Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất ✅ Dưới đây là tuyển tập những bài văn mẫu hay và ấn tượng cho các em tham khảo.

Mô tả đối tượng cấp 5

Mời bạn đọc tham khảo chi tiết bài viết mẫu lập dàn ý miêu tả đồ vật lớp 5 sau đây để viết được bài văn có tính logic, mạch lạc.

Giới thiệu:Giới thiệu đối tượng:

 • Đây là gì?
 • Đối tượng được đặt ở đâu?
 • Nội dung bài đăng

  • Đặc điểm của đối tượng:
  • Hình dạng
  • Màu sắc
  • Kích thước
  • Cấu trúc
  • Kết cấu
  • Vai trò, ý nghĩa của đồ vật trong gia đình:
  • Mục đích của đối tượng là gì?
  • Đối tượng có thay đổi cuộc sống của gia đình bạn không?
  • Kết thúc:Cảm nghĩ của em về đồ vật đó:

   • Yêu thương, trân trọng
   • Cam kết Bảo tồn và Bảo vệ
   • Chia sẻ những bài văn tả con vật lớp 5 mà bạn yêu thích ❤️️ 15 bài văn mẫu

    Cấu tạo của một bài văn miêu tả đồ vật lớp 5

    Tham khảo hướng dẫn cấu trúc bài văn miêu tả lớp 5 để làm bài văn hay nhất.

    Giới thiệu: Có thể mở bằng một trong các cách sau:

    • Giới thiệu và miêu tả ngay đối tượng (nói trực tiếp).
    • Giới thiệu cuộc nói chuyện có liên quan khác mô tả chủ đề (giới thiệu gián tiếp).
    • Nội dung bài đăng

     • Mô tả tổng thể về đối tượng (hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu…)
     • Mô tả các tính năng nổi bật:
     • Tả lần lượt từng bộ phận của vật thể từ trước ra sau, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong…

      • Mô tả mục đích của đối tượng hoặc bộ phận.
      • Kết thúc: Có thể kết thúc bằng một trong các cách sau:

       • Nêu cảm nghĩ của em về đối tượng miêu tả (không phải kết bài mở rộng).
       • Từ công cụ của sự vật, bổ sung mối quan hệ giữa người và vật, hướng dẫn nghị luận
       • Người đọc liên tưởng hoặc suy nghĩ về các câu hỏi liên quan hơn (kết luận mở rộng)
       • Tham khảo bài văn tả cây cối lớp 5❤️️ 15 bài văn mẫu hay nhất điểm 10

        Mô tả đồ vật Đồng hồ lớp 5 – Bài 1

        Bài văn miêu tả đồ vật lớp 5 Đồng hồ, đồ vật rất quen thuộc với mọi người.

        Người bạn giúp tôi luôn dậy đúng giờ đi học mỗi sáng chính là chiếc đồng hồ báo thức. Đây là một món quà tuyệt vời từ ông tôi cho sinh nhật lần thứ 10 của tôi.

        Đồng hồ của em có hình chú mèo máy Doraemon nghịch ngợm và dễ thương. Có một màu xanh tuyệt đẹp trên đồng hồ. Bên trong là những con số từ một đến mười hai, được sắp xếp theo đúng thứ tự trong một vòng tròn xinh xắn. Khi pin đồng hồ được đánh thức, cuộc đua ba pin anh em bắt đầu.

        Anh ấy là người đàn ông lớn tuổi nhất và béo nhất nên anh ấy chạy chậm nhất. Hai kim phút của anh ấy nhỏ hơn một chút so với kim giờ nên chạy nhanh hơn. Nhưng người chiến thắng luôn là kim giây thông minh. Ba anh em Kim còn có một người bạn hàng xóm là bạn của Kim. Người bạn này giúp tôi không bao giờ bị trễ học.

        Có hai nút điều khiển ở mặt sau của Doraemon. Một phím để đặt đồng hồ báo thức, một phím để điều chỉnh thời gian. Mỗi khi bác pin không chịu làm việc, tôi nhờ bố mở cái nắp nhỏ trên lưng con mèo và thay pin cho người bạn mới. Mỗi cuối tuần, tôi lấy đồng hồ ra và lau chùi.

        Em sẽ giữ gìn cẩn thận chiếc đồng hồ của mình và mãi mãi là người bạn tốt của em trên bước đường học tập.

        gợi ý làm bài văn tả ngôi trường lớp 5 ❤️️ 15 bài văn mẫu hay nhất

        bài văn tả đồ vật lớp 5 tả cái bàn – bài 2

        Bài văn miêu tả trang 5 bảng miêu tả đồ vật giúp các em có thêm tư liệu học tập để làm tốt bài thi.

        Năm nay em học lớp 5. Vì phải học bài và làm bài nhiều nên bố mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập gọn gàng, thoáng mát. Đặc biệt nhất là chiếc bàn học xinh xắn đặt bên cửa sổ nhìn ra khu vườn xanh mát.

        Chiếc bàn làm bằng gỗ tạp, một loại gỗ không đẹp lắm nhưng rất bóng do được đánh vecni, cùng màu nâu sẫm với ghế và giá sách. Mặt bàn hình chữ nhật, dài bằng sải tay, rộng bằng ba gang tay, hơi nghiêng về phía ghế, tư thế ngồi viết rất thoải mái. Độ bóng của vecni càng làm nổi bật những đường vân gỗ đẹp mắt.

        Cạnh trước mặt bàn có rãnh dài giúp em đựng bút, thước kẻ, tẩy không bị lăn khỏi mặt dốc của bàn. Dưới gầm bàn là hộc kéo tương đối rộng, có thể kéo ra đóng vào dễ dàng bằng cách giữ tay nắm bằng sắt.

        Trong ngăn kéo này, tôi để các dụng cụ kỹ thuật, một bộ đồ dùng học toán, rất nhiều hộp bảng trắng và phấn màu, thậm chí cả một đống dây chun hình con rết giữ những viên sỏi tròn để chơi với ô. bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông dày và chắc, các cạnh nhẵn. Ba thanh gỗ xếp thành hình chữ H ở dưới chân bàn gần sát mặt đất để giữ cho chân bàn được vững vàng.

