1. Phát âm tiếng Anh tối ưu khả năng ngôn ngữ

Hầu hết người Việt Nam đều có ngữ pháp tốt và vốn từ vựng phong phú, cũng có thể ríu rít chào hỏi nhưng đặc điểm chung là lười biếng và ít nói.

Vì vậy, chúng tôi biết rất nhiều về các chữ cái, cấu trúc và ngữ pháp, nhưng lại vô cùng mơ hồ về cách đọc các từ đó. Tóm lại, chúng ta không biết cách nói đúng một từ, một cụm từ, một câu và vì không biết nói đúng nên chúng ta không nghe được người bản xứ nói.

Như vậy, hầu hết người Việt Nam nói vinglish – một loại tiếng Anh không chuẩn với các mức độ Việt hóa khác nhau – tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với tiếng Anh của người nói.

Cách phát âm tiếng Anh có thể giúp người đọc giải quyết những điểm khác biệt này. Cho dù bạn đang học tiếng Anh Anh hay Anh Mỹ, sách giáo khoa thường sẽ đưa bạn đến một tiêu chuẩn nhất định. Ít nhất, bạn sẽ học được những thứ hay ho như: tiếng Anh không có âm “o”, chỉ có âm “ou” (phát âm giống như “au”), vì vậy “con dê” trong tiếng Anh nên được phát âm là “len”. -t” thay vì “God”. Nó vẫn là tiếng Việt, nhưng bạn thực sự đã nâng nó lên một tầm cao mới.

2. Phát âm tiếng Anh giúp bạn nghe rõ hơn

Mặt khác, phát âm tiếng Anh buộc bạn phải nghe nhiều hơn. Nếu khóa học tiếng Anh của bạn không có phần nghe, vui lòng bỏ qua. Phát âm bản chất là nghe và bắt chước – imimating – những gì người bản xứ nói.

Các bài luyện nghe thường xuyên để nhận dạng âm, học cách nhấn trọng âm, giai điệu, ngữ điệu… sẽ dần dần giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Quan trọng nhất, kiểm tra những gì bạn đã học được từ cách phát âm và áp dụng nó để cải thiện khả năng nói của bạn.

3. Phát âm tiếng Anh có thể giúp bạn tiến bộ ở mọi cấp độ

Học cách phát âm tiếng Anh sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình. Nếu vốn từ vựng của bạn rất lớn, ngữ pháp của bạn rất tốt và cách phát âm là một câu đố sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành bậc thầy về tiếng Anh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, phát âm sẽ là nền tảng giúp bạn xây lâu đài của mình trên đó. Phát âm tiếng Anh là nền tảng của giao tiếp tốt, với cách phát âm chuẩn bạn sẽ nghe dễ dàng hơn và nói trôi chảy, rõ ràng hơn.

4. Phát âm tiếng Anh đã dạy bạn điều gì?

Những hạn chế của cách phát âm tiếng Anh là gì? (ý định chơi chữ), cụ thể là: từ vựng, ngữ pháp và cách diễn đạt. Phát âm sẽ không dạy bạn những điều này. Phát âm tốt, bạn chỉ có thể nói một tiếng Anh “nghe chuẩn”, “nghe chuẩn”, “nghe hay”, nhưng bản chất của ngôn ngữ, bản chất của nó là nội dung của lời nói, thì bạn không thể. học nó.

Cách phát âm giúp bạn nghe được mọi thứ người ta nói (nếu bạn đủ giỏi), nhưng không giúp bạn hiểu họ nói gì.

Phát âm có thể giúp bạn “nghe giống” tiếng Anh như người bản ngữ, nhưng nó sẽ không giúp bạn thực sự nói như người bản ngữ mà không gặp khó khăn trong giao tiếp.

Tác giả: quang nguyễn

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.