Ánh trăng đẹp nhất khi trăng tròn, nhìn nó thắp sáng cả bầu trời đêm và những vì sao lấp lánh. Mỗi khi nhìn vào đêm trăng, tôi cảm thấy một cảm giác thư thái và bình yên đến khó hiểu.

Mỗi khi trời trong trăng sáng, ngồi ngắm bầu trời đêm, hay sao mà thấy sao mịt mờ trong lòng, muốn thả hồn mình vào bức tranh. Một bức tranh tuyệt vời về cảnh đêm yên tĩnh. Vầng trăng hết đợt này đến đợt khác, chiếu ánh vàng xuống những con đường, dòng sông, những ngôi nhà ngói, những ô cửa sổ, tạo nên một vẻ đẹp nên thơ và đẹp như tranh vẽ của sự tĩnh lặng. Hôm nay trời lại nổi gió, ngắm trăng là một điều tuyệt vời. Xa xa, bọn trẻ con trong xóm đang tổ chức các trò chơi dân gian như ô ăn quan, mười năm, nhảy dây, đuổi bắt trông rất vui nhộn. Ánh trăng giống như bóng đèn, chiếu sáng xung quanh, làm cho bầu không khí hôm nay càng thêm sôi động. Nhưng mọi thứ diễn ra dưới ánh trăng đều rất yên bình và nhẹ nhàng, người ngồi quanh ấm trà, người tụ tập đánh cờ, các ông các bà trò chuyện quanh đĩa hoa quả,…. Còn tôi thì nằm trên chiếc chõng tre của ngoại, ngước nhìn trời, ngắm sao như đang tổ chức một trò chơi, chúng tạo nên những hình thù vô cùng đẹp mắt, lạ mắt, lúc ẩn lúc hiện. Vẻ đẹp huyền ảo hơn. Trăng càng lên cao, bầu trời càng trong và tối, như một tấm áo nhung chảy, trải một màu đen trên dòng sông đầu làng, theo gió thổi những gợn sóng nhỏ lăn tăn lăn tăn, ánh lên màu vàng nhạt, trong vắt như pha lê. Vẻ đẹp của đêm trăng thật tuyệt vời và thơ mộng, vì vậy nó sẽ luôn là nguồn cảm hứng dồi dào cho các nghệ sĩ trong dòng chảy thơ ca và hình ảnh của họ. Ánh trăng dường như thấu hiểu lòng trắc ẩn, hệt như nàng thơ của thi nhân. Ngắm trăng, ngắm trăng thơ, nghe tiếng côn trùng, sáng tác khúc nhạc đồng quê. Tôi cảm thấy rất gần gũi.

Thiên nhiên thật tài tình đã ban cho con người trăng sao, không gian, khiến ta chìm đắm mãi mãi. Càng yêu vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương, càng yêu sự thanh bình của nơi đây. Mai này, dù có xa quê hương, tôi sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào này, những đêm trăng đẹp và lãng mạn này.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.