        Sau khi học xong, tôi thường thu dọn sách vở và đồ đạc trên bàn, sau đó dùng khăn mềm lau sạch mặt bàn. Tôi không bao giờ viết hay nguệch ngoạc trên bàn một cách vô tình hay cố ý. Vì vậy, sau nửa năm, chiếc bàn vẫn như mới.

        Em rất thích chiếc bàn học này, vì nó cùng em học tập chăm chỉ mỗi ngày. Tôi áp mặt vào thành bàn và nghe làn gió mát rượi thổi từ khu rừng già nơi cây sống. Tôi như nghe thấy tiếng thì thầm của gió nhắc nhở: “Thầy ơi, cố gắng học tập nhé! Chúng con tin thầy lắm!”.

        Xem thêm các bài viết 💦Tả một loài hoa mà em yêu thích ở lớp 5❤️️ 15 bài văn hay

        Tả đồ vật cấp 5 tả cái cặp – Bài 3

        <3

        Năm học mới đã bắt đầu. Mẹ tôi đã mua rất nhiều đồ dùng học tập mới. Tuy nhiên, vẫn còn chiếc cặp mà mẹ tôi đã tặng tôi vào ngày sinh nhật của tôi năm ngoái.

        Cái cặp màu xanh lam. Mặt trước của cặp có hình Doraemon, Doraemon, Nobita đang bay. Tôi rất vui khi nhận được món quà này, sở dĩ mẹ tôi chọn chiếc túi này cho tôi là vì mẹ biết tôi thích truyện tranh Doraemon. Mặt sau cặp có quai xách và dây đeo vai bện nylon chắc chắn.

        Để mở chiếc cặp, chỉ cần nhấn nút “tháo” trên hai khóa trên nắp của chiếc cặp. Túi có hai ngăn lớn và nhiều ngăn nhỏ. Ngăn lớn đựng sách, ngăn nhỏ đựng sổ tay. Túi còn có rất nhiều ngăn nhỏ xinh. Tôi sử dụng nó để làm bút, phấn, tẩy và các đồ dùng học tập khác. Ngăn chìa khóa trong chiếc cặp của tôi là nơi tôi cất những vật dụng quan trọng, như giấy tờ xe hơi hoặc tiền mẹ cho tôi ăn vặt.

        Chiếc cặp nhỏ dễ thương này là một vật dụng rất quan trọng đối với tôi. Sẽ ra sao nếu một ngày đi học quên cặp ở nhà, chắc chắn ngày hôm đó mình sẽ khó học tập hiệu quả. Mỗi ngày đi học về, em đều xếp cặp sách gọn gàng. Mẹ tôi luôn nhắc tôi rằng “tiền nào của nấy” nên tôi luôn giữ túi sạch sẽ. Hơn nữa, đây là món quà sinh nhật của mẹ tôi, tôi càng trân trọng nó hơn.

        Rõ ràng đã hơn một năm trôi qua, và chiếc cặp không còn mới như trước. Nhưng tôi vẫn thích sử dụng nó. Tôi đến trường mỗi ngày, và chiếc cặp của tôi ở bên cạnh tôi như một người bạn tốt. Tôi thầm cảm ơn mẹ đã cho tôi chiếc túi này, và tôi hứa sẽ giữ gìn nó thật tốt.

        Đọc Thêm 🍀 Văn Tả Cây Hoa Hồng Cấp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

        Tả đồ vật lớp 5 tả cái bút – Bài 4

        bài văn miêu tả Đồ dùng cho lớp 5 tả cây bút là đồ dùng cần thiết để viết nên những trang tri thức bổ ích.

        Thấy chiếc bút của em đã cũ, ngày khai giảng mẹ mua cho em chiếc bút mực mới và chúc: “Chúc con học giỏi!”.

        Cây bút của tôi đặt trên mảnh nhung đỏ trong chiếc hộp dài màu đen. Chiếc bút dài hơn một cánh tay. Thân bút hình tròn hơi phình ở giữa và thuôn nhọn ở hai đầu. Bút được chia thành phần trên và phần dưới, phần trên là nắp bút và phần dưới là thân bút. Một nắp hình ống bằng kim loại sáng bóng có gắn một que dài giống như tăm.

        Thân bút bằng nhựa đen bóng. Dọc thân bút có dòng chữ màu vàng lồi: “Bút Vạn Hoa – Bút Luyện Chữ Đẹp”. Phía sau thân bút có vẽ hai chú gấu màu đỏ làm cho chiếc bút của em thêm đẹp. Để phân biệt với bút của các học sinh khác, tôi vẽ hình chú khỉ con cười rất dễ thương trên nắp bút.

        Khi mở nắp, ngòi vàng lấp lánh có hình nửa chiếc lá tre, và một thanh nhựa đen dẫn mực được giấu dưới ngòi. Bên trong thân bút là phần chứa mực, thon gọn như ống tiêm mà y tá dùng trong bệnh viện, cũng được làm bằng nhựa trong suốt, thuận tiện cho việc tra mực. Tôi đổ đầy mực vào bút và thử. Tôi cảm thấy hơi nặng nề, nhưng trong lòng rất khỏe khoắn và vui vẻ.

        Tôi dùng bút để viết bài, tiêu đề, tiêu đề, dòng, v.v. Tôi cần bút cho mọi thứ. Tôi hạnh phúc, tiếng bút xào xạc trên giấy. Buồn, bút còn đó. Mỗi khi học xong, gập bút lại, tôi lại nghe thấy cây bút kêu: “cạch”, như thể tôi rất hài lòng với kết quả mà tôi và cây bút đã đạt được trên lớp.

        Nửa học kỳ đã trôi qua, cây bút của tôi vẫn còn mới. Đối với em, cây bút như người bạn tri kỉ cùng em học tập. Tôi luôn cố gắng cất giữ chiếc bút này cẩn thận nhất có thể để sử dụng lâu dài. “Cảm ơn bạn! Cây bút chăm chỉ của tôi.”

