Sơ đồ tư duy về nguyễn du

Tiểu sử Hoa kiều được ca ngợi là kiệt tác của văn học Việt Nam. Sơ đồ tư duy Truyện Kiều sẽ tóm tắt ngắn gọn thông tin về tác phẩm và tác giả Nguyễn Du. Qua đây bạn có thể tìm hiểu về phân tích nội dung và nghệ thuật trong tác phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu – Clevai

1. Hiểu tác giả và sơ đồ tư duy truyện Hoa kiều

Hiểu rõ hơn về tác phẩm qua một số sơ đồ tư duy mẫu về Truyện Kiều. Trước hết, bạn cần hiểu về tác giả Nguyễn Du và những câu chuyện của ông. hãy bắt đầu!

1.1 Tìm hiểu về Nguyễn Du

Nguyễn Du sinh năm 1765 mất năm 1820. Tên ban đầu là Su, hiệu là Qingxian. Ông sinh ra và lớn lên tại Làng Tiên Điền, Huyện Nghệ Xuân, Tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Du từ nhỏ đã sống giàu có, thông minh, giỏi văn chương. Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc có thế lực, cha là Nguyễn Nghiễm – một nhà sử học, nhà văn, nhà thơ tài ba. Mẹ anh, Chen Shidan, sinh ra trong một gia đình bình thường và đến từ Bắc Kinh. Ruan Du chịu ảnh hưởng từ mẹ từ khi còn nhỏ.

Nhưng anh mất cha năm 9 tuổi và mất mẹ năm 12 tuổi. Kể từ đó, nhiều thay đổi đã xảy ra trong cuộc sống của Ruan Du, và anh bắt đầu sống tự lập. Nguyễn Du là người có kiến ​​thức sâu rộng, am hiểu văn hóa, văn học dân tộc. Anh ấy đã từng trải trong cuộc sống, đã đi nhiều con đường và gặp gỡ nhiều người. Vì vậy, vốn sống của Người khá phong phú, đồng cảm sâu sắc với nỗi khổ của nhân dân.

Xem Thêm: Tập làm văn lớp 5: Tả một cơn mưa (Sơ đồ tư duy) Dàn ý & 33 bài văn tả cơn mưa lớp 5

Xem Thêm : Giải SBT Hóa học 9 Bài 7: Tính chất hóa học của bazơ – Tailieumoi.vn

Nói đến sự nghiệp của Nguyễn Du không thể không nhắc đến những tác phẩm chữ Hán và danh từ bất hủ như thanh tĩnh thi tập, nam trung tâm ngâm… và một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất. Tác phẩm nổi tiếng nhất là truyện Kiều.

1.2 Tìm hiểu về câu chuyện Hoa kiều

“Truyện Kiều” là một bài thơ của Nguyễn Du vào đầu thế kỷ 19. Anh ấy dựa trên cốt truyện của Golden Cloud Bridge của Trung Quốc, mang lại thành công vừa phải cho tác phẩm.

Truyện Kiều có 3 phần chính, đó là

 • Gặp gỡ và đính hôn

 • Xem Thêm: Cách vẽ tranh tấm cám đơn giản, đẹp nhất

  Trưởng thành và lang thang

 • Đoàn tụ

  2. Phương pháp vẽ sơ đồ tư duy truyện kiều

  Xem Thêm : CÔNG VIÊN TƯỢNG ĐÀI NGHĨA SỸ CẦN GIUỘC

  Muốn viết văn Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, các em hãy sử dụng Sơ đồ tư duy Truyện Kiều lớp 9 để viết đầy đủ cảm nghĩ và bài văn của mình.

  2.1 Vẽ sơ đồ tư duy thuyết minh về truyện Nguyễn Du và truyện Kiều

  Suy nghĩ của Nguyễn Dục rất phức tạp, có nhiều mâu thuẫn như trung thành với nhà Lê, không hợp tác với nhà Tây Sơn. Anh ấy là một người đàn ông có lý tưởng và hoài bão, nhưng cuộc sống trước đây của anh ấy thật nhàm chán. Nguyễn Du sống trong một giai đoạn lịch sử đầy bi kịch, bấp bênh. Chính những bi kịch của cuộc đời ông đã làm nên những tác phẩm của ông chứa đựng chiều sâu của thơ ca và văn học Việt Nam.

  2.2 Sơ đồ tư duy Truyện kiều của Nguyễn Du

  Xem Thêm: Đèn Pin trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

  thuý kiều là nhân vật chính trong truyện. Đây là một cô gái tài năng với trái tim lương thiện. Trong một chuyến du xuân, Thôi Kiều gặp Kim Trọng – một chàng trai hào hoa, nho nhã. Hai người đem lòng yêu nhau và thề chung thủy với nhau. Cuiqiao đang ở trong một hoàn cảnh khó khăn ở nhà, và cô ấy thề sẽ bán mình để cứu cha mình. ma và tú bà đưa thuý kiều vào lầu xanh định tự sát để thoát khỏi cảnh nhưng không được.

  Joe đã gặp người chú của mình và được người chú giải cứu khỏi nhà chứa, nhưng người vợ ban đầu của anh ta lại có niềm tin tôn giáo. Joe trốn thoát, nhưng lại rơi vào lầu xanh. Tại đây nàng gặp Từ Hải, Từ Hải cưới chiếc kiệu để giúp nàng báo thù. Từ Hải chết vì trúng độc bên hồ, Qiao buộc phải kết hôn với một người đàn ông bình thường.

  Jiao đã nhảy khỏi tòa nhà và chết trong đau đớn và tủi nhục, được Đạo giáo cứu và chuyển sang Phật giáo. Sau đó, Kiều gặp kim trong và đoàn tụ với gia đình. Nhưng kiều không cưới kim trong, họ trở thành bạn bè.

  Bài viết trên đã gợi ý cho các bạn cách xây dựng sơ đồ tư duy Truyện Kiều một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Hi vọng những gợi ý trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Truyện Kiều và tác giả Nguyễn Du. Thay vì phải suy nghĩ về từng từ bạn viết. Bạn có thể tóm tắt dựa trên biểu đồ, giúp bạn và khán giả hiểu câu chuyện dễ dàng hơn.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.