Tóm tắt tác phẩm bỉ vỏ

Khi các tác phẩm “oán hận” ra đời thì trong văn giới có vô vàn tác phẩm, đặc biệt là sự ra đời của một số lượng lớn văn học lãng mạn tiểu tư sản. Kiểu nhân vật được khai thác nhiều nhất là những cậu ấm, cô chiêu… sống trong nhung lụa. Tình yêu trái ngược của đôi trai tài gái sắc không cần lo toan cuộc sống. Đây là thực tế xã hội sai lầm được vẽ lên. Nhiều nhà văn đương thời phản đối lối thêu dệt đó. Họ tự đặt cho mình nhiệm vụ phơi bày nỗi đau của xã hội, còn nhân vật bị bóc lột là những người thuộc tầng lớp dưới đáy xã hội đang chìm trong đau khổ. Nguyễn Hồng là một trong những tác giả chính của nhiệm vụ này. “Liều lĩnh” là kết quả tất yếu.

Bạn Đang Xem: Bỉ vỏ – đánh dấu sự hình thành quan niệm sáng tác của nguyên hồng

Vỏ Vỏ là một trong những tiểu thuyết có cốt truyện thành công nhất trong văn học Việt Nam thời tiền chiến. Khi nó được hình thành, tác giả mới mười sáu tuổi và vừa mới ra tù. Ra tù, hai mẹ con Nguyễn Hồng không về quê Nam Định mà ôm nhau ra Hải Phòng. Tác giả nghĩ rằng sống ở Hải Phòng sẽ ấm áp hơn. Nhưng không, mặc dù nhà văn phải làm rất nhiều công việc nặng nhọc và bẩn thỉu nhất, cuộc sống càng khốn khổ hơn.

Khi viết “Liều lĩnh”, tác giả tưởng như muốn chết, vì cuộc đời quá bạc bẽo. Nhưng tình yêu của mẹ đã giữ bông hồng này. Thức ăn có ngon có dở, nhưng tác giả nhận ra rằng mẹ tôi sẽ đau khổ biết bao nếu tôi chết ở tuổi mười sáu—quá trẻ. Nghĩ đến đây, tác giả bừng dậy với khát vọng sinh tồn mãnh liệt. “belody” ra đời trong điều kiện như vậy.

Thông tin cơ bản về sách

 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: nguyễn hồng
 • Năm xuất bản: Tùy thuộc vào lần xuất bản
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học, nhà xuất bản tư nhân.
 • Giá: Tùy theo xuất bản
 • Sách dành cho nhiều đối tượng

  Nguyễn Hồng là nhà văn chuyên viết về người nghèo. “Niềm tin” ra đời trong hoàn cảnh vô cùng éo le của cuộc đời tác giả. Giọng nói của anh nhân hậu và gần gũi với cuộc sống. Đặc biệt là những người bình thường, thuộc tầng lớp dưới đáy xã hội. Vì vậy, sáng tác của Nguyễn Hồng không kén người đọc. Tuy nhiên trong tác phẩm này tác giả sử dụng khá nhiều tiếng lóng nên sẽ có đôi chút nhầm lẫn. Tuy nhiên, “Ruyi” vẫn là một tác phẩm đáng đọc.

  Vài nét về tác giả nguyễn hồng

  Nguyên Hồng (1918-1982) là nhà văn Việt Nam. Tên thật là nguyễn nguyễn hồng. Gia đình nghèo và cha anh qua đời. Anh lớn lên cùng mẹ ở gần Hải Phòng, mưu sinh ở khu chợ nghèo.

  Xem Thêm: Đồng Hồ Seiko™ Dây Da Chính Hãng

  Ruan Hong thích đọc sách từ khi còn nhỏ. Khi còn nhỏ, ông thường để dành tiền thuê sách đọc. Với niềm đam mê sách, anh đã có thể tìm đọc tất cả những cuốn sách mình yêu thích tại một cửa hàng cho thuê sách ở Nam Định. Cuốn sách yêu thích của anh ấy là truyện Trung Quốc, và những nhân vật Trung Quốc phóng khoáng, dũng cảm và tốt bụng đó đã giành được thiện cảm của anh ấy.

