Tổng kết 24 của Nguyễn HồngGiúp học sinh lớp 8 ghi nhớ nhanh, nắm vững các kiến ​​thức quan trọng và phát triển thành bài văn phân tích lòng mẹ, hồng, dì…

Đoạn trích Lòng mẹ của Nguyễn Hồng Nhung khiến người đọc rưng rưng xúc động và thấy được sự thiêng liêng, cao cả của tình mẫu tử. Cụ thể như thế nào, mời các em theo dõi các bài văn mẫu tóm tắt ngắn trong bụng mẹ của 24 bài văn mẫu để học tốt hơn và hay hơn trong Tài liệu Văn 8.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về lòng mẹ

 • Tóm tắt siêu ngắn trong bụng mẹ
 • Tóm tắt ngắn gọn (3 mẫu)
 • Tóm tắt chi tiết về chân của mẹ (20 mẫu)
 • Tóm tắt siêu ngắn trong lòng mẹ

  Đoạn trích kể về hồi ký của mẹ, từ hồi ký thời thơ ấu của bà. Trong đoạn trích là cuộc đối thoại giữa cậu bé mặc áo hồng và người cô nghiêm khắc về mẹ của mình. Cuối clip, Hồng cuối cùng cũng gặp được mẹ của mình sau khi trải qua bao gian khổ.

  Tóm tắt ngắn trong lòng mẹ

  Tóm tắt 1

  Hồng là một cậu bé có hoàn cảnh éo le: cha vừa mất, mẹ bị đày đi xin ăn, cậu phải sống trong sự xa lánh, hà khắc của người dì. Người dì ác độc luôn gieo rắc vào đầu tôi những điều không hay về mẹ tôi, khiến tôi coi thường và ruồng bỏ bà. Bà ngoại còn bảo tôi vào Thanh Hóa tìm mẹ con tôi. Nhưng dù thế nào con vẫn yêu mẹ và tin mẹ. Chiều hôm ấy, tan học về, tôi chợt thấy bóng một người giống mẹ. Bé Pink gọi mẹ và không thể không chạy đi. Khi mẹ quay đầu lại, tôi được mẹ ôm ấp, vuốt ve như hồi còn nhỏ, khiến tôi sung sướng và quên đi những lời cay nghiệt của mẹ.

  Tóm tắt 2

  Hồng mồ côi mẹ, bỏ nhà ra nước ngoài kiếm sống. Vì vậy, Hồng phải chịu đựng những lời dè bỉu của người thân, đặc biệt là của người cô ruột. Một hôm, dì của anh mời anh đến nhà chơi với mẹ. Khi biết dì diễn kịch, anh không phản ứng gì. Tưởng chừng như thế là xong, nhưng dì lại giáng thêm một đòn tâm lý, hai chữ “em bé” khiến anh nghẹn ngào. Khi đám tang của giáo viên đang đến gần, anh thoáng thấy mẹ mình từ chiếc xe kéo của trường, và khi anh gọi, anh sợ rằng đó không phải là dì của mình. Khi biết đó là dì, cậu nằm đè lên người dì và quên lời dì.

  Tóm tắt 3

  Bé hồng là kết quả của một cuộc hôn nhân miễn cưỡng, lớn lên trong bầu không khí lạnh lùng và giả dối của một gia đình không hạnh phúc. Sau khi cha cô qua đời, mẹ cô đã ra nước ngoài kiếm ăn sau khi chôn vùi tuổi thanh xuân của mình với người chồng nghiện ngập. Hiroshi phải sống trong sự ghẻ lạnh, cay nghiệt của người thân, đặc biệt là người dì độc ác luôn gieo vào đầu anh những điều không hay về mẹ anh. Với tình yêu thương, Pink Baby luôn tin rằng mẹ cô đúng và nhớ cô. Mẹ cuối cùng đã trở lại, và cô được an ủi trong vòng tay của mẹ.

