Dùng bài văn mẫu hay nhất dưới đây để phân tích vẻ đẹp của Penelope trong “Danh vọng trở lại”, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn tư liệu. Hữu ích cho việc nghiên cứu văn học. Cùng tham khảo nhé!

Đề:Phân tích vẻ đẹp của sự trở lại của Penelov trong “Sự trở lại của uy tín”

>>Tham khảo dàn bài phân tích vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp trong Ulysses trở về

Bài văn mẫu phân tích vẻ đẹp của vai diễn Pê-nê-lốp trong “Sự trở về của Uilis”

Ví dụ 1

Câu nói nổi tiếng “Ulis trở lại” của tác giả Homer đã cho chúng ta thấy vẻ đẹp của tình cảm và trí tuệ của hai con người tài hoa Julius và Pene. -lốp xe. Nếu Ulysses tỏ ra khôn ngoan và điềm tĩnh thì vợ của anh ta là Penelov cũng xuất hiện rất xinh đẹp.

Trước khi đi tìm hiểu vẻ đẹp và phẩm chất của nàng, chúng ta cần hiểu rằng thời đó chế độ mẫu hệ đã xa, và vị thần trên đỉnh Olympus là thần Zeus. Lúc này, sức mạnh tinh thần và cơ bắp của một người đàn ông là cần thiết. Nhưng sử thi vẫn tôn vinh phụ nữ theo một cách mới và sâu sắc. Trước hết, Penelope là một cô gái xinh đẹp và cảm động. Vì vậy, trong những năm Ulysses chồng cô đi vắng, vô số đàn ông đã đến tán tỉnh cô để cầu hôn. Không những thế, ngay cả đối với uyssius đã xa quê nhiều năm, anh vẫn hết lòng vì cô, hướng về gia đình, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách trở về, anh ngầm khẳng định vẻ đẹp của cô. Nhưng điều nổi bật nhất ở Penelope là vẻ đẹp, phẩm chất và sự thông minh.

Trước hết, bà là người vợ đảm đang, luôn đợi chồng trở về. Trong hơn 20 năm chồng đi xa, nhiều người đã cầu hôn chị, ngoại trừ sự thúc giục của cha mẹ, ai cũng ép chị tái giá. Nhưng cô vẫn kiên nhẫn đợi chồng. Không những thế, nàng còn nghĩ ra kế ngày đêm dệt thảm để trì hoãn việc tái hôn, cũng là tạo cơ hội cho nàng chờ chồng trở về. Và dù đã chờ đợi hai mươi năm, Penelov vẫn khăng khăng tâm sự với bà vú rằng dù Ulysses không quay lại, bà cũng sẽ tìm mọi cách để không quay lại. Và khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cô chính là khi xác nhận được kẻ ăn mày đánh bại 108 người cầu hôn kia chính là chồng mình, và thái độ của cô đã thay đổi hoàn toàn. “Tôi luôn sợ có người tìm đến đây và tìm cách lừa dối bằng những lời ngọt ngào, bởi ở đây không thiếu những kẻ xảo quyệt chỉ biết làm điều ác”, bà vừa giải thích vừa rơm rớm nước mắt, chỉ tay về phía chồng. , Gặp lại chồng, cô hạnh phúc biết bao, cô cứ nhìn anh, cánh tay trắng nõn cứ quấn lấy cổ chồng không chịu buông. “Không kiềm chế được cảm xúc, em thể hiện niềm vui, hạnh phúc một cách hồn nhiên và bốc đồng, những cử chỉ đầy yêu thương.