        Giới thiệu khóa học 🍀Tả cây bàng lớp 5 ❤️️15 bài văn tả hay nhất đạt điểm 10

        bài văn tả đồ vật lớp 5 hộp bút – bài 5

        Bài viết dưới đây giới thiệu về đồ vật lớp 5 trong hộp bút chì được nhiều bạn đọc quan tâm, có nội dung chia sẻ như sau.

        Để không làm mất cuốn sổ nhỏ của em, mẹ đã mua cho em một chiếc hộp đựng bút chì rất đẹp.

        Hộp đựng bút trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, màu sắc. Nhưng hộp đựng bút chì của tôi rất đơn giản. Vỏ bút được làm bằng nhựa tổng hợp. Được thiết kế như một hình chữ nhật. Nó dài khoảng 22 cm và rộng 5 cm. Nắp và thân hộp có bản lề và có nút đóng mở dễ dàng. Hộp bút màu xanh nhạt.

        Mặt trước hộp được dập các hình dễ thương, ngộ nghĩnh. Các nhân vật hoạt hình quen thuộc được thiết kế và trang trí trên bề mặt hộp. Chúng làm cho chiếc hộp đựng bút trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Khi bạn mở hộp, có các ô chồng lên nhau. Các ngăn của hộp bút phù hợp để đựng những vật dụng mà mỗi học sinh chúng ta thường sử dụng như thước kẻ, bút mực, tẩy, bút chì,…

        Những vật dụng bạn sử dụng hàng ngày được sắp xếp gọn gàng trong hộp, vì vậy bạn không phải tìm kiếm chúng khi cần. Đặc biệt với hộp đựng bút chì, chúng ta có thể giữ và bảo quản chúng. Bởi vì, những vật dụng nhỏ như thế này rất dễ bị thất lạc và hư hỏng. Hộp bút được thiết kế nhỏ nhẹ, phù hợp với lứa tuổi học trò của chúng em, dễ dàng mang theo và cất giữ.

        Với những chiếc bút này, tôi không phải lo lắng về việc chúng bị rơi ra ngoài. Tôi thích hộp bút chì của tôi rất nhiều. Nó không chỉ được mẹ mua cho mà nó còn giúp ích cho tôi rất nhiều trong quá trình học tập.

        Xem thêm bài văn tả cảnh biển lớp 5 ❤️️15 bài văn mẫu 10 điểm

        Tả ngắn về đồ vật lớp 5 – Bài 6

        Miêu tả ngắn gọn, chân thực và rất gần gũi về đối tượng 5 cấp độ được trình bày trong mỗi câu văn.

        Một số vật dụng đã trở thành vật dụng không thể thiếu và quan trọng đối với mỗi người. Đối với tôi, cây bút mà tôi viết hàng ngày là một vật như thế. Cây bút này đã được mẹ tôi mua cho tôi khi bà đến hiệu sách vào năm ngoái. Cho đến bây giờ, tôi sử dụng nó hàng ngày để viết.

        Cây bút của tôi bằng nhựa, màu xám bạc, dài khoảng một inch. Thân bút hình tròn đường kính một cm. Bên ngoài có một chiếc nắp bút dài khoảng 5 phân, đây là chiếc nắp rất quan trọng để bảo vệ ngòi bút bên trong. Kẹp kim loại mạ vàng trên nắp giúp bạn dễ dàng gắn bút vào sách vở.

        Cuối nắp có một vòng tròn nhỏ, nhiều vòng dây buộc chặt bút. Trên nắp bút của em có hình hai chú khỉ đang nắm tay nhau rất dễ thương. Vỏ bút có khắc chữ: Bút thư pháp Mỹ, màu đen. Ngoài ra, nó có một hình ảnh rất đẹp của một bông hoa màu đỏ trên đó. Ngòi kim loại và sáng bóng, và ngòi được mài sắc nét.

        Khi cầm bút lên viết, mực ra rất đều và đẹp. Hộp mực bao gồm ống mực và cần bơm mực được làm bằng nhựa. Mỗi khi bút hết mực, tôi chỉ cần gạt công tắc xuống rồi gạt lên một lần để đổ mực vào ống. Tôi có thể viết trong một thời gian dài với ống mực, và mực rất dễ bơm.

        Bút của em viết rất nhẹ, êm, đều và rất chắc tay. Bút cũng bền và không có đường mực trên tay. Cây bút này giúp tôi viết các khóa học đẹp và chính xác. Từng dòng chữ đều đặn hiện ra dưới những trang giấy trắng thật thú vị và nhờ nó mà vở của em luôn được xếp loại sạch đẹp.

        Chiếc bút này như một người bạn tốt khi tôi còn đi học. Tôi rất thích nó và sử dụng nó rất cẩn thận cho các bài toán và bài luận.

        Xem thêm 🌹Tả cánh đồng lớp 5 ❤️️15 bài văn mẫu cánh đồng quê em

        Tả Đồ Vật Lớp 10 – Bài 7

        Văn miêu tả đồ vật lớp 5 lớp 10 gây được nhiều ấn tượng với người đọc sau.

        Ding, ding, ding… Mỗi sáng tôi luôn thức dậy với âm thanh quen thuộc của chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xinh.

        Đồng hồ báo thức của tôi hình tròn, và hình tròn là mặt đồng hồ, có đường kính 10 cm và dày 4 cm. Vỏ nhựa cứng màu vàng. Có một nút bật và tắt trên đỉnh đồng hồ để đổ chuông. Mặt sau của đồng hồ làm bằng thép trắng, có các nút điều chỉnh giờ và nút điều chỉnh chuông. Mặt số màu trắng với các chữ số màu đen. Bên dưới số mười hai là dòng chữ của đồng hồ: saiko. Tôi đặt nó ngay ngắn trên bàn làm việc.

        Chiếc đồng hồ này đã ở bên tôi được ba năm. Đây là món quà đặc biệt của mẹ tôi khi tôi là học sinh giỏi huyện cuối năm lớp hai. Phải nói rằng, tôi đã rất xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa từ mẹ. Vì em biết rằng từ nay chiếc đồng hồ nhỏ xinh ấy sẽ luôn bên em, đánh thức em mỗi sáng và nhắc em học bài, mỗi tối đi học đúng giờ.

