Tranh thêu cá chép hoa sen là một trong những bức tranh mang giá trị phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn để tặng người thân, bạn bè. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bức tranh chúc thọ hữu nghị.

Truyền thừa Vạn Niên là tên gọi khác của Tranh thêu cá chép. Bức tranh là sự kết hợp hài hòa giữa cá chép và hoa sen.

Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu cá chép hoa sen

tranh thêu hoa sen trong nhà nên gia chủ yên tâm làm ăn, điểm tô thêm những tác phẩm nghệ thuật để ngôi nhà thêm đẹp, hấp dẫn và thu hút hơn.

Hoa sen

“Sen” chữ Hán đọc là “lian” và “lian” phát âm giống nhau (liên tục, liên tục, mạch lạc), “ngư” đọc là “ngư” và đọc là “yu”: có cách phát âm giống như ” yu” (giàu có). Các họa tiết thêu có tính thẩm mỹ thanh tao hoặc gối thêu hoa sen cũng rất phổ biến. Nhắc đến hoa sen không thể quên hình ảnh cá chép. Sen – Ngư có nghĩa là “liên tục dồi dào”, nghĩa là không thừa cũng không thiếu. Đồ họa “không đổi”, cá có xu hướng thu hút rất nhiều cá.

Cá chép

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, thánh thiện và cao thượng, trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt qua cổng trời nhảy múa và hóa rồng, vì vậy cá chép được coi là rồng – linh thú. Là một biểu tượng của sự nổi tiếng và phổ biến. Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho nước và là nguồn tài lộc dồi dào. Vì vậy, có khá nhiều sản phẩm thêu tay lấy cảm hứng từ cá chép như: gối thêu cá chép, tranh thêu,…

Chọn vị trí thêu hoa sen

Tranh thêu tay cá chép kết hợp hoa sen còn gọi là liên hoàn cửu niên. Hoa sen đồng âm với “Lian”, đồng âm với “Yu” (cá) nên tranh thêu tay cá chép và hoa sen mang ý nghĩa “phú quý thịnh vượng”, ngụ ý phú quý sung túc. đầy. Ngoài ra hoa sen còn có những ưu điểm như: không nhiễm khuẩn, không nhiễm khuẩn, không viêm họng… Vậy treo tranh thêu hoa sen như thế nào?

Tranh cá chép hoa sen thêu tay truyền thống được coi là một lá bùa may mắn và có thể đặt trong phòng làm việc hoặc phòng khách của bạn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ hôm nay hữu ích với bạn. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thêu tay cao cấp khác nhau tại Tranh thêu Bình Minh

Bài viết tham khảo:

  • Sự khác biệt giữa tranh thêu 3D và tranh thêu 5D
  • Tranh thêu ngựa phòng khách đẹp

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.