Những bài văn cây tre hay nhất do học sinh từ lớp 4 đến lớp 7 bình chọn. Đây là những bài văn tả cây trúc đạt điểm cao giúp các em hiểu rõ hơn về các đề văn tả hoạt động Cây tre, Lùm tre và Dốc tre.

Khi đến làng Shanshui của Việt Nam, bước vào cổng làng, chúng ta vẫn có thể bắt gặp hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình, tất cả đều gợi lại những ký ức tuổi thơ. Đi vài bước là đến làng, bước vào khung cảnh đông đúc, tất nhiên không thể bỏ qua lũy tre đầu làng…

Bài luận về tre hay nhất

Ta cay tre - Nhung bai van ta cay tre hay nhat

 • Bài văn mẫu hay:Tả cây tiêu huyền
 • Tả cây tre lớp 4 – Bài học hay

  <3

  Nhiệm vụ 1

  “Ngày xưa lũy tre xanh mãi xanh”

  Mỗi cái cây đều có vẻ đẹp riêng, mục đích riêng. Nhưng cái mà người Việt Nam gần gũi, thân thuộc nhất là cây tre, nếu không có lũy tre cổ kính thì không còn là làng.

  Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy bức tường thành bằng tre như một bức tường thành vững chắc bảo vệ ngôi làng của bạn. Nhưng khi lại gần, tôi thấy “thân mảnh, lá thì khẳng khiu”, một loại tre nhỏ, thân dài và thẳng, chia thành các đốt nhỏ bằng nhau. Thân cây thường có màu xanh đậm và các đốt có màu vàng lục đậm. Tre không đứng riêng lẻ với nhau mà thường kết thành bức tường thành với cây này cây nọ, bám vào nhau, đối mặt với nắng mưa, nhô lên khỏi mặt đất để đón nắng mai.

  Cành tre thường mọc không cao lắm mà mọc sát đất, có nhiều gai xù xì và thường nhỏ. Lá tre mỏng và nhọn, chỉ bằng nửa lá xoài, lá tre tuy nhìn mảnh mai nhưng lại rất mềm. Có hàng chục giống tre khác nhau, nhưng điểm giống nhau là chồi của chúng đều giống nhau và đều mọc thẳng. Tre cũng có hoa nhưng phải hơn 100 năm mới nở một lần. Hoa tre mọc thành chùm màu vàng nhạt. Hương thơm của hoa tre cũng rất đặc biệt!

  Có nhiều loại cây tre, mỗi loại có một mục đích cụ thể. Có tre lớn để dệt vải và tre làm đồ thủ công. Tre cũng có thể được sử dụng để làm nhà và lều. Tre gai là người lính canh vững chắc của những bức tường làng của chúng tôi.

  Tóm lại, tre tô điểm cho cảnh sắc quê hương. Tre bao quanh làng làm cho phong cảnh làng quê thêm hữu tình, thanh bình. Còn gì đẹp hơn những mái đình, mái chùa thấp thoáng dưới bóng tre xanh, ánh trăng vàng treo trên ngọn măng. (Kết thúc)

  Ta cay tre lop 4 - Nhung bai mieu ta hay

  Nhiệm vụ 2

  <3

  Thân tre thẳng đứng từ gốc đến ngọn. Rễ bám vào đất và rất chắc. Thân tre thẳng đứng, vỏ nhẵn, mắt xếp thành nhiều mắt rất đẹp. Cây trúc càng cao càng nhỏ, vươn thẳng lên trời, cây trúc cao khoảng chục mét, lá trúc dài nhọn, màu xanh đậm tỏa đều đặn sau nhà, cây trúc rất có lợi trong sinh hoạt cũng như trong chiến đấu.

  Ở quê em, tre phục vụ đời sống con người, tre làm cột nhà, đũa, thúng đựng cá và các dụng cụ khác, tre làm gai, đinh để chống kẻ gian. Cây tre là hình ảnh quen thuộc ở làng quê Việt Nam.

  Cây tre tượng trưng cho sự dũng cảm, chính trực, quan tâm và yêu thương nhau. Dù đi đâu, tôi luôn nhớ về quê hương, nơi có lũy tre xanh. (tất cả)

  Nhiệm vụ 3

  Liễu trúc đã trở thành một biểu tượng quen thuộc ở làng quê. Ở quê em cũng vậy, đâu đâu cũng có cây xanh lớn nhỏ, nhưng em thích nhất là rừng trúc màu ngà đầu làng.

  Sao họ đẹp và dễ thương quá! Cây sào tre thẳng tắp, chọc thẳng lên trời, áp má vào đó mát và mịn như da em bé, không một vết sần sùi. Vì là tre màu ngà nên có màu vàng vàng óng ả. Thân cây này có nhiều đốt trông giống hệt nhau và những người tạo ra nó đã rất sáng tạo. Nhìn những đốt tre đó khiến tôi nhớ đến câu chuyện cổ tích Baihuozhu, trong đó có câu thần chú: “Khắc ra, khắc vào”. Đẹp nhất là những chiếc lá tre nhỏ.

  Lá tre mảnh, xanh và nhọn. Lá trúc mọc um tùm, mỗi khi có gió thổi, lá trúc cọ vào nhau xào xạc, như thì thầm. Đặc biệt vào buổi trưa hè, rừng trúc tỏa bóng mát. Có một con trâu bị cột dưới gốc cây, thân nó dụi vào ngọn tre mát rượi đến nỗi nhắm mắt lại.

  Bỗng có tiếng chim kêu, trâu giật mình như tỉnh giấc mộng. Tre luôn mọc sát nhau, kết thành khóm, không thể tách rời nhau. Họ không bao giờ cãi nhau và rất hòa thuận với nhau. Cây tre cao vươn mình, như che chở cho cây con. Những gốc cây mọc um tùm, tán xòe rộng như một cây dù khổng lồ. Con cái của một số người lớn lên ở bên mà thế hệ sau thay thế thế hệ trước. Họ trông khỏe mạnh.

