Tiểu sử cung cấp một cách để khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và là phương tiện tiếp thị và bán hàng trực tiếp. Với một thiết kế đẹp và chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thuyết phục người xem hơn.

hồ sơ là gì?

Từ profile đã quá quen thuộc, đặc biệt là bộ phận nhân sự của công ty thường sử dụng nó hàng ngày, nhưng thật khó để nói profile là gì. Profile có nghĩa là “dữ liệu cá nhân” hay “sơ yếu lý lịch” theo định nghĩa của từ điển Anh-Việt. Sau khi nghe nó, chúng ta có thể hình dung nó chứa đựng những gì. Đây là nơi hiển thị những thông tin chung, cơ bản nhất, cá nhân, công ty hay profile cá nhân.

Hồ sơ là bản tóm tắt về bản thân, trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn để mọi người có thể tìm hiểu về bạn hoặc công ty của bạn. Do đó, một hồ sơ có thể được định nghĩa là một sơ yếu lý lịch hoặc giới thiệu cá nhân.

Hồ sơ công ty có thể hiểu đơn giản là thông tin tổng quan về năng lực sản xuất của công ty. Hồ sơ công ty thường ở dạng ấn phẩm nhiều trang hoặc được thiết kế ở định dạng trực tuyến. Profile công ty như một cuốn danh bạ thể hiện những thông tin cơ bản nhất từ ​​giới thiệu công ty, cơ cấu tổ chức, thông tin pháp lý cho đến năng lực tài chính, nhân sự hay sản phẩm dự án tiêu biểu. Một hình ảnh đẹp là điều kiện tiên quyết để khách hàng, đối tác thấy được thế mạnh của công ty và quyết định có hợp tác hay không.

Nhiều trang web yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản. Khi bạn nhấp vào nút gửi, điều đó có nghĩa là bạn đã tiết lộ một phần danh tính của mình. Khi đã trở thành thành viên, mọi người có thể dễ dàng biết bạn là ai, tên gì, quê quán ở đâu, làm nghề gì, khả năng ra sao…bằng cách vào link hồ sơ của bạn Để hiểu rõ hơn về bạn bè.Qua ví dụ trên , bạn có thể thấy rằng hồ sơ trực tuyến có thể xuất hiện ở mọi nơi, đặc biệt khi bất kỳ trang nào truy cập Internet.

profile còn có một từ viết tắt tiếng lóng là pro5, do cách phát âm giống nhau (profile đọc gần giống five, nghĩa là số 5).

Xem thêm: https://intphcm.com/dich-vu/in-profile-cong-ty-263.html

Cách tạo hồ sơ

Trong xu thế toàn cầu hóa, mạng lưới xã hội ngày càng rộng lớn, sức cạnh tranh của nguồn nhân lực ngày càng lớn. Bất kỳ ai muốn bắt đầu ứng tuyển vào các công ty đều cần phải có một bộ hồ sơ chuyên nghiệp và ấn tượng. Một hồ sơ đẹp mắt không chỉ giúp nhà tuyển dụng có được hồ sơ mà còn cho phép đánh giá ứng viên thoải mái hơn.

Vì vậy, mọi người cần học cách tạo hồ sơ chuyên nghiệp. Đối với điều này, các điều kiện sau phải được đáp ứng.

Dữ liệu cá nhân bao gồm:

Dù là thông tin cá nhân tiếng Anh hay tiếng Việt thì trong thông tin cá nhân không được thiếu những thông tin cơ bản sau:

+ họ và tên: Thường được đặt ở trên cùng, nổi bật trước các thông tin khác.

+ Chân dung (ảnh): thường là 3×4

+ Kiến thức và kỹ năng chuyên môn

+ ngày sinh (sinh nhật)

+ tuổi và giới tính

+ trình độ học vấn

+ Email và Số điện thoại (Mobile): Đây là thông tin nhà tuyển dụng cần có để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ trao đổi yêu cầu công việc, đặt lịch hẹn phỏng vấn và trả kết quả nếu muốn.

p>

+ Tình trạng hôn nhân: Tuy không bắt buộc nhưng một số công ty có những đối xử và yêu cầu đặc biệt về vấn đề này.

