Có kinh nghiệm tìm nguồn hàng để bán trực tuyến [tổng quát a – z]

Những kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online

Mua sắm là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chuẩn bị bán hàng trực tuyến. Công việc này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn sau này. Nếu tìm được nguồn hàng tốt, giá tốt, được hỗ trợ đầy đủ mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn và lợi nhuận của bạn sẽ tăng cao.

Vậy làm cách nào để bạn tìm nguồn và tìm kiếm kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả?

chợ tạp hóa, chợ đầu mối tìm sản phẩm trực tuyến

Tìm nguồn hàng bán online tại chợ đầu mối chợ buôn sỉ

10 chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam để tìm mối bán hàng trực tuyến

 • Chợ đầu mối bình điện – tphcm
 • chợ đầu mối thủ đức – tphcm
 • Chợ lớn – chợ bình tay – tphcm
 • Chợ Đồng Xuân – Hà Nội
 • Chợ đầu mối tại Hà Nội
 • Chợ Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng
 • Chợ nổi Cần Thơ
 • Bảy Chợ Nổi – Hậu Giang
 • Cai Fat – Chợ nổi Kiềm Giang
 • Chợ đầu mối tôn giáo – Lâm Đồng
 • Cả nước có hơn 8.000 chợ đầu mối. Đây là nơi cung cấp rất nhiều hàng hóa. Đừng bỏ qua những khu chợ này khi tìm kiếm nguồn hàng để bán trực tuyến. Hãy tìm đến các chợ đầu mối, chợ lớn chuyên bán buôn các mặt hàng bạn cần bán và gần khu vực bạn sinh sống. Các mặt hàng ở đây vô cùng đa dạng về mặt hàng, kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và hơn thế nữa. Nhưng đặc biệt do sự cạnh tranh gay gắt nên giá bán cũng chênh lệch rất nhiều giữa các vùng.

  Nguồn hàng nhập bán online trên các chợ này chủ yếu từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan hoặc các xưởng may tại Việt Nam. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tài nguyên. Thay vì sang tận Quảng Châu hay Thái Lan để nhập hàng, bạn chỉ cần tìm đến các chợ đầu mối trong nước. Chất lượng sản phẩm phần lớn ở mức trung bình hoặc thấp. Hàng chính hãng cũng có, nhưng cũng tùy “phía khách hàng”. Nếu bạn chỉ là người “chân ướt chân ráo” tìm kiếm đồ ở những nơi này thì thật khó để chọn được một lô hàng chất lượng.

  Những điều nên và không nên khi mua hàng trực tuyến tại chợ đầu mối

  Giá sỉ mà các chủ hàng đưa ra không phải lúc nào cũng giống nhau, họ “câu” báo giá. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thái độ khác với các nhà giao dịch mới làm quen. Họ chỉ cần nhìn cách chọn hàng, cách ăn nói là biết bạn ở đẳng cấp nào. Nếu thiếu kinh nghiệm, đôi khi bạn sẽ bị “lừa” mua sỉ với giá lẻ. Trên thực tế, chỉ những mối quen biết hoặc những người có mối quan hệ làm ăn lâu dài với các nhà cung cấp nhỏ lẻ mới có thể thương lượng giá sỉ tốt nhất.

  Mua phải hàng kém chất lượng, rủi ro không phân biệt được thật giả. Hầu hết các mặt hàng ở chợ đầu mối đều được nhập từ Quảng Châu nên kiểu dáng thường rất bình dân, chất lượng cũng chỉ ở mức trung bình hơn.

  Đề xuất để tìm doanh số bán hàng trực tuyến

  • Nên đi cùng người có kinh nghiệm để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi chọn nguồn sỉ.
  • Bạn cũng có thể học hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm của họ, chẳng hạn như: cách phân biệt hàng giả, cách giao tiếp với người bán hoặc cách đưa ra mức giá hợp lý nhất.
  • Nếu giá nhập sản phẩm cùng loại ở chợ đầu mối không rẻ hơn nhiều so với giá của người bán buôn thì không nhập. Bởi vì lợi nhuận không đủ để trả cước vận chuyển.
  • Nên tìm hiểu kỹ sản phẩm để có thể mua được hàng độc, lạ nhưng không quá chung chung. Và kiểm tra kỹ giá để có thể tìm nguồn hàng bán buôn với giá rẻ nhất có thể.
  • Cửa hàng bán buôn lớn hơn – Trang web liên quan đến Cửa hàng bán buôn

   Nếu chọn lấy nguồn hàng bán buôn tại Cửa hàng bán buôn, bạn không cần mất thời gian tìm kiếm nguồn hàng bán buôn. Cũng không cần mất thời gian nghiên cứu xu hướng thị trường, tâm lý khách hàng, cung cầu.