  Tôi thích ngồi dưới rừng trúc vào buổi chiều. Khi yên tĩnh, không gian rất yên tĩnh, và tôi cảm thấy rằng tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng thì thầm của họ. (Kết thúc)

  tả cây tre lớp 5 – bài văn mẫu hay nhất

  Bài tập 1 – Tả khóm tre

  Tre là loài cây được trồng phổ biến ở khắp các vùng miền, đặc biệt là các vùng nông thôn Việt Nam, cũng như bao vùng quê khác, quê em có rất nhiều tre. Hầu như nhà nào cũng có một bụi tre xanh trước cửa. Những rừng trúc này luôn tươi tốt và phụ thuộc lẫn nhau, cho dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu thì những rừng trúc này vẫn bất khuất, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

  Trước nhà em có một khóm tre lớn xanh um, thân thẳng tắp, những khóm tre này mọc rất cao, chừng bốn, năm mét, mỗi khi có gió to là những khóm tre này rung rinh, đung đưa theo gió. . Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, tre tuy yếu ớt nhưng không dễ gãy đổ, và nó bền bỉ dù mưa gió có to đến đâu. Sau cơn bão, những cây tre này vẫn đứng thẳng như chưa từng trải qua bất kỳ sự tàn phá dữ dội nào. Tre không mọc riêng lẻ như các loại cây khác mà thường mọc thành cụm, mỗi khóm có từ 7 đến 10 cây tre lớn nhỏ khác nhau.

  Cây tre mọc mãi không ngừng, tre nhỏ không ngừng mọc ra từ chồi nên người ta có câu “băng già măng mọc”. Tre mạnh vì các khóm của chúng và vì cấu trúc của thân tre. Các thân tre được nối với nhau bằng các khớp tre hay còn gọi là khớp tre. Những mấu này rất cứng, ăn liền với thân tre, mềm nhưng vô cùng chắc chắn, mưa gió không thể quật ngã được. Lá tre rất nhỏ và dài, thường mọc ở ngọn tre. Tre cũng có hoa, nhưng khó thấy, một mặt vì tre cao, mặt khác vì tre cũng ít nở hoa. Tôi chỉ nghe bà tôi nói rằng hoa tre có màu trắng tinh khiết và nở rất đẹp.

  Tre rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam, trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm, tre được làm thành gậy, dùi cui, người người lần lượt đi đánh giặc. Theo truyền thuyết về Shengqiong, khi ra trận với kẻ thù, Shengqiong đã dùng tre để đi dọc đường, và kẻ thù cũng bị quét sạch. Trong đời sống hàng ngày, cây tre vô cùng hữu ích đối với đời sống con người. Tre được dùng để làm rổ, rá. Tre có thể làm tăm xỉa răng, que gắp rơm, cọc gỗ chắc chắn…

  Như vậy, tre xanh không chỉ là loài cây đặc trưng thường được trồng ở nông thôn Việt Nam, mà cây tre luôn là biểu tượng của con người Việt Nam, dẻo dai, kiên cường, dù khó khăn gai góc cũng không để tre bị tai họa. Ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất, cây tre vẫn gắn bó và phát triển. (Kết thúc)

  Ta cay tre lop 5 - Van mau hay nhat

  Bài 2 – Tả rừng trúc đầu làng

  Có một rừng trúc cổ thụ ở đầu làng tôi. Tôi không biết nó được trồng khi nào, nhưng nó to và cao hơn trường học của tôi bây giờ.

  Cây tre này cao hơn tám mét, thân thẳng. Có vô số rừng tre đan vào nhau. Thân cây chia thành nhiều phần và không có màu nâu như nhiều loại cây khác mà có màu xanh óng ánh. Cành tre thường nhỏ, mọc ở dưới gốc và thường có gai xù xì. Lá tre chỉ bằng nửa lá xoài, lúc còn non cuộn lại như lá chuối, sau dần xòe ra và bị gió đẩy đi.

  Rừng tre được bao quanh bởi dây lá bát. Những khóm tre dày nhất ở phía dưới và mỏng dần khi bạn đi lên. Tuy là cây thân gỗ nhưng bộ rễ là rễ chùm, như thể có hàng triệu con sâu khổng lồ. Ngày tháng trôi qua, những ngọn tre già bị ông chủ đốn hạ để nhường chỗ cho những chồi mới: chồi xanh, chồi nâu xen kẽ xuất hiện trông thật vui mắt. Rồi những búp măng ấy cũng từ từ lớn lên, trút bỏ lớp vỏ và cứng cáp hơn.

  tre rất hữu ích. Lá tre có thể tạo ra lửa. Gỗ làm bàn, ghế, giường… Có khi người ta còn nhổ cả tre để làm thuốc. Nếu ai có cơ hội được thưởng thức măng thì quá tuyệt! Vì tre rất dễ sử dụng nên em rất thích những bụi tre ở làng (tất cả)

  Bài 3 – Tả lũy tre làng em

  Đầu làng có rừng trúc xanh mát rượi, không biết rừng trúc ấy từ đâu mà có nhưng nó rất gần gũi với người dân quê tôi.

  Nhìn từ xa, lũy tre làng như bức tường bao quanh làng. Nhìn kỹ hơn, bức tường được làm bằng rất nhiều tre, mỏng và mảnh. Cây này tựa vào cây kia, bất kể nắng mưa, mưa nắng, vươn mình đón nắng. Các cụ già trong làng thường nói: “Cây tre cũng như người quê mình, một nắng hai sương, chịu thương chịu khó, kiên trung bất khuất.”

  Thân cây tròn và có nhiều gai, trên thân cây mọc ra những chiếc lá xanh như những cánh tay dài. Có nhiều búp măng mọc dưới gốc. Những chồi non mới nhú lên khỏi mặt đất, có những chồi cao ngang ngực tôi, có những chồi non quá mức. Tôi cứ ngỡ những búp măng ấy là những đứa con thân yêu của tre. Năm tháng lớn lên dưới sự chăm sóc của mẹ, dưới bóng mát yêu thương.

