Việc thường xuyên tham khảo Tài liệu tiếng Anh chuyên nghiệp Không là rất quan trọng vì ngành hàng không là ngành dịch vụ quan trọng phục vụ nhu cầu vận chuyển thương mại của hàng triệu người mỗi ngày trong tuần A ngày trên khắp thế giới. Hãy cùng tham khảo các bài viết dưới đây của chủ đề bản địa và thu thập thêm những thông tin thú vị về ngành hàng không nhé!

Xem thêm:

 • Tất cả về hàng không và cách học
 • Từ vựng hàng không thông dụng nhất
 • Trang web hãng hàng không hữu ích nhất bằng tiếng Anh
 • 1. Tiếng Anh là yêu cầu chung của các hãng hàng không

  Trong phần jd (mô tả công việc) do hãng hàng không đưa ra, bất kỳ vị trí nào, đặc biệt là tiếp viên hàng không, đều yêu cầu tiếng Anh. Ví dụ, đối với các hãng hàng không như Vietnamjet Air, yêu cầu tiếng Anh là TOEIC 400, trong khi Bamboo Airways yêu cầu TOEIC 500 trở lên, hay mức tiếng Anh cao nhất mà Vietnam Airlines yêu cầu là 600 điểm.

  Không chỉ các hãng hàng không tại Việt Nam, một số hãng hàng không nước ngoài tuyển tiếp viên hàng không tại Việt Nam cũng yêu cầu điểm TOEIC khá cao, như China Airlines 550 điểm hay Evergreen vừa nâng điểm TOEIC xét tuyển lên 600 điểm. Qua những điều trên, chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh khi bước vào ngành hàng không.

  2. Lợi ích của tiếng Anh đối với ngành hàng không

  Tiếng Anh đang được sử dụng như một ngôn ngữ quốc tế, với hàng triệu người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ của họ. Vì vậy, có thể nói tiếng Anh là điều kiện cần và cơ bản để giao tiếp với bạn bè quốc tế.

  Điều đó cũng đặc biệt cần thiết đối với những người liên quan đến ngành hàng không, không chỉ những người làm trong ngành mà cả những người sử dụng dịch vụ hàng không, như khách du lịch, trao đổi kinh doanh như công việc, giao lưu văn hóa, kiến ​​thức…

  2.1. Dành cho những ai làm việc trong ngành hàng không

  Đối với những ai làm việc trong ngành hàng không, tiếng Anh có thể nói là điều kiện cần để bước chân vào ngành này. Hiện nay nhu cầu đi công tác, du lịch nước ngoài ngày càng cao, hàng ngày đều có những chuyến bay đi khắp thế giới, nhân viên ngành hàng không có thể đón hàng triệu lượt khách du lịch mỗi ngày. Ngoài ra, mọi người đều nói một ngôn ngữ khác nhau và tiếng Anh có lẽ là ngôn ngữ chung được sử dụng phổ biến nhất để trao đổi thông tin.

  Như vậy, những người làm việc trong ngành hàng không không chỉ cần nắm chắc kiến ​​thức chuyên môn mà còn phải trau dồi tiếng Anh.

  2.2. Dành cho những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ của ngành hàng không

  Thật sai lầm khi cho rằng một người làm việc trong ngành dịch vụ hàng không cần phải biết tiếng Anh. Thử tưởng tượng bạn sắp đi du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc mà ngôn ngữ duy nhất bạn biết là tiếng Việt, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp và trợ giúp với nhân viên hàng không tại các quốc gia đó. Khi gặp sự cố, đôi bên cùng làm và không có ngôn ngữ chung để trao đổi. Vì vậy, tiếng Anh vẫn là công cụ giao tiếp quan trọng và cần thiết ngay cả với những người không làm việc trong lĩnh vực hàng không nhưng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này một cách thường xuyên.

  3. Tài liệu và sách hàng không tốt nhất bằng tiếng Anh

  Do nhu cầu giao tiếp giữa các quốc gia ngày càng tăng, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng đối với tất cả những người tham gia vào các dịch vụ hàng không. Do đó, việc học tiếng Anh đã trở thành điều bắt buộc đối với nhân viên hàng không và việc biết một số từ tiếng Anh thông dụng là điều cần thiết đối với những người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không.

