Mời các em tham khảo bài văn mẫu lớp 8 Giải thích về quả bi được chúng tôi tuyển chọn và trình bày dưới đây nhằm giúp các em học sinh mở rộng vốn từ và có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

Dàn ý thuyết minh chi tiết nhất về cây bút bi

1. Lễ khai trương

Giới thiệu, dẫn nhập chủ đề: bút bi (trực tiếp hoặc gián tiếp).

2. Nội dung bài đăng

Một. Lịch sử và khái quát sự hình thành bút ký

Bút bi được phát minh bởi một nhà báo người Hungary tên là Rasobiro.

Tổng quan: bút máy có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, rất phổ biến trong xã hội, được mọi người sử dụng hàng ngày trong học tập, làm việc…

b. Giải thích chi tiết

Bút bi dài khoảng 20 cm, có hình trụ dài, mỏng.

Chia làm 2 phần chính: vỏ và đế.

 • Nắp bút: Làm bằng nhựa hoặc kim loại, họa tiết đơn giản hoặc in đậm.
 • Đổ mực: Bao gồm ống mực và ngòi. Các ống mực dài, mỏng, bằng nhựa dẻo với phần bên trong rỗng để chứa mực. Ngòi bút được làm bằng kim loại và có một viên bi rất nhỏ (khoảng 0,5 – 1mm) để mực chảy ra khi chúng ta viết.
 • Có hai loại bút máy chính, tùy thuộc vào cấu tạo của chúng: Bút có nắp:

  • Bút: Bên trong ruột bút thường có lò xo có độ đàn hồi tốt, kết hợp với lò xo, đầu bút có thể ấn vào để mở hoặc đóng bút.
  • Nắp: Thường không có lò xo, ngòi đơn giản hơn bút máy và có nắp đóng mở khi cần cũng như khi không sử dụng.
  • Theo thời hạn sử dụng, bút bi được chia thành bút bi dùng một lần và bút bi dùng nhiều lần:

   Bút bi dùng một lần: Thường được làm bằng nhựa, dùng một lần rồi vứt đi. Tuy nhiên hiện nay người ta đã tiến bộ nên đã sản xuất ra các loại ống nạp có thể thay thế khi hết mực nhưng do giá thành rẻ nên người dùng thường vứt đi khi hết mực.

   • Bút bi có thể tái sử dụng: Khi hết mực của bút, chúng ta có thể chiết mực đặc biệt của nó hoặc thay ống nạp để tái sử dụng.
   • Giá cả: Có nhiều loại bút bi và giá cả của chúng cũng khác nhau. Loại bình dân có giá từ 3.000 – 15.000 đồng. Những mẫu cao cấp hơn có giá hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồng.

    c. Mục đích

    Bút bi là vật dụng vô cùng phổ biến trong đời sống, ai cũng có nhu cầu sử dụng và hầu như ai cũng sở hữu. Nó giúp chúng tôi ghi lại những kiến ​​thức, những điều cần thiết… mà mỗi học sinh chúng tôi lớn lên đều viết bằng bút bi.

    3. Kết thúc

    Khẳng định lại chức năng, ý nghĩa và tầm quan trọng của chiếc bút bi.

    Ví dụ bài văn thuyết minh về bút số 1

    Có lẽ vật dụng không thể thiếu và vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta đó chính là chiếc bút bi. Bút từ lâu đã trở thành vật dụng chúng ta mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, giúp chúng ta ghi lại những điều quan trọng. Bút máy được phát minh ra chỉ để sử dụng như vậy.

    Đầu tiên, chúng ta hãy xem nhanh chiếc bút. Bút bi là vật dụng mà khi nhắc đến ai cũng thấy quen thuộc, bởi nó rất thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Trong ruột bút bi có lắp một ống mực đặc, khi viết, mực được in ra giấy nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ có đường kính khoảng 0,5-1,2 mm được lắp ở đầu ống mực. Đặc biệt, mực của bút máy khô nhanh và khô ngay khi viết lên giấy, tránh làm lem ra giấy. Bút bi rẻ, tiện lợi và không cần bảo trì, giúp cải thiện cách viết của mọi người. Lịch sử của chiếc bút bi này bắt nguồn từ việc một người Mỹ tên là John Lauder đã xin cấp bằng sáng chế cho bút bi vào năm 1888, nhưng nó không được khai thác thương mại. Mãi đến năm 1938, một nhà báo Hungary mới giới thiệu chiếc bút bi hiện đại. Vào những năm 1930, lászló báró làm trợ lý biên tập cho một tờ báo nhỏ. Trước sự thất vọng của anh ấy, những chiếc bút cứ làm bẩn giấy và thường xuyên bị gãy. Với sự khéo léo và sự giúp đỡ của anh trai George, một kỹ sư hóa học, Biro bắt đầu thiết kế một loại bút máy mới. Biro đã gắn một quả bóng quay tự do vào một đường rãnh ở ngòi bút. Khi ngòi di chuyển trên giấy, viên bi sẽ xoay, kéo mực xuống để in trên giấy. Biro đã được cấp bằng sáng chế của Anh vào năm 1938. Nhìn chung có hai loại bút: dùng một lần và tái sử dụng. Bút dùng một lần, cấu tạo rất đơn giản, vỏ bút làm bằng nhựa, dùng hết mực thì bọc bút lại rồi vứt đi. Đối với bút đa năng thì vỏ được làm bằng hợp kim cực kỳ chắc chắn và bao bọc quanh thân bút, khi hết mực ta chỉ cần thay ruột bút và viết tiếp bình thường mà không cần mua bút máy. Ngoài ra, bút bi còn có thể có nắp đậy khi không sử dụng, hoặc sử dụng phương pháp cho bút bi vào khi không sử dụng. Để đưa quả bóng vào, lò xo cần được kéo vào. Bút bi có thể được điều khiển theo nhiều cách, chẳng hạn như sử dụng nút ngòi, xoay thân bút hoặc trượt.

    Bút bi ngày nay cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, với sự phát triển của cuộc sống, có rất nhiều loại bút máy nhưng bút bi là loại thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi nơi trong túi xách, hộp bút chì, túi áo sơ mi và hơn thế nữa. Trong những năm gần đây, bút bi cũng trở nên phổ biến nên nó có thêm một công dụng trong nghệ thuật vẽ tranh. Nhiều người dùng bút bi để vẽ lên cơ thể những hình thù khác nhau, hình xăm này thường được gọi là hình xăm bút bi. Vì mực bút tiếp xúc với da người nên mực bút bi phải là loại không độc hại, nhiều quốc gia có quy định về thành phần mực để đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng sử dụng.

    Ngày nay, bút được sáng chế với nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Hai chiếc bút ở điều kiện thường và ở điều kiện áp suất khí quyển khác nhau. Thậm chí còn có những chiếc bút dành cho điều kiện không trọng lượng hoặc dưới nước bất thường. Có những chiếc bút máy chỉ có một ngòi nhưng cũng có những chiếc bút máy hai, ba, bốn ngòi với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, đen, xanh rất hữu ích cho việc ghi chép, học tập của chúng ta. Mặc dù có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, nhưng chỉ có sẵn ngòi thay thế ngòi dùng một lần và tái sử dụng.

    Bút bi tuy rẻ và phổ biến nhưng chúng ta không nên dùng bút bi cho trẻ sơ sinh vì viết rất cứng, không phù hợp với viết mềm. Nếu chúng ta khăng khăng sử dụng nó, nó sẽ làm hỏng nét chữ của chúng ta và khiến việc luyện chữ trở nên lãng phí. Bút bi có rất nhiều công dụng và theo thời gian, nó vẫn là một công cụ không thể thay thế trong cuộc sống của chúng ta. Những chiếc bút bi luôn gắn liền với tuổi học trò trên những trang nhật ký chứa đầy những nét yêu thương.

    Văn mẫu thuyết minh về chiếc bút bi số 2

    Từ thời cổ đại, con người đã cần đến các công cụ để viết. Bút của người xưa rất đơn giản, sử dụng tre, đá, thậm chí cả lông chim, lông ngỗng. Nhưng để thuận tiện cho việc viết lách, người ta đã phát minh ra bút bi. Chiếc bút bi tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại là một phát minh có đóng góp to lớn cho sự hình thành và cách mạng của chữ viết.