   Một trong những lợi thế đáng kể khi chọn mua hàng từ cửa hàng thời trang là bạn không cần phải mua số lượng lớn như khi nhập hàng sỉ từ các nguồn khác.

   Nhập quần áo từ cửa hàng sẽ an toàn hơn. Lý do là cửa hàng sẽ có sản phẩm chất lượng tốt hơn và đa dạng hơn. Có thể cùng một sản phẩm được nhập từ Trung Quốc, nhưng quần áo trong cửa hàng là loại đầu tiên, vì vậy chất lượng sẽ tốt hơn.

   Các biện pháp phòng ngừa dành cho các cửa hàng lớn

   • Vì là hàng loại 1 nên chất lượng tốt hơn rất nhiều so với hàng chợ đầu mối hay hàng xưởng trong nước nên giá sẽ đắt hơn một chút.
   • Chọn nhập sỉ từ cửa hàng quần áo đồng nghĩa với việc bạn phải mua qua người trung gian. Vì vậy, bạn sẽ không kiếm được nhiều lợi nhuận vì bạn phải chấp nhận rằng lợi nhuận sẽ được chia cho các cửa hàng đó một phần.
   • Đề xuất để tìm doanh số bán hàng trực tuyến

    • Bạn có thể tìm thấy các nền tảng website kết nối nhà bán sỉ và bán buôn tại Việt Nam như thitruongsi.com, webgiasi.vn. Những nền tảng này sẽ giúp bạn tìm và liệt kê hàng tấn nhà cung cấp theo yêu cầu và mong muốn của bạn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trên trang web và tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp nhất.
    • Cần tìm hiểu kỹ mẫu mã, chất lượng các mặt hàng của cửa hàng để tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá khá cao, vì không phải cửa hàng nào cũng cung cấp mặt hàng chất lượng tốt, nguyên vẹn. Trùng lặp so với các cửa hàng hay chợ đầu mối khác.
    • Nhà máy sản xuất Tìm doanh số bán hàng trực tuyến

     Tìm nguồn hàng bán online ngay tại xưởng gia công

     Hiện nay, một số thương nhân lựa chọn mở xưởng tại Việt Nam, hoặc thực hiện sản xuất, gia công tại xưởng tại Việt Nam hoặc Quảng Châu, Trung Quốc. Đây là một cách rất kinh tế. Thay vì nhập hàng sỉ qua trung gian, giờ đây bạn có thể tự đặt hàng tại xưởng và chọn mẫu trực tiếp. Bởi vì bạn có thể chọn sản phẩm của riêng mình, bạn có thể đảm bảo tính độc đáo, độc đáo và chất lượng của chúng.

     Lưu ý khi đặt hàng sản xuất, gia công tại xưởng

     • Bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền để đặt hàng với số lượng lớn. Đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh nếu lựa chọn lấy hàng sỉ từ các xưởng may có thể nói là một điểm khó khăn bởi nguồn vốn của họ khá hạn hẹp. Do đó, định dạng này sẽ phù hợp hơn cho các doanh nghiệp bán buôn yêu cầu các mặt hàng cồng kềnh.
     • Tuy nhiên, việc lấy hàng từ các xưởng trong nước vẫn còn những hạn chế nhất định như sản xuất không ổn định do thiếu nguyên liệu. Ngoài ra, chi phí sản xuất trong nước có thể cao hơn so với các nhà máy nước ngoài. Do đó, giá order quần áo trong nước cao hơn so với giá đặt may tại Quảng Châu.
     • Chất lượng sản phẩm có thể không chuẩn và chất lượng như ma-nơ-canh đặt hàng.
     • Ngoài ra, việc không biết chọn xưởng may uy tín cũng gây khó khăn cho bạn.
     • Đề xuất

      • Bạn có thể lựa chọn đi chợ Quảng Châu thay vì tự order hàng. Điều này cho phép bạn nhập hàng hóa chất lượng cao hợp lý để bán với giá cả phải chăng. Nhưng hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm và chất lượng vải để chọn được sản phẩm đơn tốt nhất.
      • Một lựa chọn tốt khác là thuê hướng dẫn viên du lịch và phiên dịch viên đi cùng khi mua hàng. Họ không chỉ hỗ trợ về giao tiếp, ngôn ngữ mà còn chỉ cho bạn những xưởng may uy tín hay nguồn hàng với giá cả hợp lý.
      • Nền tảng thương mại điện tửBán hàng trực tuyến

       Không chỉ bán lẻ, trên shopee, lazada, sendo và các sàn thương mại điện tử khác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều địa chỉ bán buôn với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt. Bạn chỉ cần xác định sản phẩm bạn muốn mua, tìm kiếm và cuộn qua một vài trang đầu tiên để đảm bảo rằng các cửa hàng bán sản phẩm giống hoặc tương tự như bạn đang tìm kiếm đều có phần bán buôn.

