Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên

Ví dụ soạn văn lớp 6: tóm tắt truyện con rồng cháu tiên tổng cộng có 6 bài tóm tắt vừa đầy đủ vừa ngắn gọn giúp các em học sinh lớp 6 có thêm tài liệu làm tài liệu để học văn, và hơn thế nữa Học tốt môn văn.

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Con Rồng cháu Tiên ngắn gọn và đầy đủ (6 mẫu) – Văn 6

Sáu bản tóm tắt này của Longxian sẽ giúp các em trau dồi kỹ năng sắp xếp các sự việc, làm cho phần tóm tắt logic, mạch lạc, nội dung phong phú hơn, thuyết phục người đọc, người nghe. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi và kỳ thi sắp tới.

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên

Tóm tắt 1

Ngày xửa ngày xưa, trên đất nước Việt Nam, có một vị thần con trai tên là Lạc Long Quân lấy một nàng tiên nữ xinh đẹp là Âu Cơ. Về sau, Oke đẻ một bọc trăm trứng, từ trăm trứng nở ra trăm người con khôi ngô tuấn tú. Vì lạc long quân không quen ở lâu trên đất liền nên hai vợ chồng dắt nhau lên rừng xuống biển mỗi người năm chục con. Người con cả được tôn làm anh hùng ở đất nước Fengzhou, và đất nước được đặt tên là Fan Lang, cứ thế, truyền từ đời này sang đời khác.

Tóm tắt 2

Ngày xửa ngày xưa, có chàng trai Lê Long Tuyền tài giỏi, văn võ song toàn, là con trai của vua biển, lên bờ dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. đời sống. Anh ấy giúp mọi người loại bỏ yêu tinh và cáo chín đuôi. Rồi anh gặp và yêu au. au co sinh ra một bọc noãn nở ra 100 người con. Cuộc sống hạnh phúc trôi qua, nhưng đến một ngày họ nhận ra rằng họ không thể ở bên nhau mãi mãi, bởi vì một người là tiên trên núi và một người là rồng dưới biển. Lạc Long Quân dắt 50 con xuống biển, Âu Cơ dắt 50 con lên núi. Người con cả theo mẹ lập nước Văn Lang, nhà nước đầu tiên của Việt Nam.

Tóm tắt toàn văn Con rồng cháu cháu

Tóm tắt 1

Xem Thêm: Check Pass Là Gì Trên Facebook, Pass Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Truyện kể về sự ra đời của Phạm Lãng Quốc và nguồn gốc của dân tộc Việt Nam.

Xem Thêm : Mũ bảo hiểm cute có gì hot?

Lạc Long Quân và Âu Cơ đều là những vị thần cao quý. Lạc Long Quân là dòng máu của rồng, trong nước là thần của rồng. Anh ta có sức khỏe bất khả chiến bại, đã tạo ra nhiều phép lạ và đã thực hiện nhiều phép lạ. Oke thuộc tiên tộc, sống trong núi sâu, thuộc về thần tộc, xinh đẹp vô cùng. Hai người yêu nhau và trở thành vợ chồng. Không lâu sau, Oke sinh ra một bọc trăm trứng, trăm trứng nở ra một trăm người con hồng hào xinh đẹp. Đàn con không cần sữa nhưng lớn nhanh, đẹp và khỏe mạnh.

Một hôm, Lạc Long Quân cảm thấy không thể ở mãi trên cạn nên phải từ biệt Âu Cơ, dẫn năm mươi con xuống biển, nàng dẫn năm mươi con lên núi. Con trưởng của Âu Cơ được tôn làm vua, tự xưng là Hùng Vương, đặt kinh đô là Phong Châu, đặt quốc hiệu là Văn Lang. Trong hơn mười thế hệ, tất cả các vị vua đều lấy hiệu là Anh Vương. Chính vì truyền thuyết này mà người Việt Nam khi nhắc đến nguồn gốc của họ thường gọi là con rồng cháu tiên.