    Nguồn gốc của bút bi là do những người thợ thủ công phương Tây phát minh ra nhưng chưa có sự phát triển về mặt thương mại. Mãi đến cuối thế kỷ 19, một nhà báo người Hungary tên là Rasobiro mới nhận thấy sự bất tiện khi viết bằng bút máy. Cây bút mới được phát minh này mất nhiều thời gian để khô, dễ bị nhòe, nặng và có đầu nhọn. Sau này lazso biro đã cải tiến chiếc bút máy này thành chiếc bút máy có ống mực và ngòi viết bằng bi lăn. Mực viết được là do ma sát giữa viên bi và giấy. Tuy nhiên, một vấn đề mới lại xuất hiện, mực của chiếc bút bi này rất lâu khô, không phù hợp với công việc làm báo của anh, nhất là khi anh phải đi nhiều nơi để tra cứu thông tin, viết tốc ký. lazso biro đã làm việc chăm chỉ để tìm ra giải pháp. Ông nhận thấy mực dùng để in báo khô rất nhanh. Ông đã sử dụng khám phá này để hoàn thiện ngòi bút của mình. Với sự giúp đỡ của người anh họ khoa học của mình, anh ấy đã giải quyết được vấn đề về cây bút. Bút của anh ấy khô nhanh hơn. Năm 1887, ông nhận được bằng sáng chế của Anh và bút bi đã được sử dụng rộng rãi kể từ đó. Hiện nay, có hai loại bút bi phổ biến mà chúng ta thường sử dụng, đó là bút dùng một lần và bút dùng nhiều lần. Đối với bút dùng một lần, cấu tạo của nó rất đơn giản, bên ngoài chỉ là thiết kế vỏ nhựa, được đặt trên ống nạp, khi dùng hết mực có thể vứt đi. Loại thứ hai là bút sử dụng được nhiều lần, vỏ được thiết kế bằng hợp kim cực kỳ chắc chắn, sau khi dùng hết mực bạn chỉ cần thay lõi bút là sử dụng bình thường. Đầu bút bi thường làm bằng kim loại, trên đầu có khoét một lỗ nhỏ để chứa viên bi đường kính 0,7-1mm. Do viên mực ma sát với viên bi nên ta viết được. Vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại quý (tùy theo thiết kế và thị hiếu của người tiêu dùng). Một số hộp đựng bút chì được thiết kế thêm nắp đậy. Có miếng đệm cao su ở nắp giúp mực không bị khô và viên bi không bị xước khi va chạm nhỏ. Có loại hộp bút được thiết kế với núm vặn tăng giảm ở phía trên (đối với loại này bút có lò xo đi kèm). Khi cần chỉ cần nhấn đầu bút là chữ sẽ hiện ra trên đầu bút, khi không viết nữa chỉ cần nhấn lại là đầu bút sẽ thụt vào lại tránh hỏng đầu bút, đó là rất thuận tiện.

    Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường có vô số loại bút bi với mẫu mã, màu sắc đa dạng. Có loại bút bi có nắp, có loại bấm đầu để lộ đầu bút, có loại xoay thân bút, có loại trượt tùy theo sở thích của người dùng. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu bút bi, trong đó thương hiệu Tianlong và Binyi rất nổi tiếng. Bút bi có giá rẻ, từ 1.500 – 4.000 đồng/chiếc. Một số bút trang trí hoặc quà tặng đắt tiền, từ vài chục nghìn đến vài chục nghìn. Đặc biệt đối với bút bi được giới kinh doanh sử dụng, vỏ được làm bằng kim loại quý, giá từ trăm nghìn đến vài triệu đồng một cây. Nhìn chung, bút bi có mức giá phải chăng phù hợp với mọi đối tượng từ sinh viên thu nhập thấp cho đến doanh nhân thành đạt. Bút bi là loại bút rất hữu ích đối với đời sống con người. Bút bi giúp việc học và viết trở nên hiệu quả và tiện lợi hơn. Bút bi cũng có thể sáng tạo nghệ thuật, bắt đầu từ chiếc bút bi, người ta có thể vẽ những bức tranh đẹp hay nghệ thuật xăm hình bằng bút bi. Bút bi cũng có thể là món quà ý nghĩa dành cho những người thân yêu của bạn. Không có bút bi, cuộc sống của một người phải khó viết. Còn rất nhiều công dụng khác của bút bi mà chúng tôi chưa đề cập đến. Chiếc bút bi đã thay đổi lịch sử chữ viết của loài người.

    Viên bi tuy đắt nhưng chúng ta cũng cần bảo quản tốt để có thể sử dụng lâu dài. Mỗi khi viết xong phải đậy nắp bút lại hoặc ấn đầu bút vào thụt vào để bút không bị khô, trường hợp chẳng may va chạm hoặc rơi xuống đất, ngòi bút sẽ không bị gãy và không thể sử dụng được. đầu bút bị tắc bởi mực, bạn có thể đặt ngược đầu bút và để mực chảy vào ngòi, và ngòi sẽ viết lại. Nói chung nếu để lâu thì bút rất dễ bị khô, chúng ta có thể ngâm bút trong nước ấm hơn 15 phút, bút sẽ khô lại trước khi viết. Tóm lại, bút có viết được lâu hay không là tùy thuộc vào cách bảo quản của người dùng: “tài sản vĩnh cửu”.

    Bút bi – một phát minh có nhiều đóng góp to lớn cho loài người và là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bút bi là người bạn đồng hành của mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Chiếc bút bi vẫn gắn liền với trang nhật ký thơ mộng, đậm đà hương mực. Dù năm tháng có thay đổi, trải qua những thăng trầm của cuộc sống, chiếc bút bi đã được cải tiến về nhiều mặt và có nhiều công dụng khác nhưng chiếc bút bi vẫn tô điểm cho cuộc sống và mang lại những điều hữu ích cho con người.

    Bài văn mẫu 3: Văn tự sự bằng bút bi chọn lọc

    Trong học tập và công việc, chúng ta cần ghi lại những kiến ​​thức, vấn đề quan trọng. Khi đó, bút bi là một công cụ rất hữu ích đối với mọi người.

    Bút bi có ống mực đặc bên trong. Khi viết, mực được in ra giấy nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ có đường kính khoảng 0,5 – 1,2 mm được lắp ở đầu ống mực. Không giống như các loại bút mực khác, mực trong bút bi khô rất nhanh.

    Bằng sáng chế cho chiếc bút bi đầu tiên được cấp vào ngày 30 tháng 10 năm 1888 cho john j. Loud (Mỹ) – Ông đã tạo ra một công cụ viết có thể viết trên “các bề mặt gồ ghề như gỗ, giấy gói thô và các sản phẩm khác” theo cách mà bút thông thường không thể làm được. Bút của Loud có một viên bi thép nhỏ được cố định bằng một khung thép. Mặc dù nó có thể được sử dụng để đánh dấu các bề mặt thô ráp như da, nhưng nó quá thô để viết lên. Vì nó không được thương mại hóa nên tiềm năng của chiếc bút lớn chưa được khai thác và bằng sáng chế cuối cùng đã hết hạn. Mãi cho đến đầu thế kỷ 20, các thí nghiệm và sự phát triển trong hóa học hiện đại và khả năng sản xuất đã dẫn đến việc sản xuất hàng loạt thứ mà ngày nay là bút bi.

    Cấu tạo cơ bản của một cây bút bi bao gồm 3 phần: nắp, ruột bút và các bộ phận đi kèm. Bên ngoài là lớp vỏ bút hình trụ, dài 14-15cm, làm bằng nhựa mềm hoặc nhựa màu, trên thân bút có in thông số sản xuất chung. Bên trong được gọi là ống nạp, được làm bằng vật liệu nhựa dẻo và chứa mực đặc hoặc mực gốc nước. Cuối cùng, các bộ phận đi kèm bao gồm lò xo, nút và dây đai. Mực bút bi thường là dạng bột nhão có chứa khoảng 25% đến 40% thuốc nhuộm. Có hai loại bút bi: dùng một lần và tái sử dụng. Bút dùng một lần, cấu tạo rất đơn giản, vỏ bút làm bằng nhựa, dùng hết mực thì bọc bút lại rồi vứt đi. Đối với bút viết đa năng, vỏ được làm bằng hợp kim cực chắc chắn, bao bọc lấy ruột bút, khi hết mực chúng ta chỉ cần thay ruột bút và viết tiếp bình thường mà không cần mua bút. Mới.

    Bút có giá từ 3000 – 5000 đồng/bút. Cũng có nhiều loại có giá cao hơn do chất lượng bên ngoài hoặc bên trong tinh tế hơn. Bút bi đóng vai trò to lớn và là vật dụng không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, đặc biệt là những người đang dấn thân vào công việc viết lách. Nhờ có chiếc bút bi, chúng ta có thể ghi nhanh bài học, bài văn, bài thơ hay đơn giản là ghi lại những thông tin quan trọng. So với bút mực, bút bi có ngòi trơn hơn, tốc độ viết nhanh hơn, không lem mực ra tay, viết không nhòe.

    Bút bi chỉ dành cho học sinh THCS trở lên. Vì nét chữ không mềm mại nên không thích hợp cho học sinh tiểu học luyện thư pháp.

    Bút bi dường như là vật bất ly thân với tuổi học trò. Trang tin nhắn lưu lại nét chữ của người thân, bạn bè.

    Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi 4 Chọn Lọc

    Đối với học sinh chúng ta, ngoài tập vở, thước kẻ… thì những chiếc bút bi là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học tập. Bút bi được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cấu tạo của bút bi. Để hiểu rõ hơn về người bạn thân thiết này, hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình tinh thần của chiếc bút bi đối với mọi người.

    Bút bi được phát minh vào năm 1930 bởi một nhà báo người Hungary tên là lazo biro. lazo biro là một nhà báo tài ba, trong quá trình làm việc anh nhận thấy bút và mực rất bất tiện, thường làm vấy bẩn tay và tài liệu, không những thế bút còn bị hỏng. Tình cờ, quả bóng chạy qua vũng nước, để lại những vết dài, cậu nảy ra sáng kiến ​​làm bút mực nhanh khô, sử dụng tiện lợi hơn. Được sự giúp đỡ của anh trai, ý tưởng của anh nhanh chóng trở thành hiện thực, sau khi đưa vào sử dụng, ai cũng thích sự tiện lợi của chiếc bút này.

