Đề: Viết một bức thư ngắn cho người thân, hỏi thăm sức khỏe, kể về việc học tập của bạn

Chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh những bài Tập viết thư lớp 3 hay nhất được biên soạn miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tham khảo một số bài tập viết thư gửi ông, bà, bố mẹ, anh, chị sẽ giúp các em nắm vững dàn ý của bài viết và trau dồi kỹ năng viết văn tốt hơn.

 • Bài văn lớp ba hay nhất về người hàng xóm mà em yêu thích
 • Đọc chi tiết bức thư lớp 3 viết cho bà ngoại bằng tiếng Việt
 • Lớp 3: Nghe-Nói: Em chưa xem, kể về quê em
 • Dàn bài một bức thư ngắn gửi người thân

  Dưới đây là dàn ý của một bài văn tả người thân lớp 3 dễ hiểu, mời các bạn tham khảo:

  Viết một bức thư ngắn cho người thân với dạng bài văn theo mẫu bài Tập đọc Thư gửi bà ngoại. Em đã đọc kỹ các bài tập đọc “Thư gửi bà” của bạn Trần Hoài Đức đã học và biết cách viết một bức thư cho người thân hay để tham khảo cho bài viết của mình. Khi làm bài cần chú ý những điều sau:

  +Nơi viết, ngày…tháng…năm…

  + Hãy tri ân những người thân yêu của bạn.

  + Nội dung chính của thư (hỏi thăm sức khoẻ, tường trình hoàn cảnh gia đình, học tập cá nhân,…).

  + Thể hiện tình yêu và sự cam kết với người mình yêu.

  + Lời chúc, cầu nguyện cho người thân.

  Một số mẫu thư gửi người thân hay nhất

  Sau đây là những bài văn mẫu về ông bà lớp 3 hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo:

  Mẫu thư gửi người thân lớp ba: Thư gửi ông bà

  Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

  Kính gửi ông bà!

  Ông bà của bạn có khỏe không? Thu hoạch nhiều dừa hơn trước? Bây giờ là thời gian để ôn tập cho kỳ thi thứ hai, và tôi không thể về nhà vào cuối tuần của tôi. Tôi nhớ bạn rất nhiều!

  Mặc dù học kì 2 này bài tập nhiều và khó nhưng em vẫn phấn đấu đạt danh hiệu học sinh giỏi của năm. Tôi quyết tâm phải sống không phụ lòng cha mẹ đã vất vả nuôi tôi ăn học, không phụ lòng tin tưởng của ông bà. Sau kỳ thi, đặc biệt là vào mùa hè sắp tới, tôi sẽ về quê và sống với ông bà trong một thời gian dài.

  Cha mẹ tôi ở đây cũng khỏe mạnh và sống rất tốt. Em tôi đã nhí nhảnh bước đi rồi. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà sống vui khỏe, trường thọ cùng con cháu.

  cháu của ông bà

  Chữ ký

  Thẻ căn cước

  Mẫu thư gửi người thân hỏi thăm sức khỏe và việc học của con học lớp 3: Bức thư gửi ông bà

  Chúc mừng ông nội!

  Ông ơi, tôi là Narcissus, và cháu trai tôi đang viết thư cho ông. Bạn ổn chứ? Bác Hoa sao rồi bác? Chúc bố mẹ, anh chị em, các cô, chú, bác dồi dào sức khỏe.

  Bố mẹ tôi được chuyển đến dạy ở thị trấn Dushan. Chị dâu tôi học lớp mười, còn tôi học lớp ba. Mẹ tôi hứa với hai chị em sẽ chăm chỉ học hành, và kỳ nghỉ hè tới sẽ cho tôi lên Đà Lạt thăm ông ngoại một tháng.

  Đã năm năm kể từ khi bạn nghỉ hưu! Bà đã qua đời tám năm trước. Bố mẹ tôi vẫn nhắc nhở tôi. Bốn ngày sau trận đấu bò của con trai, bà qua đời. Bố mẹ tôi vẫn yêu quý cô ấy và mẹ và các chị tôi vẫn khóc và nhớ cô ấy kinh khủng. Ông ơi, con đường từ hàng rào đến Dushan đã được sửa chữa, bốn làn ô tô thẳng tắp và rộng rãi. do son Resort rất sạch sẽ. Vào mùa hè, bãi Đồ Sơn tấp nập người đến nghỉ mát, tắm mát. Lễ hội đấu bò tót năm nay đã thu hút hàng nghìn du khách. Chị ơi, bố mẹ em sẽ đưa anh ấy đi chơi và gửi con về nhà chăm sóc anh ấy vài tháng.

