Ngoài thủ đô của Ireland, Dublin là thành phố lớn nhất và đông dân nhất trong cả nước. Dublin nằm ở tỉnh Leinster trên bờ biển phía đông của đất nước. Dân số đô thị của thành phố là khoảng 1,2 triệu người và dân số đô thị dưới 2 triệu người. Người Celt được cho là đã thành lập thành phố vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, trước khi người Viking thiết lập các khu định cư và mở rộng thành phố. Dublin là một thành phố alpha, có nghĩa là nó không thua kém bất kỳ thành phố nào khác trong cả nước về quy mô và nền kinh tế.

1. Tổng quan về thủ đô Ireland:

Địa lý và khí hậu của Dublin

Thành phố Dublin – thủ đô của Ireland nằm trên đồng bằng sông Liffey. Có diện tích khoảng 44 dặm vuông. Phía nam được bao quanh bởi một dãy núi, trong khi phía bắc và phía tây bao gồm đất nông nghiệp bằng phẳng. Sông Liffey chảy qua Dublin, chia Dublin thành hai phần Bắc và Nam. Thành phố được chia nhỏ hơn nữa bởi các sông Tolká và Dodder, Kênh đào Hoàng gia và Kênh đào Grand. Thành phố, giống như phần còn lại của Tây Bắc châu Âu, có khí hậu biển ôn hòa. Mùa đông ôn hòa và mùa hè mát mẻ mà không có nhiệt độ quá cao. Mặc dù có lượng mưa trung bình, Dublin là nơi khô hạn nhất trong cả nước với lượng mưa chỉ bằng một nửa so với bờ biển phía tây.

Nhân khẩu học Dublin

Hội đồng thành phố Dublin quản lý Thành phố Dublin, nhưng khu vực đô thị bao gồm Thành phố Dublin, Nam Dublin, Fingal và Dun Laoghaire-Rathden được quản lý như Quận Dublin. Khu vực đô thị lớn hơn có dân số khoảng 1,9 triệu người và dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 2,1 triệu người vào năm 2020. Số lượng lớn người nhập cư, chủ yếu từ Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, chọn định cư ở thủ đô Dublin nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác ở Ireland. Dân số của thủ đô Ireland chủ yếu là người da trắng (90%), với 78% là người Ireland. Người châu Á chiếm 4% dân số, trong khi người da đen chỉ chiếm 1%. Công giáo là tôn giáo chính trong thành phố.

2. Kinh tế và chi phí sinh hoạt ở thủ đô của Ireland:

Kinh tế ở Dublin

Ireland là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở châu Âu, đạt tốc độ tăng trưởng 7,3% trong năm 2017. Sự lớn mạnh của đất nước đã được nhân rộng tại khu vực Dublin – thủ đô của Ireland là trung tâm kinh tế của đất nước. Thành phố được biết đến với năng lực sản xuất bia và chưng cất, đặc biệt là thương hiệu Guinness. Các ngành công nghiệp truyền thống khác trong thành phố bao gồm dệt may và chế biến thực phẩm. Sự phát triển cơ sở hạ tầng vào những năm 1990 đã thu hút các tập đoàn đa quốc gia lớn như facebook, google, ebay và yahoo đến thành phố. Dublin đã thu hút nhiều công ty công nghệ, phát triển Silicon Quay và Digital Hub. Nó được coi là một trong những “Thủ đô công nghệ của Châu Âu”. Thành phố này cũng là một trung tâm tài chính với hơn một nửa trong số 50 ngân hàng lớn nhất thế giới có chi nhánh tại thành phố.

Chi phí sinh hoạt ở Dublin

Chi phí sinh hoạt ở thủ đô của Ireland cao hơn đáng kể so với các phần còn lại của đất nước. Thành phố được xếp hạng là thành phố đắt đỏ thứ 41 trong số 500 thành phố lớn nhất thế giới. Cách tiết kiệm nhất để trả tiền thuê nhà là sống trong một căn hộ có giá khoảng 1.300 USD. Các tiện ích bao gồm gas, điện và internet là khoảng $50 mỗi tháng. Giao thông công cộng đắt hơn một chút, với một chuyến đi trung bình hàng tháng có giá 138 đô la. Thức ăn không quá đắt nếu bạn có thể tự nấu ăn.

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình đầu tư Ireland dành cho cả 4 thế hệ người sở hữu Hộ chiếu Vàng Schengen

  • victory tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và rất thành công không chỉ với các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu hàng đầu,Định cư Úc
  • Địa chỉ: lm81-28. ot07, tòa nhà Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Trang web: www.dinhcucanuoc.com

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.