Thủy điện nghĩa là gì? Đặc điểm của nó là gì, tại sao nó được gọi là khoang? Làm thế nào để nước chảy? Bảo Bình sinh sản theo hình thức nào? Chúng sống ở đâu và thở như thế nào? …Hãy cùng mayruaxegiadinh.com.vn tìm hiểu thêm về nước qua bài viết dưới đây nhé!

Nước nghĩa là gì?

Thủy hay còn gọi là thủy tức, là tên gọi của một chi động vật bậc thấp thuộc ngành Coelophyta. Nước sống ở đâu? Chúng thường sống ở những vùng nước ngọt như ao, hồ, đầm, hồ cạn… Chúng có nhiều xúc tu dài và nhiều, hay còn gọi là các xúc tu đối xứng, dùng để bám vào các giá đỡ. Nước di chuyển theo cách lộn ngược hoặc sâu.

Từ tiếng anh của hydro là gì? Chi này có tên khoa học là Hydra. Có nguồn gốc từ vùng ôn đới và nhiệt đới. Các nhà sinh vật học thường quan tâm đến lục bình vì khả năng tái sinh của chúng và thực tế là chúng dường như bất tử, có thể là không bao giờ.

Tìm hiểu hình dạng, cấu tạo của nước

Nước có hình dạng như thế nào?

Cơ thể nước là một hình trụ dài, miệng trên há ra và phần đế dưới ôm khít vào giá thể, xung quanh có 8 xúc tu miệng hình tròn rất dài (đôi khi dài gấp nhiều lần miệng. Cơ thể chúng) có khả năng to co bóp để thực hiện Chức năng bắt mồi, vận động và tri giác. Cơ thể của chúng đối xứng hoàn toàn, nhỏ và dài nên với sự trợ giúp của những xúc tu đặc biệt này, chúng có thể bắt con mồi một cách hiệu quả.

Cấu tạo của âm tiết nước

Thủy lực có những đặc tính vật lý vượt trội, với lòng thông thoáng và quá trình tiêu hóa ngoại bào phát triển tốt, giúp cắt thức ăn thành những mảnh nhỏ rồi mới tiến hành bên trong (tiêu hóa nội bào). Ruột của thủy thủ chỉ có một lối ra duy nhất là miệng và hậu môn.

Khi ăn một lượng lớn thức ăn, chúng cần tiêu hóa hết và nhổ ra những thứ khó tiêu trước khi ăn thứ khác. Vì vậy, thủy phân không thể lưu trữ lâu thức ăn trong cơ thể mà cần sử dụng chức năng tiêu hóa nội tạng để tiêu hóa nhanh thức ăn vừa vào cơ thể.

Thành cơ thể của hydra bao gồm hai lớp tế bào với một lớp keo ở giữa.

Thành ngoài của chúng bao gồm 6 loại tế bào: tế bào cơ bì, tế bào vảy, tế bào cảm giác, tế bào thần kinh và tế bào mầm, và tế bào trung gian. Chi tiết như sau:

 • Tế bào cơ bì: Tế bào hình trụ có rễ với nhân ở bên ngoài và các sợi cơ lót dọc theo chiều dài cơ thể ở bên trong. Nó có tác dụng bảo vệ các mô biểu bì đồng thời tạo thành lớp co dọc của cơ thể.
 • Tế bào vảy: Những tế bào này phân bố khắp cơ thể, nhưng tập trung nhiều nhất ở các xúc tu của miệng và chịu trách nhiệm cho cả tấn công và phòng thủ.
 • Tế bào cảm giác: Kéo dài, thường nằm xen kẽ giữa các tế bào cơ bì, sợi cảm giác hướng ra ngoài, rễ phân nhánh trong chất keo.
 • Nơ ron: Nó có hình sao và các rễ được kết nối với nhau trong chất keo để tạo thành hệ thống thần kinh dạng lưới độc nhất của khoang ruột. Mạng luwois này kết nối rễ của các tế bào cảm giác và thân của tế bào cơ da và tế bào vảy để tạo thành các cung phản xạ. Tế bào thần kinh tuy đơn giản nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở động vật đa bào.
 • Tế bào mầm: Tế bào trứng được hình thành từ các khối cầu tuyến tính. Tinh trùng được hình thành từ tuyến vú.
 • Tế bào trung gian: Đây là loại tế bào nhỏ chưa phân biệt nằm phía trên chất keo. Nó có thể hình thành các tế bào vảy để thay thế chúng hoặc tạo ra các tế bào sinh dục sau khi huy động.
 • Lớp niêm mạc của não úng thủy, giới hạn khoang dạ dày với khoang miệng, bao gồm hai loại tế bào: tế bào mô đệm da và tế bào tuyến. Chi tiết như sau:

  • Tế bào mô đệm của da đã được tiêu hóa: Loại tế bào này có các tơ cơ ở gốc và sắp xếp ở rìa dọc theo hướng vuông góc với hướng của các tơ cơ ở thành ngoài của cơ bì. Lee>Khi hoạt động, các tế bào da của các cơ tiêu hóa tạo thành một lớp co bóp chống lại lớp co bóp của thành ngoài. Phần tế bào trực tiếp vào lòng dạ dày thường có 1 đến 2 roi và có thể hình thành các chân giả để bẫy các hạt thức ăn nhỏ phục vụ cho quá trình tiêu hóa nội bào.
  • Tế bào tuyến: Loại tế bào nào trong số này nằm xen kẽ với số lượng nhỏ hơn các tế bào cơ xương tiêu hóa. Chúng tiết dịch tiêu hóa vào khoang dạ dày để tiêu hóa ngoại bào. Như vậy, trong ruột diễn ra quá trình chuyển từ tiêu hóa nội bào sang tiêu hóa ngoại bào hay nói cách khác là từ tiêu hóa đơn bào sang tiêu hóa đa bào. Ở môi trường nước ngọt, thức ăn trong thủy vực chủ yếu là các loài giáp xác nhỏ.
  • Nước di chuyển như thế nào?

   Làm thế nào để di chuyển là một câu hỏi thường được hỏi về nước. Chúng có hai kiểu chuyển động chính là chuyển động sâu và chuyển động trồng cây chuối.

   • Độ sâu di chuyển: tức là di chuyển từ trái sang phải. Đầu tiên chúng cúi đầu xuống như những cây cột, sau đó duỗi thẳng và trượt cơ thể để di chuyển.
   • Lộn ngược: Di chuyển từ trái sang phải. Chúng cúi đầu xuống trước, làm cho đầu làm trụ, thân uốn cong, rồi bám vào mặt đất, di chuyển như thế này.
   • Hàm lượng dinh dưỡng của nước

    Về mặt cấu trúc, chúng ta biết rằng phần não úng thủy của khoang miệng chứa nhiều tế bào gai có chức năng bắt mồi và phòng thủ.

    Làm thế nào để bạn đưa mồi vào miệng của bạn? Khi đói, thủy tức sẽ mở miệng xúc tu, khi tiếp xúc với con mồi (chẳng hạn như rận nước), các tế bào sắc nhọn trong xúc tu miệng sẽ lập tức bung ra, làm tê liệt con mồi. Lúc này vòi gai dính chặt vào con mồi, sau đó con mồi được đưa vào miệng và nuốt vào bụng, nơi nó trải qua quá trình tiêu hóa nội bào.

    Bạn dựa vào điều gì để thở bằng thủy lực? Sự trao đổi nước và không khí được thực hiện qua thành cơ thể. Chúng trục xuất chất thải qua miệng.

    Sinh vật dưới nước sinh sản bằng hình thức nào?

    Trong điều kiện thuận lợi, lục bình sinh sản vô tính bằng cách nảy chồi, nhưng chuyển sang sinh sản hữu tính khi điều kiện sống của chúng trở nên khó khăn hơn. Trứng được thụ tinh hình thành có lớp màng bao bọc bảo vệ và nằm im cho đến khi gặp điều kiện thuận lợi mới tiếp tục phát triển.