       Hình thức này phù hợp với những bạn mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều vốn, nếu bạn muốn thử kinh doanh thì có thể thử với một vài USD trước.

       Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, AliExpress,…Tìm kiếm doanh số bán hàng trực tuyến

       Tìm nguồn bán hàng online Taobao 1688 Tmall Aliexpress

       Đây có vẻ là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vì không phải ai cũng có điều kiện sang tận Trung Quốc để chọn hàng mà phải có chút tiếng Trung cơ bản, kỹ năng tìm kiếm, quan tâm đến đánh giá của khách hàng về cửa hàng. Có điều là bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm độc đáo, giá rẻ nhưng chất lượng cao ở những cửa hàng uy tín.

       Đừng lo về phí vận chuyển, hiện nay có nhiều bên thứ ba chấp nhận phí vận chuyển, bạn chỉ cần gửi link sản phẩm cho họ. Tham gia các nhóm Facebook như “Phòng Thương mại Quảng Châu” và “Phòng Thương mại Taobao” để tham khảo và tìm hiểu thông tin về các công ty vận chuyển.

       Bạn chỉ cần ngồi tại nhà lướt qua các website như: alibaba.com, taobao.com, 1688, tmall, aliexpress… Nhập từ khóa sản phẩm và tìm nhà cung cấp mà bạn tin tưởng nhất (mỗi nhà cung cấp đều có tiêu chuẩn để xem bạn có đủ tự tin).

       Sau đó bạn tìm công ty chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Sau đó, bạn cung cấp cho họ đường dẫn đến nhà cung cấp Trung Quốc mà bạn muốn lấy hàng. Sau đó công ty sẽ thỏa thuận với bên kia và báo cho bạn biết hàng sẽ về đến Việt Nam trong bao nhiêu ngày. Việc của bạn chỉ là thanh toán tiền hàng và chuyển hàng cho công ty khác.

       Lưu ý khi bán hàng trên Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, AliExpress…

       • Để tránh rủi ro, bạn có thể nhập một số lượng nhỏ để dùng thử. Có một số nhà cung cấp cho tôi nhập hàng dùng thử để kiểm tra trước, sau đó đánh rất nhiều.
       • Nếu bạn muốn bán hàng “chọi” hàng Trung Quốc online thì không nên bỏ qua phương pháp này.
       • google để tìm doanh số bán hàng trực tuyến

        Bạn có thể tìm kiếm trên google bằng nhiều từ khóa khác nhau. Ví dụ bạn muốn kinh doanh quần áo online, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng sỉ, số lượng lớn trên Google, các từ khóa như: nguồn sỉ áo thun, nguồn sỉ Quảng Châu, áo thun giá sỉ, xưởng áo thun. Tính linh hoạt của giá bán buôn,…

        Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nguồn tốt, bạn có thể sử dụng các từ khóa đuôi dài chi tiết hơn để tìm kiếm. Các từ khóa khác sẽ được Google trả nhiều tiền hơn cho nhiều kết quả hơn từ đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn nên chọn giữa 5 hoặc 6 nhà cung cấp tùy thuộc vào mục tiêu của mình. Sau đó, bạn so sánh ưu điểm, điểm mạnh, điểm yếu, giá cả của từng nhà cung cấp và lựa chọn đối tác phù hợp nhất.

        Đây là một cách thuận tiện và tiết kiệm. Bạn có thể ngồi tại nhà lên các website bán hàng trực tuyến để nghiên cứu, so sánh mẫu mã, chủng loại sản phẩm, xu hướng thời trang, giá cả của sản phẩm trên các website khác nhau… và quyết định nhập hàng một cách thông minh nhất.

        Giá sản phẩm đa dạng, giúp bạn có cơ hội tìm được các mặt hàng bán buôn giá rẻ.