  Tóm tắt chi tiết

  Tóm tắt 1

  Cha mất, mẹ vào Thanh Hóa kiếm ăn, bỏ lại cô sống với người dì cay nghiệt. Cô ấy cứ gieo vào đầu tôi những suy nghĩ không tốt về mẹ. Đỉnh điểm, cô ấy còn bị cho rằng mẹ tôi sinh con ra đã nghèo và khổ. Tuy nhiên, Hồng vẫn một lòng tin mẹ và căm ghét sự hà khắc của dì. Tôi đã mong chờ sự trở lại của mẹ tôi. Gần đến ngày mất của cha, cậu nhìn thấy một người ngồi trong chiếc xe kéo, giống hệt mẹ mình, cậu lấy hết can đảm gọi tên người đó và chạy đến với chút hy vọng, vì nghĩ rằng đó là mẹ mình. Xe chầm chậm dừng lại, mẹ tôi dang tay đón những bông hồng vào lòng mà nước mắt mẹ trào ra.

  Tóm tắt 2

  Cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu đã sinh ra một cậu bé hồng hào: người cha nghiện ngập, còn người mẹ trẻ luôn khao khát tình yêu nhưng phải chôn vùi tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập. Cuối cùng, cha mất, mẹ bỏ lại hai anh em hồng hào “kiếm ăn” trong khoảng trống người thân. Còn người dì thì luôn gieo rắc những suy nghĩ bậy bạ vào cậu bé, để rồi cậu cũng nghi ngờ và căm ghét mẹ mình. Nhưng Hồng không những không hận mẹ mà còn hiểu và thông cảm cho mẹ, thậm chí còn căm ghét những hủ tục cổ hủ đã bức hại mình. Chiều hôm đó, vừa tan học về, cậu thấy một người ngồi trên xe kéo giống mẹ mình, cậu liền la lên một cách khả nghi sau lưng. Mẹ vừa quay đầu lại, Hồng lập tức nhào vào lòng mẹ, hai mẹ con ứa nước mắt tra hỏi mẹ. Khi nằm trong vòng tay mẹ, anh không còn quan tâm đến những lời cay nghiệt của dì

  Tóm tắt 3

  Tuổi thơ của Pink Boy không hề hạnh phúc: cha mất sớm vì nghiện ma túy, mẹ cậu phải xa con trai ra nước ngoài kiếm sống vì gia cảnh quá nghèo khó, sống với người dì nghiêm khắc. Một hôm dì gọi cho Hồng hỏi có muốn về Thanh Hóa với mẹ không. Nhìn vẻ mặt hết sức bi đát và tàn nhẫn của dì, Hồng nén lòng thương mẹ mà trả lời không muốn vào. Nhưng cô tôi vẫn cố tình kể về kinh nghiệm bi thảm của mẹ cô, có con với người khác khiến cô đau khổ không ngừng, cô thương mẹ và căm ghét những hủ tục cổ hủ đã hành hạ cô. Gần đến ngày mất của cha, trên đường đi học về, cô nhìn thấy một bóng người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. Chú đuổi theo, cô nhận ra mẹ mà nước mắt giàn giụa. Hồng cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi được ở trong vòng tay của mẹ. Rose nghĩ rằng mẹ cô vẫn xinh đẹp như ngày nào. Tôi hoàn toàn quên mất lời xúc phạm của bà tôi.