        Đồng hồ không chỉ là vật dùng để xem giờ hay đặt báo thức. Nó cũng tượng trưng cho những nỗ lực và đấu tranh của tôi. Ngoài ra, chiếc đồng hồ saiko của tôi được tặng bởi mẹ tôi, người tôi yêu quý nhất trong nhà. Vì vậy, tôi yêu nó rất nhiều, giống như tôi yêu người mẹ dịu dàng của mình. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi và sống xứng đáng với tình yêu thương của mẹ dành cho em.

        Gợi ý bài hát🌹Tả ca sĩ học sinh lớp 5 biểu diễn❤️️15 bài văn miêu tả đạt điểm 10

        Tả Chi Tiết Đồ Vật Lớp 5 – Bài 8

        Văn miêu tả chi tiết đồ vật lớp 5 giúp các em học thêm kỹ năng viết đẹp hơn.

        Máy giặt là một thiết bị hiện đại trong xã hội hiện đại ngày nay. Nó gần như đã quá quen thuộc với chúng ta, ngày nào nhà em cũng có chiếc máy giặt, nó dường như giúp mẹ em công việc nhà và giảm bớt sự vất vả.

        Tôi thấy máy giặt có vẻ thông minh lắm, nó là loại máy được thiết kế có lập trình phần mềm, có thể giúp con người giặt quần áo như xả nước, ngâm, giặt, xả (giặt), vắt, v.v.. Tôi nghe nói của mẹ , thấy có mấy loại máy hiện đại hơn có thể có thêm chức năng sấy và ủi. Máy giặt hoạt động được nhờ nguồn năng lượng là điện năng.

        Hiện nay thường có hai loại máy giặt chính là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Còn máy giặt nhà em là máy giặt lồng đứng, mỗi lần giặt quần áo mẹ chỉ cần cho quần áo vào, đóng nắp, nhấn nút giặt là máy có thể khởi động. Máy giặt quay nhanh để rũ bỏ tất cả bụi bẩn bám trên quần áo bên trong, sau đó xả nước và vắt khô tự động.

        Xong rồi, hình như tôi vẫn không quên tíu tít vài cái cho mẹ biết quần đã chuẩn bị xong, nhanh chóng đem ra phơi. Thực sự thông minh để làm việc với. Vì vậy, đôi khi mẹ quá nhiều việc, tôi cũng có thể cho quần áo vào máy giặt và để máy giặt giúp mẹ. Mẹ tôi dường như bớt phải làm việc hơn rất nhiều kể từ khi có chiếc máy giặt này. Mọi người trong gia đình tôi đều yêu thích chiếc máy giặt này không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì độ sạch của quần áo.

        Tôi và gia đình rất thích chiếc máy giặt thông minh này. Nhờ nó mà công việc nhà được hoàn thành nhanh chóng, quần áo đi học của em lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ.

        Chia sẻ bài văn tả cô giáo lớp 5 của em ❤️️ 15 bài văn hay nhất

        Bài Văn Tả Vật Hay Nhất Lớp 5 – Bài 9

        Những bài văn tả đồ vật lớp 5 ngắn nhất là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh ôn thi hiệu quả nhất.

        Mỗi ngày đến trường là một niềm vui, em đến trường, đến lớp, gặp gỡ bạn bè, thầy cô… Ở lớp có rất nhiều thứ như: bảng đen, đồng hồ treo tường… Nhưng em thích nhất ở lớp là bản đồ Việt Nam.

        Bản đồ cao khoảng một mét và rộng bằng cánh tay của bạn. Bên ngoài, nó được phủ một lớp nhựa mỏng để giữ cho bản đồ luôn sạch sẽ. Đối với mọi người, tấm bản đồ này có thể rất xấu và cũ, nhưng đối với tôi, tấm bản đồ này là vô giá hơn bất cứ thứ gì trong lớp.

        Bản đồ có hình chữ nhật và có khung nhựa. Bốn cạnh ngoài được nhà thiết kế làm thành dải nhựa đen rất chắc chắn. Giữa các dải nhựa đó có các đường thẳng màu trắng và xanh nhìn rất đẹp. Bản đồ được treo trên tường vì các chốt này được làm cong để giữ bản đồ cố định trên tường không bị rơi vào người học sinh. Ở giữa khung, chèn một mảnh giấy có bản đồ thu nhỏ trên đó và dán nó xuống.

        Dưới bản đồ có chú thích giúp chúng ta dễ dàng hiểu được đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Không biết các bạn có biết ở Việt Nam chúng ta có những loại tranh gì không? À, đó là chữ s hả các bạn? Ở phía bên phải, chữ “Donghai” được sơn màu xanh cực rộng. Trên bản đồ đó là vị trí của Trung Quốc, một quốc gia đông dân. Bên trái là các nước láng giềng của Việt Nam như: Lào, Campuchia, Thái Lan… Ôi nhìn hấp dẫn làm sao!

        Trong lớp học địa lý, cô ấy đã từng yêu cầu chúng tôi xác định vị trí lớp học trên bản đồ. Mỗi lần lên bảng, em đều được cô khen vì luôn để bảng đúng chỗ. Bản đồ này rất hữu ích cho học sinh lớp 5 của chúng tôi. Nó luôn nhắc nhở chúng em phải chăm chỉ học tập, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Tôi sẽ giữ gìn cẩn thận, giữ gìn bản đồ không bị rách, lau chùi hàng ngày để bản đồ luôn sạch đẹp không tì vết.

        Tôi thực sự thích bản đồ này. Tôi xem nó như một vật thân thiết với mình trong lớp. Mặc dù vài tháng nữa tôi sẽ rời ghế nhà trường để đến một ngôi trường mới. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ chăm chỉ học tập và để ngôi sao này lớn lên trở thành nhà thiết kế những thứ dễ thương, ngộ nghĩnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

        Đọc Thêm Các Bài Văn 🌿 Tả cô giáo lớp 5 ❤️️ 15 bài văn tả cô giáo hay nhất

        Tả điều em thích nhất trong bài Chọn lọc lớp 5 – Bài 10

        <3

        Vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã tặng tôi một cây bút. Ồ! Bút mới đẹp làm sao! Cây bút này nhỏ và tinh xảo, dài bằng lòng bàn tay và tròn bằng ngón trỏ. Nắp làm bằng chất liệu niken mạ vàng sáng bóng. Chữ Hán và số 366 được khắc trên nắp. Thân bút là một ống nhựa màu đen, nhẵn bóng và thuôn nhọn về phía sau như một chiếc bút mới. Mở nắp ra, và những gì bạn nhìn thấy là một chiếc ngòi thanh mảnh, sáng lấp lánh như những vì sao trong đêm. Em vặn thân bút theo chiều kim đồng hồ để lấy mực.

