Tham gia kế hoạch, các bé và học sinh có thể vẽ tranh cổ động kèm lời cảm ơn, tô màu (hoặc vẽ lại) bức tranh mẫu để viết lời cảm ơn hoặc chụp ảnh lưu niệm. Những hình ảnh đẹp trong công tác phòng chống dịch covid-19 hay các bé tự sáng tạo bằng tranh của mình. Sau đó, với sự hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, các em sẽ đăng ảnh selfie, tranh ảnh, tranh tô màu và các thông tin khác lên trang mạng xã hội cá nhân, đồng thời gắn hashtag (chuỗi chữ ký).

Hoạt động nhanh chóng thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn huyện, giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, truyền tải thông tin ý nghĩa, xoay chuyển góc nhìn. Cùng nhìn lại những ngày đại dịch phức tạp của trẻ em. Mùa hè này sẽ thật đáng nhớ khi các bé có thể tự vẽ những trang “nhật ký cảm ơn” — ghi lại những điều đơn giản gần gũi nhất với niềm ngưỡng mộ và niềm tin lớn lao của trẻ.

Đăng “Thư viện ảnh mẫu” để giúp các em sáng tạo hơn trong việc tạo ra những hình ảnh của riêng mình. Với mỗi bức hình, lời cảm ơn được tag sẽ ủng hộ 10.000 đồng cho công tác phòng chống dịch.

Đồng hành với cuộc vận động này, Hội đồng Đội quận 6 tiếp tục phát động chuyên mục “Điều em muốn nói”, các em thiếu nhi sẽ dùng những lá thư viết tay để gửi gắm tâm tư, lời nhắn nhủ, lời chúc thể hiện sự quan tâm, yêu thương của các lực lượng nơi tuyến đầu. chống lại dịch bệnh. Dịch bệnh và niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Hàng ngày xem những thông tin trên tivi và thấy những nguy hiểm, khó khăn đang diễn ra, em trường tiểu học Nguyễn Huệ Bùi Minh Ngọc Nhi chia sẻ: “Em buồn nhưng vẫn thấy may mắn và hạnh phúc. Em rất vui khi được ở nhà với các bạn. bố mẹ Cùng anh em yêu các bác sĩ công an các anh chị chống dịch phải xa gia đình ngày đêm chống chọi với dịch bệnh để cứu sống các bệnh nhân mong dịch bệnh qua nhanh và cuộc sống có thể trở lại bình thường. Tôi xin hứa sẽ thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k. Chúc các y tá, bác sĩ, công an và các chiến sĩ đang chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch sức khỏe dồi dào.”

Cùng với lá thư của bạn tôi, Phạm Trần Khánh, ngụ tại Quận 14, là lời nhắn gửi của tôi “chúng ta sẽ bình an và cuộc sống bình yên sẽ trở lại”.

“Chúng tôi thực sự xúc động và bất ngờ khi nhận được ảnh và thư. Bên cạnh đó, các em bày tỏ mong muốn tiết kiệm tiền tiêu vặt hàng ngày để góp phần phòng chống dịch bệnh của thành phố bằng cách viết thư và vẽ tranh bằng giọng nói chân thành. Các em đã cho chúng tôi thấy tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, đây không chỉ là công lao của người lớn mà còn là sự cố gắng không nhỏ của các em nhỏ” – Cô Châu trường hoàng thao, chủ tịch hội đồng đội quận 6 , chia sẻ.

Có thể nét vẽ, bố cục, cách phối màu của họ còn gợn sóng nhưng quan trọng hơn hết đó là những thông điệp họ muốn mang đến cho mọi người. Trong trận chiến này, mỗi người dân phải gánh vác trách nhiệm, đoàn kết bằng những hành động thiết thực để vượt qua dịch bệnh, hành động của các bạn hôm nay thật ý nghĩa và đáng quý.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.