  Tóm tắt 4

  Sau khi cha mất, mẹ anh bỏ quê đi kiếm ăn để sống qua sự lạnh lùng, hà khắc của người thân. Một hôm, cô tôi hỏi cô có muốn về Thanh Hóa thăm mẹ không, cô định trả lời có thì chợt nghĩ đến một giọng nói rất kịch tính và một nụ cười ranh mãnh nên cô đành im lặng. Cậu bé hồng hào biết rằng khi nhắc đến mẹ mình, dì của cậu đang cố gieo rắc những nghi ngờ vào đầu cậu và khiến cậu “ghê tởm và bỏ rơi” mẹ mình. Ngay lúc đứa bé tội nghiệp sắp khóc, dì cũng vỗ vai cô cười nói: “Rất tài giỏi, không giống trước đây.” Những lời này không khiến Phấn Bá ghét mẹ cô, ngược lại, người chú còn bày tỏ hiểu và thông cảm cho cô. Tan học, khi bắt gặp một người giống mẹ ngồi trong xe kéo, cậu bé đã chạy theo và la hét. Người mẹ tươi cười bế đứa bé ngồi lên đùi trên đường về nhà, không khí tràn ngập hơi ấm của người mẹ, nó mặc kệ những lời cay nghiệt của dì.

  Tóm tắt 5

  Sau đám tang thầy, em bé hồng đội nón trắng, quấn băng đen để tang thầy. Một ngày nọ, cô gái áo hồng rủ cô vào nhà nói chuyện riêng. Dì muốn bé Pink ghét mẹ nên giả vờ nói lời ngon ngọt về mẹ khiến bé Pink rất buồn, thậm chí dì còn bảo bé vào Thanh Hóa tìm mẹ con bé. . Dù mẹ đã đi xa từ lâu và chưa từng viết thư cho cô nhưng cô bé Pink vẫn một mực bảo vệ và tin tưởng mẹ, chống lại những lời cay nghiệt của bà ngoại. Ngày hôm sau khi cô đến trường, nhìn thấy một người giống mẹ mình, cô không kìm được mà đuổi theo, gọi mẹ, đây là tiếng vọng của mẹ cô. Em bé hồng hào đang ngồi trên xe, được mẹ bế trong vòng tay như một đứa trẻ thơ, nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ, mọi đau đớn đều tan biến, chỉ còn lại niềm hạnh phúc.

  Tóm tắt 6

  Cậu bé con trai không giống như những gia đình hạnh phúc khác, cha mất từ ​​khi cậu còn rất nhỏ, đứa con phải xa mẹ, còn cậu bé phải sống với người dì độc ác nhẫn tâm. Một hôm, dì gọi điện hỏi Hồng có muốn về Thanh Hóa thăm mẹ không. Thấy vẻ mặt hết sức bi đát và tàn nhẫn của dì, Hồng cố nén thương mẹ mà trả lời không muốn vào. Nhưng người bà vẫn cố tình kể câu chuyện người mẹ tội nghiệp của cô đã sinh con với người khác khiến cô đau khổ, thương mẹ và tủi thân. Một hôm, vừa tan học về, Hồng thoáng thấy một người ngồi trên xe giống hệt mẹ mình, liền gọi với vẻ nghi ngờ. Khi mẹ quay lại, cô nhận ra đó là mẹ, liền lao vào vòng tay mẹ, khi ở bên mẹ, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng, lúc đó trong cô tràn đầy cảm xúc, vì cô biết rằng hai mẹ con đã xa tận phương trời. Theo thời gian, tình mẫu tử dường như ngày một lớn dần. Hồng thấy mẹ vẫn đẹp như ngày nào. Cậu hồng hào dường như đã quên hết những lời hằn học trước đó của dì.

  Tóm tắt 7

  pink – Cậu bé nghèo sinh ra trong một gia đình bất hạnh, bố mất sớm vì nghiện ma túy, về sống với cậu, mẹ cậu cũng bỏ lại pink cho người dì nuôi dưỡng, lang thang khắp nơi. Anh sống với dì của mình, nhưng dì của cô ấy luôn gieo rắc một người mẹ tồi tệ vào tâm trí cậu bé để khiến cậu có ấn tượng xấu về bà. Ai là mẹ của rách rưới, nghèo khổ và tủi nhục. Càng nghe, cô càng thương mẹ và ghét người dì ác độc của mình. Một buổi chiều tan học, Hồng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc ngồi trên chiếc xe kéo, cô ngơ ngác đuổi theo, xe chạy chậm lại, mẹ cô dùng nón lá vẫy vẫy. Hai mẹ con yêu nhau, lao vào vòng tay mẹ, cảm nhận tình yêu thương của mẹ. Vào thời điểm đó, tất cả những điều tồi tệ về dì của anh ấy chẳng có ý nghĩa gì với anh ấy.