  Hai chị em mỗi ngày đi học hai buổi. Năm học mới bắt đầu bận rộn hơn và học tập chăm chỉ hơn, nhưng tôi thích bạn rất nhiều. Những lời dạy của thầy vẫn còn nguyên vẹn trong trí nhớ của tôi.

  Cuối thư xin chúc ông sức khỏe.

  Cháu của ông ấy

  Hoa thủy tiên vàng

  Bài văn mẫu lớp 3 viết cho bà cảm động nhất

  Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2020

  Bà ngoại thân mến!

  Hai tháng rồi cháu không gặp bà, cháu nhớ bà quá! Bạn khỏe không? Giường hoa của bạn thế nào? Con chó của gia đình phải lớn, phải không? Gia đình tôi vẫn khỏe mạnh. Bố mẹ tôi mới mua một chiếc xe máy để tôi đi học. Năm nay tôi học lớp 3d. Tôi luôn được điểm chín và mười kể từ đầu, thưa cô. Bà ơi, sắp tới con phải thi giữa kỳ rồi, con sẽ cố gắng đạt điểm cao để bà và bố mẹ vui lòng.

  Bà ơi! Tôi phải đi học bây giờ. Tôi chúc cô sức khỏe. Tôi hứa sẽ học tập chăm chỉ và cố gắng hết sức có thể. Lễ hội mùa xuân của bà ngoại.

  Cháu trai

  Tương Giang

  Ví dụ về bài văn lớp ba: Viết một bức thư ngắn thăm người thân

  Hà Nội, ngày…tháng…

  Bà ngoại thân mến!

  Đã lâu không gặp, nhớ các bạn quá. Bạn khỏe không? Cô ấy có ăn uống được không? Gia đình tôi đều khỏe mạnh ở đây. Từ đầu năm đến nay tôi được mười bốn mười rồi cô ạ. Những ngày nghỉ, mẹ thường cho tôi đi chơi, có khi đi công viên, dạo phố, có khi đi siêu thị. Tôi vẫn nhớ cảnh năm ngoái về quê xem múa lân với các anh chị. Vào buổi tối, tôi ngồi xuống và lắng nghe những câu chuyện của cô ấy. Tôi hứa với mẹ rằng tôi sẽ học tập chăm chỉ để mẹ vui, làm việc chăm chỉ mãi mãi và làm những điều tốt đẹp để mẹ vui hơn.

  Chúc Bác sức khỏe và trường thọ.

  Cháu trai

  trang trang

  Văn mẫu viết thư của học sinh lớp 3: Thư gửi bố

  Thị trấn Padang, ngày 20 tháng 12 năm 2020

  Bố yêu quý của con!

  Em nhớ anh nhiều lắm! Tôi đến đây để thăm cha tôi. Bố, bố khỏe không? Sao lâu rồi em không về với anh? Mẹ bảo: “Mẹ bận chưa về được, con đừng nhắc mẹ nhiều, để mẹ hắt hơi”. đúng không bố? Nếu những gì mẹ nói là sự thật thì bố đã không nhắc đến chúng ta từ lâu rồi. Bởi vì tôi chưa bao giờ thấy mình hắt hơi. Chỉ có mẹ là thỉnh thoảng hắt hơi vài cái. Vì thế tôi càng nhớ mẹ nhiều hơn. Tôi không thể chịu đựng được nữa!

  Cả đứa trẻ và chị Hà đều còn sống. Dạo này con học nhiều lắm, có khi cả ngày bố ạ! Tôi đã hứa với mẹ là sẽ tốt nghiệp loại ưu và trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Còn tôi, tôi đang cố gắng hết sức. Bạn có biết tôi thích môn học nào nhất không? toán đó. Tôi chưa bao giờ nhận được điểm 8 trước đây. Tất cả điểm 9 và 10. Điểm 9 rất hiếm, chủ yếu là điểm hai chữ số. Tháng nào cô giáo cũng khen con trước lớp. Tôi không đi học thêm. Tôi tự làm tất cả các bài tập về nhà. Chỉ có tiếng Việt thôi, tôi không giỏi lắm. Có những bài tập, em luôn ngồi nghĩ ra, phải nhờ chị hướng dẫn mới làm được. Khó nhất là phần luyện viết. Mỗi khi cô ấy giao cho tôi bài tập về nhà, tôi sẽ viết nó trong một ngày. Viết xong, tôi nhờ cô đọc lại, cô bắt tôi sửa gần nửa bài. Đôi khi cô ấy bảo tôi không viết được một câu hoàn chỉnh, đôi khi tôi dùng từ không chính xác…và…cô ấy cũng nói: bạn phải đọc nhiều, học cách dùng từ, diễn đạt… …cuốn sách mới đã giúp tôi viết tốt. Cô cũng cho biết: “Trước đây chữ viết của con cũng tệ, nhờ cô đọc nhiều, tích lũy nhiều kiến ​​thức, luyện viết nhiều nên con mới viết được như thế này”. Em xin cam đoan rằng em cũng sẽ quyết tâm học tốt tiếng Việt để không phụ lòng thầy. Bố, bố sẽ chuẩn bị một món quà cho chúng con trong tương lai! Tôi quên mất chúng tôi đã rất buồn. Bố cũng nhớ chuẩn bị quà cho mẹ nhé.