        Ống ruột gà cao su bao ngoài là một ống sắt mạ bạc, hai bên có rãnh để đẩy không khí ra khỏi ruột gà và nhúng vào lọ mực. Ruột gà trở lại hình dáng ban đầu, mực trong lọ được hút lên đầy ruột gà. Bên trong ruột gà là một ống nhựa rỗng, nhỏ như đầu tăm để dẫn mực. Lần đầu tiên tôi sử dụng bút, nét chữ vẫn rất chói. Nhưng chỉ sau một tuần, ngòi trơn trở lại, chạy trơn tru trên trang và viết mềm mại. Vì điều này, thành tích học tập của tôi ngày càng tốt hơn.

        Cảm ơn mẹ vì món quà này! Hàng ngày, dù ở trường hay ở nhà, cây bút là người bạn thân nhất của em. Tôi rất chăm sóc những cây bút của mình. Làm bài xong, em cất bút ngay ngắn vào hộp bút và đánh một giấc ngon lành.

        Tả ngôi nhà của em có tham khảo lớp 5 ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay nhất

        Văn Tả Bài Tập Làm Văn Lớp 5 – Bài 11

        Với bài Tập làm văn tả vật lớp 5 ngắn gọn giúp các em luyện đặt câu hay, sử dụng từ ngữ một cách sáng tạo, linh hoạt hơn.

        Tôi có một chiếc đồng hồ báo thức “Con cò vàng” rất đẹp trên bàn. Đồng hồ nhựa.

        Mặt đồng hồ hình tròn đường kính 6cm. Mười hai chữ số (từ 1 đến 12) có màu đen, cách đều nhau theo một dãy tròn bằng kính trong. Có 3 kim nhựa có kích thước và độ dài khác nhau nằm chung một trục ở chính giữa mặt đồng hồ. Điểm đánh dấu tối thiểu, tối đa, nâu, giờ. Kim dài hơn, trâm đen, chỉ phút. Con trỏ dài nhất giống như một cái gai màu xanh, dùng để bấm giờ cho đồng hồ báo thức, không có kim giây. Bên dưới số 12 có chuông và ngôi sao đỏ.

        Bao quanh đồng hồ là một hộp nhựa màu đá cẩm thạch óng ánh. Phía sau là 2 ngăn để đồng hồ và pin con thỏ, bên cạnh đó là 2 núm vặn màu trắng với các nút ấn để điều chỉnh thời gian và thời gian của chuông.

        Tối nào em cũng ngồi vào bàn học và làm bài, từ 7h30 đến 9h. Mỗi sáng lúc 6:30, chuông reo. Không phải tiếng chuông, mà là tiếng gà gáy, âm thanh rất lớn. Khi gà gáy, tôi thức dậy và thuộc lòng. Tôi cất sách vở vào ba lô, vệ sinh cá nhân và đến trường lúc 7 giờ. Tôi đã có thể nói thời gian kể từ khi học lớp một. Chiếc đồng hồ nhỏ đó là một món quà từ bà tôi khi tôi 6 tuổi. Nó trở thành một người bạn tốt đã giúp tôi học đúng giờ. Ngồi vào bàn học, tôi cảm thấy nó đang nhìn tôi, nhẹ nhàng nhắc nhở tôi: “Bé con, con phải cố gắng học tập nhé!”.

        Gợi ý 🌿Bài văn mẫu lớp 5 tả cảnh đẹp quê hương❤️️15 bài văn hay nhất

        Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích môn Văn lớp 5 – Bài 12

        Hãy tả một đồ vật mà em yêu thích trong ngôi nhà lớp 5. Hãy dùng đoạn văn miêu tả dưới đây cho một cây chổi quen thuộc trong nhà em!

        Cây chổi luôn là người bạn thân nhất của gia đình tôi. Nhà em có một cây chổi quét cỏ vàng rất đẹp, chổi cũng rất sạch nên cả nhà ai cũng thích chổi cỏ này.

        Chổi cỏ của nhà em có cán dài 50cm, hình tròn, trên có gắn một thanh gỗ và quấn rơm vàng rất gọn gàng, nhìn cũng rất đẹp, quấn quanh thanh gỗ, cán là chổi, to như như cổ tay của tôi. Cán chổi cần tạo cảm giác thoải mái khi cầm trên tay và giúp người sử dụng hoàn thành công việc nhanh chóng.

        Đề cập đến chổi rơm, vật liệu chính là rơm. Nhưng thông thường, tôi thấy bà tôi sử dụng ống hút gạo nếp thay vì ống hút thông thường. Tôi hỏi cô ấy tại sao? Bà nội bảo “nếp càng dẻo thì màu càng đẹp, chổi càng đẹp, quét càng sạch”.

        Phần dưới cán chổi là những hạt gạo được bóc ra, xòe ra như một chiếc váy xinh trên thân chổi vàng. Đôi khi tôi thấy trong váy thiếu một số hạt gạo nếp ngon, và tôi cảm thấy rất thích thú.

        Hàng ngày, mẹ em cầm chổi rơm quét sân, ngõ. Mẹ cầm chổi đẩy nó đi, nhẹ nhàng quét về một hướng. Một lúc sau, sân sạch sẽ, không còn đầy bùn đất như trước. Mẹ gom rác vào một chỗ và mang đến nơi quy định để xử lý. Nhờ có cây chổi này mà nhà, sân, ngõ được quét sạch sẽ hàng ngày.

        Mỗi buổi chiều đi học về, em phải giúp mẹ quét nhà. Tôi nhẹ nhàng quét nhà và sân bằng chổi rơm. Tôi yêu một cây chổi, tôi lau nó và nó làm cho ngôi nhà trông sạch sẽ hơn.