  Đọc sách về hàng không là cách nhanh nhất để bổ sung kiến ​​thức và cập nhật tiếng Anh trong ngành hàng không Hiện nay, kiến ​​thức kỹ thuật và xu hướng dịch vụ hàng không không ngừng thay đổi và nâng cao. Một số tài liệu hay bằng tiếng Anh mọi người có thể tham khảo ví dụ:

  3.1. Sách tiếng Anh hàng không

  Nội dung chính

  Mục đích chính của tiếng anh hàng không là cung cấp cho người đọc các tài liệu tiếng anh hàng không. Được kết cấu 8 phần, cuốn sách chia sẻ toàn bộ quá trình và kinh nghiệm đi máy bay của nhân viên hãng hàng không và hành khách:

  • Giới thiệu về Truyền thông Hàng không
  • Trước chuyến bay – trước chuyến bay
  • chuyển động của mặt đất – chuyển động trên mặt đất
  • khởi hành, leo núi và bay – khởi hành, cất cánh và bay
  • Sự kiện trên đường bay – Sự kiện trên chuyến bay
  • chạm và chạm – chạm và chạm
  • Hạ cánh-hạ cánh
  • Trên mặt đất – sau khi hạ cánh
  • Bạn sẽ học được gì?

   Bạn sẽ học từ vựng tiếng Anh hàng không thông qua các giai đoạn của chuyến bay. Đây sẽ là một cuốn sách rất hữu ích cho nhân viên cũng như hành khách.

   Đọc sách để tìm hiểu thêm về tiếng Anh Hàng không

   3.2. Sách tiếng Anh Tiếng Anh hàng không toàn cầu

   Nội dung chính

   Global Aviation English là cuốn sách có góc nhìn và phân tích sâu hơn sách Tiếng Anh Hàng không. Cuốn sách này được bố cục thành 9 phần chính:

   • Tiếng Anh Hàng không Toàn cầu: Góc nhìn Lịch sử
   • trình độ tiếng Anh và tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – English Profession and the International Civil Aviation Organization
   • ngôn ngữ là yếu tố con người trong hàng không – language as a human factor in Aviation
   • Global Aviation English: A Research Perspective – Tiếng Anh Hàng không Toàn cầu: Một Quan điểm Nghiên cứu
   • Ngôn ngữ Hàng không: Phân tích Diễn ngôn Hàng không dựa trên Corpus
   • Giao tiếp giữa người lái và người điều khiển: Phân tích đa chiều
   • Approaches to Aviation English: Context and Settings – Phương pháp tiếp cận tiếng Anh hàng không: Ngữ cảnh và bối cảnh
   • Phát triển khóa học tiếng Anh hàng không-Phát triển khóa học tiếng Anh hàng không
   • ab-initio tiếng anh hàng không – Tiếng anh hàng không từ đầu đến cuối
   • Bạn sẽ học được gì

    Từ cuốn sách này, bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn có được những thông tin hữu ích và chuyên sâu về tiếng Anh chuyên ngành, cũng như quan điểm lịch sử, phân tích và nghiên cứu về sự phát triển của tiếng Anh chuyên ngành hàng không.

    Các sách hàng không khác mà bạn có thể tham khảo:

    • Luật hàng không
    • Luật hàng không
    • 4. Phim Tài Liệu Tiếng Anh Ngành Hàng Không

     Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi với việc đọc theo cách này, bạn có thể xem các nguồn thú vị hơn như phim ảnh. Các bộ phim tài liệu tiếng Anh theo chủ đề hàng không rất nhiều thông tin và thú vị. Một số phim các bạn có thể tham khảo như:

     4.1. Một Sáu Cặp Đôi: Sự Lãng Mạn Bay

     Đây là bộ phim tài liệu bằng tiếng Anh về ngành hàng không, đã thu hút sự quan tâm của nhiều phi công và những người đam mê hàng không trên thế giới. Bộ phim cũng thu hút sự chú ý từ giới chính trị địa phương và Mỹ.