    Một cây bút bi bao gồm ba phần cơ bản: hộp mực, hộp mực và bộ điều chỉnh bút. Vỏ bút thường được làm bằng vật liệu mềm, bền, chẳng hạn như nhựa. Vỏ bút có hình trụ, thường dài 14-15 cm, nắp bút dùng để bọc ruột bút, giúp giữ bút chắc chắn, dễ sử dụng. Bên trong bút là một ống mực nhỏ, trong, làm bằng nhựa dẻo. Đầu bút là ngòi kim loại, trên đầu có viên bi nhỏ, khi viết viên bi di chuyển giúp mực trong bút chảy ra đều. Tất cả những gì còn lại là lò xo và núm điều chỉnh. Nút điều chỉnh sẽ giúp ích cho chúng ta khi sử dụng bấm 1 lần ngòi sẽ bật ra, dùng xong bấm tiếp ngòi sẽ thụt vào trong để bảo vệ ngòi không bị hư.

    Nguyên lý hoạt động của bút bi rất đơn giản, là loại bút bi có nút bấm, ta chỉ cần cầm vào, bấm nút là đầu bút sẽ bật ra, viên bi trên đầu bút sẽ di chuyển để tạo thành một cú đánh thanh.Thoát đẹp. Khi sử dụng xong, chúng ta chỉ cần nhấn nút một lần nữa. Việc bảo dưỡng bút bi cũng dễ dàng, chỉ cần nhấn nút hoặc đóng nắp sau khi sử dụng để đảm bảo bút không bị va chạm với mặt đất và làm hỏng ngòi nếu bị rơi.

    Bút bi là vật dụng yêu thích của mọi người, luôn được ưa chuộng và tin dùng bởi chính giá trị của nó. Bút bi nhỏ, bền, dễ sử dụng và vận chuyển. Giá mỗi chiếc bút bi rất rẻ, phù hợp với nhu cầu của học sinh tiểu học. Nhưng bên cạnh những ưu điểm, bút bi cũng có một số hạn chế: do tốc độ viết nhanh, chữ viết thường không đẹp, ngòi không điều chỉnh được mực kịp, nhiều quá sẽ làm ố trang sách.

    Bút bi có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi chúng ta. Bút là người bạn tri kỉ đồng hành cùng mỗi học sinh trong quá trình học tập, cùng chúng em lĩnh hội tri thức và cùng nhau xây dựng ước mơ. Người ta thường nói “nét chữ nét chữ”, và lời nói cũng phần nào nói lên tính cách của một người. Cho dù bạn cẩn thận hay bất cẩn, tôi có thể nói bằng cách nhìn vào chữ viết tay của bạn. Không chỉ vậy với chiếc bút nhỏ xinh, chúng ta có thể bày tỏ biết bao cảm xúc, tâm sự, xoa dịu nỗi buồn trong lòng, v.v. Thật vậy, không có cây bút, đời sống tư tưởng, tình cảm của chúng ta không biết sẽ đi về đâu.

    Bút bi là người bạn đồng hành suốt đời của chúng ta. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, chúng ta phải chú ý bảo vệ những người bạn thân yêu này và tránh quăng, ném linh tinh, làm hỏng bút.

    Bài văn mẫu ngắn gọn về cây bút bi số 5

    Trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Chiếc bút bi là một vật dụng quen thuộc với chúng ta bởi nó đã đồng hành cùng chúng ta trong suốt chặng đường học tập.

    Bút bi rất phổ biến trong giới học sinh. Nó có nguồn gốc ở phương Tây. Sau một thời gian dài, nó được du nhập vào nước tôi vào những năm 1970 và 1980.

    Bút bi có nhiều bộ phận cấu thành nên phần đầu là vỏ làm bằng nhựa (hoặc kim loại sơn). Nó được dùng để bảo vệ thiết bị bên trong, hơn thế nữa nó còn có thể làm đẹp và làm cho chiếc bút trở nên sang trọng hơn. Thứ hai là chân không, làm kín hộp bút chì từ bên trong và chứa không khí. Tiếp theo là phần nạp mực, đóng vai trò quan trọng trong các bộ phận khác nhau của cây bút máy, vì nó chứa mực giữ mực đẩy ra (mực xanh, mực đỏ, mực đen…). Ở đầu bút có một viên bi nhỏ để điều chỉnh lượng mực trong bút. Bên trong hộp bút là một miếng đệm làm bằng cao su mềm nhưng dai, giúp người cầm bút có cảm giác thoải mái và êm tay. Lò xo hoặc ren để gắn các bộ phận. Nói chung, hình dạng của bút bi là hình trụ tròn và dài. Chiều dài khoảng 13 đến 15 cm và đường kính khoảng 1 cm. Bút có nhiều màu trắng, xanh, đen.

    Danh mục bao gồm sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm trong nước. Có người cho rằng: “Hàng nhập khẩu là tốt nhất”, nhưng thực tế không phải vậy. Về giá cả, bút bi nhập khẩu trung bình có giá từ 1.000 đồng đến 4.000 đồng, trong khi giá bút bi nhập khẩu từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng, thậm chí cao tới 15.000 đồng. Về chất lượng, dung lượng mực và độ bền của bút bi ngoại và bút bi ngoại nhập là tương đương nhau. Nói chung, bút bi chính hãng và nguyên bản giống nhau về mọi mặt, nhưng giá cả rất khác nhau, vì vậy bút nhập khẩu phổ biến hơn với học sinh ở mọi lứa tuổi.

    Bút bi sử dụng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần vặn và kéo nắp lên một chút. Sau đó đặt bút xuống và bắt đầu viết. Nếu mực ra yếu, ta chỉ việc cầm đầu bút lắc nhẹ vài lần cho mực chảy ra. Khi viết xong, chúng ta cần đậy nắp bút cẩn thận để bút không bị rơi ra.

    Bút bi là vật dụng không thể thiếu của học sinh, nó tiện dụng, thông dụng và phục vụ rất hiệu quả cho mọi công việc. Không chỉ sinh viên mà doanh nghiệp cũng rất cần vì họ luôn phải làm hợp đồng hay công trình xây dựng. Vì vậy, nó luôn gắn bó với con người.

    Bài văn mẫu số 6: Thuyết minh về cây bút bi văn học lớp 8

    Là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong đồ dùng học tập của học sinh, đồng thời là một trong những phát minh độc đáo của con người, phục vụ cho việc lưu trữ, ghi chép các sự vật, hiện tượng trong đời sống học đường. Đó là chiếc bút bi – một vật dụng nhỏ bé nhưng rất hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là trong hoạt động học tập của học sinh.

    Bút bi là tên gọi của một loại bút mực. Bởi đặc điểm sử dụng của loại bút này được lợi từ khả năng đàn hồi của viên bi nhỏ ở đầu bút. Viên bi lăn qua lại nhẹ nhàng, dễ dàng tạo ra mực mà người ta gọi là bút bi.

    Về cấu tạo, một chiếc bút bi có những bộ phận chính như sau: Nắp bút – Đây là nơi người viết di chuyển bút, tạo nét và bảo vệ bút. . Thông thường, hộp đựng bút thường được thiết kế vừa tay người cầm, kích thước của một chiếc bút bi thông dụng là cỡ ngón tay trỏ. Đặc biệt là phần đầu bút, nơi có các đường nét, hoa văn được dập nổi để có thể tạo ma sát với tay người dùng. Vì vậy, bút sẽ không bị trượt hay tuột khỏi tay người viết. Phần thứ hai của bút bi, phần nạp lại. Đây là nơi chứa mực và là bộ phận quan trọng nhất của chiếc bút máy. Ruột bút máy nhỏ, chứa mực, trong quá trình sử dụng, mực của bút máy sẽ được hút vào thân bút giúp bút máy viết ra mực. Tuy nhiên, để viết được thì một chiếc bút không thể thiếu một bộ phận quan trọng, đó chính là ngòi. Ngòi được làm bằng kim loại và được gắn vào hộp mực. Phía trên ngòi là viên bi nhỏ di động, có thể lăn mực ra, lượng mực ra không nên điều chỉnh nhiều quá, cũng không ít quá. Vì kích thước của viên bi nhỏ nên nếu không chú ý sẽ rất khó nhìn thấy. Phần còn lại của bút là lò xo và ngòi. Lò xo giúp bút có tính đàn hồi, khi người dùng ấn vào ngòi bút sẽ bật lên xuống nhằm đạt được mục đích sử dụng và bảo vệ bút. Lắp ráp các bộ phận khác nhau của bút để tạo thành một chiếc bút hoàn chỉnh. Thao tác lắp ráp này rất đơn giản, ai cũng có thể tháo và lắp dễ dàng.

    Bút bi ngày nay cũng có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau rất bắt mắt và dễ sử dụng. Người mua thoải mái lựa chọn những chiếc bút mà mình yêu thích. Màu mực của bút bi cũng rất đa dạng, từ mực đỏ, mực xanh, mực tím, mực đen đáp ứng nhu cầu và sở thích của mọi người. Bút bi có thể dùng để viết bài, ghi chép, ghi sự kiện, kỉ niệm. Bút bi viết rất êm và không bị nhòe hay lem mực dễ dàng như các loại bút lông và bút máy khác. Mực bút máy cũng khô nhanh hơn các loại bút máy khác. Đặc biệt loại bút này rất dễ sử dụng, chi phí sử dụng cực kỳ thấp, hai ba nghìn đồng một chiếc. Đây là lý do tại sao bút bi được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại bút trên thị trường hiện nay.

