Đọc Nho phái (“Zongmen also”) là một việc khác (“Theo Daokaixuetang”, Tiết 1278) nên lộ rõ ​​bản chất khác Từ Hải ——Giỏi võ nghệ , anh hùng (“Con đường anh hùng/ Công quyền hơn sức mạnh, tài lược ẩn chứa tài năng”).

Điều đặc sắc trong bản chất giai cấp xã hội của ông chú là việc ông cậu đặt vấn đề với thuý kiều và cách tạo tình huống để cứu nàng ra khỏi nhà kính của ông chú.

Hỏi: Trong hoàn cảnh nào, “Sao nói nhà kia không cũ là lạ?” Tình huống lúc đó là: mùa hè ra nước ngoài tắm, cô chú “nhìn rõ trên phiến đá tự nhiên dày” . Anh đã làm bài thơ bày tỏ cảm xúc của mình về cảnh. Kiều trả lời rằng “hay hèn” chắc đã vần với thơ anh, nhưng với nỗi nhớ quê, anh lại khất lần (“hay hèn/ hèn/ Em nghĩ một hai điều bằng nhau”/ Lòng anh vẫn gửi hàng mây/ Vần tranh hôm nay xin nhận”——câu 1317-1320)

Câu hỏi của Bác có thật lòng không? – không. Chúng ta đã biết: thời gian con gái sang nước ngoài không ngắn, từ xuân sang hạ. Hai người chính là “Trăng hoa trăng hoa/Đêm xuân mấy ai dễ cự tuyệt”. Họ phụ thuộc chặt chẽ vào nhau: “sợi dây trói một người và kéo anh ta ra”. Rồi “trước gió trăng, sau vàng đá”.

Cuồng tín đến mức: “Nghìn người tuôn ra một tràng cười vô nghĩa”. Tất cả điều này cho thấy rõ: dượng là khách làng chơi, còn kiều là gái lầu xanh. Nếu Joe là con gái ruột của Dì, liệu dì có cho phép chuyện như vậy xảy ra không? Ông chú biết rõ nên hỏi: “Cành đó già lắm phải không?”.

Tại sao ông chú lại giả vờ /già/ như vậy? Tôi phải làm điều này để che giấu sự thật rằng tôi không phải là khách, tôi ngây thơ, tốt bụng, nghiêm túc và tôi muốn kết hôn ở nước ngoài (có thể). Đặt một câu hỏi như vậy cũng cho phép Yue Qiao thể hiện rõ ràng sự thật của cuộc đời mình: anh không phải là con gái của một phụ nữ quyền quý, nhưng do hoàn cảnh bắt buộc, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm kỹ nữ.

Sau khi biết được sự thật về Nhạc Kiều, do tính chất giai cấp (học thức, làm ăn, thủ đoạn, tính toán hơn thua), người chú không ra tay cứu Nhạc Kiều ngay mà phải bày mưu tính kế. : Lấy cớ đưa Việt kiều Hoa kiều về Trúc Viên, bỏ mặc cô ở đó, rồi tung tin đồn mua con gái nhà lương thiện làm gái điếm, một mặt cử người thương lượng chuộc cô ra nước ngoài… Với ít tiền hơn, sinh viên có thể ra nước ngoài và nhận tiền từ lợi ích tiền tệ.

Còn biển thì sao? Sự độc đáo của Haizi khác với Bác. Và nhìn vào những người di cư mà họ đến. Vẻ đẹp “lấn át thành phố” của cô được nhiều người biết đến. Chẳng lẽ một kiều nữ đến, các chú sinh ra ở biển đều bị vẻ đẹp đó thu hút sao? Khi đó chú tôi đã nói: “Mỹ nhân mộ kiều nhi” (Bài thơ 1279).

Từ biển “ra chơi ngoại nghe tiếng nàng” (§2175). Danh tiếng Hoa hậu hải ngoại (“quen”, “nghe nói”) khiến hai người họ để ý, nhưng danh tiếng đó là về nhan sắc, còn phải xem xét rồi mới kết luận. .