     Ngoài ra, phim còn nhận được sự tài trợ và hỗ trợ từ nhiều hãng truyền thông lớn như Apple, Sony Electronics, Toshiba, Color, Bose, Dolby. Một cặp sáu miêu tả sân bay địa phương thông qua cuộc sống, lịch sử và cuộc đấu tranh của Sân bay Van Nuys ở Nam California. Bộ phim bao gồm những cảnh quay trên không và những câu chuyện được kể bởi các phi công, kiểm soát viên không lưu, các nhà sử học và những người đam mê hàng không.

     4.2. Cách chế tạo…Động cơ phản lực lớn

     Câu chuyện về hàng nghìn người đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm động cơ phản lực tại các nhà máy Rolls-Royce ở Anh và công nghệ đáng kinh ngạc đằng sau chúng. Đây cũng là một bộ phim hàng không nói tiếng Anh đáng xem dành cho các fan của động cơ máy bay.

     4.3. Airbus vs Boeing: Cuộc đua máy bay phản lực khổng lồ

     Đây là câu chuyện về sự cạnh tranh giữa Airbus và Boeing, được coi là hành trình khám phá và đổi mới công nghệ lớn của thế kỷ 20. Ngoài ra, bộ phim còn khơi gợi về nguồn cảm hứng về những bộ óc đổi mới, về tham vọng và khát khao khám phá của con người.

     Một số phim khác:

     • Cánh: Phi thuyền – Khổng lồ
     • errol morris rời khỏi trái đất
     • Xem thêm: “Website Tổng Hợp – Blog Chuyên Ngành Hàng Không”

      5. Một số kênh youtube tiếng Anh Hàng không hữu ích

      Bên cạnh phim ảnh hay sách báo, youtube là nguồn Tài liệu tiếng Anh Hàng không vô cùng “màu mỡ”. Kiến thức chuyên môn tốt cùng với video, hình ảnh sinh động, bắt mắt… sẽ giúp việc học của bạn thú vị hơn cho đến khi nền tảng vững vàng.

      5.1. Chỉ là máy bay

      just plane là kênh youtube với hơn 1 triệu lượt theo dõi, lượt xem từ 5 đến 20 triệu. Những con số đó đã phần nào chứng minh được sức hút của kênh rồi đúng không?

      Kênh youtube này chủ yếu đăng tải nhiều video về các loại máy bay cất cánh, xen kẽ là những câu chuyện thú vị do các phi công kể lại. Mỗi phi công của các chặng bay khác nhau sẽ mang đến cho khán giả những bất ngờ gì?

      5.2. Cơ giới hóa

      Là một kênh youtube nhỏ với chỉ vài nghìn người theo dõi nhưng motorizado sẽ khiến bạn bất ngờ với nội dung của nó.

      Kênh này chủ yếu cung cấp các video về máy bay chiến đấu, giới thiệu chi tiết và cặn kẽ từ tổng quan về hình dáng bên ngoài, trải nghiệm bên trong cho đến hành trình bay.

      Ngoài ra motorizado còn có các video về các thiết bị chiến đấu khác như tàu ngầm, tàu sân bay, xe tăng,… giúp các bạn có thêm kiến ​​thức bên lề.

      5.3. Video triển lãm hàng không

      Continue là kênh youtube không thể bỏ qua nếu bạn muốn “nâng bước” chuyên nghiệp. Đúng như tên gọi, kênh youtube này cung cấp vô số video trình diễn máy bay cực “đã mắt”.

      So với hai kênh youtube trên, airshow không quá hàn lâm hay chuyên nghiệp mà là giữa những giây phút học tập căng thẳng. Đừng lo lắng về lượng kiến ​​thức quá nhiều, vẫn có thời gian thư giãn trong suốt quá trình học.

      Hy vọng bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những Tài liệu tiếng Anh hàng không hay và bổ ích nhất. Nếu bạn đang loay hoay trau dồi tiếng Anh để nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh trong thời đại 4.0 thì đừng bỏ qua khóa học tiếng Anh giao tiếp của topica native ngay nhé. ở đây có!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.