Hình ảnh người phụ nữ từ lâu đã được nhắc đến trong nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật với vẻ đẹp, bản lĩnh, đức hạnh của người phụ nữ luôn có đức hy sinh quên mình, tận tụy vì chồng con. theo chồng. Để hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ sắp xếp ở bài viết tiếp theo viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về thực trạng người phụ nữ thời xưađể quý khách hàng có thêm thông tin hữu ích.

Viết đoạn văn bày tỏ quan điểm của em về thân phận người mẫu nữ thời xưa1

Việt Nam——miền đất của lời ru ngọt ngào, mảnh đất của cò trắng bay lượn, mảnh đất bàn tay mẹ bao đời trao… Từ nguồn tài nguyên phong phú, con anh trở thành đề tài không bao giờ cạn trong nguồn cảm hứng của người nghệ sĩ, xuyên suốt Nhiều thời đại khác nhau. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xuất hiện ở nhiều nơi trong đời sống và đã để lại nhiều hình ảnh sống động trong thơ ca hiện đại. Nhưng tiếc thay, trong xã hội phong kiến, người phụ nữ đã phải chịu số phận bi thảm đau thương khôn tả, mất mát, tủi nhục trong xã hội phong kiến ​​xưa. . Sự sùng bái phong kiến ​​hà khắc như sợi dây độc ác trói buộc người phụ nữ. Trong xã hội suy đồi thời bấy giờ, phụ nữ luôn hy sinh để giữ gìn phẩm giá của mình. Đó là nỗi khổ của người phụ nữ trong thời phong kiến. Họ đẹp cả về ngoại hình lẫn tính cách. Nhưng cuộc sống của họ nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, họ phải sống một cuộc sống trôi dạt, trôi dạt, không biết tương lai của mình. Vậy mà họ đã vượt qua nỗi đau, sự tủi nhục đó để tìm được hạnh phúc cho mình.

Viết đoạn văn bày tỏ quan điểm của em về hoàn cảnh cụ bà bảo mẫu 2 hiện nay

Những người phụ nữ xuất hiện trong tác phẩm văn học ngày xưa thường là những mỹ nhân. Từ ngoại hình đến tính cách. Họ đều xinh đẹp, nhưng mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau, và mỗi sắc diện lại mang một vẻ khác nhau. Trong tác phẩm “Bánh nước” của nữ họa sĩ He Xuanxiang, một hình ảnh “vừa phải” của người con gái được thể hiện. “tròn” dùng để chỉ người có ngoại hình đầy đặn, tròn trịa. Đó là một loại vẻ đẹp tự nhiên, giản dị, không cầu kỳ mà giản dị, tự nhiên mà vẫn quyến rũ, cùng với làn da trắng mịn. Đó là vẻ đẹp của một người chăm chỉ hoặc người con gái chăm chỉ, đầy sức mạnh của thôn quê Những người phụ nữ xinh đẹp như vậy nhưng không may sống trong một xã hội phong kiến ​​thối nát, bộ máy quan liêu mục nát, gia trưởng đã bóp nghẹt số phận của họ. họ phải chịu đựng Và hơn thế nữa Như quy luật nghiệt ngã của thời đại ấy “hồng nhan bạc phận”.Số phận của cô vũ nữ thật đau đớn biết bao!Chỉ vì muốn con mình được hạnh phúc và bớt buồn tủi mà một thân một mình nuôi con khôn lớn Tự buồn cười, cô nói bóng gió với anh rằng đó là cha anh, nhưng cô không ngờ rằng điều này lại khiến cô tủi nhục như vậy, bị chồng sỉ nhục, thậm chí gieo mình xuống sông tự tử! Không còn cách nào khác, chị cũng bước đi như vậy! Phải rửa nỗi nhục cho chồng, vâng Xưa nay, số phận người phụ nữ chịu nhiều bất công, bất hạnh, bị vu khống, bị nghi ngờ mà không giải thích được, không biện minh được cho mình, số phận ở thế bị động buộc phải phụ thuộc vào người khác – những người đàn ông vốn chỉ coi phụ nữ là thú vui tiêu khiển. Tôi mừng vì được sống trong thời đại mà địa vị của người phụ nữ được đề cao và tôn trọng. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xuất hiện ở nhiều vị trí trong cuộc sống và để lại nhiều hình ảnh đặc sắc trong lòng người phụ nữ. thơ hiện đại.

Viết một bài văn nói về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến

Trong xã hội phong kiến, người phụ nữ luôn bị coi thường, rẻ rúng, không có quyền quyết định trong mọi lĩnh vực của đời sống. Tư tưởng “gia trưởng, phụ quyền” chà đạp lên quyền sống của họ, đàn ông được tôn trọng, có quyền “năm thê bảy thiếp” nắm quyền trong xã hội, còn phụ nữ chỉ là cái bóng, mờ nhạt và không được đánh giá cao. làm lụng vất vả nuôi gia đình, Một ngày hai sương mà đời tăm tối. Danh tính của họ chỉ là một đối tượng trong một thị trường có nhiều người mua. Họ thật nhỏ bé và đáng thương. Người phụ nữ từ bao đời nay bị bao bọc bởi những hủ tục, quan niệm phong kiến ​​khắt khe, không có quyền quyết định cuộc đời mình, thậm chí là hạnh phúc của chính mình. Nhiều ham muốn bị dập tắt, hạnh phúc vợ chồng bị các trạm kiểm soát dập tắt. Họ có quyền được sống và được tự do yêu đương, nhưng xã hội chà đạp lên quyền của họ và chỉ mang đến cho họ một cuộc sống khốn khổ. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ không bị chôn vùi. Mọi vẻ đẹp, từ hình thể đến tâm hồn đều đáng được ngợi ca, trân trọng và nâng niu.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về việc Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về thân phận người phụ nữ xưa. Quý khách hàng chú ý theo dõi nội dung bài viết, nếu có thắc mắc khác vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ toàn diện một cách nhanh chóng nhất.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.