    Bút bi là một phát kiến ​​độc đáo của thế kỷ XX. Trước đó, ông cha ta dùng bút lông, rất dễ bị lem mực, nếu tay nghề viết không tốt thì nét chữ sẽ không rõ ràng, do ngòi lớn, khi viết sẽ bị lem. thả hình vuông. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu của con người và nâng cao sự tiện lợi cho người dùng, những chiếc bút bi đã ra đời. Khi mới được phát minh ra, chiếc bút bi không nhỏ gọn và dễ sử dụng như ngày nay nhưng trong quá trình sử dụng, người ta đã cải tiến chiếc bút bi trở nên tiện dụng như chiếc bút bi ngày nay.

    Bút bi là một vật dụng vô cùng hữu ích đối với đời sống con người, nó có thể giúp học sinh ghi bài, ghi lại những điều đã học. Giúp người dùng ghi và lưu lại những dữ liệu, sự kiện và cả những kỷ niệm khó quên trong đời. Vì vậy, chiếc bút tuy nhỏ bé, rẻ tiền nhưng vai trò của nó đối với đời sống con người là không nhỏ chút nào.

    bài văn thuyết minh bút bi số 7 chọn lọc

    Đối với giới trí thức, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên thì có lẽ chiếc bút bi là một vật dụng không thể thiếu. Chiếc bút này có rất nhiều công dụng không chỉ với học sinh mà với bất cứ ai dám nói mình chưa từng dùng bút bi.

    Nếu bạn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc sử dụng bút bi là chuyện bình thường. Bởi nếu không có bút bi, học sinh sẽ không thể học bài, viết bài, giải toán và vẽ những bức tranh nghịch ngợm. Không chỉ với học sinh, nhiều đối tượng khác khi có nhu cầu đều cần đến bút bi. Dù bạn là ai hay bạn làm gì thì việc sở hữu một chiếc bút bi là điều cần thiết.

    Đối với trẻ mẫu giáo, bảng chữ cái còn rất non nớt, trong quá trình luyện nét không được dùng bút bi, vì nét chữ của bút bi rất mạnh sẽ làm nét chữ của trẻ bị lem nhem, xấu xí. Điều quan trọng là trẻ em lần đầu tiên tập viết thư pháp nên việc chọn bút rất quan trọng, chọn bút chì cho các em, sau đó mới tập cầm bút khi mới bắt đầu viết, tốt nhất là lên cấp 2 tập cho quen để sử dụng bút bi.

    Bút bi được phát minh vào những năm 1930 bởi nhà báo người Hungary Lazo Biro, sau một thời gian nghiên cứu ông đã phát hiện ra một loại mực khô nhanh trên giấy. Từ đó, anh đầu tư thời gian nghiên cứu và chế tác ra chiếc bút máy sử dụng loại mực này. Hiện nay, trong lĩnh vực văn phòng phẩm nói chung ở nước tôi, đặc biệt là lĩnh vực bút bi, có một số công ty sản xuất nổi tiếng có lịch sử lâu đời như Tianlong và Binyi. Mỗi bên có cấu trúc và thiết kế riêng, nhưng tất cả đều có một mục đích chung. Bút bi bao gồm hai phần: ruột bút và ruột bút. Mỗi bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng để tạo nên sự toàn vẹn của chiếc bút trên tay chúng ta. Phần vỏ bút có thể được làm bằng nhựa thông dụng, hoặc một số loại bút được nhà sản xuất làm bằng kim loại nhẹ. Thiết kế của hộp bút chắc chắn và đẹp mắt, có thể bảo vệ những chiếc bút bên trong. Vỏ bút được thiết kế hình trụ tròn, dài từ 10-15 cm. Trên nắp bút có thể làm nhiều hoa văn đẹp mắt, hoặc chỉ cần đính tên nhà sản xuất, số lô và màu sắc của bút. Để thu hút đối tượng người dùng là học sinh lớp 6 còn ngây thơ, nhiều nhà sản xuất đã thêm các chủ đề như siêu nhân hay công chúa. Điều này đánh đúng vào tâm lý người mua muốn sở hữu một chiếc bút có ký tự yêu thích của mình trên đó. Hiện nay, các nhà sản xuất không chỉ chú ý đến thiết kế của bút máy mà còn chú ý đến màu sắc của bút máy, có nhiều màu sắc đa dạng như xanh, đỏ, tím, vàng đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau. Bộ phận thứ hai là phần nạp mực, đóng vai trò quan trọng để tạo nên một cây bút máy hoàn hảo. Đây là bộ phận chứa mực giúp mực được phân bố đều trên mặt giấy. Phần bên trong của bút máy chủ yếu được làm bằng nhựa, bên trong rỗng để chứa mực. Đuôi bút có một viên bi nhỏ giúp thoát khí và mực chảy ra đều hơn.

    Bên trong ruột bút được gắn một lò xo đàn hồi nhỏ để người viết có thể điều chỉnh ngòi bút khi đóng, mở bút.

    Ngoài hai bộ phận chính này, bút bi còn có nắp, ruột và nắp. Tất cả những bộ phận này tạo nên một chiếc bút bi hoàn chỉnh trên tay bạn.

    Cách sử dụng bút bi rất đơn giản, tùy thuộc vào cấu tạo của chiếc bút được sử dụng. Đối với bút bi, chỉ cần ấn nhẹ đầu bút là viết được. Đối với bút bi có nắp, bạn có thể viết khi bật nắp.

    Cấu tạo của chiếc bút bi tuy đơn giản nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chiếc bút bi vẽ ​​nên ước mơ của biết bao học sinh. Bút bi ký kết những hợp đồng quan trọng và xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhau.

    Để chiếc bút bi vừa bền vừa đẹp, người dùng cần giữ gìn cẩn thận, không vứt bút lung tung kẻo làm hỏng bút.

    Quả thật bút bi đóng một vai trò quan trọng trong mỗi người. Chúng ta cần bút bi cho cả học tập và làm việc. Nó là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất.

    Bài văn mẫu thuyết minh về chiếc bút bi số 8

    Xung quanh ta luôn có những điều nhỏ bé, bình dị nhưng lại đóng vai trò quan trọng giúp ta trở nên người và trưởng thành hơn. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào những vật thể nhỏ và đơn giản này được xây dựng chưa? Hay tôi thực sự đánh giá cao những điều nhỏ nhặt? Hôm nay, tôi sẽ cho các bạn thấy một vật có mặt khắp nơi trong cuộc sống và có rất nhiều công dụng nhưng lại không được nhiều người coi trọng đó chính là chiếc bút bi.

    Bút bi được phát minh vào những năm 1930 bởi nhà báo Hungary lazso biro. Vốn dĩ, viết bút bi rất lâu khô, nếu không cẩn thận sẽ bị nhòe như lông gà, lông ngỗng. Sau một thời gian tìm tòi và nghiên cứu, ông Biro đã phát hiện ra một loại mực in trên giấy khô rất nhanh. Kể từ đó, ông đã đầu tư thời gian nghiên cứu và tạo ra chiếc bút bi mau khô ngày nay.

    Trên thị trường, bút bi có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Do tính phổ biến của nó trong xã hội, con người sử dụng nó hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau như học tập, làm việc,… Dù là về chức năng hay giá thành thì không thể phủ nhận tầm quan trọng của vật dụng quý giá này. Bạn có thể tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu chiếc bút bi này đột nhiên biến mất khỏi cuộc sống của bạn không? Tất cả chúng ta sẽ trở nên hoang mang, chậm ghi chép, tiếp thu và tiếp thu kiến ​​thức?

    Cấu tạo của chiếc bút bi rất đơn giản. Dài khoảng 20 cm và đường kính 0,8-1 cm; hình trụ dài thuôn nhọn về phía đầu bi của bút. Chúng ta có thể chia một chiếc bút thành hai phần chính: phần nắp và phần nạp. Vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc kim loại, trên thân chính của vỏ bút có thể in đơn giản tên nhà sản xuất, hoặc có thể in hoa văn tinh xảo, bắt mắt hơn, từ ngộ nghĩnh đến sang trọng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Nạp mực bao gồm ống mực và đầu bút bi. Ống mực thuôn dài, nhỏ hơn so với vỏ bút và nằm gọn trong vỏ bút. Được làm bằng nhựa dẻo, rỗng bên trong và là nơi chứa mực. Đầu bi được làm bằng kim loại và có viên bi rất nhỏ (khoảng 0,5-1mm), viên bi này có vai trò vô cùng quan trọng, nó là nơi mực chảy ra khi chúng ta viết. Nếu viên bi lạc ra khỏi đầu kim loại hoặc viên bi bị gãy thì bút coi như bị hỏng do mực không chảy hoặc chảy quá nhiều gây lem. Có thể nói viên bi chính là trái tim của chiếc bút. Trái tim này rất dễ vỡ hoặc bị hư hỏng khi bị vật cứng va đập nên người dùng phải hết sức cẩn thận khi bảo quản.