  Vào mùa hè nắng cháy ngoài đồng, lũy tre là nơi nghỉ chân của bà con cô bác. Đến trưa, lấy tre che trâu, nằm cho trâu ngủ. Vào buổi chiều, chúng tôi ngồi dưới gốc cây tre nói chuyện vui vẻ. Vào những đêm trăng tròn, chúng tôi treo đèn lồng trên cành tre. Đèn nhấp nháy và chúng tôi đang nhảy múa, cười đùa, vui vẻ, vui vẻ! Lá tre rì rào, rì rào… Tre cũng vui với ta lắm.

  tre đã đi vào đời sống của người dân quê tôi. Ông là người bạn tri kỷ của bao thế hệ làng tôi. Ai ở xa quê cũng nhớ cây tre, lũy tre xanh đầu làng. (Kết thúc)

  Tả một cây tre lớp 6 – phương án cho điểm cao

  <3

  Nhiệm vụ 1

  Hàng cây đã trở thành một hình ảnh không thể thiếu trong tiềm thức của người dân lao động, đặc biệt là những người con xa quê, dù có đi đâu xa thì hình ảnh Cây tre làng cũng không bao giờ quên.

  Tre bao giờ cũng mọc thành gốc, không bao giờ độc lập. Nhìn từ xa, lũy tre như vòng tay ôm dài, che bóng mát cho làng quê. Rễ tre là loại rễ chùm, mảnh và cằn cỗi nhưng bám rất chắc vào đất, giúp cây không bị đổ khi gặp gió to.

  Thân tre có màu xanh đậm, nhỏ và dẻo, không dễ gãy. Trên thân có các đốt phân mảnh, màu vàng nhạt. Lá dài, mỏng và nhọn, trông mỏng manh nhưng không dễ héo. Có hàng trăm họ tre, bao gồm: trúc Đồng Nai, trúc, mai, trúc Yue, măng cụt xanh, trúc Điện Biên và các loài tre khác… đều có dáng cao, thẳng như vươn lên trời, không bao giờ cong.

  Rừng tre tô điểm cho làng thêm đẹp. Cây đa bên cạnh, mặt nước, sân đình, lũy tre che mái nhà làm cho khung cảnh thôn quê yên tĩnh và có nét đẹp riêng. Người nước ngoài liên tưởng đến hình ảnh đàn trâu gặm cỏ dưới lũy tre cũng rất đẹp thể hiện cảnh thanh bình của người dân lao động. Tre liên quan đến làng cảnh như thế, và tre cũng liên quan đến cuộc sống lao động của người nông dân một nắng hai sương.

  Tre dùng để lợp nhà, làm nhà. Cây tre trở thành cán cày, cán cuốc theo người nông dân ra đồng. Hãy là thúng, sọt, thùng cho mùa gặt, những chuyến đi chợ của chị em. Tre đồng hành cùng mọi lứa tuổi và làm cho cuộc sống trở nên thú vị, làm đồ chơi cho em bé, cái cày cho người già và hơn thế nữa. Tre còn được dùng để gói bánh chưng xanh trong ngày Tết để làm ấm lòng người trong ngày lễ thánh:

  Lần này ta gói bánh chưng xanh cho ngươi, để ngươi cưới nàng bằng trúc. (thép mới)

  Không chỉ vậy, tre còn là vũ khí sắc bén trong kháng chiến, gậy tre, dùi tre, mũi tên tre đã hun đúc nên Tổ quốc, đánh đuổi quân xâm lược từ đời này qua đời khác, cùng dân tộc ta đi khắp thế giới . Bảo vệ con đường độc lập của đất nước. Chiến tranh đã qua đi, nhưng hình ảnh người nghĩa sĩ bẻ tre xông pha trận mạc, mặc cho quân thù chết đói sẽ còn mãi. Cây tre hội tụ đủ những đức tính mà con người cần phải hoàn thiện: bền bỉ, đoàn kết, trung thành, dũng cảm, nó là biểu tượng của con người, là niềm tự hào của dân tộc ta, nó đã trở thành đối tượng của thơ ca. Tượng, ca ngợi, giữ gìn.

  Trey và dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, trải qua bao cuộc chiến tranh bảo vệ quê hương, đất nước. Cây tre xứng đáng là hình ảnh tiêu biểu cho lòng kiên trung của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng trường tồn của dân tộc Việt Nam – biểu tượng của văn hóa Việt Nam. (Kết thúc)

  Nhiệm vụ 2

  1. Đầu bài tả hàng tre trúc xanh thường xanh? Chuyện xưa… Xưa có bờ tre xanh (Cây tre Việt Nam- nguyễn duy) Cây tre xanh từ lâu đã gắn bó với dân tộc ta và trở thành người bạn đồng hành không biết từ bao giờ. Nông thôn Việt Nam có lẽ không còn là làng quê nếu không có những bóng tre lấp ló sau lũy tre làng.

  2. tả thân cây tre – tả hình dáng của cây tre ( dáng tre, họ tre, lá tre, thân tre,…) – tả công dụng của cây tre – trong sinh hoạt, trong công việc – thân thiện với con người như thế nào? tre về dân tộc? – Trong trận chiến – cây tre tượng trưng cho điều gì? – Cảm nghĩ về lũy tre làng Lôi

  3. Kết luận Cây treQuê hương có muôn vàn sắc màu tươi trẻ, nhưng không thể thiếu màu xanh ngọc bích của tre. Màu xanh ấy đã trở thành bản sắc, biểu tượng của một dân tộc.

  Tre xanh từ đâu ra? Một câu chuyện cổ xưa… Qingzhuan trước đây (tre Việt Nam-nguyen duy) Qingzhu đã hình thành một mối quan hệ không thể hòa tan với quốc gia của chúng ta. Bạn đồng hành không bao giờ biết. Một làng quê Việt Nam có lẽ không còn là làng quê Việt Nam nếu không có bóng dáng những cây tre lấp ló sau lũy tre làng.

  Khi đến làng Shanshui của Việt Nam, bước vào cổng làng, chúng ta vẫn có thể bắt gặp hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình, tất cả đều gợi lại những ký ức tuổi thơ. Đi vài bước chân là đến làng, và không thể bỏ qua những bức tường tre trong làng khi bạn bước vào khung cảnh đông đúc.