  Tóm tắt 8

  Sau tang lễ của thầy, cậu bé mặc áo hồng, đội mũ lưỡi trai trắng và quấn băng đen, mặc niệm cho thầy. Một hôm, người dì gọi cậu bé vào để nói chuyện riêng. Vì muốn Bé Hồng ghét mẹ, Dì nói xấu mẹ Hồng bằng giọng ngọt ngào khiến Bé Hồng rất buồn, thậm chí Dì còn rủ Bé Hồng đi Thanh Hóa tìm mẹ, mẹ và bé. . Dù mẹ đã đi xa từ lâu và chưa từng viết thư cho cô nhưng cô bé Pink vẫn một mực bảo vệ và tin tưởng mẹ, chống lại những lời cay nghiệt của bà ngoại. Ngày hôm sau khi cô đến trường, nhìn thấy một người giống mẹ mình, cô không kìm được mà đuổi theo, gọi mẹ, đây là tiếng vọng của mẹ cô. Em bé hồng hào đang ngồi trên xe, được mẹ bế trong vòng tay như một đứa trẻ thơ, nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ, mọi đau đớn đều tan biến, chỉ còn lại niềm hạnh phúc.

  Tóm tắt 9

  Sau khi cuộc hôn nhân với chồng tan vỡ, người mẹ bỏ đi làm ăn, bỏ chồng đến sống với người dì độc ác. Những người họ hàng thù địch và khắc nghiệt với người mẹ khiến người mẹ không thể quay lại với con mình. Trong cuộc sống, Hồng luôn chịu thiệt thòi, bị người dì tiêm nhiễm những lời lẽ không hay, luôn nói xấu mẹ, nghèo khó, xấu hổ, ngại gặp gỡ mọi người… Tuy nhiên, Hồng không buồn mà ngược lại, Hồng thương mẹ hơn và ghét họ hàng của mình. Sau giờ học vô tình nhìn thấy một người giống mẹ mình, Hồng đuổi theo thì mới biết đó là mẹ mình, giây phút Hồng gặp bà thật xúc động. Chính tình mẫu tử đã khiến cô bé luôn yêu mẹ dù dì có nói gì.

  Tóm tắt 10

  Cậu bé hồng hào ra đời vì tình yêu không trọn vẹn, người cha bị ám ảnh qua đời khi còn trẻ, người mẹ dù khao khát hạnh phúc nhưng lại chôn vùi hạnh phúc bên người chồng bị ám ảnh. Sau khi chồng mất, người mẹ bỏ mặc đàn con sống lang thang. Kang sống với dì nhưng người dì luôn nói xấu mẹ cậu khiến mọi người nghi ngờ cậu là một người mẹ tồi. Tuy nhiên, Hồng luôn thương mẹ và ghét những người họ hàng khác. Vào một buổi chiều, nhìn thấy mẹ, Qiangwei đuổi theo, mới biết đó là mẹ mình, anh vừa hoang mang vừa cảm động, anh lập tức lao tới, cảm nhận được tình cảm gia đình thiêng liêng. Vào thời điểm đó, những lời cay nghiệt của dì anh chẳng có ý nghĩa gì với anh.

  Tóm tắt 11

  Pink Boy là một cậu bé mồ côi mẹ bỏ nhà ra nước ngoài kiếm ăn. Vì vậy, Hồng phải chịu đựng những lời dè bỉu của người thân, đặc biệt là của người cô ruột. Một hôm, dì của anh mời anh đến nhà chơi với mẹ. Khi biết dì diễn kịch, anh không phản ứng gì. Tưởng chừng như thế là xong, nhưng dì lại giáng thêm một đòn tâm lý, hai chữ “em bé” khiến anh nghẹn ngào. Gần đến đám tang thầy, trên chiếc xe kéo của trường, anh thoáng thấy dì, gọi điện thoại mà sợ không phải dì. Khi biết đó là dì, cậu nằm đè lên người dì và quên lời dì.