    Dựa vào cấu tạo, chúng ta có thể phân biệt hai loại bút máy chính là bút máy và bút máy có nắp. Ở bên trong bút máy thường có một lò xo dài khoảng 3 cm, có độ đàn hồi tốt, ôm lấy bút từ đầu kim loại gắn với bi bi, đầu bút được thiết kế với chức năng bấm để mở hoặc đóng bút để phù hợp với lò xo khi kết nối. Nắp thường không có lò xo, có ngòi đơn giản hơn bút máy và có nắp đóng mở khi cần hoặc không.

    Dựa vào thời hạn sử dụng, bút bi được chia thành bút bi dùng một lần và bút bi dùng nhiều lần. Bút bi dùng một lần thường được làm bằng nhựa và được sử dụng một lần rồi vứt đi. Loại bút này thường có giá thành rẻ trên thị trường nên ứng dụng rộng rãi, phù hợp với học sinh. Tuy nhiên hiện nay người ta tiến bộ nên đã sản xuất ra các loại mực nạp, có thể thay thế khi dùng hết mực nhưng do giá thành rẻ nên người dùng vẫn thường vứt đi. Sau khi bút bi đã được sử dụng nhiều lần và hết mực, chúng ta có thể chiết loại mực đặc biệt của nó hoặc thay ruột bút để sử dụng cho những lần sau. Ưu điểm của loại bút này là thân thiện với môi trường, cảm giác sử dụng rất quen thuộc, khi đã quen thì không phải lo thay bút khi hết mực.

    Bút bi có rất nhiều loại và giá cả cũng khác nhau. Các loại bút được sử dụng phổ biến thường có giá rẻ, dao động từ 3.000 – 15.000 đồng. Những mẫu cao cấp hơn có giá hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồng.

    Bút bi là vật dụng vô cùng phổ biến trong đời sống, ai cũng có nhu cầu sử dụng và hầu như ai cũng sở hữu. Nó giúp ta ghi lại kiến ​​thức, ghi lại những gì cần thiết… Mỗi học sinh chúng ta lớn lên từ những con chữ viết bằng bút bi. Xã hội luôn thay đổi từng ngày, con người giờ đây có thể sử dụng máy tính, laptop để ghi chép thông tin hay kiến ​​thức… nhưng chiếc bút bi vẫn luôn chiếm một vai trò, vị trí quan trọng trong lòng mỗi học sinh chúng ta.

    Mẫu văn thuyết minh về chiếc bút bi được chọn số 9

    Đối với tất cả chúng ta, công cụ không thể thiếu mọi lúc mọi nơi chính là chiếc bút bi. Bút từ lâu đã trở thành một công cụ rất hữu ích trong mọi công việc của chúng ta, cho phép chúng ta theo dõi mọi thứ. Sự ra đời của chiếc bút bi có một công dụng vô cùng quan trọng như vậy.

    Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về bút bi. Bút bi hay bút bi là dụng cụ viết rất phổ biến hiện nay. Trong ruột bút bi có một ống mực đặc, khi viết, mực được in ra giấy nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ có đường kính khoảng 0,5 – 1,2 mm được gắn ở đầu ống mực. Mực được sử dụng trong bút bi khô ngay khi chúng được viết trên giấy. Bút bi rẻ, tiện lợi và không cần bảo trì, giúp cải thiện cách viết của mọi người. Lịch sử của chiếc bút bi này bắt nguồn từ việc một người Mỹ tên là John Lauder đã xin cấp bằng sáng chế cho bút bi vào năm 1888, nhưng nó không được khai thác thương mại. Mãi đến năm 1938, một nhà báo Hungary mới giới thiệu chiếc bút bi hiện đại. Vào những năm 1930, lazso biro làm trợ lý biên tập cho một tờ báo nhỏ. Trước sự thất vọng của anh ấy, những chiếc bút cứ làm bẩn giấy và thường xuyên bị gãy. Với sự thông minh và sự giúp đỡ của anh trai mình, kỹ sư hóa học George, Biro bắt đầu thiết kế một loại bút máy mới. Biro chèn một quả bóng nhỏ, quay tự do vào rãnh trên ngòi bút. Khi ngòi di chuyển trên giấy, viên bi sẽ xoay, kéo mực xuống để in trên giấy. Biro đã nhận được bằng sáng chế của Anh vào năm 1938.

    Có hai loại bút bi chính: loại dùng một lần và loại có thể nạp lại được. Các loại dùng một lần hầu hết được làm bằng nhựa mềm hoặc cứng và được loại bỏ khi hết mực. Hộp mực có thể nạp lại thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa chất lượng cao và tất nhiên giá thành sẽ cao hơn. Các loại hộp mực có thể nạp lại bao gồm các ống mực và bóng đèn được kết nối với nhau. Khi hết mực, cần phải thay cả hộp mực và đầu bi.

    Bút bi có thể được đậy nắp khi không sử dụng hoặc có thể có ngòi thu vào khi không sử dụng. Để đưa quả bóng vào, lò xo cần được kéo vào. Bút bi có thể được điều khiển theo nhiều cách, chẳng hạn như sử dụng nút ngòi, xoay thân bút hoặc trượt.

    Chiếc bút không gian do Fisher phát minh, có thể viết trong điều kiện không trọng lực, có thiết kế phức tạp hơn. Nó sử dụng khí nén để đẩy mực về phía ngòi. Vì vậy chiếc bút này có thể viết ở trạng thái viết ngược hoặc không trọng lượng.

    Bút bi là vật dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Trong khi có nhiều loại bút khác nhau, bút bi là phổ biến nhất. Vì bút bi rẻ và dễ sử dụng nên nó có thể được tìm thấy trên bàn làm việc, túi xách, cặp học sinh, v.v. . . và bất cứ nơi nào có thể cần đến một cây bút.

    Những năm gần đây, bút bi còn trở thành phương tiện sáng tạo nghệ thuật. Nhiều người còn dùng bút bi để vẽ lên mình hay còn gọi là hình xăm bút bi. Vì lý do này, bút bi phải không độc hại khi chúng trở nên phổ biến ở trẻ nhỏ và nhiều quốc gia trên thế giới quy định việc sản xuất bút và thành phần mực.

    Bây giờ thiết kế ngày càng đẹp và lạ. Sau đó, có những cây bút trong điều kiện bình thường và điều kiện khí quyển thay đổi. Thậm chí còn có những chiếc bút dành cho điều kiện không trọng lượng hoặc dưới nước bất thường. Có những chiếc bút máy chỉ có một ngòi nhưng cũng có những chiếc bút máy hai, ba, bốn ngòi với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, đen, xanh rất hữu ích cho việc ghi chép, học tập của chúng ta. Mặc dù có nhiều màu sắc và kiểu dáng nhưng chỉ có hai loại là dùng một lần rồi bỏ đi và loại thay đầu tip là có thể sử dụng lại. Mặc dù bút bi rất hữu ích và có nhiều công dụng nhưng nó không phù hợp với những trẻ đang tập viết hoặc những người không khó viết. Chúng ta không nên làm xấu việc trẻ em sử dụng bút bi chỉ vì chúng rẻ.

    Chiếc bút bi có rất nhiều công dụng và theo thời gian, nó vẫn là một công cụ không thể thay thế trong cuộc sống của chúng ta. Những chiếc bút bi luôn gắn liền với tuổi học trò trên những trang nhật ký chứa đầy những nét yêu thương.

    Bài văn mẫu về cây bút số 10 hay nhất

    Đối với giới trí thức, đặc biệt là các thế hệ học sinh, chiếc bút bi là người bạn không thể tách rời. Bút bi đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn viết và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

    Việc học sinh còn đi học sở hữu nhiều bút bi không phải là hiếm. Bởi nếu không có bút bi, học sinh sẽ không thể học bài, viết bài, giải toán và vẽ những bức tranh nghịch ngợm. Không chỉ với học sinh, nhiều đối tượng khác khi có nhu cầu đều cần đến bút bi. Dù bạn là ai hay bạn làm gì thì việc sở hữu một chiếc bút bi là điều cần thiết.

    Đối với trẻ mẫu giáo lớp 1 còn đang làm quen với bút chì, nhưng khi lớn lên trẻ sẽ dần làm quen với cách viết và cách sử dụng bút bi đúng cách.

    Bút bi được phát minh vào những năm 1930 bởi nhà báo người Hungary Lazso Biro, sau một thời gian nghiên cứu ông đã phát hiện ra một loại mực khô nhanh trên giấy. Từ đó, anh đầu tư thời gian nghiên cứu và chế tác ra chiếc bút máy sử dụng loại mực này.

    Bút bi có nhiều loại như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé, mỗi loại bút đều có những đặc điểm riêng nhưng mục đích sử dụng đều giống nhau.

    Bút bi gồm hai phần: vỏ bút và lõi bút. Mỗi bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng để tạo nên sự toàn vẹn của chiếc bút trên tay chúng ta. Phần vỏ bút có thể được làm bằng nhựa thông dụng, hoặc một số loại bút được nhà sản xuất làm bằng kim loại nhẹ. Thiết kế của hộp bút chắc chắn và đẹp mắt, có thể bảo vệ những chiếc bút bên trong. Vỏ bút được thiết kế hình trụ tròn, dài từ 10-15cm. Mặt trên của hộp bút có thể được làm nhiều họa tiết đẹp mắt, hoặc chỉ đơn giản là ghi tên nhà sản xuất, số lô và màu sắc của bút.