Hơn thế, vẻ ngoài của Penelope còn mang vẻ đẹp của sự thông thái-trí tuệ và sự thận trọng. Trước hết, cô ấy là một người rất thông minh. Để trì hoãn và kéo dài thời gian đợi chồng về, nàng nghĩ ra kế ngày đêm dệt một tấm thảm, nhưng dệt mãi không xong nên nàng không bao giờ nhận lời cầu hôn của một trong 108 người còn lại. Đó là một kế hoạch tuyệt vời, và nó đã giúp cô tồn tại lâu như vậy, cho đến ngày Ulysses trở về với gia đình anh. Không chỉ vậy, khi cô y tá khẳng định vết sẹo do răng của lợn rừng để lại, Penelov vẫn còn “nghi ngờ”, trong lòng vẫn còn đầy nghi ngờ, để đánh tan nghi ngờ này, cô đã nghĩ ra một kế rất thông minh đó là xét nghiệm. những bí mật tối cao trên giường vợ chồng, chỉ có cô và chồng cô biết. Cách cô ấy nghĩ ra toán học rất tự nhiên đến nỗi không ai có thể nghi ngờ điều đó. Chỉ có ulyssius nhận thấy sự bất thường của câu hỏi đó. Người nhận ra có vấn đề là người biết sự thật, và người biết sự thật là Olite. Khi Ulysses vô cùng tức giận và than thở: “Hãy cho tôi một chiếc giường, ông già, vì trái tim trong lồng ngực của ông làm bằng sắt”, để đáp lại việc Penelov nói với y tá của mình: “Ông già, chúng ta hãy già đi”. giường từ một căn phòng có tường bao quanh kiên cố, do Ulysses làm, bằng da cừu, chăn và vải lanh mịn. Uylix giật mình vì chiếc giường chàng làm bằng cây và không thể cử động. Đột nhiên, Ulysses thốt lên tất cả sự độc đáo của chiếc giường này, điều mà chỉ chàng và Penelov biết. Đây là sự minh triết của chân lý, chắc chắn đạt được hạnh phúc viên mãn.

Không chỉ vậy, cô ấy còn là một người rất thận trọng. Sự thận trọng được thể hiện gián tiếp qua việc tác giả sử dụng từ “nói cẩn thận” bốn lần trước mỗi câu của Penelov. Nó không chỉ được thể hiện một cách gián tiếp mà còn được thể hiện trực tiếp qua ngôn ngữ và hành động của nhân vật. Khi y tá vui mừng thông báo rằng Ulysses đã trở lại, Penelov không thể tin được. Cô ấy đưa ra hai lập luận chống lại ý kiến ​​của cô y tá: thứ nhất, các vị thần đến để trừng phạt những kẻ bất lịch sự và hành vi đáng xấu hổ của họ; Hy vọng, anh ấy cũng chết.” Khi cô ấy nói những lời này, hẳn cô ấy đã rất đau khổ, nhưng cô ấy cũng cho thấy rằng cô ấy đã chỉ ra sự vô lý của thông tin mà y tá đưa ra một cách hết sức cẩn thận và bình tĩnh. Cô y tá đưa ra bằng chứng thứ hai mà cô cho là không thể chối cãi, đó là những vết sẹo trên tay uyss. Nhưng ngay cả với bằng chứng này, bản thân cô cũng không thực sự tin rằng người ăn xin là chồng mình. Cô bắt đầu tự hỏi nếu đó là uy tín thực sự. Cô đi xuống cầu thang để xem thi thể của 108 người cầu hôn, cũng để xác nhận rằng người quá cố thực sự là chồng cô.

Cô cũng muốn tin đó là chồng mình, nhưng vốn là người thận trọng nên cô vẫn muốn tìm thêm bằng chứng để chứng minh. Khi gặp một người ăn xin, cô ấy sẽ ngồi đối diện với cô ấy, và nếu có cơ hội nhìn kỹ, cô ấy sẽ nhìn người ăn xin rất rõ ràng. Nhìn bà, bà hoang mang lắm, có lúc bà tưởng đó là chồng mình, có lúc bà không tin người ăn mày là chồng mình, vì trông ông không đàng hoàng như bà biết trong bộ đồ rách rưới. Đối mặt với Internet phương tiện khiển trách cô độc ác tàn nhẫn, cô vẫn kiên định và thận trọng: “Nếu là cha, cha và mẹ sẽ nhận ra.” Nói đến đây, Penelov cũng không phủ nhận nữa, nhưng cô vẫn cần nhiều hơn nữa bằng chứng để khẳng định bên kia là chồng mình.

Có thể thấy Penelov là một người phụ nữ rất thận trọng. Nàng cũng muốn lấy một tấm chồng lắm nhưng lại sợ kẻ ác lừa dối mình. Trong suốt 20 năm vắng chồng, bà phải đối mặt với 108 kẻ cầu hôn và phản bội. Do đó, mọi lời cảnh báo của cô là hoàn toàn chính đáng. Rốt cuộc, phải đến khi ulyss sửa lại chiếc giường, Penelov mới tin đó là chồng mình. Chỉ khi đó, tình yêu của chị dành cho chồng mới được thể hiện một cách rõ ràng và nồng nàn nhất.