  Xem Thêm : Kịch Bản Chí Phèo | – Noidung.vn

  Ông bắt đầu viết truyện ngắn “Linh hồn” vào năm 1936. Đến năm 1937, với việc xuất bản tiểu thuyết “Đáng tởm” đã gây chấn động văn giới. Tiểu thuyết “Ruyi” miêu tả sinh động hiện trạng của những “con người bé nhỏ dưới đáy xã hội” như tám lạng, năm Sài Gòn… vân vân.

  Năm 1957, ông là hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam. Năm 1966, ông được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hồ Chí Minh.

  Tóm tắt chặt chẽ

  Bướng bỉnh là một nhân vật có tám lạng — gái quê, cổ hủ. Bình rất trẻ đẹp, được nhiều trai quê thích nhưng cô không để ý. Ngày ấy, Bình thường gánh gạo ra chợ tỉnh bán, cô hay bị theo dõi, đôi khi trêu chọc nhẹ nhàng một anh chàng mặc vest. Chàng trai đó khác xa so với những chàng trai quê mùa khác. Ngoài ra, ông còn là một “nhà khảo sát đất đai”. Ngoại hình đẹp trai, lịch lãm, ăn nói dễ nghe, không những thế anh ấy còn hứa hẹn với bạn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. binh siêu yêu rồi si mê, rồi một ngày anh yêu và trao cho anh thứ quý giá nhất.

  Tuy nhiên, anh đã không thực hiện những gì mình đã hứa. Anh ta rời đi và không bao giờ được tìm thấy nữa. binh mang thai và sinh ra một bé trai kháu khỉnh. khiếp sợ. Bố mẹ Bình ngày nào cũng coi thường, sỉ nhục, nhốt cô và con trong phòng kín, không cho ra ngoài. Bình ôm con trong bóng tối, căn phòng bốc mùi hôi thối và muỗi bay vo ve trên mặt. Bình ngồi đó nghĩ về người chị mà anh gặp hồi nhỏ. Chị Minh phát điên, bị dân làng đánh, đến trưa phải quỳ ngoài sân gạch nung chịu phạt. Cô cũng để cha mình cạo đầu, bôi rong biển lên vôi và đi dạo quanh làng với nó. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy sợ, và em cũng thấy sợ. Rồi một ngày nọ, cha mẹ của Bình đã bỏ đứa trẻ và thay vào đó bán đứa trẻ với giá 13 đồng. Không ngờ bố mẹ Bình lại đối xử tàn nhẫn, tuyệt vọng, tàn nhẫn như vậy. Tôi đang đau đớn tột cùng, nhưng tôi không thể làm gì được.

  Xem Thêm: Tổng hợp hình nền Macbook và iMac cực đẹp

  Bỏ con, Bình rời Hải Phòng với hy vọng tìm được người tình. Cô hy vọng sau khi gặp anh, anh sẽ suy nghĩ lại, mang cô trở về, chăm sóc mẹ con cô thật tốt, để cô có một gia đình hạnh phúc. Nhưng đó chỉ là giấc mơ của Bình không thành hiện thực vì mãi không tìm thấy anh.

  Ở Hải Phòng, binh lang thang ngoài đường suýt bị hiếp trong vườn. Nhưng sau đó, Bình gặp một chàng trai hứa sẽ đưa Bình đi tìm người yêu. Anh lừa cô vào nhà và lấy đi bệnh lậu của cô. Vợ anh ta bắt được anh ta, đưa anh ta đến một văn phòng, và vu cáo anh ta là gái điếm. Với căn bệnh lậu cộng với sự vu khống của vợ trẻ, chàng thanh niên bị đuổi về nhà, đẩy vào tay giang hồ và chính thức rơi vào cuộc sống nhơ nhớp “bán thân nuôi miệng”.

  Sau hai tháng ở nhà thổ của tài xế xe buýt, cô bị ốm và không thể tiếp khách nữa. Thế rồi, trong hoàn cảnh bất hạnh đó, binh gặp năm Sài Gòn. Anh giúp Ping rời khỏi nhà thổ và đưa anh về nhà chăm sóc chu đáo. Bình dần hồi phục và cảm động trước lòng tốt của Năm. Bình nhận ra cô đã trở thành vợ anh. Không chỉ vậy, cô ấy còn mang thai và được chiều chuộng sau nhiều năm chiều chuộng. Năm Sài Gòn là một tay chạy có thâm niên ở Hải Phòng. Ngoài việc tự kinh doanh, Sai Kung hàng ngày sống nhờ vào số tiền mà đàn em đưa cho.