  Được rồi, tôi đi học đây. Tôi hy vọng cha tôi trở lại sớm để chúng tôi có thể gặp nhau. Con gái của bố

  (Chữ ký)

  Hồng Phong

  Ví dụ: Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 bạn trong lớp giới thiệu việc học của mình với người thân)

  Hà Nội, ngày 24 tháng 12 năm 2020

  Chị Kim Young thân mến!

  Hôm nay là chủ nhật, tranh thủ thời gian rảnh em viết thư hỏi thăm anh. Mở đầu thư, em chúc chị yêu của em luôn mạnh khỏe ở nước Mỹ xa xôi, và đạt được học bổng của trường em trong học kỳ này!

  Anh nhớ em!

  Bạn có khỏe không và học tập thế nào? bạn vẫn còn làm việc? Hôm nay là lễ Giáng sinh, chắc ở chỗ bạn náo nhiệt lắm đúng không? Tôi luôn mơ ước được nhìn thấy tuyết, những con đường phủ đầy tuyết và những cành thông được trang trí rực rỡ. Tết sắp đến rồi, em đang cố gắng sắp xếp việc học để có thể về quê ăn Tết đoàn tụ với gia đình chị nhé!

  Tôi vừa kết thúc học kỳ đầu tiên của năm học này. Có 15 học sinh trong lớp của tôi đạt điểm xuất sắc, và tôi đứng thứ ba trong lớp của cô ấy. Bạn có hài lòng với thành tích của tôi không? Em được điểm 10 môn toán và điểm 9 môn tiếng Việt. Thầy hiệu trưởng đã chúc mừng và động viên chúng tôi, tôi cảm thấy rất vui.

  Mấy hôm nay cháu mới vào lớp 1, sắp tốt nghiệp tiểu học rồi. Tôi nhớ khi cô ấy còn học ở Việt Nam, cô ấy luôn hướng dẫn tôi đánh vần và giải toán. Em nhớ những ngày hai đứa học chung với nhau, anh luôn dặn em phải cố gắng học tập chăm chỉ để sau này thực hiện được ước mơ làm bác sĩ. Giờ bạn học xa rồi, ở nhà một mình em buồn lắm, nhưng ở trường em sẽ luôn cố gắng học giỏi hơn các bạn. Trong học kỳ 2, em sẽ chăm chỉ học tập để đạt điểm cao hơn, phấn đấu để năm sau được vào trường THCS mà em hằng mong ước.

  Ngoài việc học tập chăm chỉ, tôi còn tham gia nhiều hoạt động thể thao của trường. Từ các hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các hoạt động thể dục thể thao. Tôi thực sự thích khiêu vũ và nó giúp tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, nhà trường phát động phong trào ủng hộ học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, em quyên góp quần áo và sách cũ của hai chị em. Cô giáo nhận xét việc tu dưỡng đạo đức của em rất tốt, luôn chủ động, nhiệt tình trong các hoạt động. Bạn có nghĩ rằng em gái của bạn là xinh đẹp?

  Được rồi, tôi sẽ không viết. Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, tôi cũng kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện hay. Chúc em sức khỏe, luôn xinh đẹp và học giỏi. Và em luôn làm tấm gương cho mình bằng việc học tập và rèn luyện tốt.

  Chị

  Nguyễn Bảo Anh

  Trên đây là một số bài văn viết về người thân ở lớp 3 như: thư gửi bố mẹ, thư gửi bà, thư gửi anh chị em… Hy vọng sẽ giúp bạn!

  Chúc các bạn học tập tốt!

  Nhấp ngay nút Tải xuống bên dưới để tải bài tập làm văn lớp 3 về và viết thật ngắn gọn gửi tặng những người thân yêu.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.