Bằng nghệ thuật miêu tả tâm lí xuất sắc, Homer thấy được vẻ đẹp của nhan sắc cũng như vẻ đẹp của trí thông minh, phẩm chất của Pê-nê-lốp. Vẻ đẹp của Penelope là đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp của phụ nữ Hy Lạp cổ đại. Qua đó thể hiện thái độ ngưỡng mộ, trân trọng và phát triển mới của tác giả về vẻ đẹp phụ nữ.

Ví dụ 2

Hạnh phúc chỉ thực sự bền vững khi bạn trải qua thử thách. Điều này cũng đúng với nhân vật Penelope trong sử thi Hy Lạp nổi tiếng “Odyssey”. Sau hai mươi năm chờ đợi chồng, dưới sự dò xét và ép buộc không ngừng của 108 quý tộc cầu hôn, nàng đã tìm được hạnh phúc đoàn tụ.

Hình ảnh nàng Pê-nê-lốp là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Hy Lạp – sự trinh trắng, thánh thiện, trí tuệ.

Hai mươi năm không gặp, hai mươi năm ta xa nhau chờ chồng. Thời gian là liều thuốc thử lòng chung thủy của một người phụ nữ, v thời gian cũng là cơ sở để nhan sắc được phản ánh. Theo thời gian, những người phụ nữ của Penelope đã khiến hàng nghìn độc giả ngưỡng mộ họ. Trước hết, vẻ đẹp của Penelov nằm ở thái độ tôn trọng mà anh thể hiện trước người ăn xin tự xưng là người chồng yêu dấu của mình. Cô đã được phép ở lại lâu đài và kể cho cô nghe câu chuyện về hai mươi năm chiến tranh và lang thang của chồng cô. Cô phải kìm nén cảm xúc riêng tư và dùng lý trí để định hướng. Đôi khi tâm trạng cô đầy mâu thuẫn và lựa chọn. Khi nghe y tá Ericel lên lầu báo tin chồng mình đã về, cô “lao ra khỏi giường và ôm lấy bà lão mà nước mắt lưng tròng”. Đó là một dấu hiệu của lòng trung thành, và hạnh phúc được đền đáp. Cô ấy đã ngồi dệt thảm bao nhiêu ngày rồi cởi quần áo vào ban đêm để trì hoãn việc cầu hôn? Bạn nhớ và thương chồng biết bao nhiêu? Bây giờ, cô ấy không vui khi nghe từ y tá rằng ullie đã trở lại sao? Nhưng sau đó Penelope đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác – thận trọng. Tại sao lại có sự thay đổi đột ngột như vậy? Không thể trách nàng đa nghi, bởi vì nàng đã chịu quá nhiều khổ cực vì chồng, 108 kẻ quấy rối đề nghị ép nàng tái hôn. Cô cực lực phủ nhận tin tức của bảo mẫu, đồng thời cho rằng kẻ giết 108 người cầu hôn để cứu cô không phải đầu sỏ mà là thần, kẻ khiến người khác phẫn uất vì thói kiêu ngạo, hành vi ô uế, là kẻ ô uế của người khác. Bởi chị vẫn chua chát nghĩ rằng “anh đã hết hy vọng trở về xứ acai, bản thân anh đã chết”.

Tâm trạng của Penelope không chắc chắn, nhưng kiên quyết. Cô an ủi bảo mẫu chỉ để an ủi chính mình. Tâm trạng của nàng trước khi gặp Ulysses là “rất bối rối”, điều này thể hiện qua tư thế, cử chỉ, bối rối không biết xử sự ra sao. Con bé không biết “chắc đứng xa nên nó chạy lại gần hôn tay ai”. Penelov ngồi đối diện với chồng, bà chưa kịp nói thì cậu con trai Tremark đã mắng mẹ gay gắt: “Mẹ! Mẹ quá độc ác, lòng mẹ quá độc ác. Hai mươi năm… Giờ về nước rồi mà bố vẫn ngồi xa. xa mẹ.” Chồng đi xa thế à?” Telemark trách anh chỉ nhìn bề ngoài, nóng nảy, thiếu kinh nghiệm. Trong trường hợp này, sự giận dữ, quở trách gay gắt của đứa trẻ có thể dễ dàng khiến Penelope bối rối. Nhưng cô ấy vẫn rất cảnh giác và cẩn thận để không phạm sai lầm. Hai mươi năm cách biệt, mong những người gặp lại đừng phát điên, nhưng trước mặt Ulysses, Penelov đã kìm nén cảm xúc cá nhân và hóm hỉnh nghĩ ra một cách để kiểm chứng sự thật. Sự thận trọng của cô không thừa và rất phù hợp với hoàn cảnh lúc bấy giờ. Cho thấy mức độ trung thành cao của cô ấy. Vì lòng trung thành này có chất lượng của sự kiên trì trí tuệ.