  Xem Thêm : 5 cách rút gọn mệnh đề trong tiếng Anh

  Nhưng cuộc sống tưởng như êm đềm với Bình không kéo dài được lâu. Năm Sài Gòn bị bắt, cuộc sống của Bình càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, Bí không ăn lương của đàn em Sài Gòn hồi đó mà kiếm sống bằng nghề làm ăn chân chính. Cô chỉ hy vọng một ngày nào đó khi anh ra tù, cô có thể thuyết phục anh trở về cuộc sống của một người lương thiện.

  Khi Sai Kung được ra tù, anh ta đã không làm theo lời khuyên của Ping. Binh bất đắc dĩ cũng trở thành lính chạy vỏ. Lâu dần, công việc này trở thành nghề và kế sinh nhai chính của anh Bình. Tuy nhiên, trong sâu thẳm trái tim, cô vẫn khao khát một cuộc sống lương thiện.

  Xem Thêm: Cỏ VA06

  Trong một lần hiểu lầm, Nian của Sài Gòn đã đuổi Ping đi. Lúc này cô nghe nói bố mẹ ở quê khó khăn, dễ đi tù nên nhắm mắt đưa tay với mật vụ. Anh cưới Bình làm ăn tử tế, cho Bình gần trăm lạng bạc để phụng dưỡng cha mẹ. Binh sống xa hoa nhưng luôn nhớ về năm tháng ở Sài Gòn. Một ngày nọ, Ping phát hiện ra rằng Wu đã bị người chồng hiện tại của mình bắt đi, cô không hề nghĩ ngợi, đêm đó đã cứu Wu và trốn thoát cùng năm đó. Tuy nhiên, khao khát về một cuộc sống lương thiện trong cô chưa bao giờ bị dập tắt.

  Pak Ping và Sai Kung rời đi trong cùng một năm và tiếp tục kiếm sống bằng nghề chạy súng. Nhưng rồi, nỗi đau cuối cùng đã đến. Trên một chuyến tàu ở Sài Gòn, anh ta cướp một đứa trẻ đeo sợi dây chuyền vàng. Wu ôm đứa bé nhảy xuống sông nhưng sóng gió đã đẩy họ ra xa mãi mãi. Đã bơi vào bờ trong nhiều năm. Anh nghĩ nếu đó là một món đồ bình thường, anh sẽ quá mệt mỏi để từ bỏ nó, nhưng nó là một món hời nên anh không bỏ lỡ. Đứa bé trên tay 5 người vùng vẫy rồi lặn xuống nước tử vong. Năm người bơi vào bờ và đưa đứa trẻ về nhà, nơi đứa trẻ đang đợi. Anh Bình xót xa khi biết đứa bé có hình con tràm trên mặt chính là con mình. Đó là một đứa trẻ không bao giờ hồi phục sau lỗi trí nhớ. Đúng lúc này, gián điệp cũ của Ping bước vào và bắt họ đi bằng xiềng xích. Rất đau đớn để nói “thế là xong” cho năm tới.

  Vài dòng cảm nghĩ

  “The Shell” là một cuốn sách hay và đáng đọc. Đến đây chúng ta thấy thương cho những người tám lạng – những người lao động cực nhọc dưới đáy xã hội. Nỗi căm giận xã hội cũ, trước những hủ tục áp bức đã đẩy cuộc đời cô vào ngõ cụt, khiến cuộc đời cô trở nên lầm lũi, khốn khổ… rất đáng đọc.

  Mua sách ở đâu

  Theo thứ tự ưu tiên mua hàng:

  • Ưu tiên số 1: Liên kết giảm giá cho cuốn sách tiki tại đây.
  • Tiếp theo: fahasha, liên kết tới sách giảm giá tại đây.
  • Tiếp theo: lazada, đây là liên kết giảm giá cho cuốn sách này
  • Sự ra đời của “Cái bụng” đánh dấu bước đầu hình thành ý tưởng sáng tạo của Nguyễn Hồng. Nó đã gây chấn động trong giới văn chương và đưa tên tuổi Nguyên Hồng lan rộng đến đông đảo độc giả.

   Đây là một cuốn sách hay và đáng đọc. Tôi rất vui khi có cuốn sách của riêng mình. Hãy mua cuốn sách này.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.