Theoretical framework là gì

weblink 2014 Đại học Reinvention Tuyển sinh Y học Thực hành- Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế Khuếch đại; Đào tạo- Bộ Y tế Hội ​​Dinh dưỡng Việt Nam Đại học Y Hà Nội Đại học Y Việt Nam Đại học Y Việt Nam Đại học Life- Thành phố Hồ Chí Minh Bộ Y tế Việt Nam Tạp chí y tế Sao lưu tạp chí y tế

Bạn Đang Xem: Theoretical Framework Là Gì, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Tế

*

Khung nghiên cứu

Bạn đang xem: Khung lý thuyết là gì

Một khung lý thuyết (framework) bao gồm một tập hợp các khái niệm dùng để giải thích và mô tả hiện tượng đang nghiên cứu, dựa trên một lý thuyết. Nhà nghiên cứu sẽ giải thích mối quan hệ giữa các khái niệm. Khung lý thuyết là cơ sở lý luận để tác giả hình thành tư tưởng và phương pháp nghiên cứu phù hợp.

Xem Thêm: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn cần phải biết

Các bước xây dựng khuôn khổ nghiên cứu: 1. Lựa chọn và xác định khái niệm: dựa trên hiện tượng/vấn đề cần nghiên cứu.

Xem Thêm : Lai Tân – Hồ Chí Minh | Tác giả – Tác phẩm lớp 11 – Loigiaihay.com

Xem thêm: Whey Hydrolysate là gì? Váng sữa này có gì đặc biệt

Quan sát: khung lý thuyết là gì

Ví dụ, mục đích của nghiên cứu này là điều tra tình trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến việc tự quản lý bệnh ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Các khái niệm có thể được khám phá là: tự quản lý, nhân khẩu học, thời gian mắc bệnh, kiến ​​thức về bệnh tiểu đường, sự tự tin, niềm tin điều trị, niềm tin tôn giáo, trao quyền, hỗ trợ xã hội…

• Các nhà nghiên cứu phát triển các định nghĩa khái niệm của riêng họ trong nghiên cứu của họ: họ có thể xây dựng các khái niệm dựa trên lý thuyết điều dưỡng, nghiên cứu trước đây, bộ công cụ hoặc sự phát triển của bộ công cụ được ghi lại. • Mỗi biến nghiên cứu phải liên quan đến một khái niệm, định nghĩa khái niệm và phương pháp đánh giá.

2. Thiết lập mối quan hệ giữa các khái niệm: • Khi viết mối quan hệ giữa các khái niệm cần dựa trên cơ sở lý thuyết hoặc đã được kiểm chứng bởi các nghiên cứu khác.

Xem Thêm: SPC là gì có thật không? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682, 610, 000, 1003 là gì?

<3

trang. Ví dụ, sự hỗ trợ của người phối ngẫu có liên quan tích cực đến niềm tin vào việc tự quản lý bệnh tiểu đường; niềm tin có liên quan tiêu cực đến việc tự quản lý bệnh tiểu đường.

Xem Thêm: SPC là gì có thật không? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682, 610, 000, 1003 là gì?

<3

Xem Thêm : Cách tự học vẽ ở nhà hiệu quả và đúng cách

Tham khảo: Ruijie Cloud là gì? – Ngôi Nhà An Toàn

3. Viết giả thuyết nghiên cứu hoặc câu hỏi nghiên cứu

Xem Thêm: Xao nhãng, Xao lãng, Sao nhãng hay Sao lãng là đúng chính tả Tiếng Việt?

4. Xây dựng Bản đồ Khái niệm • Bản đồ Khái niệm được sử dụng để mô tả các mối quan hệ bên trong các khái niệm, giải thích những khái niệm nào có liên quan hoặc các mối quan hệ nhân quả. Bản đồ khái niệm tóm tắt và tích hợp các hiện tượng ngắn gọn và rõ ràng hơn so với các hiện tượng giải thích chúng theo lý thuyết. Một bản đồ khái niệm sẽ bao gồm các khái niệm chính của một lý thuyết hoặc khung lý thuyết, với các khái niệm được kết nối bằng các mũi tên thể hiện mối quan hệ giữa chúng.

Ví dụ: Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp

*

t test hay anova để tìm mối liên quan giữa huyết áp và các yếu tố ảnh hưởng

Tài liệu tham khảo: – burn, n., Grove, s.k. (1999). Tìm hiểu Nghiên cứu Điều dưỡng (tái bản lần 2). Philadenphia: wb. saunders-quy trình nghiên cứu: khung, đơn vị của burapha

Tham khảo: Say rượu là gì? 12 lầm tưởng về say rượu | Vimec

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.