  Tóm tắt 12

  Sắp đến ngày giỗ một năm của cha anh, anh thương và nhớ mẹ đến nỗi một hôm dì anh gọi điện hỏi anh có muốn gặp mẹ và “đứa bé” không. Sau đó, cô trải lòng khi kể về cuộc đời của mẹ mình (ăn mặc rách rưới, nghèo khó, bán hàng rong, ngại chào hỏi người quen). Cô nói càng lúc càng im lặng, và anh bắt đầu khóc. Càng thương mẹ, anh càng căm ghét những hủ tục cũ, càng căm ghét những lời vu khống mẹ của người cô độc ác, ác độc trước mặt mẹ anh. Một hôm, trên đường đi học về, cô thoáng thấy một người đàn ông ngồi trên chiếc xe kéo trông rất giống mẹ cô. Hồng vội đuổi theo gọi lớn. Vài giây sau, Hong đã đuổi kịp chiếc xe đầu kéo. Và nhận ra đó là mẹ mình. Rose khóc trong lòng mẹ. Anh cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, tình yêu và sự dịu dàng của mẹ mình. Anh quên hết những lời cay nghiệt của dì, chỉ còn lại sự xúc động và tình thương vô bờ bến dành cho mẹ.

  Tóm tắt 13

  Pink Boy – Nhân vật chính của phim sinh ra trong một cuộc hôn nhân bất đắc dĩ không tình yêu: người cha nghiện ngập và người mẹ trẻ luôn khao khát tình yêu nhưng lại phải chôn vùi tuổi thanh xuân của mình trong đó. chồng nghiện. Cuối cùng, cha mất, mẹ bỏ lại hai anh em hồng hào “kiếm ăn” trong khoảng trống người thân. Còn người dì thì luôn gieo rắc những suy nghĩ bậy bạ vào cậu bé, để rồi cậu cũng nghi ngờ và căm ghét mẹ mình. Nhưng Hồng không những không hận mẹ mà còn hiểu và thông cảm cho mẹ, thậm chí còn căm ghét những hủ tục cổ hủ đã bức hại mình. Chiều hôm đó, vừa tan học về, cậu thấy một người ngồi trên xe kéo giống mẹ mình, cậu liền la lên một cách khả nghi sau lưng. Mẹ vừa quay đầu lại, Hồng lập tức nhào vào lòng mẹ, hai mẹ con ứa nước mắt tra hỏi mẹ. Khi ở trong vòng tay mẹ, cậu không còn quan tâm đến những lời nói xấu của dì.

  Tóm tắt 14

  Vở “Trong bụng” của Nguyễn Hồng kể về cuộc đời của Hồng Hài Nhi. Từ nhỏ Hồng đã phải xa cha mẹ, bị người thân bỏ rơi. Sau khi cha qua đời, mẹ anh bỏ quê đi kiếm ăn. Kể từ đó, Hồng sống trong sự bạc bẽo, cay nghiệt của người thân. Đặc biệt là Pink Girl, một người phụ nữ xấu tính và độc ác, luôn nói xấu mẹ của Pink Baby. Một lần, bé hồng gọi điện hỏi mẹ có muốn về Thanh Hóa thăm mẹ không, bé hồng bảo có. Nhưng vì thím này quá xảo quyệt nên tôi đành im lặng. Cô hiểu người cô này chỉ muốn cô hận mẹ, hận mẹ. Nhưng dù dì có nói gì đi chăng nữa, bé Pink sẽ luôn yêu mẹ. Bé Pink thầm ghét cái hủ tục làm khổ mẹ mình. Ngày giỗ cha, mẹ cô về. Khi hai mẹ con gặp nhau, đứa bé hồng hào nằm trong vòng tay mẹ, hoàn toàn không để ý đến những lời dì nói trước đó.