        Lưu ý khi tìm kiếm doanh số bán hàng trực tuyến trên google

        • Bạn dễ mua phải hàng kém chất lượng. Hầu hết các trang đều lấy ảnh sản phẩm của trang khác rồi chỉnh sửa, biến logo thành trang của mình, phóng đại thông tin sản phẩm… và do không kiểm chứng được hàng trước khi đặt hàng nên rất có thể mua phải hàng nhái. to lớn.
        • Một số mặt hàng sẽ rẻ và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Nhưng bạn có thể bị lừa vì những phản hồi này có thể do chính những người làm việc trên trang bán hàng tạo ra để tạo lòng tin cho khách hàng.
        • Chi phí vận chuyển thường cao. Thời gian vận chuyển đôi khi rất dài.
        • Lời khuyên dành cho doanh nghiệp trực tuyến khi mua hàng trên google

        • Tham khảo ý kiến ​​phản hồi từ người thân hoặc khách hàng, đặc biệt là những phản hồi tiêu cực để có thể lựa chọn website nhập hàng và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.
        • Tính toán và bù trừ các chi phí bao gồm: giá vốn, vận chuyển, thuế,… để có thể ước tính lợi nhuận.
        • Trực tiếp đi săn ở nước ngoài

         Sang nước ngoài đánh hàng tìm nguồn hàng bán online

         Với tâm lý “sính ngoại”, các sản phẩm ngoại nhập luôn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Đồ gia dụng Nhật Bản, mỹ phẩm Hàn Quốc, sữa Mỹ… Đối tượng tiêu dùng hàng ngoại nhập có thu nhập khá cao. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm nước ngoài so với các đối tác trong nước. Nhập hàng từ nước ngoài tuy phức tạp hơn nhưng cũng có những ưu điểm như nguồn hàng đa dạng, nhà nhập khẩu có thể nhập với số lượng lớn, ổn định lâu dài. Sản phẩm từ các nhà máy nước ngoài có thể rẻ hơn sản phẩm trong nước do chi phí sản xuất thấp hơn. Kinh doanh hàng nhập khẩu sẽ mang lại lợi nhuận khá cao.

         • Quý khách có thể trực tiếp sang Trung Quốc để tự chọn hàng, như vậy chất lượng sản phẩm tốt hơn, mẫu mã đa dạng hơn, chi phí nhập hàng thấp hơn, vận chuyển về Việt Nam cũng rất thuận tiện.
         • Bạn có thể nhờ bạn bè mua ở nước ngoài rồi gửi qua dịch vụ hoặc trực tiếp mang về.
         • Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc cũng là một phương án tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại thay vì phải lặn lội về tận nơi để nhập hàng sỉ.
         • Một giải pháp khác mà bạn có thể lựa chọn đó là mua hàng qua các trang bán hàng của Trung Quốc với mức giá khá rẻ. Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào các trang web khác nhau.
         • Những năm gần đây, hình thức đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu, Thái Lan cũng khá phổ biến trong giới kinh doanh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với nguồn hàng đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lên sẵn kế hoạch cụ thể để tiết kiệm chi phí khi mua sắm ở nước ngoài.

          Mẹo đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu, Trung Quốc, Thái Lan…

          • Rào cản ngôn ngữ là không thể tránh khỏi trừ khi bạn biết một ngoại ngữ. Ngoài ra, việc không biết chọn xưởng uy tín cũng có thể khiến bạn gặp khó khăn.
          • Ngoài ra, việc nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ nước ngoài đòi hỏi bạn phải có hiểu biết thực sự về thị trường hàng hóa nước ngoài.
          • Hoặc bạn có thể chọn thuê hướng dẫn viên hoặc thông dịch viên đi cùng bạn khi đi mua sắm. Họ không chỉ hỗ trợ về giao tiếp, ngôn ngữ mà còn chỉ cho bạn những xưởng may uy tín hay nguồn hàng với giá cả hợp lý.
          • Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc danh tiếng tốt ở Trung Quốc, bạn có thể chọn tìm kiếm sự trợ giúp. Hoặc nếu là người kén chọn, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc cho mình.
          • Sau khi tìm được nguồn hàng tốt, bạn có thể bán nó ngay lập tức! Upos sẽ hỗ trợ bán và xử lý hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, không còn lo tắc nghẽn đơn hàng. Bạn chỉ cần tập trung vào kinh doanh và mọi thứ sẽ ổn thôi!

           1. Giúp bạn quản lý tồn kho, thống kê sản phẩm, báo cáo doanh thu hàng ngày.
           2. Nhận đơn đặt hàng và cập nhật doanh số bán hàng.
           3. Thu thập đánh giá và tin nhắn từ những khách hàng đã đặt hàng qua các kênh trực tuyến
           4. Quản lý tập trung nhiều kênh trên một màn hình
           5. Sẵn sàng tăng đơn đặt hàng với upos?

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.