    • sinh sản sinh dưỡng: chồi từ vùng nảy mầm nằm ở giữa thân. Ban đầu nó là một phần nhô ra, sau đó lớn lên và phát triển thành lỗ miệng và xúc tu của ấu trùng, tức là ấu trùng sau đó tách khỏi mẹ, trở thành một cơ thể độc lập, hình thành cơ thể và lớn lên thành.
    • Tái sinh: Trứng đã thụ tinh tạo thành được bảo vệ bằng một lớp vỏ bọc và nằm im lìm cho đến khi điều kiện thuận lợi trở lại, sau đó chúng tiếp tục phát triển. Lục bình có khả năng tái sinh toàn bộ cơ thể khi chỉ còn một bộ phận trong điều kiện môi trường đặc biệt.
    • Sinh sản hữu tính: Khi điều kiện sống trở nên khó khăn, thủy tức sẽ chuyển sang hình thức sinh sản hữu tính. Các tế bào trứng của thủy tinh được di chuyển bởi tinh trùng của nam giới, tinh trùng này sẽ thụ tinh cho chúng. Trứng sau khi thụ tinh sẽ phân chia nhiều lần để sinh ra con cái. Sự sinh sản hữu tính này thường xảy ra trong mùa lạnh khi khan hiếm nước.
    • Thực hành Cơ học chất lỏng ứng dụng

     Đoạn 1: Hãy giải thích quá trình bắt mồi và tiêu hóa thức ăn theo cấu tạo xúc tu miệng và khoang ruột của bèo tây theo các câu hỏi sau:

     • Làm thế nào để bạn đưa thức ăn vào miệng?
     • Tế bào nào trong thân lục bình tiêu diệt mồi?
     • thuy nghĩa là có túi, tức là chỉ có một miệng thò ra ngoài. Vậy Hydra loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể như thế nào?
     • Giải pháp:

      • Bằng cách luồn lách bằng các xúc tu miệng, chúng ngay lập tức tìm thấy con mồi và khi tiếp xúc với mồi, các tế bào gai trong xúc tu miệng của chúng sẽ tiết ra để làm tê liệt con mồi.
      • Mồi được tiêu hóa bởi các cơ tiêu hóa của thủy tức.
      • Do đó có loại ruột túi (hay ruột túi), tức là chúng chỉ có một lỗ thông và thông với bên ngoài nên bài tiết chất thải ra bên ngoài cũng qua lỗ đó.
      • Phần 2: Ý nghĩa của các tế bào đuôi gai trong đời sống của Hydra là gì?

       Giải pháp:

       • Các tế bào đuôi gai có dạng nang, với các gai cảm giác ở bên ngoài túi và các gai dài, rỗng, nhọn và xoắn bên trong túi. Loại gai này thường có độc.
       • Khi bị kích thích, các gai cảm giác bật ra, lộn chiếc tất ra và nhét vào đối phương. Tại thời điểm này, nọc độc chứa trong gai làm tê liệt đối thủ.
       • Do đó, các tế bào vảy cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của thủy tức. Họ có thể vừa tấn công vừa bảo vệ.
       • Phần 3: Nước di chuyển chất thải ra khỏi cơ thể như thế nào?

        Giải pháp:

        Thân nước chỉ có một lỗ thông ra ngoài gọi là lỗ thoát nước. Sau khi quá trình tiêu hóa hoàn tất, chất thải chưa tiêu hóa được đưa vào khoang, tại đây chúng tập trung trong miệng và được đưa ra môi trường theo dòng nước…

        Kết luận

        Từ đó có thể kết luận rằng Hydra là đại diện của cửa ruột (động vật bậc thấp), có xúc tu làm cơ sở hoạt động, chỉ có một miệng và là nơi thải phân. Đặc điểm nổi bật nhất của sinh là khả năng tái sinh, tức là không chết già.

        Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn trong bài viết trên đã hữu ích cho bạn trong việc hiểu nước là gì? Động vật thủy sinh di chuyển như thế nào, động vật thủy sinh sinh sản như thế nào, cách bắt mồi, hô hấp, nơi sống,…

        Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.