    Có một số loại bút bi dành cho trẻ em, để thu hút người sử dụng, các nhà sản xuất đã tạo ra các mẫu hình con vật, siêu nhân,… sẽ khiến các bé thích thú khi sử dụng những chiếc bút bi đẹp.

    Màu sắc của vỏ bút cũng rất phong phú và đa dạng bao gồm xanh, đỏ, tím, vàng… Các bạn học sinh hay người dùng có thể lựa chọn chiếc bút phù hợp nhất theo sở thích của mình.

    Bộ phận thứ hai là phần nạp mực, đóng vai trò quan trọng để tạo nên một cây bút máy hoàn hảo. Đây là bộ phận chứa mực giúp mực được phân bố đều trên mặt giấy. Phần bên trong của bút máy chủ yếu được làm bằng nhựa, bên trong rỗng để chứa mực. Đuôi bút có một viên bi nhỏ giúp thoát khí và mực chảy ra đều hơn.

    Bên trong ruột bút được gắn một lò xo đàn hồi nhỏ để người viết có thể điều chỉnh ngòi bút khi đóng, mở bút.

    Ngoài hai bộ phận chính này, bút bi còn có nắp, ruột và nắp. Tất cả những bộ phận này tạo nên một chiếc bút bi hoàn chỉnh trên tay bạn.

    Cách sử dụng bút bi rất đơn giản, tùy thuộc vào cấu tạo của chiếc bút được sử dụng. Với loại bút bi, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào đầu bút để viết. Đối với bút bi có nắp, bạn có thể viết khi bật nắp.

    Bút bi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với học sinh, người lao động trí óc và nhiều đối tượng khác. Viết ra những ước mơ của các chàng trai và cô gái bằng bút bi. Bút bi ký kết hợp đồng quan trọng và xây dựng mối quan hệ với nhau.

    Để chiếc bút bi vừa bền vừa đẹp, người dùng cần giữ gìn cẩn thận, không vứt bút lung tung kẻo làm hỏng bút.

    Quả thật bút bi đóng một vai trò quan trọng trong mỗi người. Chúng ta cần bút bi cho cả học tập và làm việc. Nó là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất.

    bài văn ví dụ về cây bút bi số 11

    Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, học tập và làm việc không thể tách rời phong cách, tuy nhiên việc lựa chọn một phong cách phù hợp với thời đại thông tin, nhanh chóng, tiện lợi và ít tốn kém cũng rất quan trọng, sự xuất hiện của những chiếc bút bi đáp ứng nhu cầu này.

    Từ khi bắt đầu học, con người đã biết sử dụng các công cụ để viết. Sang chảnh nhất là lông vịt, ngỗng nhúng mực làm từ lá, hoa, quả giã nát. Nhưng ở thời đại lạc hậu, viết bằng bút lông rất bất tiện, vì lọ mực phải mang đi khắp nơi, dùng xong phải lau chùi, đầu bút lông phải nhúng mực thường xuyên. rất bất tiện. Phải mất rất nhiều thời gian, sau đó một nhà báo Hungary đã phát minh ra bút mực lazso biro. Rèn bút máy là một việc rất tốt, nét chữ sẽ đẹp, nhưng giá bút máy tương đối đắt, nặng, viết chậm. Mãi cho đến vài năm gần đây, bút bi mới được phát minh. Nó vừa đáp ứng được nhu cầu rẻ, tiện dụng, vừa cơ động phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn sinh viên.

    Phần bên trong của bút cũng khá đơn giản: vỏ được làm bằng nhựa hoặc kim loại dẻo trong suốt. Bên trong là ống nạp, ống mực, ngòi và lò xo. Đường kính ngòi từ 0.25mm đến 0.7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Cách sử dụng bút cũng rất đơn giản, khi cần chỉ cần ấn nhẹ vào đầu bút, đầu bút sẽ tự động lộ ra và bạn có thể sử dụng. Khi không sử dụng, chỉ cần ấn vào ngòi một lần nữa, ngòi sẽ tự động thu vào, giúp bạn có thể mang bút theo bên mình mọi lúc mọi nơi, tránh các yếu tố bên ngoài tác động vào ngòi.

    Giờ đây, người ta còn cố gắng làm ra những chiếc bút tuyệt vời hơn, như bút dạ quang, bút máy, bút dạ quang… Hợp túi tiền người tiêu dùng, vừa túi tiền, có thể theo học sinh đến trường, theo nhân viên văn phòng đi làm, v.v. Cũng có một số phát minh về một số loại bút viết được dưới nước, nơi có áp suất không khí thấp. Dù sao chúng ta cũng không thể phủ nhận nhược điểm của bút bi là khó luyện chữ, vì ngòi nhỏ, trơn và cứng, không phù hợp với học sinh tiểu học luyện chữ, vì khi viết nét chữ rất cứng. và đẹp thì dùng thôi, ngoài ra bút đang sử dụng cũng dễ xảy ra hiện tượng tắc mực trong quá trình sử dụng, đây có thể là lỗi của nhà sản xuất hoặc có thể chúng ta làm rơi bút xuống đất khiến ngòi rơi tắt. Vụ tai nạn. Đánh mạnh một cái gì đó.

    Như vậy, việc sử dụng bút rất đơn giản nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách bảo quản bút để bút sử dụng được lâu và bền hơn.

    Một chức năng nhỏ ít ai nghĩ đến đó là có thể biến chiếc bút bi thành món quà nhỏ xinh, dễ thương và ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, thầy cô. Cây bút còn là người bạn đồng hành của những người lính trên chiến trường, giúp họ viết nhật ký, viết thư cho gia đình. Viết xong bỏ bút vào túi cũng không lo mất, khi cần có thể dễ dàng lấy ra và sử dụng ngay.

    Cây bút là người bạn đồng hành nhỏ luôn đồng hành cùng chúng ta trong công việc, học tập, không tốn nhiều chi phí, có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi. Hãy cùng tri ân những người đã phát minh ra chiếc bút máy, nhắc nhở chúng ta được hỗ trợ đắc lực trong học tập và công việc ngày nay vẫn theo xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

    Mẫu 12: Thuyết minh về bút bi có chọn lọc

    Từ thời cổ đại, con người đã cần đến các công cụ để viết. Bút của người xưa rất đơn giản, sử dụng tre, đá, thậm chí cả lông chim, lông ngỗng. Nhưng để thuận tiện cho việc viết lách, người ta đã phát minh ra bút bi. Chiếc bút bi tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại là một phát minh có đóng góp to lớn cho sự hình thành và cách mạng của chữ viết.

    Nguồn gốc của bút bi là do những người thợ thủ công phương Tây phát minh ra nhưng chưa có sự phát triển về mặt thương mại. Mãi đến cuối thế kỷ 19, một nhà báo người Hungary tên là Rasobiro mới nhận thấy sự bất tiện khi viết bằng bút máy. Cây bút mới được phát minh này mất nhiều thời gian để khô, dễ bị nhòe, nặng và có đầu nhọn. Sau này lazso biro đã cải tiến chiếc bút máy này thành chiếc bút máy có ống mực và ngòi viết bằng bi lăn. Mực viết được là do ma sát giữa viên bi và giấy. Tuy nhiên, một vấn đề mới lại xuất hiện, mực của chiếc bút bi này rất lâu khô, không phù hợp với công việc làm báo của anh, nhất là khi anh phải đi nhiều nơi để tra cứu thông tin, viết tốc ký. lazso biro đã làm việc chăm chỉ để tìm ra giải pháp. Ông nhận thấy mực dùng để in báo khô rất nhanh. Ông đã sử dụng khám phá này để hoàn thiện ngòi bút của mình. Với sự giúp đỡ của người anh họ khoa học của mình, anh ấy đã giải quyết được vấn đề về cây bút. Bút của anh ấy khô nhanh hơn. Năm 1887, ông nhận được bằng sáng chế của Anh và bút bi đã được sử dụng rộng rãi kể từ đó.

    Có hai loại bút bi chúng ta sử dụng ngày nay: bút dùng một lần và bút bi có thể nạp mực nhiều lần. Nhưng hầu hết chúng ta đều sử dụng bút dùng một lần khi hết mực và vứt nó đi. Cây bút này có hai phần: ống nạp và nắp. Bên trong bút là ống nhựa mềm hoặc cứng để chứa mực đặc. Lớp mực trên cùng của ống chứa đầy một chất trong suốt (hoặc có màu) giúp mực không bị tràn ra ngoài. Một đầu ống mực được gắn ngòi. Đầu bút bi thường làm bằng kim loại, trên đầu có khoét một lỗ nhỏ để chứa viên bi đường kính 0,7-1mm. Do viên mực ma sát với viên bi nên ta viết được. Vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại quý (tùy theo thiết kế và thị hiếu của người tiêu dùng). Một số hộp đựng bút chì được thiết kế thêm nắp đậy. Có miếng đệm cao su ở nắp giúp mực không bị khô và viên bi không bị xước khi va chạm nhỏ. Có loại hộp bút được thiết kế với núm vặn tăng giảm ở phía trên (đối với loại này bút có lò xo đi kèm). Khi cần chỉ cần nhấn đầu bút là chữ sẽ hiện ra trên đầu bút, khi không viết nữa chỉ cần nhấn lại là đầu bút sẽ thu vào lại tránh hỏng đầu bút. đó là rất thuận tiện. Bút có thể nạp lại phức tạp hơn một chút. Ruột bút này được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Trên đầu bút có nút nhựa để gài vào thành bút. Khi hết mực ta có thể mua thêm mực dự phòng (mực chuyên dùng cho bút bi) hoặc thay ruột bút. Về cấu tạo vỏ, nó không khác gì loại bút dùng một lần mà chúng tôi vừa nêu.