Vẻ đẹp của người phụ nữ Pê-nê-lốp còn thể hiện ở cử chỉ ung dung mà bà chủ tiếp một vị khách lạ, một vị khách đặc biệt, vì ông ta đã xua đuổi 108 người theo đuổi. Hiệp sĩ ấy cho thấy nàng là một người dũng cảm, có học thức, cao thượng và cao thượng. Cô làm chủ hoàn cảnh và bản thân, không thiếu tôn trọng khách hay xúc phạm thực khách. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở cách cư xử, với thái độ điềm đạm, điềm đạm thì chưa thấy trí tuệ sắc bén của người phụ nữ này. Qua đối thoại trực tiếp với con trai, bà cẩn thận đưa ra phép thử “bí mật giường chiếu”. Chỉ có vợ chồng chị biết. Penelov sai y tá nhấc chiếc giường chắc chắn ra khỏi phòng. Đó không phải là mục tiêu của cô ấy, đó là thử thách. Người đàn ông tự xưng là chồng cô chắc chắn sẽ xuất hiện. Ulysses sửng sốt vì chiếc giường không thể di chuyển được. Anh ấy nói ngay lập tức và mô tả chi tiết về chiếc giường. Đó là một chiếc giường làm bằng cây ô liu. Thông qua miêu tả chi tiết, Ulitz còn muốn gợi lại mối tình vợ chồng cách đây hai mươi năm. Mô tả chiếc giường bí mật, anh giải mã tín hiệu riêng do Penelope đặt.

Khi gạt bỏ mọi nghi ngờ và nhận ra chồng, Penelope mới thể hiện tình yêu của mình bằng những hành động yêu thương, thể hiện sự khao khát, mong chờ. Chị “bầm dập chân tay… nước mắt lưng tròng, ôm cổ chồng hôn lên trán”. Penelov sử dụng trí thông minh của mình để xác minh sự thật, và trí thông minh hóm hỉnh của ông đã vượt qua thử thách. Đó là sự gặp gỡ của hai tâm hồn, hai khối óc.

Đoạn trích Uy-lit trở về không nhằm miêu tả cảnh tiệc tùng, đoàn tụ thường thấy. Về cơ bản, nó muốn tạo ra hình ảnh một người phụ nữ Hy Lạp cổ đại trung thành, chung thủy và yêu say đắm nhưng cũng thông minh, tinh tế và dũng cảm. Mặt khác, nó còn thể hiện ước vọng về một gia đình hạnh phúc hòa thuận. Ở đó, bất chấp những giờ dài vô tận, vẫn có sự chờ đợi và thấu hiểu lẫn nhau.

>> <3

Mô hình 3

mere là một nhà thơ mù sống ở BC. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Ông đã thu thập tất cả các tiểu thuyết và sử thi vĩ đại để hoàn thành Odyssey. Tác phẩm nói về việc chinh phục thế giới rộng lớn, ngoài lòng dũng cảm con người còn cần có những đức tính như thông minh, điềm tĩnh, sáng suốt. Tác phẩm Odyssey đề cập đến sự trở lại của uy tín. Tác phẩm miêu tả hai hành động đoàn tụ của pê-nê-lốp và tinh hoa dân tộc. Thông qua sự lựa chọn, chúng ta có thể thấy hình ảnh của nhân vật Penelov

Nói đẹp là biểu tượng của phụ nữ trong xã hội thời bấy giờ.