  Họ đứng trong bụi, dàn thành hàng, tạo thành những bức tường. Những lũy ​​tre cao, dày mọc lên tưởng chừng như che khuất cả khu vực sinh sống bên dưới. Dáng tre thẳng, cao và tưởng chừng như “mỏng manh” nhưng thực ra lại rất uyển chuyển. Than tre tròn, nhỏ, màu xanh đậm, phân đốt. Cành trúc thường mọc không cao lắm mà mọc sát đất, có nhiều gai xù xì và thường nhỏ. Lá tre mỏng và nhọn, chỉ bằng nửa lá xoài, lá tre tuy nhìn mảnh mai nhưng lại rất mềm. Cấu trúc có vẻ đơn giản, nhưng tre có rất nhiều công dụng và là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của người nông dân.

  Người xưa không biết xây nhà gạch ngói, tre nứa trở thành vật liệu lợp mái, lát nền, che mưa che nắng cho bao gia đình. Tre còn được dùng làm đồ thủ công, đan lát, làm những chiếc gùi, thúng rất đẹp và tiện dụng, dễ theo chân các cô, các bà ra chợ, ra đồng. Sử dụng tre làm cán cuốc và một dương hai sương làm cán cày giúp người nông dân có được mùa màng bội thu. Nếp tre đã trở thành món hàng để người trẻ chăn trâu, bầu bạn với người già những năm cuối đời, không những thế các chị, các mẹ đi guốc tre cũng trở nên duyên dáng và thoải mái hơn. Từ xa xưa cây tre đã trở thành người bạn thân thiết của người nông dân ta.

  Tre không chỉ trở thành sản phẩm đồng hành với cuộc sống và lao động hàng ngày của người nông dân mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Nhật. Ở đó, “giữ lũy tre làng, giữ nước, giữ chòi, giữ ruộng” (Xingang).

  Mặc dù dân tộc ta không có vũ khí hiện đại nhưng việc sử dụng vũ khí phụ thuộc vào tự nhiên. Cây tre đã trở thành vũ khí vô cùng lợi hại của nhân dân ta với đặc tính dẻo dai, ngoan cường. Hẳn chúng ta còn nhớ truyền thuyết thánh Joan bẻ tre bên đường chiến đấu cho quân xâm lược không còn manh giáp. Hay sự kiện Ngô Quân dùng cọc tre cưỡi thủy triều đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938 là một minh chứng hết sức cụ thể về vai trò to lớn của tre trong cuộc chiến tranh giành độc lập khốc liệt. quốc tịch.

  Một cây tre quan trọng như vậy đã đi vào tiềm thức của người Việt Nam với biết bao biểu tượng. Tre luôn mọc trong thành, theo hàng, nhưng không bao giờ đơn độc, đây là tinh thần đoàn kết. Cây tre mọc thẳng, vươn cao không bao giờ bị nghiêng ngả, sự dẻo dai của cây là biểu hiện sinh động nhất của sự kiên cường, bền bỉ. Đó là những đức tính quý báu của người Việt Nam, của người Việt Nam nên nói đến tre là nói đến người Việt Nam.

  Tre rất đẹp và dễ sử dụng. Cây tre là biểu tượng không thể thay đổi, không thể mất đi Tre già măng mọc mãi. Dù chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống đã hiện đại hơn nhưng cây tre vẫn giữ một vị trí vững chắc trong tâm hồn người Việt.

  Tuổi trẻ trên quê hương có muôn vàn sắc màu nhưng không thể thiếu màu xanh ngọc bích của tre. Màu xanh ấy đã trở thành bản sắc, biểu tượng của một dân tộc. (Kết thúc)

  Ta cay tre lop 6 - Tuyen chon diem cao

  Nhiệm vụ 3

  Quê hương của tôi là bởi vì có hàng ngàn loại cây và lá khác nhau, mỗi cây có vẻ đẹp và công dụng của nó. Nhưng thứ gần gũi nhất là tre. Làng nào không có lũy tre thì không còn là làng.

  Thân tre thẳng và tròn. Tre đứng trong bụi, được sắp xếp tốt và chất đống thành một hàng. Lá tre mỏng và nhọn, tưởng chừng như mảnh mai nhưng lại rất mềm mại. Có hàng chục loài tre khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là đều có cùng một chồi, mọc thẳng. Dáng tre cao, ngọn uốn lượn, màu tre tươi dịu. Tre mọc dày mềm, tre đơn sơ không cầu kỳ, giống như người nông dân chân lấm tay bùn.

  Hàng tre điểm xuyết cảnh vật quê em. Tre bao quanh làng, tre làm cho khung cảnh làng quê thêm hữu tình, thanh bình. Còn gì đẹp hơn mái đình công, ngôi chùa cổ kính thấp thoáng dưới bóng tre xanh, ánh trăng vàng soi ngọn tre. Hình ảnh chú trâu nằm dưới bóng mát dưới rặng tre đầu làng cũng rất mát mắt. Tre hòa nhập với công việc và cuộc sống, tre và người cùng chia sẻ ngọt bùi trong lúc nông nhàn ngồi hàn huyên. Tre tạo cho quê hương em một vẻ đẹp thanh bình và ấm áp.

  Tre không chỉ xanh đẹp, không chỉ nghiêng về làng mà vẻ đẹp của tre còn nằm ở sự cần cù, giản dị:

  Ruộng ta hai ba vụ tre, quanh năm người dân làm lụng vất vả. Tre Việt-(Thép Mới)

  tre là bạn của bác nông dân. Tre giúp người ta làm cột, kèo, đan tre làm vách, dựng liếp… Tre che nắng che mưa cho người lao động. Tre được dùng làm cán cuốc, cán cày. Trúc đông cam ở bên người, cùng người chia sẻ vui buồn, cùng người vui vẻ. Tre là người bạn tâm giao của trẻ và già. Tre gắn bó với già, cái cày giúp già hun khói và nhổ gốc rạ. Hãy nghĩ về mùa tiếp theo, hoặc nghĩ về một ngày mai viên mãn, mãn nguyện. Tre mang lại niềm vui cho trẻ thơ, tre làm nôi cho bé giấc ngủ ngon, tre làm dây chuyền cho trẻ vui chơi. Những chiếc thúng, gùi, nông cụ đan bằng tre của các bà, các cụ. Tre mang đến vẻ đẹp giản dị, trong sáng cho những cô gái thôn quê. Áo dài của người phụ nữ Việt Nam đi đôi guốc tre, nón lá mới đẹp làm sao! Không chỉ vậy, tre trúc còn có thể mang lại hạnh phúc lứa đôi:

  Lần này ta gói bánh chưng xanh cho ngươi, để ngươi cưới nàng bằng trúc. (thép mới)

  Tre không chỉ phục vụ người nông dân, mà còn là vũ khí sắc bén chống lại kẻ thù. Thanh tre, cọc tre và mũi tên tre tạo nên sông núi. Tre mang tinh thần của một chiến binh, ngày đêm chiến đấu bảo vệ xóm làng, đất nước, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

  Chiến tranh qua đi, hàng tre mang vẻ đẹp hữu tình, trữ tình. Hát bài hát của các mùa bằng giọng trầm. Tre hát khúc ca dựng đời hướng tới tương lai. Cây tre kiêu hãnh đứng giữa Cổng Chiến thắng.

  Ngày nay, nước ta đã có nền khoa học công nghệ hiện đại nhưng cây tre ở Việt Nam vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống. Tre có ở khắp mọi nơi và các sản phẩm từ tre được bán trên toàn thế giới và xuất khẩu ra nước ngoài. Bamboo Bay được kỳ vọng sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế nước nhà. Đặc biệt hơn, tre thủ công là những trang giấy trắng tinh chứa đựng nhiều nguồn tri thức giúp các em vững bước vào đời.

  Tre rất đẹp và dễ sử dụng. Tre cùng con người lao động, cùng con người chiến đấu, cùng con người xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tương lai, tre sẽ tồn tại mãi mãi. Tre già măng mọc là quy luật được truyền từ đời này qua đời khác. Luôn mọc trên huy hiệu hoặc mũ thành viên. Đó là hình ảnh tuổi trẻ đang lớn, thế hệ tiếp theo của đất nước.

  <3

  Công việc 4

  Từ nhỏ tôi đã nghe nói nhiều về tre nhưng sao tôi chưa thấy nó ngoài đời bao giờ, chúng xuất hiện trong tranh ảnh và sách tôi mua. “Có lẽ tôi chỉ biết về lợi ích và hình ảnh của chúng qua sách vở” – tôi đã từng nghĩ như vậy khi đọc xong về loài cây được coi là biểu tượng quốc gia Việt Nam này. Qua những câu hỏi này, tôi muốn hiểu các em hơn, yêu các em hơn qua từng cái tốt đẹp của loài cây này.

  Nhưng những nghi ngờ đó đã chấm dứt khi tôi bất ngờ bị phát hiện khi trở về quê. Đúng là “trăm lần thấy cũng đáng trăm lần”, vẻ đẹp của loài tre rậm rạp này mọc quanh nhà bà tôi. Ngay lúc đó tôi biết rằng mình sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về loại cây này. Một khi đặt chân lên mảnh đất này, cảm giác háo hức xen lẫn lo lắng không ngừng thôi thúc tôi phải làm quen với chúng càng sớm càng tốt.

  Trước mặt tôi là rừng tre rộng lớn, khoảng sáu bảy cây tre chen chúc nhau như thể hiện sự đoàn kết muôn đời của dân tộc Việt Nam. Bên dưới là rừng trúc đang đâm chồi nảy lộc làm tôi nhớ đến hình ảnh cuộc thi “búp măng non” mà tôi thường nghe, giờ tôi mới hiểu đó là hình ảnh của những búp măng non. Còn nhỏ nhưng đã trở thành chủ nhân tương lai của đất nước xinh đẹp này.

  Tre ở khắp các vùng quê, tuy không đẹp nhưng nó gắn bó với người dân nơi đây hơn hoa giấy, hoa hồng,… và các loài cây khác. Tre mảnh và xanh, chuyển sang màu vàng khi chồi mới mọc, nhưng chúng không vô ích, chúng có thể là vật liệu để làm giường, tủ và vô số vật dụng khác. Chúng tôi đã nhìn thấy nó.

  Đối với một người nông dân, sau những giờ lao động vất vả dưới nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được nằm dưới bóng tre mát rượi, và tôi phát hiện ra rằng chiếc khung mà tôi thường thả diều được làm từ tre. Tôi càng ngạc nhiên hơn khi có thể tự tay làm được nhiều thứ bằng tre mà tôi chưa bao giờ có cơ hội làm ở thành phố. Nhưng trẻ con trong làng có lẽ sợ tre nhất, ở đây đứa nào cũng sợ cây roi tre treo đầu giường cha mẹ, hễ mắc lỗi là thường bị đánh.

  ”Từ xưa có lũy tre xanh bờ kè…”

  Nhà thơ Nguyễn Duy từng nói hình ảnh cây tre quá quen thuộc với trẻ thơ, ông đã bẻ gãy thanh sắt, nhặt những mảnh tre vụn bên đường và đập nát hình ảnh vị thánh xâm lược. Hình ảnh Bạch Thiếu Chủ trong truyện cùng tên và hình tượng này ngày càng lan rộng trên nhiều lĩnh vực từ văn học đến điện ảnh như: ”Cây tre Việt Nam”.

  <3

  Đọc xong hai bài thơ này em càng khâm phục cây tre, có thể thấy cây tre đã gắn bó với dân tộc ta bao đời nay và đã từng bị các nước khác xâm lược. Tre dựng thành chống giặc, lấy tre làm dân sự, lấy tre làm sân chống lính dù… Tre luôn là người đi trước trên con đường đi đến tự do, hạnh phúc cho dân tộc ta.

  <3

  Rễ tre ăn sâu vào lòng đất, mọc dài ra vô tận khắp nơi. Vì vậy, tre được so sánh với lý do vì sao người Việt Nam cần cù, cần cù, gắn bó với đất, gắn bó với làng:

  ”’Qingen không quan tâm đất nghèo có bao nhiêu rễ, chỉ cần chăm chỉ hơn”.

