Tục ngữ nói “thùng rỗng kêu to”, đó là cách nói ẩn dụ cho việc người biết ít mà thích người ra vẻ thông thái.

Câu tực ngữ “Thùng rỗng kêu to” dùng để ví những kẻ hiểu biết thì ít nhưng thích tỏ ra vẻ tri thức, thông thái.

Thùng rỗng gây ra nhiều tiếng ồn

Trong thùng rỗng không có gì, nhưng khi chúng ta chạm vào thì phát ra tiếng kêu lớn. Câu tục ngữ “thùng rỗng kêu to” được dùng để miêu tả người biết ít nhưng thích tỏ ra hiểu biết. Những người này thường phô trương kiến ​​thức hoặc nền tảng của họ để khiến mọi người ghen tị.

Xấu xí khiến cuộc sống của bạn trở nên xấu xí

Tính cách không tốt có thể khiến cuộc sống của bạn xuống dốc từng ngày, nó bắt đầu như một công việc hàng ngày rồi trở thành một thói quen rất khó bỏ. Những người “la to” thường khoe khoang rằng họ không coi ai ra gì và luôn vênh váo, nhưng sự hiểu biết của họ thì đâu vào đấy. Xung quanh tôi luôn có một vầng hào quang, nhưng bên trong, tôi sợ mọi người phát hiện ra điều gì không ổn? Cố gắng che đậy sự thật khi mọi người biết sự thật. Kẻ nói dối bị bắt rất xấu xí.

Tính xấu thì ai cũng tránh, còn người nói nhiều làm ít thường không được mọi người tin tưởng. Bởi vì anh ấy luôn giả vờ rất hiểu biết, nhưng thực ra trong lòng trống rỗng, cho nên sau khi mọi người biết, không ai muốn thích một người như vậy.

Người giàu thường khiêm tốn và kín đáo, trong khi kẻ ngu dốt thì thông minh và khoe khoang, và họ mờ ám. Khi bị bạn bè và những người xung quanh vạch trần, cô cảm thấy vô cùng xấu hổ và xấu hổ. Vì vậy, dù đi với ai, bạn cũng không nên khoe khoang hay nói quá nhiều về bản thân, nếu ai đó biết được, bạn sẽ mất lòng tin ở họ.

Thùng rỗng kêu to

Thói quen tô màu

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có cuộc sống xa hoa, bề ngoài luôn chỉn chu, sang trọng. Đi đâu cũng ăn mặc đẹp đẽ, nhưng khi về nhà lại ở một nơi rất bẩn thỉu, không ai chịu nổi. Thậm chí, những thanh niên này còn bất chấp nhịn ăn, mua hàng hiệu, check in ở những quán cà phê cao cấp để chứng tỏ mình giàu có và có học thức. Khi nhà cửa không đủ khang trang, phù hợp với thói đời xa hoa, một số bạn trẻ hành hạ cha mẹ đủ điều, xin tiền mua đồ đắt tiền.

Nỗ lực trực tuyến

Chụp ảnh, đọc sách, chụp ảnh chăm chỉ rồi nằm dài trên giường với chiếc điện thoại di động là thói quen của nhiều bạn trẻ hiện nay và muốn khoe với bạn bè, mọi người xung quanh. Nhưng thực tế, tôi chỉ thích chụp ảnh sống ảo, và những nỗ lực của họ chỉ có thể xảy ra trên Internet.

Đừng để sĩ diện khiến bạn ngày càng trở nên tiêu cực, không biết thì mạnh dạn nói với người khác những điều bạn không hiểu. Đừng cố làm cho mình hiểu để rồi khi bị phát hiện là dối trá thì sẽ không còn ai yêu thương bạn nữa. Chúng ta có thể ngu dốt, cố gắng tiếp thu kiến ​​thức mỗi ngày, không giả vờ biết nhiều, nhưng chúng ta giống như “trống đánh trống

Đừng khoe hôm nay giàu có, hãy nói về những gì bạn đã làm giúp ích cho đời

Thói quen khoe khoang sẽ không giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người và làm được việc có ích cho xã hội. Làm điều tốt sẽ khiến bạn sống tích cực hơn mỗi ngày, luôn biết ơn những gì xung quanh và luôn sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn là một cách sống đẹp.

Trau dồi thói quen tích cực

Thay đổi thói quen không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Chỉ cần chúng ta có niềm tin, mọi thứ đều có thể. Thay đổi sẽ không xảy ra ngay lập tức, chúng ta cần thời gian để thực hiện. Nếu một hai ngày không thay đổi được thì cố gắng thêm một hai tháng nữa, miễn là chúng ta đừng bỏ cuộc.

Hàng ngày hãy viết ra kế hoạch và thời gian biểu hàng ngày của mình, nếu quá bận có thể sắp xếp thứ tự những công việc quan trọng lên trước. Hãy làm việc với tinh thần thoải mái nhất, đừng ép mình làm việc trong trạng thái mệt mỏi, bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả công việc lý tưởng đâu.

Thành ngữ liên quan

Anh ấy chưa đỗ, anh ấy đã làm xong việc của mình

Tiền giấy luôn im lặng và tiền xu luôn ồn ào.

Trên đây là bài viết phân tích câu tục ngữ“Thùng rỗng kêu to”sẽ giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa, bài học của câu tục ngữ trên .Xin cảm ơn Quý độc giả đã luôn quan tâm theo dõi, chúng tôi rất mong nhận được những bài viết mới nhất từ ​​quý độc giả!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.