Tóm tắt 2

Ngày xưa ở Ziyue có một vị long thần tên là Zilongquan, sống dưới nước, thỉnh thoảng xuống đất trừ yêu, dạy dân tu hành. Lúc bấy giờ ở vùng núi cao, có một đại phu nhân Âu Cơ nghe tiếng lạc địa liền tìm đến. âu cơ, lạc long quân gặp nhau nên vợ nên chồng.

Xem Thêm: Soạn bài Tình thái từ | Ngắn nhất Soạn văn 8 – VietJack.com

au co mang thai và đẻ ra một bọc trăm trứng nở ra 100 người con khỏe mạnh. Vì không quen sống trên cạn, Lạc Long Quân đem 50 người con xuống biển – Âu Cơ đưa 50 người con lên núi dặn nhau không được quên lời hứa. Con trưởng theo Aoke lên làm vua, tức là hùng vương, quốc hiệu là văn lang, mấy chục năm không đổi.

Chính vì truyền thuyết này mà người Việt Nam thường gọi nguồn gốc của mình là rồng tiên.

Tóm tắt 3

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng đất Ziyue, có một vị thần rồng tên là Zilongquan. Trong một lần xuống đất giúp dân trừ yêu, Lạc Long Quân đã gặp và kết hôn với Âu Cơ, một thần tiên sống ở vùng núi phía Bắc. au co thụ thai và đẻ một bọc trăm trứng. Sau đó, các bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì lạc long quân không quen sống trên cạn nên hai người lên rừng xuống biển riêng, mỗi người năm chục con.

Xem Thêm : Tổng hợp kiến thức về từ chỉ số lượng trong tiếng Anh

Trưởng tử theo Ngao Cổ, được phong làm vua, trị vì vương, đóng đô ở Phụng Châu, đặt quốc hiệu là Vạn Lãng. Sau khi phụ hoàng băng hà, truyền ngôi cho con trưởng, từ đó cha con truyền mười tám đời, ai cũng được hưởng tước vị Anh quốc vương.

Tóm tắt 4

Xem Thêm: Soạn bài Người lính dũng cảm trang 38 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 – Môn

Ngày xửa ngày xưa ở vùng Ziyue, có một vị thần, Long tộc, tên là Zilongquan. Vị thần thân rồng, con trai của nữ thần thủy cung hùng vĩ Lakdragon.

Lạc Long Quân có thân hình phi thường, nhiều phép lạ, đã vì dân mà diệt trừ sao hồ, sao cá, sao Mộc và nhiều yêu quái khác. Thượng đế còn dạy con người cách trồng trọt, chăn nuôi, săn bắt, đánh cá, xây nhà và ở…

Cùng thời gian đó, ở vùng núi phía Bắc có Okoo, hậu duệ của Thần Saturn, xinh đẹp và hay lay động. Nghe nói vùng đất phía Nam Việt Nam có nhiều loài hoa và cây cỏ kỳ lạ, Âu Cơ đã đặc biệt lên đường đến thăm.

au co gặp Lạc Long Quân và yêu nhau nên vợ nên chồng. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh, Oke đã đẻ một bọc trăm trứng và nở ra một trăm người con trai kháu khỉnh. Cuộc sống rất hạnh phúc, một ngày Zilongquan nói với Ouke: Tôi từng sống ở nông thôn, cô ấy là một nàng tiên trên núi. Thật khó để ở một nơi trong một thời gian dài. Ta tiễn năm mươi người các ngươi xuống biển, nàng đem năm mươi người con lên núi, phòng thủ riêng, nhớ giúp đỡ nhau, đừng nói không…

Ouke đưa năm mươi đứa trẻ lên núi kiếm sống. Trưởng tử được tôn làm vua, lập làm Hồng Vương, định đô là Phụng Châu, truyền ngôi mấy chục đời, danh chấn thiên hạ. Ngày càng có nhiều con cháu.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.