  Trey và dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, trải qua bao cuộc chiến tranh bảo vệ quê hương, đất nước. Cây tre xứng đáng là hình ảnh biểu tượng cho lòng kiên trung của dân tộc Việt Nam, là vẻ đẹp của đất nước Việt Nam. (Kết thúc)

  Nhung bai van mau ta cay tre hay nhat

  Nhiệm vụ 5

  Quê hương – hai chữ giản dị mà nặng trĩu nghĩa tình. Quê hương bạn ở đâu? Đó là cây đa, bến tàu, sân chung hay cánh đồng thẳng tắp cò bay? Quê hương là những gì giản dị và thân thuộc nhất trong trái tim tôi, một thứ tình yêu thiết tha: yêu quê hương là yêu cảrừng tre xanh rì rào trong gió.

  Không biết bức tường thành Tre Xanh có từ bao giờ, nhưng bao nhiêu năm trôi qua, nó vẫn ở đây lặng lẽ như một vị thần làng, canh giữ giấc ngủ cho quê hương. Những thân tre cao, xanh, mọc thẳng. Cơ thể được chia thành các phần nhỏ khoảng sải tay của một người lớn.

  Những chiếc tăm trên cây này đan vào nhau như những ngón tay bé nhỏ đang vẫy chào cuộc sống và con người. Lá tre không xanh đậm mà là một màu rực rỡ. Lá trúc không dài, hình nón, chỉ bằng nửa lá nhãn. Tre đi theo hàng chứ không đi một mình. Nhắc đến tre, chẳng phải người ta thường nghĩ đến tinh thần đoàn kết của cả dân tộc hay sao? Dưới cùng là những búp măng dày mà chúng ta đã từng tự hào, tượng trưng cho tuổi thơ hồn nhiên.

  Tre đã trải qua một cuộc đời dài đầy thăng trầm với quê hương. Bóng tre rủ xuống, che cả một đại lộ dài đầy nắng giữa mùa hè oi ả. Tre đã chứng kiến ​​biết bao trò chơi của lũ trẻ chúng tôi, nhảy dây, chuyền lớn… Buổi trưa, khi đi làm đồng về, họ mệt mỏi ngồi dưới gốc trúc nghỉ ngơi, chuyện trò cười nói vui vẻ. Chiều chiều chăn trâu, mục đồng buộc trâu gần rừng trúc để thả diều, thổi sáo… Tre đã hòa nhập vào cuộc sống thường nhật của người quê.

  Người ta thường nói: “Thẳng như tre, không bao giờ chịu khuất phục” – Cây tre là biểu tượng cho lòng dũng cảm, bất khuất của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của sự chính trực, kiên cường, bền bỉ và lối sống cứng rắn. Nhắc đến quê hương Việt Nam, người ta thường nhắc đến lũy tre? Tre xuất hiện trong đời sống hàng ngày của người dân quê em: rổ rá, giỏ bà, cặp của mẹ, vòng cổ lũ trẻ… Tre đã trở thành người bạn không thể thiếu của quê em.

  “Tre xanh… xanh mãi? Tre ngàn năm vẫn tươi thắm như thế, sẽ mãi gắn bó với quê tôi, với lòng mọi người nơi đây. Mai này khi tôi rời xa miền quê yên bình này, tôi sẽ luôn nhớ quê, nhớ Một lũy tre luôn rì rào trước gió (Hết)

  Nhiệm vụ 6

  Hình ảnh quê hương trong tâm trí em thật đẹp, thật thanh bình và yên ả. Vẻ đẹp ấy được dệt nên từ sự hiền hòa của dòng sông quê, từ cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, từ những rặng dừa thẳng tắp… nhưng với tôi, hình ảnh lũy tre quê xanh rì rào trong gió. Quán bar luôn đẹp và quen thuộc nhất.

  Tre là loại cây truyền thống của Việt Nam, có từ lâu đời, có người nói: “tre xanh tự bao giờ/ Chuyện xưa có bờ tre xanh”. Tre không bao giờ mọc đơn độc mà mọc thành khóm, bụi rậm, sườn núi. Nhìn từ xa, rừng trúc đầu làng như bức tường thành kiên cố bao quanh những ngôi nhà ngói đỏ. Khác với những loài cây khác, tre có một đặc điểm rất độc đáo là mọc thẳng đứng. Từ một búp măng nhỏ bé đến độ cao hơn chục mét, anh luôn giữ được thân hình thẳng đứng, bất kể thời tiết.

  Phải chăng đây cũng là một phẩm chất đáng quý của người Việt Nam: luôn sống liêm khiết, tuy nhỏ bé nhưng biết đoàn kết, vượt qua mọi thử thách, khó khăn. Thân cây trúc không to như những cây cổ thụ khác. Nó tròn trịa, khoác trên mình chiếc áo màu xanh đậm, gầy nhưng rất cứng và khỏe. Có thể nói tre là loài cây duy nhất có sức sống mãnh liệt. Tre có thể sống ở địa hình khô cằn sỏi đá hay ở đất màu mỡ.

  Điều này một phần là do rễ của tre rất tươi tốt, ăn sâu vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng từ lòng đất. Trên thân tre mọc lên bao nhiêu cành lá. Những cành tre rất nhỏ vươn ra tứ phía như vươn mình ra đón lấy ánh mặt trời. Lá trúc có màu xanh đậm, thon và rất mỏng. Vào một buổi trưa hè oi ả, một làn gió mát lành thổi từ cánh đồng bao la, trong rừng trúc rì rào như lá. Thỉnh thoảng, một vài chiếc lá rơi khỏi cành, lắc lư trong không khí và rơi xuống mặt nước, nhưng có những chiếc thuyền đang đi trên sông. Nhiều người thường nghĩ rằng tre không có hoa, thực ra tre chỉ nở một lần. Mỗi khi một bó hoa nhỏ màu trắng sữa điểm xuyết trên cành lá cũng là báo hiệu một vòng đời sắp kết thúc.