        Xem thêm ⏩Bài văn tả cơn mưa lớp 5 ngắn và dài ❤️️15 bài văn mẫu hay nhất

        Mô tả một dự án mà bạn thích trong lớp 5 – Bài 13

        Những bài văn tả đồ vật mà em yêu thích lớp 5 được scr.vn tuyển chọn và chia sẻ với bạn đọc dưới đây.

        Ngoài việc mẹ đánh thức tôi mỗi sáng, còn có một người bạn làm nhiệm vụ “đánh thức”. Đó là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp nằm lặng lẽ trên bàn. Đây là một người bạn tốt giúp tôi dậy đúng giờ mỗi ngày trước khi đến trường.

        Chiếc đồng hồ báo thức này là quà mẹ mua cho em đầu năm học mới. Nó giúp tôi biết thời gian và hẹn giờ để đánh thức tôi dậy. Màu sắc chủ đạo của đồng hồ là màu xanh lam. Mặt số tròn màu trắng trông rất hài hòa và bắt mắt. Các số trên đồng hồ được đánh dấu bằng chữ số La Mã để bạn biết bây giờ là mấy giờ và mấy phút.

        Các con số có màu đen sẫm và có thể nhìn rõ ngay cả với những người cận thị. Chiếc đồng hồ này được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn. Nhưng nếu nó rơi, nó có thể bị hỏng. Đó là lý do tại sao tôi giữ gìn chiếc đồng hồ và không để nó bị rơi.

        Mặt sau của đồng hồ có một chân đế, có thể hỗ trợ đồng hồ giữ thăng bằng và không bị đổ về phía sau. Hơn hết, đồng hồ có ngăn chứa pin ở mặt sau. Pin có thể dễ dàng tháo và lắp chỉ với một lần chạm. Pin này là pin tạm thời, khi nào hết pin mình sẽ thay pin mới.

        Sáng nào cũng vậy, lúc sáu giờ, đồng hồ sẽ đánh thức tôi thật to. Đó là giọng nói quen thuộc mà tôi nghe hàng ngày. Đôi khi tôi ghét âm thanh này vì nó đánh thức tôi dậy khỏi giấc ngủ. Nhưng đôi khi tôi cảm ơn anh ấy vì điều đó đã giúp tôi không bị trễ học.

        Đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của tôi. Tôi sẽ luôn ghi nhớ vai trò của nó trong cuộc đời tôi. Tôi không phải đi học vào mỗi sáng chủ nhật, và nếu tôi có thể ngủ nướng, tôi có thể để đồng hồ nghỉ ngơi mà không cần báo thức. Mặc dù trong trường hợp này tôi vẫn thích chiếc đồng hồ báo thức dễ thương này.

        Chia sẻ cách nhận thẻ cào 50k miễn phí ❤️ Kiếm thẻ cào miễn phí

        Bài văn tả đồ chơi lớp 5 đạt điểm cao – Bài 14

        Bài văn tả đồ chơi lớp 5 đạt điểm cao giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ, hay để hoàn thiện bài viết của mình.

        Mẹ tôi nói rằng ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã tỏ ra thích thú với những đồ chơi phát ra âm nhạc. Một lần, trước rằm, trong một lần đi công tác ở TP.HCM, bố mua cho tôi một con búp bê bằng nhựa có các bộ phận điện tử và chạy bằng pin, đó là món đồ chơi của tôi. Yêu thích cho đến nay. do là con búp bê dễ thương nhất, nó có thể đi, bò và quay đầu, điều mà không con búp bê nào của bạn tôi có được.

        Nhìn kìa! Anh ngồi trước mặt tôi, quay đầu lại nhìn tôi như bảo: “Cho em leo với chị!”. Mỗi khi nó bò, sẽ có một bài hát nhẹ du dương từ phía sau, và những tia sáng sẽ phát ra từ ngực cùng với nhịp bò về phía trước. Khi tôi không để nó bò, tôi mang nó đi, tôi nghĩ nó dễ thương hơn. Chỉ cần nhấn công tắc nguồn ở phía sau, nhạc sẽ phát lại, đầu búp bê sẽ quay vòng, lúc rẽ trái, lúc rẽ phải, mắt chớp liên tục, vừa lạ vừa đáng yêu, nhưng đôi chân thì chập chững bước đi như em bé người vừa ngừng học đi.

        Nó khoác trên mình một “chiếc váy” lộng lẫy. Chiếc mũ trùm kín đầu, chỉ để lại khuôn mặt hồng nhạt và mái tóc vàng được cắt ngắn và uốn xoăn quanh mép. Đôi mắt xanh ngọc bích, điểm xuyết hàng lông mi cong vút, thỉnh thoảng liếc qua liếc lại, rất buồn cười. Vì vậy, sau bữa tối, chúng tôi tụ tập ở nhà tôi để xem múa rối.

        Tôi tự hào về điều đó. Vì vậy, em luôn để dành một phần tiền ăn sáng mẹ cho để mua pin cho trò chơi “lén lút” của búp bê. Buổi tối khi đi ngủ, tôi thường đặt nó ở đầu giường và không quên đắp cho nó chiếc “chăn ấm” mà tôi đã “làm cho búp bê”.

        Nhân tiện, đó là con búp bê “thần kỳ” của tôi, rất dễ thương và dễ thương!

        Chia sẻ cách 💧nhận thẻ cào 100k miễn phí❤️thẻ viettel mobifone

        Luyện viết đoạn văn ngắn hay đẹp lớp 5 – Bài 15

        Viết bài văn lớp 5 dạng câu logic, lôi cuốn.

        Đầu năm lớp Năm, chú Hồng đến nhà em chơi và cho em một hộp bút. Bác nói: “Bác mua cho cháu, lên cấp 3 cháu có thể dùng được”.

        Tôi vui vẻ cảm ơn và mở lớp giấy gói quà. Một hộp bút chì hình chữ nhật, làm bằng nhựa cao cấp màu xanh, dài hơn một phân, rộng bảy phân, dày hai phân. Bên ngoài hộp in hình búp bê màu oải hương xinh xắn, nổi bật trên nền xanh của hộp. Vỏ có thể đóng mở nhờ một dải thép trắng trên nắp và hai nam châm ở phần thân của vỏ. Khi mở nắp ra, nắp hộp lộ ra một lớp nhỏ thông với đáy hộp.