  Tóm tắt 15

  Sau khi cha mất, mẹ anh bỏ nhà đi. Bé Hồng xa cha mẹ từ nhỏ, chịu sự hắt hủi, hà khắc của người thân. Đặc biệt cô có một người dì rất độc ác luôn muốn tiêm nhiễm cho cô những lời nói xấu của mẹ cô. Một lần, cô gọi điện cho Bảo Bảo, hỏi cô có muốn về Thanh Hóa thăm mẹ và “bé” không. Tiếp đó, cô lại khiến khán giả tan nát cõi lòng khi nói nặng lời về cuộc sống khó khăn của mẹ mình. Cô muốn dồn tất cả những ý niệm sai trái về mẹ mình vào đầu Pink Baby. Tuy nhiên, Hồng vẫn rất yêu mẹ. Đồng thời, Baby Pink cũng rất chán ghét những hủ tục cũ đã hành hạ mẹ mình. Ngày thầy mất, mẹ hồng về. Khi đứa trẻ đi học về, nhìn thấy một người phụ nữ trông giống mẹ mình đang ngồi trên xe kéo, nó liền đuổi theo. Đứa bé đuổi theo và phát hiện đó là mẹ của mình. Rose ôm mẹ. Tất cả nỗi nhớ và tình thương dành cho mẹ đã khiến cô bé bật khóc. Trong vòng tay ấm áp của mẹ. Rose đã quên mọi thứ trước đó, kể cả những lời cay độc của dì cô.

  Tóm tắt 16

  Hồng là một chàng trai mồ côi cha mẹ, vì nghèo khó và hạnh phúc mới phải bỏ quê đi kiếm ăn. Hồng sống với người dì độc ác luôn theo dõi và vu khống mẹ cô. Cô rủ cậu tôi vào chơi với mẹ tôi, nói mẹ tôi sinh con hư, nghèo nhưng Hồng không đáp lại. Anh thương mẹ, ghét những phong tục tập quán lạc hậu đã đẩy mẹ xa anh, khiến mẹ phải đi xin ăn nơi xứ người. Một hôm, trên đường đi học về, từ xa Hồng nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. Hồng vội đuổi theo và hét lớn. Hồng đuổi kịp chiếc xe kéo, và nó nhận ra mẹ nó. Kang nhớ mẹ, bật khóc và lao vào vòng tay của mẹ. Anh cảm nhận được vẻ đẹp, tình yêu và tấm lòng của mẹ mình. Anh dường như đã quên hết những lời cay nghiệt của dì.

  Tóm tắt 17

  Tác phẩm “Trong Lòng Mẹ” của Nguyễn Hồng kể về một cậu bé hồng bất hạnh. Cha anh chết trẻ vì nghiện ma túy và nghiện rượu, còn mẹ anh bỏ nhà đi kiếm ăn. Ngay từ nhỏ, cô đã phải sống với sự hà khắc, xa lánh của những người thân yêu, đặc biệt là Pink Lady. Người dì độc ác luôn nói những điều độc ác với đứa bé, và cảm thấy rất buồn. Cô ta tìm mọi cách để nói xấu mẹ Pink Baby, cố làm cho Pink Baby ghen tị với mẹ mình. Có lúc cô tìm cách hại anh bằng cách hỏi anh có muốn vào Thanh Hóa thăm mẹ và “các em” không. Sau đó, cô tiếp tục đả kích đứa bé bằng cách kể về cuộc sống nghèo khổ của mẹ mình. Tuy nhiên, bé Pink có một trái tim rất yêu mẹ, vẫn tin mẹ, luôn hướng về mẹ. Một lần, sau giờ học, Hồng chợt nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. Pink Baby đuổi theo xe và chạy. Hồng Hồng đuổi theo thì thấy đó là mẹ mình, nước mắt giàn giụa trên mặt. Nằm trong vòng tay ấm áp yêu thương của mẹ, bé Pink sung sướng quên hết những lời cay nghiệt của bà ngoại.