  Cây tre có mối liên hệ rất mật thiết với đời sống thôn quê và góp phần tô điểm cho cảnh quan quê em. Dưới những tán tre mát rượi là nơi vui chơi lý tưởng của lũ trẻ. Từ những chiếc cần câu dẻo cho đến từng chiếc hộp chắc chắn, những chiếc que tre đều là những món đồ chơi hữu ích. Tre còn là bạn của nhà nông. Tre được dùng làm cán cuốc, cán cày giúp người nông dân đỡ mệt mỏi. Những thân tre còn được đan thành những chiếc chõng chắc chắn, trở thành chỗ ngủ của nhiều đứa trẻ và nơi các cụ già bàn chuyện mùa màng. Tre còn tô điểm cho vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. Hình ảnh cô gái đội nón lá duyên dáng đi vào văn học, thơ ca với vẻ đẹp trong sáng.

  Tre không chỉ làm bạn với con người trong thời bình mà còn là dũng sĩ trong cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, đánh đuổi quân Hán bằng cọc tre trên sông Bạch Đằng, đánh quân thù bằng cọc tre và gậy gộc. Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

  Tre đẹp và hữu ích. Cây tre vừa mang vẻ đẹp rất Việt Nam, vừa là người bạn đồng hành trong tình bạn đồng cam cộng khổ, là người đồng chí của nhân dân ta từ bao đời nay. Mong Qingzhu luôn đồng hành cùng dân tộc ta trên mọi chặng đường dài. (Kết thúc)

  Tả cây tre lớp 7 – Hay nhất

  Nhiệm vụ 1

  Thiên nhiên nuôi dưỡng vẻ đẹp và sự huy hoàng của vạn vật. Thiên nhiên lưu trữ những vẻ đẹp này trong đó, từ hoa và chim đến cây cối. Một loại cây đặc biệt là tre. Dù đi đâu, hình ảnh cây tre không bao giờ phai mờ trong tâm trí mỗi người Việt Nam.

  Không biết cây tre có từ bao giờ nhưng nó đã có từ lâu đời và gắn liền với người dân Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Hình ảnh cây tre khắc ghi bao trang sử anh hùng từ dân gian đến nay, những câu chuyện trận mạc từ những huyền thoại của các bậc hiền triết xa xưa.

  Dù là đồng bằng hay miền núi, ở đâu cũng có tre. là loại cây rất dễ trồng, không kén đất hay thời tiết mà có thể kết thành khóm tre, trúc. Lúc đầu, khi cây tre nhỏ xíu mọc lên, nó được gọi là tre nón hay măng tre, hình ảnh quen thuộc thường thấy trên phù hiệu các trường cấp ba. Và số măng này vừa có thể dùng để nấu ăn, vừa có thể đem bán cho gia đình để kiếm thêm thu nhập. Tre càng lớn thì càng có nhiều đốt được đục lỗ đều nhau, càng lên cao thì các đốt càng dài.

  Thời gian trôi qua, cây tre ngày một già cỗi, bắt đầu mọc ra những cành gai góc, cành lá trĩu cành. Lá tre mọc đối và thon dài, có màu xanh lục với những đường gân song song. Thân tre mảnh mai, rỗng bên trong nhưng tre có sức sống trường tồn, bám vào nhau như sức mạnh đoàn kết dân tộc

  Rễ tre thuộc loại rễ chùm giúp cây bám chắc vào đất để hút các chất dinh dưỡng cần thiết và chống lại các tác động xấu của thời tiết. Chúng ta không thấy hoa tre vì mỗi cây chỉ nở một lần và sau khi ra hoa thì cây già yếu rồi khô héo nhường chỗ cho cây tre mới.

  Không chỉ vậy, tre còn đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. như một công cụ sản xuất. Như cán cuốc, cán cào, ghế băng… Đồng thời, tre, nứa có diện tích bóng mát lớn, che chắn cho con người khỏi cái nắng oi ả của mùa hè mỗi giờ sau khi lao động vất vả.

  Những chú trâu có thể thong thả gặm cỏ dưới hàng rào tre mà không biết mệt mỏi. Trước đây, khi chưa có xi măng và cốt thép, tre là vật liệu xây dựng phổ biến nhất. Tre thậm chí còn xuất hiện trong các bữa ăn, và chính những chiếc đũa giúp việc ăn uống trở nên sạch sẽ và dễ dàng hơn.

  Việc người già lấy tre làm điếu cầy hút thuốc cũng là một thú vui dân gian. Trò chặt tre chơi trẻ em đã có trong tuổi thơ của mỗi người. Các sản phẩm từ tre vẫn được sử dụng trong cuộc sống hiện đại.

  Hình ảnh cây tre đã đi vào đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam. Cây tre luôn là biểu tượng tự hào của dân tộc Việt Nam. Dù có đi xa, đến một vùng đất mới, tôi cũng không bao giờ quên loài cây tre bình dị mà thiêng liêng này. (Kết thúc)

  Ta cay tre lop 7 - Bieu cam hay nhat

  Nhiệm vụ 2

  “Tre xanh có từ bao giờ? Ngày xưa… lũy tre xanh có bờ kè”

  Mỗi lần nghe bài thơ này, tôi lại nghĩ đến bút tre xanh đầu làng. Từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, cây tre vẫn đứng đó, ngoan cường biết bao

  Trước đây hàng tre được trồng ở đầu làng, tôi nghe ông nội kể lại rằng hàng tre này có từ thời chống Mỹ cứu nước và duy trì cho đến tận bây giờ. Tôi tự hào và yêu cây tre. Những cây tre thẳng tắp, mượt mà, màu xanh ngọc bích. Tre không mọc đơn độc mà mọc thành bụi, thành hàng trên tường thành cạnh cổng làng. Những chiếc lá tre xanh dịu dàng, nhỏ nhắn, mảnh mai nhưng ẩn chứa sức sống mãnh liệt. Trước khi cây tre mọc lên, chúng chỉ là những chồi mọc thẳng tắp như nụ hoa. Những búp măng ấy trở thành biểu tượng của những đứa trẻ ngoan ngoãn. Dáng tre cao, ngọn hơi cong, màu tre tươi, vừa cứng vừa mềm, giống như người Việt xưa. Chiều về, lũy tre xanh gầy guộc rì rào trong gió, như bản tình ca êm đềm của buổi hoàng hôn.

