Manager on Duty là chức danh của một vị trí quan trọng giúp đảm bảo chất lượng và tăng trưởng kinh doanh của mỗi nhà hàng, khách sạn. Vậy lãnh đạo là gì? Công việc chính xác là gì và mức lương hiện tại cho vị trí này là bao nhiêu? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu tại đây.

Trước sự phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ ăn uống – khách sạn, tất cả các nhà bán lẻ cần hoạt động tích cực với thái độ chuyên nghiệp và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trên con đường thăng tiến nơi công sở phải trải qua nhiều vị trí, để thành công mỗi người phải hiểu rõ nhiệm vụ, chức năng của từng vị trí mình sẽ đảm nhận để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. .

Bạn đang xem: Người quản lý công việc là gì

shift leader Shift Leader chịu trách nhiệm quản lý trong ca làm việc của mình – Ảnh: Internet

Màn hình là gì?

Người quản lý hồ sơ, còn được gọi là trưởng ca/trưởng ca, là người có thẩm quyền và trách nhiệm quản lý hồ sơ của họ. Quản ca thực chất là những nhân viên bình thường nhưng họ có năng lực vượt trội nên được lựa chọn để giám sát công việc của tổ lao động, nhằm đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Tham khảo: Gỗ sồi đỏ tiếng anh là gì? Tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của hà thủ ô đỏ

Ở một số nhà hàng, khách sạn, người quản lý chia ca cho từng bộ phận trong ca. Ví dụ: Quản lý trực quầy bar/pub, Quản lý trực nhà hàng, Quản lý trực lễ tân, v.v.

Đọc thêm: Mô tả công việc Quản lý ca bar/bar

Công việc cụ thể của màn hình

Ở những khách sạn, nhà hàng khác nhau, công việc của người quản lý trực ít nhiều cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc không hề dễ dàng. Tương tự như vị trí đội trưởng là người quản lý, nhưng đội trưởng là người quản lý một nhóm nhân viên đang hoạt động và đội trưởng là người giám sát hoạt động của nhiều bộ phận.

Xem thêm: Tìm hiểu đội trưởng là gì và vai trò của đội trưởng trong nhà hàng, khách sạn

Công việc của Shift Leader Công việc của Shift Leader không hề đơn giản – Ảnh: Internet

Tham khảo: Hàng Taobao là gì? Taobao top ba loại sản phẩm?

Dưới đây là những chi tiết cụ thể mà một nhà lãnh đạo chuyển đổi công việc phải nắm vững:

 • Chịu trách nhiệm phân công công việc, chức danh công việc cụ thể hoặc cử nhân viên trong nhóm quản lý hỗ trợ các nhóm/bộ phận khác khi cần,…
 • Thực hiện kiểm tra vệ sinh (trước và sau mỗi ca) và sẵn sàng đón khách trước khi ca bắt đầu, trước giờ phục vụ.
 • Quản lý, theo dõi, kiểm tra số lượng, chất lượng của công cụ, thiết bị, vật tư lần lượt. Đồng thời, Đội trưởng có quyền đề xuất sửa chữa, thay thế máy móc, thiết bị hư hỏng.
 • Trực tiếp kèm cặp, đào tạo nghiệp vụ và kiến ​​thức liên quan đến công việc cho từng nhân viên ở vị trí quản lý. .
 • Kiểm soát thái độ, tác phong làm việc của nhân viên và đánh giá kết quả làm việc của nhân viên để đề bạt, khen thưởng hoặc kỷ luật theo quy định của nhà hàng, khách sạn.
 • Trưởng ca là người thực hiện công việc của nhân viên nếu giờ cao điểm đông khách, hoặc trong ca có người nghỉ đột xuất mà nhân viên đó không có người thay thế. Xử lý các khiếu nại của nhân viên và khách hàng từ các ca quản lý trong phạm vi cho phép. Báo cáo quản lý hiệu quả.
 • Báo cáo định kỳ hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng cho quản lý (theo chính sách của công ty).
 • Đăng ký các khóa đào tạo và quản lý để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và công việc.

  Không giống như trưởng bộ phận, trưởng ca làm việc với tư cách là một nhóm nhân viên chịu trách nhiệm cho nhiều bộ phận. Điều này làm cho công việc của họ trở nên đa dạng hơn, vì phải nắm được tình hình cụ thể của công việc, nắm được chức năng của từng bộ phận để có cách phân bổ, theo dõi, đánh giá chính xác.

  shift leader thang tien Shift Leader là vị trí thăng tiến trong sự nghiệp ngành Nhà hàng – Khách sạn – Ảnh: Internet

  Hiện tại, mức lương của một giám sát ca nhà hàng, khách sạn dao động từ 5 đến 8 triệu đồng. Ngoài lương cơ bản, trưởng ca còn được nhận các khoản phụ cấp, trợ cấp, phí phục vụ theo ngành và quy định của nhà hàng, khách sạn nơi làm việc.

  Vừa rồi, chefjob vừa chia sẻ đến bạn công việc của trưởng ca trong ngành nhà hàng – khách sạn. Đây là một vị trí giàu tiềm năng và là bàn đạp không thể thiếu cho những ai đam mê lĩnh vực này. Tôi hy vọng bạn đã hiểu ý nghĩa của việc lãnh đạo một ca làm việc và bạn đã hiểu thêm một chút về công việc.

  Xem thêm: patchim trong tiếng Hàn và cách sử dụng phụ âm cuối trong tiếng Hàn

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.