Rùa sơn ca là một trong những loài rùa thủy sinh dễ nuôi nhất và được mua với số lượng lớn ở Việt Nam do dễ thương và giá cả phải chăng.

Rùa sơn Tây có tên tiếng Anh là western Painted Turtle. Có bốn phân loài rùa hoa: Xihua, Donghua, Zhongbuhua và Nanhua.

Có nhiều phân loài rùa vẽ khác nhau. Tuy nhiên, xét về mức độ phổ biến thì phải kể đến Đông Quy Quy và Tây Quy Quy. Tên tiếng Anh của chúng là “Eastern Painted Turtle” và “Western Painted Turtle”. Đây là loài rùa phổ biến nhất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nó chỉ sống ở vùng nước ngọt chảy chậm. Phân bố từ miền nam Canada đến miền bắc Mexico.

Giá rùa vẽ ở mức trung bình, phải chăng. Ngoại hình trưởng thành, đẹp hơn rùa tai đỏ. Vì vậy, nó rất được người dân ưa chuộng và cách nuôi ba ba cũng rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài rùa này cùng những đặc điểm của rùa cảnh Việt Nam qua bài phân tích dưới đây.

Môi trường sống của Rùa phương Đông & Rùa sơn phương Tây

Có thể nuôi rùa sơn ca con trong thùng đáy phẳng. Chậu nhựa, sành sứ, lọ hoặc hộp thủy tinh và bể cá đều rất tốt cho chúng. Mỗi con non cần 5 lít nước. Độ sâu của nước không được vượt quá chiều dài của rùa để rùa có thể chạm đáy khi thở trên mặt nước.

Đồng thời, người nuôi phải làm gạch, đá hoặc mua giàn cho ba ba phơi nắng. Không thích hợp cho các đảo nổi vì rùa con thường không thể leo lên đó. Nhiệt độ nước mà chúng có thể thích nghi là khoảng 23-28°C. Khi trời lạnh, không khí phía trên thùng chứa phải được làm ấm và thêm máy sưởi cho bò sát là hoàn hảo.

Nếu nhiệt độ nước vẫn quá thấp, bạn có thể cho thanh nhiệt vào nước để điều chỉnh nhiệt độ. Trên thực tế, bạn nên cân nhắc khả năng rùa lớn nhanh khi mua bể nuôi rùa, nên mua loại lớn hơn, để đảm bảo tuổi thọ của rùa, tránh thay bể mới. . .

Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng để thay nhiều bể nuôi rùa tùy theo kích thước của chúng thì bạn có thể sử dụng bể mini khi chúng còn nhỏ. Tuy nhiên, điều chính cần chú ý là chất lượng nước của rùa.

Tranh rùa biển & Phương pháp ăn rùa màu phương Tây

Guitu East & West rùa có nhiều loại thức ăn, và trong một số trường hợp, để giảm chi phí cho ăn, chúng cũng có thể cho ăn một ít ngô, lúa miến, kê và các loại ngũ cốc khác. Tuy nhiên, nên sử dụng thức ăn động vật là chính, bổ sung thêm thức ăn ngũ cốc, nhằm đảm bảo cho ba ba phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Tháng 6-9 là thời kỳ cao điểm của quá trình nuôi. Tốc độ tăng cân cũng nhanh nhất trong thời gian này. Vì vậy, trong 4 tháng này, nên cung cấp cho trẻ những thức ăn ngon, đủ chất để trẻ “ăn nhanh, chóng lớn”.

Bạn cũng nên chú ý bổ sung các loại vitamin tổng hợp, vi lượng và canxi, đồng thời nên ăn vào thời điểm 10h và 17h hàng ngày, lượng thức ăn chiếm khoảng 20% ​​đến 30% trọng lượng cơ thể. Để giữ cho nước hồ bơi sạch sẽ, nước trong bể cá cần được thay thường xuyên, thường là 7 ngày một lần vào mùa xuân và mùa thu, và 3 ngày một lần vào mùa hè.

Rùa Vẽ Tây

Khi nào nên mua rùa sặc sỡ

Thời điểm mua rùa nhiều màu nên vào khoảng tháng 5 hàng năm. Nhiệt độ ngày ổn định từ 20°C trở lên, nhiệt độ trung bình ngày khoảng 25 – 28°C. Rùa sơn rất khỏe mạnh và có thể được mua sớm.

Nói chung, rùa sơn là loài rùa cảnh tương đối dễ nuôi. Thêm vào đó, nó có màu sắc đẹp, bắt mắt thu hút nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, một số người mới nhận nuôi ba ba đã làm theo một cách mù quáng. Họ không quan tâm đến sức khỏe của rùa.

Rùa Vẽ Tây

Vì vậy, tốt nhất là không nên mua ba ba bị bệnh để lưu giữ lâu dài. Cũng giống như con người, không có một cơ thể khỏe mạnh thì dù ngoại hình có đẹp đến đâu cũng khó được chăm sóc và vun trồng. Đối với rùa, chúng thích đại tiện trong nước sau khi ăn. Do đó, điều đặc biệt quan trọng là duy trì chất lượng nước của rùa.

Để đặt hàng, vui lòng liên hệ Rùa Ornament Việt Nam sớm nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.