Khóa học vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn khen ảnh đẹp trên facebook, mình cũng muốn nâng cao tay nghề vẽ. Bạn yêu thích vẽ và đang tự học vẽ trên youtube. Nhưng vẫn không hoạt động như mong đợi. Cũng có nhiều bạn trẻ muốn thi vào ngành hội họa. Nhưng tự hỏi có khó không. Người mới bắt đầu học vẽ có khó không? Tôi nên bắt đầu như thế nào?

Bắt đầu từ đâu?

Khi bạn ôn luyện thi năng khiếu để thỏa mãn niềm yêu thích nghệ thuật, chắc hẳn bạn đang có những câu hỏi trên.

*Học hội họa và học văn hóa có gì giống và khác nhau? – Điểm giống nhau: Bạn phải học từ cơ bản, tức là khi học văn hóa chúng ta bắt đầu với cách cầm bút, chữ cái, con số rồi nâng cao hơn. Học vẽ phải bắt đầu với thước kẻ và bút chì, bắt đầu với các khối xây dựng cơ bản, sau đó nâng cao. Học hội họa và học văn hóa đều đòi hỏi người học phải kiên nhẫn và rèn luyện bản thân thông qua thực hành, người ta thường nói “Fan Xiwu”, học hội họa cũng vậy. Bạn càng thực hành nhiều, bản vẽ của bạn sẽ càng đẹp. – Khác nhau: Để học văn hóa, các em có thể mua tài liệu hoặc đọc hướng dẫn của thầy cô rồi làm bài tập, hoặc có thể tham khảo các từ trên mạng để tự làm. Học vẽ cần có sự hướng dẫn của giáo viên, vẽ trực tiếp trên lớp bằng vật thật, sau đó sửa bài dựa trên sự sửa chữa. Có thể bạn sẽ tìm thấy một thư mục tranh hoặc một cuốn sách ảnh, nhưng đôi khi nhìn vào nó, chúng ta vẫn không biết vẽ như thế nào, bắt đầu từ đâu? Tại sao phương pháp trên không hoạt động? Vì phương pháp trên phù hợp với những bạn mới chỉ học căn bản và chưa có điều kiện nâng cao.

*Vì vậy, học vẽ nên bắt đầu từ: 1. Lấy thước đo (tính tỷ lệ), vẽ hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật, hình trụ và các hình vuông cơ bản khác… rồi vẽ làm quen với cách Cầm bút (cầm bút khác với cầm bút).viết), cách tô đậm các khối.

Sách hội họa trên thị trường chủ yếu là sách Tàu, tuy đẹp nhưng khó theo kịp, vì có người hướng dẫn vẽ nét to (vẽ vài nét chuẩn, người mới học làm sao học được? chụp?), chủ yếu mô tả các chất. 2. Vẽ tĩnh vật: Vẽ các đồ vật xung quanh như cốc, lọ hoa, quả bóng, bàn, ghế, v.v., vì những đồ vật này hầu hết được thiết kế từ các hình khối cơ bản. *Người mới bắt đầu cần tránh vẽ1. Đừng tham lam, hãy mô tả chất lượng: nghĩa là đừng tham khảo các mô tả quá chi tiết nếu bạn không chú ý đến hình ảnh. Đánh bóng trên siêu hình ảnh quanh co là một sai lầm lớn cho người mới bắt đầu. Ví dụ: Bạn vẽ một chậu hoa. Mẫu bị sứt 1 chút ở miệng lọ, bạn vẽ thử giống mẫu, không để ý dáng lọ có cân đối không, thẳng hay nghiêng? 2. Quan niệm: Vẽ là phải đẹp. Thực ra quan niệm này không có gì sai, ảnh chân dung đương nhiên là đẹp, nhưng cái đẹp của một bức tranh không chỉ là hình ảnh mà là sự hài hòa giữa tỷ lệ và tổng thể. Mối quan hệ giữa nhân vật với không gian xung quanh. Ví dụ: Có họa sĩ chỉ vẽ vài nét nhưng để người xem hình dung đó là gì, hình dáng ra sao mà không miêu tả, vì biết đặc điểm nhân vật mà bỏ sót chi tiết. Các chi tiết nhỏ, chỉ lấy nét chính nên độ đậm nhạt. 3. Bắt đầu với khó khăn: Tuy mới bắt đầu học vẽ nhưng mình đã vẽ được người và chân dung. Vẽ chân dung và người rất khó, để vẽ được một bức tranh bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài bắt đầu từ những nét cơ bản. Còn nâng cao thì phải học vẽ tượng thạch cao trước, sau đó mới học vẽ mẫu thật để vẽ. 4. Vẽ manga, vẽ chibi: Các nhân vật hoạt hình trong manga có xu hướng rất dị nên nếu bạn vẽ cho vui thì không sao, nhưng để trở thành họa sĩ manga chuyên nghiệp lại là chuyện khác. Nên hạn chế vẽ tranh theo cách này, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách học vẽ sau này. Ví dụ: Nhân vật manga thường có mắt to, miệng nhỏ, đầu quá nhỏ hoặc quá cao, thường là dụng ý của họa sĩ để nhân vật dễ thương và ấn tượng hơn. 5. Đánh bóng thần thánhthường được vẽ như một bức chân dung, đặc biệt là chân dung, chúng ta thường bôi, bôi, làm mờ để lộ da thịt, và theo thói quen tương tự, chúng ta bôi bẩn mọi đồ vật, nhưng khi bạn học cách vẽ, bạn nên hạn chế điều này. Trong hình nếu bôi quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bết dính, không rõ nét. Các bạn nên đan xen các nét, các nét chồng lên nhau để khi in mảng đậm ta vẫn thấy được các nét trau chuốt. 6. Vẽ bằng tay, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn mà không cần bất kỳ bài tập và hình thức cơ bản nào Bạn nên vẽ từ từ, từng bước một, kiên trì, hôm nay vẽ không được thì ngày mai vẽ, từ dễ đến khó. 7.Tâm lý học vẽ:Học vẽ đòi hỏi sự kiên trì, cẩn thận và không ngừng thử nghiệm. Lần đầu tiên vẽ tranh, đừng quá chú ý đến kết quả, quá trình vẽ tranh không phải là ngay lập tức mà là một quá trình lâu dài, nếu không kiên trì, bạn sẽ rất dễ nản lòng. Nếu có điều kiện, hãy đến những điểm dạy mỹ thuật có thương hiệu nổi tiếng để ôn tập sớm, nếu không, hãy thử vẽ những hình vuông cơ bản bằng tay.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Art List: https://mythuatyetkieu.edu.vn/

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.