        Tầng nhỏ này có thể đựng bút chì, sổ, tẩy… Dưới đáy hộp có hộp nhựa đựng bút và hộp nhỏ để gọt bút chì. Em lau bút sạch sẽ, rồi cẩn thận cất tất cả đồ dùng học tập vào hộp bút. Nhìn chiếc hộp đựng bút, tôi ngây ngất và tự nhủ từ nay sẽ không bao giờ dùng đến viết trong cặp nữa. Tôi có hộp đựng bút, tôi có thể lấy đồ dùng học tập nhanh hơn và tôi giữ bút tốt hơn. Mỗi khi học xong, em lấy khăn mềm lau sạch hộp bút rồi xếp nhẹ nhàng, ngay ngắn vào cặp.

        Tôi giữ gìn hộp bút chì để nó không bị trầy xước lớp nhựa nhẵn bóng bên ngoài. Chiếc hộp bút chì như một người vệ sĩ dũng cảm, bảo vệ những dụng cụ học tập của em bền, đẹp. Mỗi buổi học, tôi thích nghe lời thủ thỉ trong hộp bút, “Nào, học sinh lớp. Chúng tôi sẽ giúp bạn bước vào nghề nghiệp tương lai.”.

        Món quà của chú Hồng rất thiết thực và hữu ích. Hộp bút chì cũng giữ cho thẻ thư viện của tôi không bị cong và nhăn. Mỗi lần mở hộp bút chì ra dùng, em lại nhớ chú Hồng. Em chăm ngoan học giỏi, làm vui lòng cha mẹ, đền đáp công ơn quan tâm của chú Hồng đã dành cho em.

        Hướng dẫn 🌵Nạp thẻ vina miễn phí❤️️Cách nạp thẻ, tặng thẻ vina miễn phí

        Bài văn tả cảnh vật lớp 5 hay nhất – Bài 16

        Những bài văn tả đồ vật lớp 5 hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ trên các diễn đàn văn học uy tín sau đây.

        Vào ngày sinh nhật thứ 10 của tôi, mẹ tôi đã mua cho tôi một món quà, một chiếc đồng hồ báo thức. Chiếc đồng hồ đó thật đẹp.

        Ồ! Đồng hồ của tôi rất đẹp! Mọi người trong gia đình tôi nói rằng nó rất đẹp. Đồng hồ của tôi được làm bằng nhựa cứng. Mẹ tôi bảo đó là hàng Việt Nam. Đồng hồ báo thức cầm thoải mái và nặng hơn hộp đựng bút của tôi một chút. Mặt đồng hồ hình tròn, sáng bóng. Trên đó có gắn hai chiếc chuông, trông giống như hai chiếc tai rất đẹp.

        Nó trông giống như một con gấu trúc. Các cạnh của đồng hồ được sơn màu đen. Cả hai bên đều được sơn màu hồng và nó trông hoàn toàn tuyệt đẹp. Đồng hồ có ba chân cứng giúp nó ổn định hơn. Có hai lò xo chính ở mặt sau của đồng hồ, một để cài đặt thời gian và một bộ đếm thời gian báo thức.

        12 chữ số trên mặt đồng hồ cho bạn biết bây giờ là mấy giờ. Kim ngắn nhất là kim giờ. Kim dài thứ hai là kim phút. Kim nhỏ, cũng nhanh nhất, luôn là kim giây. Phía dưới là quả lắc nhìn rất đẹp và dễ thương. Khi chuông báo kêu “kính, kính”. Khi bịt tai lại, bạn sẽ nghe thấy âm thanh nhẹ nhàng, giống như nhịp tim.

        Tôi thường vặn đồng hồ báo thức. Đồng hồ sẽ nhắc nhở bạn rằng đã đến giờ thức dậy và đi học. Tôi đã lau chùi chiếc đồng hồ rất kỹ và cất nó vào góc học tập của mình. Tôi thực sự thích đồng hồ báo thức. Nhờ chiếc đồng hồ của tôi, tôi luôn đến trường đúng giờ. Tôi giữ gìn chiếc đồng hồ của mình rất tốt và lau chùi nó thường xuyên.

        <3

        Bài tập làm văn ngắn lớp 5 tả đồ vật mà em yêu thích – Bài 17

        Bài soạn văn lớp 5 tả đồ vật mà em yêu thích giúp người đọc có cái nhìn bao quát về mọi vật.

        Trong số những đồ dùng học tập đã gắn bó với em trong một năm qua có sách, vở, thước kẻ, bút mực… Nhưng trong số đó, em thích nhất là chiếc hộp bút mẹ tặng. Tôi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 của mình.

        Chà! Thật là một hộp bút chì mới đáng yêu! Nó được làm bằng một loại vải chống thấm nước rất đặc biệt. Toàn thân được bao phủ bởi màu xanh tươi của cỏ cây hoa lá. Trước mặt là một tờ giấy có kích thước 20 x 5 (cm) có màu hồng rất nổi bật. Lời chào được viết bằng phông chữ sáng tạo, bên cạnh là hình ảnh chú thỏ nhỏ dễ thương.

        Tôi rất vui được gặp bạn! Các đường chỉ khâu xung quanh rất chắc chắn, để làm dày vỏ, người thợ còn may thêm một đường khóa kéo, thuận tiện cho chúng ta cầm bút. Hộp đựng bút chì có 2 ngăn, một ngăn lớn và một ngăn nhỏ. Tôi sử dụng ngăn lớn để đặt bút, tẩy, thước kẻ và compa, v.v. và tôi ưu tiên cho các vật dụng nhỏ như phấn trong ngăn nhỏ. Mỗi tuần một lần, tôi dành thời gian lau chùi nó, vì vậy nó luôn mới và đẹp.