+ kinh nghiệm làm việc (experience): Đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn giữa hàng ngàn cv xin việc. Nếu bạn có kinh nghiệm tốt, tức là có “sơ yếu lý lịch đẹp”, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên quyết định ký hợp đồng với các ứng viên khác để thuê bạn. Vì vậy hãy liệt kê những thông tin này một cách chi tiết và bài bản.

Khi đã có đủ những thông tin trên, một điều bạn không thể không làm đó là chọn cho mình một mẫu hồ sơ đẹp. Bạn có thể tham khảo nhiều trang web để download miễn phí như:

Hồ sơ công ty thường bao gồm:

Các tờ rơi quảng cáo của công ty thường dày, lên đến hơn trăm trang, thiết kế và in ấn tốn kém. Vậy tại sao mọi công ty hoặc tổ chức cần phải có hồ sơ công ty hoặc danh mục đầu tư?

Giới thiệu doanh nghiệp là bài giới thiệu chuyên nghiệp về tổng quan doanh nghiệp, quy mô và tình trạng kinh doanh của sản phẩm và dịch vụ, để đối tác, khách hàng tiềm năng và cổ đông của công ty tham khảo.

Thông tin trong hồ sơ năng lực thường phải bao gồm mô tả cực kỳ chi tiết về doanh nghiệp, lịch sử, hiệu quả hoạt động trong năm, báo cáo tài chính, chỉ số phát triển, v.v. Các thông tin này nếu được sắp xếp hợp lý sẽ mang lại hiệu quả uy tín cao hơn.

Đặc biệt là những doanh nghiệp mới tham gia thị trường cần có danh mục sản phẩm chuyên nghiệp để giúp bạn có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng là cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng, năng lực và nhà đầu tư.

Hồ sơ facebook là gì

Hồ sơ cá nhân là thứ mà hầu như ai cũng phải có khi tham gia facebook. Hồ sơ phục vụ như một bản tóm tắt nhanh các thông tin cá nhân về bạn. Chúng thường bao gồm trường học, công ty, nơi cư trú, ngày sinh và sở thích. Ngoài ra, cũng có ý kiến ​​cho rằng một trang cá nhân cũng bao gồm hình ảnh và bài đăng trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, cũng có một số tài khoản facebook lập profile với mục đích kinh doanh hoặc mục đích khác. Đây là điều facebook không muốn vì trang cá nhân chỉ dành cho người thật chứ không phải cửa hàng.

Tạo hồ sơ trên facebook để bạn có thể chia sẻ trạng thái, ảnh, video, liên kết của mình với bạn bè hoặc người theo dõi. Những người khác có thể quyết định có liên hệ với bạn hay không dựa trên dữ liệu cá nhân của bạn. Sau khi có hồ sơ, bạn cũng có thể tạo trang hoặc nhóm người hâm mộ của riêng mình. Nói tóm lại, một trang cá nhân giúp bạn sử dụng tất cả các tính năng của facebook và làm việc hiệu quả hơn.

cách tải xuống video đại diện facebook

Đôi khi bạn thắc mắc làm cách nào để tải nhanh ảnh đại diện facebook? Nếu bạn đang sử dụng máy tính, vui lòng sử dụng tính năng “Tải thông tin của bạn xuống” từng bước bên dưới:

b1: Truy cập trang facebook. Nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trang web, sau đó nhấp vào Cài đặt.

b2: Bây giờ, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Bấm vào nút “Thông tin của bạn trên facebook” ở cột bên trái.

b3: Khi “Tải thông tin của bạn xuống” xuất hiện, hãy nhấp vào “Xem”.

b4: Sau đó facebook sẽ hiện ra rất nhiều thông tin dữ liệu rao vặt của bạn, hãy nhấn vào dấu tích bên phải facebook để giữ lại hoặc gỡ bỏ.

b5: Chọn định dạng, bao gồm:

– Định dạng của bản sao bạn đang yêu cầu tải xuống.

– Chất lượng phương tiện (ảnh, video…).