Trước hết, vẻ đẹp của nàng thể hiện trước hết ở thái độ trân trọng của nàng đối với người đàn ông ăn mặc luộm thuộm, thậm chí còn tự xưng là chồng mình. Khi nhân viên hậu cần nói rằng đó không phải là chồng cô, cô phớt lờ. Cô mời anh ta vào cung điện và yêu cầu anh ta kể câu chuyện về kinh nghiệm của anh ta trong lĩnh vực này trong hai mươi năm. Cô nhảy cẫng lên vì sung sướng khi y tá thông báo rằng chồng cô đã trở lại. Vì vậy, chồng cô, người đã xa cô trong nhiều năm, đã quay trở lại với cô. Đây là biểu hiện của lòng trung thành đã chờ đợi võ công của nàng nhiều năm. Bao nhiêu tấm thảm ngày đêm nàng dệt và cởi trói, chỉ để trì hoãn sự thôi thúc của những kẻ cầu hôn trung thành đã chờ đợi chồng mình trong nhiều năm.

Bây giờ sự chờ đợi của cô ấy đã được đền đáp xứng đáng. Nhưng ngoài sự phấn khích vui vẻ của cô ấy, cô ấy đã nảy sinh một thái độ hoàn toàn khác, đó là sự thận trọng. Chúng tôi hoàn toàn hiểu tâm lý đó. Cô rất khó hiểu, nếu những người ăn xin đó là chồng thật của cô, tại sao lần trước họ gặp nhau không nói ra. Hơn nữa, nếu Penelov vội vàng thừa nhận sai lầm của mình, danh tiếng của cô ấy sẽ bị tổn hại rất nhiều (một điều cấm kỵ của người Hy Lạp).

Trước khi nhìn thấy chồng, cô rất bối rối. Điều này được phản ánh trong cảm xúc của hành động của cô ấy. Cô không biết nên đứng từ xa nhìn hay chạy đến ôm lấy anh và hôn lên tay anh. Rồi cô ngồi xuống cách xa chồng, có lẽ lúc này tâm trạng rối bời. Chị chọn cách ngồi xa chồng hơn một chút nhưng dường như chúng tôi luôn bắt gặp khuôn mặt thông cảm và sự tập trung trong ánh mắt không bao giờ rời khỏi người đàn ông của chị. Bà chưa kịp nói thì đã ngồi đối diện với chồng nhưng người con trai đã vội trách mẹ: “Mẹ, mẹ quá độc ác, quá tàn nhẫn. Làm gì có người phụ nữ nào ngoan cố đến mức chồng bỏ đi hai chục năm mới về. ngồi không được Chồng ở xa quá, con trai chỉ nhìn bề ngoài mà không hiểu lòng mẹ lúc này như lửa đốt, đứng trước mặt con, lòng mẹ càng thêm rối bời. Nhưng cô ấy đã sớm lấy lại lý trí, tìm thấy dũng khí, cô ấy đã tìm ra cách để xác minh sự thật, chứng minh là chồng mình. Bản chất con người của cô ấy là Trung thành. Cô ấy đã chờ đợi người đó nhiều năm như vậy, vì vậy cô ấy không thể lựa chọn sai lầm chỉ dựa vào những lời nói suông và vẻ bề ngoài mà cô ấy tin tưởng.

