Đời sống tín ngưỡng của nhân dân tồn tại và phát triển cùng với tín đồ Phật giáo. Bên cạnh việc thể hiện lòng tin vào Phật, Bồ tát bằng cách cúng dường hay đi chùa. Nhiều người thích tự tay thêu thánh giá, tượng Phật, Bồ Tát bằng đá.

Trước những vấn đề trên, rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi về hoa oải hương. TreoQuán Thế Âmở nhà cần chú ý điều gì? Để mang lại may mắn, thể hiện sự thờ cúng. Để giải đáp thắc mắc này, Lavender xin chia sẻ với độc giả đôi điều về hình tượng Quán Thế Âm.

Tranh thêu đá Phật Bà Quan Âm

Avalokitesvara còn được gọi là Avalokitesvara (mẹ của Quán Thế Âm), và nhiều người gọi Ngài là Quán Thế Âm.

Trong lịch sử, văn học bác học, văn học nhân loại hay kinh điển Phật giáo. Quán Thế Âm được coi là vị Bồ tát có ảnh hưởng lớn nhất, chỉ đứng sau Đức Phật

Tranh thêu Phật khảm đá có thể mang lại điềm lành, bình an cho những tín đồ Phật giáo. Hội họa cũng có thể giúp con người xóa bỏ những nỗi đau của cuộc sống và hướng tới những điều tươi đẹp.

Trong bức tranh thêu Phật Quan Âm tay phải cầm cành liễu, tay trái cầm bình cam. Có nghĩa là mọi người luôn ở khắp mọi nơi. Quán Thế Âm Bồ tát luôn sẵn sàng cứu độ chúng sinh. Cứu người khỏi kiếp lầm than. Do đó, một bức tượng thêu Phật Bà Quan Âm được treo trong nhà. Ngài sẽ giúp bạn hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống và mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

Mỗi khi mệt mỏi buồn ngủ hãy nhìn vào bức tranh thêu quan thế âm để tâm hồn thanh tịnh hơn. Lấy lại cân bằng cảm xúc và bắt đầu lại công việc, cuộc sống. Có thể nói, tranh thêu Bát Quan Âm Phật Bà là thần dược cho những ai thờ Phật.

Mẫu tranh quan âm đức mẹ đẹp nhất hiện nay

Ngồi trên tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát từ bi nhìn thế gian và cứu độ tất cả chúng sinh. Đặc biệt bên cạnh có hình tượng con giữa với lời chúc phúc ban cho con cháu. Vì vậy, bức tranh thêu Quan Thế Âm Bồ Tát treo trong nhà còn mang ý nghĩa cầu con cháu đầy đàn. Vì Bồ Tát Quán Thế Âm là một người mẹ yêu thương nên phụ nữ tin rằng chỉ cần họ thành tâm cầu nguyện thì những điều ước của mẹ họ sẽ thành hiện thực.

Hình ảnh Ngài đang ngồi trên đài sen thư giãn. Trong ao sen lộng lẫy, Quán Thế Âm Bồ tát cứu độ tất cả chúng sinh.

Rồng phượng cùng múa trong ao sen của tuổi trẻ với Quan Yanmu. Bức tranh Quan Âm nằm ngang này rất thích hợp treo ở phòng khách.

Gợi ý cho phòng khách Mẹ thư giãn trên đài sen. Giữa thiên nhiên hùng vĩ có thác bay, suối chảy. Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn.

Lòng mẹ quảng đại nguyện cứu độ muôn loài

Một số lưu ý khi treo tranh thêu và đính đá Quan Âm

Thuộc thuộc dòng tranh thêu chỉ, có gắn đá Phật nên khi treo tượng Quán Thế Âm bạn cần chú ý những điểm sau:

Treo ảnh ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Nơi trang trọng thường là phòng khách hoặc phòng thờ. Tượng Phật ở đây giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những linh hồn xấu xa.

Nếu là phòng khách, phía trên ghế sofa nên treo một bức tranh. Hoặc trên bức tường đối diện với cửa, với hy vọng có thể nhìn xuyên thấu mọi thứ bên ngoài. Do đó giúp gia đình bạn loại bỏ những điều xấu xa.

Đối với việc thờ cúng, tốt nhất là nên đến một bàn thờ riêng. Hoặc nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể treo tranh cách xa bàn thờ gia tiên một chút. Bởi lẽ, khi dùng dưa muối để cúng tổ tiên sẽ có mùi của thức ăn. Điều này sẽ được coi là bất kính, bởi vì Quán Thế Âm là người ăn chay và niệm Phật.

Không được bài trí tranh thêu quan thế âm trong bếp, phòng ngủ, dưới chân cầu thang, hướng nhà vệ sinh. Nhà bếp thường gắn liền với việc giết mổ động vật để chế biến thức ăn. Trong Phật giáo, điều này được coi là sát sinh. Vì vậy không nên treo tranh ở đây.

Còn phòng ngủ thì sao? Nhiều người quan niệm rằng nếu đặt tranh thêu tượng Phật trong phòng ngủ sẽ tạo cho người ta cảm giác thanh thản, an nhiên. Nhưng nó không hoàn toàn như những gì bạn nghĩ. Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người và việc treo tranh ở đây được cho là thiếu tôn trọng. Nếu bạn muốn ngủ ngon, bạn có thể nhìn vào bức ảnh của anh ấy treo trong phòng khách trước khi đi ngủ. Điều này sẽ làm cho bạn nhiều điều kỳ diệu!

Kết luận

Đôi câu đối trên chia sẻ một số lưu ý khi treo Quán Thế Âm trong nhà. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu anh ấy.

Nếu bạn là người thờ Quán Thế Âm Bồ Tát. Hoặc cũng có thể bạn đang tìm kiếm chân-thiện-mỹ. Còn chần chờ gì mà bạn không mua một bức tượng Quan Âm treo tường.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0345.315.822

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.