Với chú và các bạn cùng lớp, những câu “Đào hoa khó chê/ Tôi không thích mặn/ Begonia Xisizhi”; “Càng lớn càng nóng/Mùa xuân trẻ lại mỗi ngày”, nó đã giải thích rằng chú tôi bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của phụ nữ ở nước ngoài. Tuhai có bị thu hút bởi vẻ đẹp của kiều nữ? – không! Danh tiếng của kiều nữ Hải Chi hẳn là dựa vào sự độc đáo của cô: “Nghe giọng má đào/mắt xanh lâu lắm rồi cũng không ai cho vào nhỉ?”. Điều đặc biệt ở nó là nó không bị số phận chi phối mà vẫn tìm cách vươn lên, vẫn hi vọng vào một điều gì đó tốt đẹp hơn. Điều đó cũng tương tự như sự đậm đà của chữ “biển”: “Đời đội trời đạp đất”.

Cho nên, ngay từ buổi đầu ra nước ngoài tìm nàng, Từ Hải đã tỏ rõ tấm chân tình, nói với Kiều rằng: “Hạnh phúc nào cũng thế/ Có phải gió trăng hay sao” (Thơ 2179-2180) nghĩa là đối xử chân thành với nhau, không giở trò đồi bại.

Nghe Kiều Minh Minh nói “Mắt xanh không cho ai vào hả?”, Từ Hải càng kính trọng nàng, nhẹ giọng nói: “Lại nhìn kỹ một chút, có thể tin mấy phần sao?”.

Là một người “uy tài hơn trí, trau dồi tài năng”, ông không cậy sức mình mà bắt người khác phải phục tùng ý mình, ông đã cho các kiều nữ thấy họ tự tin đến mức nào. Phẩm chất này cũng có thể thấy khi đôi bên nhất trí làm đầu, Từ Hải không tính toán thiệt hơn, lập tức chuộc kiều nữ ra khỏi nhà chứa (“Nói với đàn ông/mấy trăm đô la, vẫn là giống nhau. Hoàn thành” Câu 2207-2208 ).

Lấy chồng nước ngoài nhưng Công Hải vẫn không quên sự nghiệp nên quyết định ra đi. Kiều nói: “Nữ tuân lệnh/ Trai muốn vào làm vợ lẽ”. Người khác, lấy danh dự hay những lý do ngu xuẩn để ngăn cản nàng xuất ngoại, nhưng với bản tính thật thà, trọng sự thật, Từ Hải đã nói rõ hoàn cảnh éo le của mình: “Tử Hải bây giờ vô gia cư/Bận rộn hơn biết đâu?/Chờ một chút trong khi/Có thể trong một năm”.

Phẩm chất đáng quý của người anh hùng! Khi còn quyền lực, đã tạo điều kiện cho Cuiqiao “báo thù” từ biển. Tác phẩm xong, Kiều: “Cám ơn cáo công”, và nói rõ: “Ta sẽ nhớ hồn/Dễ đưa tâm hồn lên ngàn mây”. Từ Hải Khải bản chất thật thà, liều lĩnh: “Anh hùng gọi đó là thế/Giữa đường dẫu oan cũng có thể tha”, còn trong gia đình thì “Chớ kể việc nhà./ Cái lọ là ơn là ơn ”.

Từ “hai” còn có một đặc điểm nữa, đó là sự đồng cảm với mọi người, đồng cảm sâu sắc với nỗi đau, nỗi khổ của người con xa xứ xa cha mẹ. Anh nói với kiều nữ: “Tiếc cô ấy còn ít cha mẹ/Việt Hoa nay đã xa/Nên đường nhà vạn dặm/Cho anh thấy mặt em là lòng anh” (Đoạn 2433-2436) .Chẳng lẽ chỉ có Từ Hải mới có tấm lòng đó (trừ Kim Trọng) còn các nam nhân khác thì không?

Qua phân tích trên ta thấy rõ, cùng là khách làng chơi nhưng hai người được miêu tả rất khác nhau, rất thực, rất thực. Đây là tài năng xuất chúng của Ruan Du Tiantian, bằng cách vạch ra bản chất tầng lớp xã hội của mỗi người một cách rõ ràng và sinh động.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.