    Trên thị trường bút bi hiện nay có vô vàn chủng loại, mẫu mã, màu sắc lại càng đa dạng. Có loại bút bi có nắp, có loại bấm ngòi để lộ đầu bút, có loại bút xoay, trượt tùy sở thích của người dùng. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu bút bi, trong đó thương hiệu Tianlong và Binyi rất nổi tiếng. Bút bi có giá rẻ, từ 1.500 – 4.000 đồng/chiếc. Một số bút trang trí hoặc quà tặng đắt tiền, từ vài chục nghìn đến vài chục nghìn. Đặc biệt là các loại bút bi được dân buôn sử dụng, vỏ bút làm bằng kim loại quý, giá từ trăm nghìn đến vài triệu đồng một cây. Nhìn chung, bút bi có mức giá phải chăng phù hợp với mọi đối tượng từ sinh viên thu nhập thấp cho đến doanh nhân thành đạt. Bút bi là loại bút rất hữu ích đối với đời sống con người. Bút bi giúp việc học và viết trở nên hiệu quả và tiện lợi hơn. Bút bi còn có thể sáng tạo nghệ thuật, người ta có thể vẽ những bức tranh đẹp hay xăm hình nghệ thuật bằng bút bi. Bút bi cũng có thể là món quà ý nghĩa dành cho những người thân yêu của bạn. Không có bút bi, cuộc sống của một người phải khó viết. Còn rất nhiều công dụng khác của bút bi mà chúng tôi chưa đề cập đến. Chiếc bút bi đã thay đổi lịch sử chữ viết của loài người.

    Chăm sóc bút bi không khó. Mỗi khi viết xong phải đậy nắp bút lại hoặc ấn đầu bút vào thụt vào để bút không bị khô, trường hợp chẳng may va chạm hoặc rơi xuống đất, ngòi bút sẽ không bị gãy và không thể sử dụng được. đầu bút bị tắc bởi mực, bạn có thể đặt ngược đầu bút và để mực chảy vào ngòi, và ngòi sẽ viết lại. Nói chung nếu để lâu thì bút rất dễ bị khô, chúng ta có thể ngâm bút trong nước ấm hơn 15 phút, bút sẽ khô lại trước khi viết. Tóm lại, bút có viết được lâu hay không là tùy thuộc vào cách bảo quản của người dùng: “tài sản vĩnh cửu”.

    Bút bi – một phát minh có nhiều đóng góp to lớn cho loài người và là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bút bi là người bạn đồng hành của mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Chiếc bút bi vẫn gắn liền với trang nhật ký thơ mộng, đậm đà hương mực. Dù năm tháng có thay đổi, trải qua những thăng trầm của cuộc sống, chiếc bút bi đã được cải tiến về nhiều mặt và có nhiều công dụng khác nhưng chiếc bút bi vẫn tô điểm cho cuộc sống và mang lại những điều hữu ích cho con người.

    Ví dụ giải thích về bút bi cỡ 13

    Bút bi là đồ dùng học tập quen thuộc với mỗi học sinh, nó luôn đồng hành cùng chúng ta trong quá trình học tập và làm việc.

    “Nét chữ là nét nết người” – câu thành ngữ ngắn gọn này đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam, nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc học và rèn chữ. Vì học tập là cả một quá trình gian khổ, có ươm mầm tài năng, phụng sự Tổ quốc ngày càng tươi đẹp. Và trong quá trình gian khổ ấy, đóng góp lớn nhất chính là những chiếc bút bi.

    Bút bi được phát minh vào những năm 1930 bởi nhà báo người Hungary Lazso Biro, sau một thời gian nghiên cứu ông đã phát hiện ra một loại mực khô nhanh trên giấy. Từ đó, anh đầu tư thời gian nghiên cứu và chế tác ra chiếc bút máy sử dụng loại mực này.

    Bút bi gồm hai phần: nắp bút và ruột bút. Phần đầu, nắp, thường được làm bằng nhựa (hoặc kim loại sơn), được sử dụng để bảo vệ các bộ phận bên trong và làm cho bút trông thẩm mỹ và sang trọng hơn. Vỏ bút nhìn chung có hình trụ, dài 14-20cm, trên thân bút thường in tên nhà sản xuất và một số thông số kỹ thuật (tùy loại bút).

    Để thu hút người dùng, các nhà sản xuất thường tạo ra mẫu mã đa dạng, phong phú; màu sắc bắt mắt, kết hợp nhiều màu (trắng-xanh-đỏ-vàng-tím-xanh lá-xanh dương…) để tăng vẻ đẹp và làm đẹp thân bút. Để thu hút học sinh, bút có thể được làm thành hình trái bắp, hình Doraemon, hoặc in hình các nhân vật truyện tranh, ngôi sao điện ảnh trên thân bút. Để tăng thêm cảm giác sang trọng cho những chiếc bút, phục vụ cho những người làm việc trong văn phòng, doanh nghiệp, bút có thể được làm màu óng ánh và mạ vàng hoặc bạc sáng. /p>

    Xét về chủng loại, bút bi bao gồm hàng ngoại và hàng nội. Một số người cho rằng “hàng ngoại nhập là tốt nhất”, nhưng thực tế không phải vậy. So với giá bút thông thường, giá trung bình của bút bi trong nước là 1.500 đồng đến 5.000 đồng/chiếc, trong khi giá bút ngoại nhập từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng, thậm chí cao tới 15.000 đồng/chiếc. Đồng thời so sánh chất lượng, dung lượng mực và độ bền của bút bi trong và ngoài là như nhau. Vì vậy, bút bi nội địa được học sinh ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

    Ở bộ phận thứ hai là ống nạp, đóng vai trò quan trọng trong các bộ phận của bút, vì nó chứa mực (mực xanh, mực đỏ, mực đen,…), giữ mực để đưa mực vào. được đẩy ra ngoài. Như chúng tôi viết.

    Bên trong bút có một viên bi nhỏ ở đầu (mà chúng ta cuộn lại khi viết) để điều chỉnh lượng mực trong bút. Các ống nạp thường được làm bằng nhựa rỗng dẻo và được sử dụng để chứa mực rắn hoặc lỏng.

    Đặc biệt để làm nên một chiếc bút bi thì những bộ phận đi kèm là không thể thiếu như: lò xo, khuy bấm, nắp bút và bên ngoài hộp bút có dây đai có thể móc vào túi áo hoặc sổ tay rất tiện lợi cho người dùng sử dụng.

    Bút bi sử dụng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần vặn nhẹ, hoặc bấm nút hoặc kéo nắp lên. Sau đó đặt bút xuống và bắt đầu viết, sau khi viết xong cần đóng nắp bút cẩn thận để không làm rơi bút.

    Bút bi là vật dụng không thể thiếu của học sinh, nó tiện dụng, thông dụng và phục vụ rất hiệu quả cho mọi công việc. Không chỉ sinh viên, dân văn phòng, doanh nhân cũng rất cần bởi họ luôn cần ghi chép hay ký kết hợp đồng, công trình xây dựng.

    Bút bi đóng vai trò quan trọng trong học tập và làm việc. Với em, chiếc bút bi là đồ dùng học tập quan trọng, giúp em viết chữ đẹp, tròn trịa, nhanh và vẽ được những thứ em thích. Tôi không thể sống thiếu bút bi mỗi ngày đến lớp, vì vậy tôi yêu nó mỗi ngày.

    Văn mẫu 14: Thuyết minh chi tiết về chiếc bút bi

    Trên đường đến trường, sách, vở, bút, thước… là người bạn tốt của các em học sinh và là vật dụng không thể thiếu. Trong số những dụng cụ học tập này, em thích nhất là cây bút bi, vật này đã gắn bó với em nhiều năm và chắc chắn nó sẽ hữu ích với em trong tương lai!

    Hồi tiểu học, tôi dùng bút máy để viết, nét chữ khá đẹp, nhưng lên cấp hai, nó mang lại cho tôi rất nhiều rắc rối. Tôi vừa viết vừa nghe cô giáo giảng với tốc độ rất nhanh, cây bút không thể đáp ứng được yêu cầu này. Chữ viết lộn xộn thật khó coi! Khi đó, bố tôi đã mua cho tôi một chiếc bút bi và nói: “Hãy thử chiếc bút này, bố hy vọng nó có thể giúp ích cho con”. Tôi đã sử dụng bút từ đó đến nay, vì vậy hôm nay tôi đã có cơ hội xem xét nó và tìm hiểu nó một chút.

    Chiếc bút bi đầu tiên được giới thiệu vào năm 1938 bởi Rasobiro, một nhà báo người Hungary đang làm việc tại Vương quốc Anh. Điều khiến anh ấy suy nghĩ về việc phát minh ra chiếc bút này là vì bút máy cứ làm anh ấy thất vọng. Hy vọng, chúng hay bị rách, bẩn giấy, phải đổ mực lại và dễ bị hỏng… Ngày 15/6/1938, ông Biro được cấp bằng sáng chế của Anh. Kể từ khi bút bi ra đời, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nó đã được cải tiến rất nhiều và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tuy khác nhau về thiết kế nhưng chúng đều có cấu tạo chung giống nhau. Bút bi là một ống mực đặc với một viên bi nhỏ có đường kính khoảng 0,7 đến 1 mm được gắn vào đầu, được gọi là ngòi. Khi chúng ta viết, do chuyển động lăn của quả bóng này, mực được in trên giấy và mực dùng cho bút máy nhanh chóng bị khô.

