Tóm tắtLò sưởi-Tài liệu 9

Chín bài giảng về Hán văn

Tóm tắtLò sưởi (Mẫu 1)

Cái “lò sưởi” của bang việt là hồi ức, suy tư của đứa cháu khi lớn lên, gợi lên kỉ niệm xúc động về tình cảm ông bà. Điều này thể hiện tình cảm sâu nặng đối với quê hương, đất nước, Tổ quốc.

Tóm tắtLò sưởi (Mẫu 2)

Các văn bằng Việt Nam thuộc thế hệ các nhà thơ trẻ được rèn giũa và trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoạn thơ mở ra hình ảnh bếp lửa và gợi những kỉ niệm tuổi thơ được sống bên bà. Từ ký ức, cháu trai giờ đã đủ lớn để suy ngẫm và hiểu cuộc đời cũng như lý do tồn tại của bà. Cuối cùng, ở phương xa, đứa cháu gửi ánh mắt hoài niệm.

Tóm tắt Bếp lửa hay, ngắn gọn (5 mẫu) (ảnh 1)

Tóm tắtLò sưởi (Mẫu 3)

Mỗi gia đình không thể không có bếp. Từ hình ảnh “bếp lửa”, ta liên tưởng đến hình ảnh những người làm công việc bếp núc: mẹ, chị và đặc biệt là người bà trong bài thơ này – người phụ nữ cả đời vất vả lo cho đàn cháu, đàn cháu. chăm sóc họ, chăm sóc họ. Trong những năm khó khăn và khó khăn để chống lại pháp luật, cuộc sống của tôi đã được nâng lên.

Tóm tắtLò sưởi (Mẫu 4)

Cái “lò sưởi” của bang việt là hồi ức, suy tư của đứa cháu khi lớn lên, gợi lên kỉ niệm xúc động về tình cảm ông bà. Qua đó thể hiện tình cảm sâu nặng đối với gia đình, quê hương, đất nước. Cháu trai của Xilai nhớ bà ngoại và cảm thấy tiếc cho ngọn lửa ở quê hương mình. Ngày ấy giặc xâm lăng gây bao đau thương. Cha mẹ ra trận, cháu trai theo bà ngoại. Cô chăm sóc cha mẹ và dạy dỗ họ hàng ngày. Điều làm em ấn tượng nhất là hình ảnh chị đốt lửa hàng ngày. Từ đôi bàn tay của bà, ngọn lửa bùng cháy trong mọi hoàn cảnh, đốt cháy tuổi thơ của đứa cháu trai. Lửa là nguồn sưởi ấm, là nguồn che chở, là nguồn sống, là nguồn chia sẻ, là kỉ niệm không bao giờ quên. Ngọn lửa chứa đựng tình yêu thương thiêng liêng không thể dập tắt của cô cháu gái.

Tóm tắtLò sưởi (Mẫu 5)

bang việt bắt đầu làm thơ từ đầu những năm 1960, thuộc thế hệ các nhà thơ trưởng thành trong thời kháng chiến chống Nhật. Thơ Việt Nam, cảm xúc tinh tế, giọng trầm lắng, giàu chất suy tưởng, triết lý. Bài thơ “Bếp lửa” là bài thơ xuất sắc của ông, được viết năm 1963, khi ông còn là sinh viên khoa Luật trường Đại học tổng hợp Jeep. Bài thơ “Bếp lửa” hồi tưởng và suy ngẫm về đứa cháu lớn gợi lên những kỉ niệm cảm động về tình ông bà, đồng thời thể hiện lòng kính trọng, kính trọng và biết ơn của người cháu đối với bà và gia đình. và đất nước. Hình ảnh ngọn lửa đã khơi lên những kỉ niệm xúc động cho người cháu của bà ngoại và ngọn lửa quê hương.

Xem thêm các bản tóm tắt ngôn ngữ hay, chi tiết:

Tóm tắt bài hát ru con lớn trên lưng mẹ

Tóm tắt Ánh trăng

Tổng quan về làng

Lặng lẽ tóm tắt sa pa

Tóm tắt chiếc lược ngà

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.