Nhận thức về môi trường là yếu tố quan trọng quyết định việc bảo vệ môi trường. Nhằm nâng cao nhận thức, giúp các em học sinh hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, cứ mỗi dịp hè về, nhà trường và thành phố lại phát động chiến dịch vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số bức ảnh đoạt giải.

1. Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước sạch

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó cung cấp cho chúng ta sự sống, và nước chiếm hơn 70% trong cơ thể mỗi người. Nước còn là nguồn sống của mọi loại cây trồng, cây ăn trái, vật nuôi,… Vì vậy, bảo vệ nguồn nước luôn được ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ môi trường.

5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Bức tranh là hai hình ảnh tương phản giữa người vứt rác xuống sông và người đang nỗ lực làm sạch dòng sông, ở giữa là thông điệp “Bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ mình”. Những hình ảnh tương phản giúp chúng ta hiểu rõ hơn những việc cần làm để bảo vệ môi trường.

2. Trồng cây

Tranh chủ đề bảo vệ môi trường thì không thể thiếu những bức tranh vẽ chủ đề trồng cây, bảo vệ cây xanh. Cây xanh hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 trong quá trình quang hợp, làm giảm hàm lượng CO2 trong không khí và làm trong lành hơn.

vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngVẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Bức tranh vẽ các bạn học sinh đang trồng cây, mỗi bạn đang làm những công việc khác nhau, có bạn cuốc đất, có bạn hái cây, có bạn xây hàng rào, có bạn đi lấy nước. Tuy công việc khác nhau nhưng mục tiêu của họ đều giống nhau, đó là cùng nhau trồng cây, trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc.

3. Chung tay bảo vệ môi trường

Cùng tên: Vẽ tranh bảo vệ môi trường. Các em đã vẽ tranh các em học sinh dọn rác, bỏ rác đúng nơi quy định, chăm sóc cây xanh… và gắn khẩu hiệu chung tay bảo vệ môi trường. Bỏ rác đúng nơi quy định là điều đầu tiên bạn có thể làm để góp phần bảo vệ môi trường.

Những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngNhững ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

*** xem thêm

 • Ý tưởng vẽ tranh chủ đề giấc mơ đẹp và ý nghĩa nhất
 • Top 4 ý tưởng chủ đề lễ hội vẽ cho học sinh

  Khi xả rác bừa bãi, rác có thể thấy khắp nơi trên các tuyến đường chính, ngõ phố, thôn xóm, không chỉ gây khó chịu cho người dân mà còn gây ảnh hưởng lớn đến ô nhiễm môi trường. Vì vậy, hãy nâng cao nhận thức cá nhân của bạn và bảo vệ chính bạn và hành tinh này.

  4. Nói không với rác thải nhựa

  Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến. Trong đó, việc xả rác thải nhựa bừa bãi là nguyên nhân chính. Nhựa không thể phân hủy sinh học. Vì vậy, khi nó được thải ra môi trường, nó có thể ảnh hưởng xấu đến các nguồn tài nguyên như nước, đất và không khí.

  Tổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngTổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

  Học sinh vẽ bức tranh trên, có 2 phần 1 bên, thể hiện tác hại của rác thải nhựa nguy hiểm như những dòng sông trong xanh giờ đầy rác thải, không khí ô nhiễm, trái đất ngày một xấu đi. Gọi cho cảnh sát và tìm kiếm sự giúp đỡ.

  Một bên là khẩu hiệu Nói không với rác thải nhựa và vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định khi chúng ta hạn chế sử dụng các sản phẩm gia công từ nhựa. Không khí trong lành, dòng sông êm đềm trong xanh, đất đai xanh tươi,… sẽ bảo vệ môi trường. Bức tranh thể hiện rõ chủ đề: bức tranh có chủ đề bảo vệ môi trường.

  5. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường

  Cùng nhau bảo vệ môi trườngCùng nhau bảo vệ môi trường

  Bức tranh không quá cầu kì, chỉ là một quả địa cầu màu xanh với những cánh tay đầy màu sắc dang ra đỡ quả địa cầu, đồng thời người xem bức tranh cũng nhận được thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

  Quả địa cầu ở giữa văn bản sos có nghĩa là yêu cầu trợ giúp. Môi trường con người ngày càng ô nhiễm, trái cây không còn không khí trong lành nên chúng tôi cầu cứu mọi người. Những cánh tay đầy màu sắc tượng trưng cho con người từ khắp các châu lục, không phân biệt chủng tộc, màu da, chúng ta hãy chung tay cứu lấy trái đất xanh.

  Trên đây là những tác phẩm đạt giải của cuộc thi: vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Các em thể hiện rõ quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường bằng những bức tranh vẽ giản dị, mộc mạc. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.