  Tre đầu làng tôn thêm màu cổ kính mái đình đa. Là một chiến binh dũng cảm, Zhuzi ngày đêm bảo vệ sự bình yên của dân làng. Còn gì đẹp hơn bức màn đen huyền ảo buông xuống trong đêm, vầng trăng vàng lơ lửng trên bầu trời đầy sao, đổ bóng như những nàng tiên giáng trần trên lũy tre xanh. Tre sống với nhân dân, với nhân dân lao động, tre cùng dân binh xung trận, tre giết giặc. Và khi nước thịnh, dân an, nhân dân ta bước vào hành trình đổi mới thì tre vẫn xanh, mãi xanh, một màu tươi thắm, nổi lên trong không khí kiến ​​trúc của nhân dân các nước. Tre và người dựng nên những cột nhà vững chãi Thân tre gầy mà dẻo dai, vẫn chịu được mưa nắng. Tre, trúc được đan thành rổ, rá… phục vụ đời sống sinh hoạt của nhiều người Việt Nam.

  Tre không chỉ đẹp mà còn bởi màu xanh tươi mát. Tre đẹp bởi sức sống tiềm tàng của nó, sau bao năm tháng chăm bẵm, tre vẫn đứng đó, kết thành một pháo đài. Lối sống của tre mang tinh thần dân tộc ta, đoàn kết đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ bình yên của đất nước. Zhuzi là nhân chứng của lịch sử, chứng kiến ​​sự hy sinh của vô số binh lính, Zhuzi nhìn anh em mình hy sinh vì đất nước, Zhuzi nhìn anh em mình ngã xuống nơi biên ải xa xôi, Zhuzi gầm lên từng tiếng độc, nhớ đến những người lính trẻ. Tre màu ngọc bích nhuốm máu đỏ tươi, tỏa sáng sao vàng, theo thời gian, tre trải dài khắp nam bắc non sông, mang bao hoài bão bảo vệ non sông. Tre nào cũng vậy, tre nào rồi cũng sẽ già, dù chồi non, chồi non rồi cũng sẽ thành tre xanh, vút lên bầu trời như một chú đại bàng đầu trọc, ngẩng cao đầu.

  Cây tre là loài cây đã trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Sống mãi trong lòng tôi với ý chí và quyết tâm phi thường. (Kết thúc)

  Nhiệm vụ 3

  Từ bao đời nay, tre đã trở thành biểu tượng của nông thôn Việt Nam. Từ xa xưa, tre đã trở thành vũ khí sắc bén của các bậc anh hùng đánh giặc, cứu nước. Cho đến ngày nay, cây tre vẫn gắn bó trong lòng người dân Việt Nam như một thứ không thể thiếu, và trở thành biểu tượng cho tinh thần quật cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

  Tre trông mảnh khảnh, nhưng lớn lên. Cảm giác như một cây tre muốn chọc thủng cả bầu trời xanh. Hình ảnh hàng tre làm tôi liên tưởng đến những người lính Việt Cộng hiên ngang, bất khuất. Tre tuy gầy nhưng không bao giờ lẻ loi. Họ cùng nhau phát triển trong pháo đài, tạo thành một lực lượng đoàn kết không thế lực nào có thể chia rẽ. Đây cũng là một đức tính lớn của người Việt Nam. Thân tre xanh mướt, chia thành nhiều đốt, người Việt Nam có lẽ không biết câu chuyện cổ tích Cây tre Bách Sắc.

  Lá tre dài, nhọn và mỏng. Gió thổi, lá trúc reo vui. Họ dựa vào gió và hát những bài hát của riêng họ. Mỗi chiều tan học, nhìn lũy tre đầu làng reo vui, tôi mới biết cuộc đời này đẹp biết bao. Đôi khi không cần những điều phức tạp để hạnh phúc. Những điều đơn giản như thế này cũng đủ để cuộc sống ý nghĩa hơn. Đặc biệt là sau sóng to gió lớn, cây trúc vẫn đứng thẳng, như không có mưa gió.

  Có chồi non mọc dưới bụi tre. Nếu cây tre là biểu tượng của dân tộc Việt Nam thì búp măng là biểu tượng của thế hệ học sinh chúng ta, những chủ nhân tương lai của đất nước. Những chồi non ấy một ngày nào đó sẽ mọc thành những cây tre cao lớn, tiếp tục vòng quay của cuộc sống.

  Mỗi buổi chiều đi học về, chúng tôi lại chui qua lũy tre đầu làng. Thông thường, chúng tôi vẫy tay tạm biệt hàng rào tre như thể chúng tôi đang chào đón những người bạn. Vào cuối tuần, chúng tôi cũng thường chơi xung quanh cây tre. Cái nào là bịt mắt dê, cái nào là ô vịt. Đây chỉ là một trò chơi dân gian thông thường, chỗ nào cũng chơi được, nhưng không hiểu sao chúng tôi chỉ thích chơi dưới hàng rào tre này. Ở đây, dù nắng có tốt đến đâu cũng vẫn mát rượi, bởi bức tường tre đã che đi hoàn toàn ánh nắng chói chang. Cứ thế, hàng ngày, hàng ngày, hàng tre chứng kiến ​​tuổi thơ của chúng tôi và những đổi thay của làng quê chúng tôi. Đối với chúng tôi, bức tường tre là một kho báu.

  tre rất hữu ích cho người Việt Nam. Thân tre có thể làm đũa, bàn ghế, xà nhà, cột nhà… Người ta còn dùng tre làm bè để qua sông. Nếu “đếm tín” e rằng không thể nói hết lợi ích của cây tre Việt Nam. Tất cả những gì tôi biết là tre còn đó, người Việt Nam còn đó, người Việt Nam còn đất nước Việt Nam.

  Việt Nam hiện nay đang trong quá trình hội nhập, nhà cao tầng mọc lên rất nhiều. Ở quê tôi cũng vậy, đời sống người dân ngày càng khấm khá nhờ những khóm tre này. Để những bụi tre không bao giờ bị người tàn phá. Yêu cây tre Việt Nam (Hết)

  Tranh rừng trúc đẹp

  Trên đây là phần tổng hợp bài văn biểu cảm Cây tre là một bài văn hay. Bạn nghĩ gì về những bài báo này? Hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

  • Xem: Những bài viết hay nhất về cây bàng.
  • (bên em – baiviet.com)

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.