  Tóm tắt 18

  Pink Boy sinh ra trong một cuộc hôn nhân gượng ép bất hạnh. Cha cô chết vì nghiện ma túy. Mẹ Hồng phải bỏ đi xin ăn, bỏ lại cô sống trong sự ghẻ lạnh, khinh miệt của họ hàng. Gần đến ngày giỗ đầu của cha, người cô cố tình nói những lời cay độc để khơi dậy nỗi đau trong lòng khiến ông khinh thường và ruồng bỏ mẹ cô. Nhưng những lời nói mỉa mai của dì không thể lay chuyển tình yêu và sự tôn trọng của cô dành cho mẹ mình. Nước mắt hồng chảy thật nhiều, tiếc ngày gian khó xa cách, mong một lần được gặp mẹ. Một buổi sáng, trên đường đi học về, Hồng cuối cùng cũng được đoàn tụ với mẹ sau bao ngày nhớ nhung. Nằm trong vòng tay mẹ, cảm nhận hơi ấm, sự vuốt ve, cảm giác được chở che, nhớ nhung bấy lâu nay. Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, khoảnh khắc rực rỡ ấy cô cũng quên đi những lời giễu cợt của người dì, đắm chìm trong niềm hạnh phúc tột độ.

  Tóm tắt 19

  Vào ngày giỗ đầu của bố, anh thương và nhớ mẹ đến nỗi một hôm dì anh gọi điện hỏi anh có muốn gặp bà và “bé” không. Sau đó, cô trải lòng khi kể về cuộc đời của mẹ mình (ăn mặc rách rưới, nghèo khó, bán hàng rong, ngại chào hỏi người quen). Cô nói càng lúc càng im lặng, và anh bắt đầu khóc. Càng thương mẹ, anh càng căm ghét những hủ tục cũ, càng căm ghét những lời vu khống mẹ của người cô độc ác, ác độc trước mặt mẹ anh. Một hôm, trên đường đi học về, cô thoáng thấy một người đàn ông ngồi trên chiếc xe kéo trông rất giống mẹ cô. Hồng vội đuổi theo gọi lớn. Vài giây sau, Hong đã đuổi kịp chiếc xe đầu kéo. Và nhận ra đó là mẹ mình. Rose khóc trong lòng mẹ. Anh cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, tình yêu và sự dịu dàng của mẹ mình. Anh quên hết những lời cay nghiệt của dì, chỉ còn lại sự xúc động và tình thương vô bờ bến dành cho mẹ.

  Tóm tắt 20

  Tuyển chọn “Trong Lòng Mẹ” xoay quanh nhân vật một cậu bé hồng hào gặp phải những nghịch cảnh tâm lý trong cuộc đời. Ru-tơ sinh ra trong một cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu, và cô lớn lên trong bầu không khí gia đình không hạnh phúc, lạnh lùng và đạo đức giả. Cha mất sớm, mẹ nghèo quá phải ra nước ngoài xin ăn, để Hồng sống một mình trong sự ghẻ lạnh, cay nghiệt của họ hàng. Người dì luôn tìm mọi cách để gieo rắc những suy nghĩ xấu xa về mẹ trong tâm trí cô, nhằm cắt đứt mối quan hệ giữa mẹ và con. Nhưng hơn hết, với tình yêu thương và sự kính trọng dành cho mẹ, cô bé nhận ra ngay những lời thủ thỉ của bà ngoại và không khỏi nhớ mẹ da diết. Ngày mẹ về, cô rất vui mừng, hạnh phúc đến ngạt thở trong vòng tay ấm áp của mẹ, quên hết những điều không hay mà bà nội đã nói với cô.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.