        Tôi rất thích hộp bút chì này. Mỗi khi tôi buồn, tôi thường chia sẻ với anh ấy, và anh ấy dường như rất hiểu tôi, và vẫn chăm chú lắng nghe từng câu chuyện của tôi. “Mẹ yêu con nhiều lắm, hãy tiếp tục ở bên con mọi lúc mọi nơi nhé!” Đây là lời tôi nói với chiếc hộp bút thân yêu của mình.

        Chia sẻ ứng dụng trúng thẻ cào❤️Ứng dụng phổ biến trúng thẻ cào

        bài văn miêu tả đồ vật ấn tượng lớp 5 – bài 18

        Văn mẫu tả đồ vật lớp 5 Từng câu chữ sinh động, sáng tạo.

        Em biết đi xe đạp từ lớp 1 nhưng đến lớp 5 bố mẹ mới mua cho em một chiếc xe đạp để em tự đi học.

        Chiếc xe đạp cao một mét và được sơn màu xanh sáng. Các vành có màu trắng sáng với lớp thép mạ kẽm. Sườn xe cong và có độ dốc thoai thoải. Hai bên hông xe được gắn vào tay lái ở phần đầu và đến yên xe và bánh sau ở phần cuối. Tay lái có đáy uốn cong hình chữ u. Tay lái bằng thép không gỉ được đánh bóng với kẹp cao su màu đen. Phanh tay gắn vào ghi đông, có dây thò ra ngoài và cặp gấu Misa ngộ nghĩnh bắt chéo phía trước.

        Yên xám xám, nệm êm ái. Các nan hoa của bánh xe có màu trắng sáng, khi xe di chuyển sẽ sáng bóng như gương. Xe còn mới toanh mặc dù tôi đã có nó hơn một năm. Đó là vì tôi chăm sóc xe rất kỹ và lau chùi hàng tuần. Khi trời mưa ở trường, tôi luôn lau xe bằng khăn khô mềm khi về đến nhà. Vì vậy, chiếc xe đạp của tôi đã hơn một năm tuổi và bàn đạp vẫn êm ái. Thỉnh thoảng bố tra dầu xích cho khỏi gỉ và giữ cho xe chạy được lâu.

        “Con ngựa” của tôi không hí như tiếng hiệp sĩ trong truyện cổ tích. “Con ngựa” của tôi chạy ngày hai chuyến đưa tôi đến trường, nơi tôi được học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, lớn lên và mai sau trở thành một công dân tốt của đất nước có bề dày văn hiến. Em yêu chiếc xe đạp của mình và coi nó là người bạn thân thiết, biết quan tâm, chăm chỉ.

        Hướng dẫn ❣️Nạp thẻ mobi miễn phí❤️Cách nạp, tặng thẻ mobi

        Viết bài văn tả một đồ dùng trong nhà lớp 5 mà em yêu thích – Bài 19

        Xin chia sẻ đến các bạn bài tập làm văn lớp 5 tả đồ dùng trong nhà mà em yêu thích, đừng bỏ lỡ nhé!

        Trong phòng em có nhiều đồ dùng với nhiều mục đích khác nhau: chiếc đèn học giúp em học bài mỗi tối để không bị cận, và chiếc giá sách giúp em để sách cho khỏi bị thất lạc . Lạc lối hay quậy phá… trong số đó, tôi thích nhất là chiếc đồng hồ báo thức đã gắn bó với tôi từ những ngày tôi học lớp một.

        Chiếc đồng hồ đó là quà của mẹ tôi ngày tôi học lớp một. Tôi giữ nó kín đáo trên chiếc bàn gỗ cạnh giường ngủ để có thể thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi sáng. Nhờ nó, tôi sẽ không bao giờ bị trễ nữa. Đồng hồ được làm bằng nhựa nên rất nhẹ và dễ cầm, nhưng tôi luôn giữ gìn và nâng niu nó, ít khi cầm nó lên chơi cùng, vì tôi luôn nhớ mẹ tôi đã nói rằng đồng hồ được làm bằng nhựa. nhựa, vì vậy nó là tốt. Nó rất mỏng manh, chỉ cần rơi xuống đất là lập tức vỡ tan.

        Màu sắc chủ đạo của đồng hồ là xanh nước biển phối với xanh da trời, mỗi khi nhìn vào tôi có cảm giác dễ chịu và yên bình, vì màu xanh là màu tượng trưng cho hòa bình. Đồng hồ có mặt tròn màu trắng rất sáng với cách trang trí đơn giản nhưng chính vì vậy mà nó rất dễ nhìn và dễ quan sát. Những con số trên mặt đồng hồ không giống như những con số La Mã trong phòng khách của tôi, mà là những con số quen thuộc tôi nhìn thấy hàng ngày, nên rất dễ xem giờ. Các con số màu đen nên dù bị cận thị tôi vẫn nhìn rõ.

        Có một giá đỡ bằng kim loại sáng bóng ở mặt sau của đồng hồ giúp đồng hồ không bị đổ về phía sau. Gần phía dưới là ngăn chứa pin. Pin có thể dễ dàng tháo và lắp bằng cách tháo nắp. Đồng hồ chạy bằng pin và tôi thay thế nó mỗi khi hết pin và các kim giây, giờ và phút vẫn hoạt động như mọi khi.

        Kim giờ, kim phút, giây được ví như những người thân trong gia đình đồng hồ và được gọi bằng những cái tên dễ thương, hóm hỉnh: kim giây nhanh nhất là em út trong nhà, kim phút nhanh hơn anh, kim giờ tay – chậm nhất Đó là chú.

        Sáng nào cũng đúng sáu giờ, tiếng chuông đồng hồ báo thức vang lên đánh thức tôi khỏi những giấc mơ háo hức. Tôi thực sự thích âm thanh vì nó to vừa phải và không quá gắt. Mỗi cuối tuần, tôi sẽ nhờ bố kiểm tra đồng hồ xem có hư hỏng gì không để kịp thời sửa chữa.

        Chiếc đồng hồ báo thức là người bạn chăm chỉ và nghiêm khắc của tôi mỗi sáng. Tôi thực sự thích chiếc đồng hồ này bởi vì nó không chỉ giúp tôi dậy đúng giờ mà còn là món quà của mẹ tôi. Tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt để không làm hỏng nó.

        Gửi bạn thẻ cào miễn phí ❤️ Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.