    Người ta thường ít nghĩ đến những gì quen thuộc, gần gũi với mình. Họ cố gắng tính xem trung bình một người đi bộ bao nhiêu km trong cả cuộc đời hay số phút tối đa mà một người có thể nín thở, nhưng có thể không có thống kê xem họ sử dụng bao nhiêu cây bút trong cả cuộc đời! Ngòi bút cũng giống như cơ thể con người, nội tạng của bút là bên trong cơ thể, đầu bi là trái tim, mực trong bút giống như máu, giúp nuôi dưỡng cơ thể. Và vỏ bút cũng giống như đầu, thân, tứ chi… phải chắc chắn thì bút mới bền, dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Màu sắc giống như quần áo, làm tăng thêm vẻ đẹp của cọ và mực. Các chi tiết chính và phụ của cây bút đều góp phần làm nên cây bút. Như con tằm, đời rút ruột nhả tơ âm thầm giúp đời, khi hết mực thì lạnh lùng vứt bỏ. Ít ai nhớ đến đức tính của họ!

    Bước vào năm học mới, Bến Nghé, Đông Á, Thiên Long, Hàn Sơn… và các hãng sản xuất bút bi khác liên tiếp tung ra thị trường các loại bút máy, bút bi, bút bi, bút hai màu, bút ba màu.. .đa dạng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Các chàng trai và cô gái có thể đến trường chỉ với một cây bút trong túi, nhưng nhiều cô gái lại thích ‘trang điểm’ cho chiếc bút của mình bằng cách tô vẽ lên đó những hình vẽ ngộ nghĩnh, hay dán hình con vật ngộ nghĩnh lên đầu bút… những chiếc bút bi này đồng hành cùng trẻ em đến trường và giúp chúng lưu trữ những thông tin và kiến ​​thức quý giá mà giáo viên truyền đạt cho chúng!

    Có cây bút máy hình dáng đơn giản mộc mạc, cây viết có ánh đèn vàng. Bằng cách nhìn vào cây bút, bạn có thể biết “cấp độ” của bên kia và bằng cách đọc nét chữ, bạn có thể đoán tính cách của bên kia hoặc đánh giá cấp độ của bên kia. “Chiếc áo thầy tu không làm nên thầy tu”, cây bút dù tốt hay đắt tiền đến đâu cũng chỉ là vật trưng trong tay kẻ thấp bé! Cây bút là một vật vô tri vô giác, tự nó không thể viết nên những câu văn có nghĩa, nhưng qua tay người chủ hiếu học, nó sẽ cho ra những bài văn hay, những trang giấy đẹp. Học sinh muốn trở thành những cây viết “có tài” thì cần rèn luyện thói quen ghi bài sạch, viết đẹp, luôn trau dồi kiến ​​thức học tập… Hãy để các em trở thành những người bạn chí cốt, những bậc thầy chắp cánh học tập!

    Ngoài sách, vở… thì bút bi là đồ dùng học tập quan trọng của học sinh, vì vậy chúng ta phải giữ gìn cẩn thận. Sau khi sử dụng, vui lòng đóng nắp bút ngay lập tức để tránh bút rơi và làm hỏng bút bi, đây là bộ phận quan trọng nhất của bút. Đặc biệt, luôn giữ bút ở tư thế nằm ngang giúp mực chảy đều, không bị tắc. Một số bút bi có thể được thay thế khi hết mực, tôi muốn mách bạn một mẹo nhỏ, nếu bút bi không được sử dụng trong một thời gian dài, mực sẽ khô, đừng vội vứt đi. Chỉ cần lấy ruột bút ra và ngâm vào nước nóng 15 độ. Phút…bút của bạn đã trở lại hình dạng ban đầu!

    Có thể nói bút bi là một trong những phát minh quan trọng của nhân loại. Ngày nay, cứ mỗi giây lại có 57 chiếc bút bi được bán ra trên khắp thế giới, chứng tỏ tầm quan trọng của nó. Khoa học ngày càng tiến bộ, các công cụ ghi chép tinh vi và chính xác hơn ra đời nhưng bút bi vẫn được nhiều người sử dụng vì rẻ và tiện lợi. Cầm cây bút bi trên tay, trau chuốt từng con chữ cho người thân, làm sao tôi có thể gửi vào.

    Sở Văn số 15: Vài nét về chiếc bút bi

    Đối với thế hệ học sinh, chiếc bút bi đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu. Bút bi đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn viết và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

    Đối với các em học sinh khi ngồi trên ghế trong lớp đều có cây bút bi quen thuộc. Không có bút bi, học sinh sẽ không thể học bài, viết bài, giải toán, v.v. Ngoài ra, nhiều người sử dụng bút bi, việc sở hữu và sử dụng chúng là điều cần thiết.

    Năm 1930, nhà báo người Hungary lazo biro đã phát minh ra bút bi, sau khi nghiên cứu ông đã tìm ra một loại mực mau khô, sau đó nghiên cứu chế tạo ra bút máy bằng loại mực này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút bi như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé,… và chúng đều có chung một mục đích sử dụng.

    Bút bi gồm có hai phần: vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút làm bằng nhựa, thiết kế vỏ bút chắc chắn, đẹp mắt giúp bảo vệ bút bên trong. Chuôi bút hình trụ, dài và tròn, đường kính 10-15 cm. Mặt trên của hộp được đánh dấu bằng tên, số lô và màu sắc của nhà sản xuất.

    Có một số loại bút bi dành cho trẻ em, để thu hút người dùng, các nhà sản xuất đã tạo ra những họa tiết thú vị, như con vật, hình siêu nhân… để trẻ thích thú khi sử dụng. Vỏ bút có màu sắc đa dạng xanh, đỏ, tím, vàng… phù hợp với nhu cầu màu sắc của các bạn trẻ.

    Ruột bút giúp giữ mực, giúp mực phân bổ đều khi viết trên giấy. Bút máy thường được làm bằng nhựa và có phần bên trong rỗng chứa đầy mực. Có ngòi với viên bi nhỏ ở một đầu tạo độ thông thoáng giúp mực chảy đều hơn. bên trong cây bút

    Với lò xo đàn hồi nhỏ, người viết thuận tiện điều chỉnh thân bút trong quá trình đóng mở bút. Ngoài ra, bút bi còn có nắp bút, nắp áp, nắp bút.

    Sử dụng bút bi rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn nhẹ đầu bút là có thể viết được. Đối với bút bi có nắp, bạn có thể viết khi bật nắp.

    Bút bi rất hữu ích và quan trọng đối với học sinh và những người lao động trí óc. Viết ra những ước mơ của các chàng trai và cô gái bằng bút bi. Bút bi ký hợp đồng quan trọng và xây dựng mối quan hệ với nhau. Nếu bạn sử dụng bút bi trong một thời gian dài, hãy tắt nó sau khi viết và đừng vứt nó lung tung, nó sẽ bị hỏng.

    Bút bi đóng vai trò quan trọng đối với học sinh và là người bạn đồng hành không thể thiếu giúp các em chăm chỉ học tập.

    Lịch sử của bút bi

    1888: John Loud phát minh ra bút bi

    Một người Mỹ tên là John Loud đã cấp bằng sáng chế cho bút bi vào năm 1888, nhưng không phát triển nó về mặt thương mại.

    1930: lászló biaró được Vương quốc Anh công nhận vào năm 1938

    Vào những năm 1930, lazso biro làm trợ lý biên tập cho một tờ báo nhỏ. Trước sự thất vọng của anh ấy, những chiếc bút cứ làm bẩn giấy và thường xuyên bị gãy. Một ngày nọ, Biro đến công viên và nhìn thấy một đứa trẻ đang chơi với những viên bi. Một viên bi vô tình đi qua vũng nước, để lại một vệt dài. Viên bi đó đã cho anh ta ý tưởng đặt viên bi vào đầu bút để nó có thể chuyển mực trong ống sang giấy. Sau đó, ông được mời đến thăm một nhà máy in báo. biro nhận thấy rằng mực dùng để in báo khô nhanh nên giấy không bị bẩn, và anh ấy quyết định làm một chiếc bút từ chính loại mực đó.

    Kể từ đó, với sự giúp đỡ của anh trai George, một nhà hóa học, Biro bắt đầu thiết kế một cây bút máy mới. Biro chèn một quả bóng nhỏ, quay tự do vào rãnh trên ngòi bút. Khi ngòi di chuyển trên giấy, viên bi sẽ xoay, kéo mực xuống để in trên giấy. Bút bi được cấp bằng sáng chế ở Anh vào năm 1938, cùng năm đó một nhà báo Hungary đã giới thiệu bút bi hiện đại.

    Click vào mục Tải xuống bên dưới để tải bài văn mẫu Văn Tự Thuật Nghệ Thuật Bằng Bút Bi Ngữ Văn Lớp 8 Hay Nhất file word, pdf hoàn toàn tự do.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.