Chủ đề: Giới thiệu về Lễ hội đua thuyền

Trang tính

Việt Nam được biết đến là đất nước có nhiều cảnh đẹp, với những di tích lịch sử hàng trăm nghìn năm, đặc biệt là mảnh đất vàng của những lễ hội truyền thống, với những nét văn hóa đặc sắc. Mỗi khu vực là khác nhau. Trong số đó, Lễ hội Regatta là vẻ đẹp lâu đời và nổi tiếng nhất.

Thuyết minh về lễ hội đua thuyền | Văn mẫu 9 hay nhất

Mùa xuân luôn là mùa của niềm vui và lễ hội, vì vậy vào dịp đầu năm mới, hương vị thiên nhiên của vạn vật đang lên men, người ta thường tổ chức lễ hội để đầu năm mới. Chúc mừng năm mới, tuyệt vời. Lễ hội Đua thuyền cũng mang những ý nghĩa tuyệt vời đó. Mỗi lễ hội đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và đều chứa đựng những nét đẹp tinh hoa của đất nước. Nếu như Lễ hội cồng chiêng và múa thể hiện nét đẹp văn hóa âm nhạc dân gian của người dân núi rừng thì Lễ hội đua thuyền cần sức bền, sức khỏe, sự nhanh nhẹn thể hiện khí phách, tinh thần thi đấu quyết liệt của đồng bào các dân tộc. Tinh thần này đã đi vào lịch sử với Cuộc chiến chống xâm lược, phát triển mạnh mẽ trong văn học và nay được tái hiện chân thực một lần nữa qua lễ hội đua thuyền truyền thống.

Festival chèo Việt Nam được tổ chức hàng năm, quy mô rất lớn, được tổ chức ở nhiều đơn vị trong cả nước, tôi xin nói sơ qua về một số địa điểm ven sông ở Đà Nẵng. Hội đua thuyền sông Hàn, sông Lê – Quảng Bình được tổ chức trên dòng kiến ​​giang non nước phẳng lặng,… hội đua thuyền là một hình ảnh dân tộc luôn năng động, sôi nổi gắn với các hoạt động văn hóa, luôn biết chuyển mình để vươn lên Tinh thần Đoàn kết một lòng, hoàn thành mục tiêu đề ra, nhiệt huyết của các tay đua, sự cổ vũ nồng nhiệt và đồng lòng của khán giả, dường như đã mang đến một Lễ hội Xuân độc đáo, sống động trên từng nét mặt, từng cử chỉ, từng ngôn ngữ của những người tham gia.

Cuộc đua thuyền tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực ra nó rất quan trọng đối với một người về thể chất, để những cú chèo có thể nhanh và mạnh. Các cuộc đua thuyền có sự tham gia của nhiều đội, vì vậy mỗi đội mặc một bộ trang phục khác nhau để giúp phân biệt đồng đội với đối thủ. Trên thuyền có khoảng 20 người, vì ai cũng cầm một tay chèo nên làm sao để chèo nhanh nhất, mạnh nhất và đều tay nhất cần có sự hợp sức của tất cả những người tham gia, đồng thời cũng đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn, khéo léo của nhiều yếu tố, sự dẻo dai của tay chèo. , Sức mạnh chèo nước lớn, tinh thần đồng đội của sức mạnh tích băng, con thuyền nhỏ giữa sóng lớn đến từ mọi cuộc thi.

Tiếng trống vang lên, các đội vào vị trí, cuộc đua kết thúc, đội nào về đích trước là thắng cuộc. Tuy nhiên khi chèo thuyền cũng có một số tình huống đoàn có thể bị rơi xuống nước, lúc này sẽ có áo phao cứu bạn. Không khí của các cuộc đua thuyền luôn diễn ra vô cùng náo nhiệt, và đó cũng là nét đẹp thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam, những người dường như hiểu được vẻ đẹp của tình đồng đội. Đoàn kết dân tộc, một đất nước không chỉ giàu truyền thống mà còn có những nét đẹp rất riêng trong từng hoạt động văn hóa.

Thực tế, không phải duy nhất Việt Nam tổ chức lễ hội chèo mà một số nước như Thái Lan, Trung Quốc… Đồng thời, trong thời đại công nghệ hiện đại và những giá trị tiên tiến, đây cũng là một hướng đi vào một thời đại mới đối với thế hệ trẻ.cách ghi nhớ. Văn hóa lịch sử, truyền thống, linh thiêng để bồi đắp thêm niềm tin vào những giá trị lịch sử trường tồn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.