– Thông tin cho một phạm vi ngày cụ thể. Nếu bạn không chọn phạm vi ngày, facebook sẽ tự động tải tất cả các bài viết trong danh mục bạn chọn.

b6: Cuối cùng, nhấp vào “Tạo tệp” để xác nhận yêu cầu tải xuống.

b7: Sau khi yêu cầu tải xuống được tạo, yêu cầu đó sẽ xuất hiện dưới dạng “Đang chờ xử lý” trong phần Tệp có sẵn của công cụ Tải xuống thông tin của bạn. Có thể mất vài ngày để facebook chuẩn bị yêu cầu tải xuống của bạn.

b8: Khi hoàn tất, facebook sẽ gửi thông báo cho bạn biết dữ liệu của bạn đã sẵn sàng.

Cách tải xuống bản sao dữ liệu bạn yêu cầu:

b1: Truy cập công cụ “Tải xuống thông tin của bạn” như trên và nhấp vào phần “Tệp có sẵn”.

b2: Nhấp vào nút “Tải xuống” và nhập mật khẩu của bạn.

b3: Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Hiển thị thêm” để xem thông tin về yêu cầu tải xuống của mình, chẳng hạn như định dạng và ngày hết hạn.

Lưu ý: Bạn luôn có thể kiểm tra lối tắt quyền riêng tư để tìm hiểu cách kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của mình trên facebook. Nếu bạn muốn kiểm tra hoạt động gần đây của tài khoản facebook hoặc muốn kiểm tra thông tin tài khoản facebook của mình, bạn có thể sử dụng công cụ truy cập thông tin của mình.

Chuyển hồ sơ sang trang dành cho người hâm mộ

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh trên facebook thì việc đầu tiên cần làm là biến trang cá nhân của mình thành fan page. Bởi vì trang cá nhân có những hạn chế nhất định, chẳng hạn như không thể đặt quảng cáo rộng rãi. Vậy những ưu điểm và chi tiết của việc chuyển đổi là gì?

Xu hướng sử dụng fanpage hiện nay ngày càng nhiều. Điều này là do lợi thế của việc biến tất cả bạn bè trên trang cá nhân của bạn thành lượt thích của trang fan hâm mộ mà bạn vừa chuyển đổi. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì đây là một cách rất hiệu quả để kiếm like cho fan page mới thành lập của bạn. Đây là số lượt thích tương tác thực tế cho một trang dành cho người hâm mộ mà không cần chạy chiến lược quảng cáo đắt tiền của facebook.

Dựa trên ưu điểm này, nhiều người lựa chọn chuyển đổi trang cá nhân của mình thành trang dành cho người hâm mộ. Nhưng bằng cách nào? Hãy thử nó!

Vì việc chuyển đổi sẽ làm mất dữ liệu cá nhân nên chúng ta phải đồng bộ dữ liệu trước khi chuyển trang cá nhân sang trang người hâm mộ bằng cách lấy lại dữ liệu như đã trình bày ở trên. Sau đó bạn có thể lấy lại dữ liệu facebook cá nhân qua mail.

Sau khi sao lưu dữ liệu thành công, chúng ta có thể bắt đầu chuyển các file cấu hình lên fanpage như sau:

b1:Đăng nhập facebook trên trình duyệt

b2: Truy cập liên kết di chuyển sau: https://m.facebook.com/pages/create/migrate/

b3: Cài đặt trang người hâm mộ mới

Bạn có thể chọn chuyển sang trang doanh nghiệp hoặc trang cộng đồng. Sau khi chọn danh mục trang phù hợp, hồ sơ của bạn sẽ trở thành một trang dành cho người hâm mộ và bạn sẽ là quản trị viên của trang đó. Bây giờ bạn sẽ thấy lượt thích từ bạn bè trên facebook của bạn sẽ được hiển thị trên trang bạn vừa tạo.

Những điều nên và không nên khi chuyển hồ sơ facebook của bạn thành trang dành cho người hâm mộ

– Tất cả thông tin trong tệp cấu hình sẽ bị mất. Điều này bao gồm: bài viết được chia sẻ trên facebook, video, trang người hâm mộ bạn quản lý thông qua tài khoản của mình, các nhóm bạn tham gia…

– Bạn nên nhớ rằng bạn sẽ không thể quay lại trang cá nhân của mình từ trang người hâm mộ sau khi chuyển đổi. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận!

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về các loại hồ sơ. Nếu bạn muốn in nhiều bản hồ sơ cá nhân hoặc công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.