Vẻ đẹp của người phụ nữ ấy còn thể hiện ở óc sáng tạo càng thể hiện cô ấy là người có học thức, có đầu óc nhạy bén và có học thức. Tiếp người lạ cũng là cử chỉ bình tĩnh không vội, nhất là giúp nàng đẩy lùi một trăm linh tám người cầu hôn. Cô ấy đã làm chủ hoàn cảnh, cô ấy đã làm chủ chính mình.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở cách đối xử với người lạ, chúng ta sẽ không thấy được trí tuệ sắc bén của con người này. Qua cuộc trò chuyện với con trai, chị đã tinh ý thử giường để tìm những dấu hiệu mà chỉ vợ chồng chị mới biết. Cô nhờ y tá khiêng giường, y tá cũng áy náy vì giường không thể di chuyển được. Nhưng bằng sự hóm hỉnh của mình, cô đã tìm ra bí mật của chiếc giường thông qua sự miêu tả chi tiết. Đó là chiếc giường làm bằng gỗ ô-liu, qua lời miêu tả, anh kể câu chuyện tình yêu giữa mình và vợ. Cuối cùng anh cũng giải mã được dấu hiệu bí mật do vợ mình đặt ra. Khi phát hiện chồng mình bày tỏ tình cảm với anh bằng tình yêu, khát khao và chờ đợi, cô đã lâu không thể bày tỏ tình cảm với một người, chỉ có thể chờ đợi người chồng này quay về. Cô “rụng rời chân tay, nước mắt lưng tròng chạy về, vòng tay ôm cổ chồng, hôn lên trán anh. Penelov đã lần theo dấu vết và tìm ra anh bằng sự khéo léo, đầu óc nhạy bén của mình. Anh đã vượt qua mọi thử thách đưa ra cho anh với người vợ của mình. Đó là sự gặp gỡ của hai tâm hồn và hai khối óc, thật cảm động và thiêng liêng. Từ đó, ta cũng thấy được những phẩm chất cao quý của bà, đặc biệt là trí thông minh sắc sảo, điềm tĩnh tự tin, đi đâu cũng cẩn thận. Khi bà nhấn mạnh rằng ” cha và mẹ…không ai biết”, cô ấy đang cố tình tạo ra một tình huống thử thách cho uylix. Đó là một gợi ý rằng cặp đôi đã nhận ra nhau. Câu nói cho thấy sự thận trọng và trí tuệ sắc sảo của Penelov. Thực tế, Penelov không phải là người có Trái tim cứng rắn hơn đá, mạnh mẽ hơn bất kỳ ai, Hai mươi năm làm chủ gia đình, đối mặt với muôn vàn thử thách, cô phải tự tạo cho mình một vỏ bọc cứng rắn, chỉ có như vậy mới có thể đợi đến ngày chồng trở về. để rồi cô có thể lao mình vào vòng tay anh, giải phóng hết những cảm xúc đã kìm nén hàng chục năm qua.

Penelov phải chuyển sang bí mật của chiếc giường thử nghiệm khi xác nhận danh tính của cô ấy, vì nó giúp xua tan nhiều nghi ngờ. Đầu tiên, hãy cho penelov biết đó không phải là ulyss giả. Rốt cuộc, nó cũng là một minh chứng cho lòng trung thành của cô ấy. Nếu chiếc giường bị chuyển đi hoặc không còn là bí mật giữa vợ chồng, điều đó cũng có nghĩa là phẩm giá của Penelov không còn nguyên vẹn. Bài kiểm tra đó không chỉ phản ánh sự trinh tiết của Penelov mà còn phản ánh sự bền chặt của các mối quan hệ gia đình, tình vợ chồng, tình cha con. Từ cách hành xử của Penelov (một sự thận trọng gần như quá mức), chúng ta có thể thấy sự phức tạp của thời đại – hiểm họa luôn rình rập và đe dọa con người.

Tác phẩm cho ta thấy một bộ phận người phụ nữ xưa trong xã hội bấy giờ. Họ trung thành, họ thông minh, họ nhạy cảm một cách đáng ngạc nhiên, họ đam mê, nhưng thông minh và dũng cảm.

Mô hình 4

Truyện Odyssey của nhà thơ mù Homer (Hy Lạp) dựa trên truyền thuyết về cuộc chiến thành Troy diễn ra trước thời Homer. -r sống khoảng ba thế kỷ. Nhân vật chính là một con người dũng cảm và tài giỏi, là biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ; ý chí và nghị lực của con người, khát vọng học hỏi, chinh phục thế giới và ước mơ mãnh liệt về một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.

Phần cuối của sử thi kể về cuộc gặp gỡ vô cùng cảm động giữa Ulysses và người vợ chung thủy Penelov, một người phụ nữ có vẻ đẹp tuyệt trần, sau hai mươi năm xa cách. – Nellope thường xuyên bị quấy rối bởi những người đàn ông quý tộc và không thể sống yên ổn. uyliss đã giết họ cùng với những người hầu phản bội.

Y tá Eurekley làm chứng rằng một con lợn rừng nanh trắng đã đâm vào chân ông, nhưng Penelov vẫn không tin. Sau khi xuống lầu, cô bước đến ngồi xuống trước mặt anh, thầm nghĩ: Mình nên lên hỏi chồng yêu hay nên ôm đầu, nắm tay và hôn? Cô thấy anh dựa vào cột cao, nhìn xuống đất chờ phản ứng của cô, nhưng anh ngồi trên ghế rất lâu không nói, thẫn thờ, có lúc nhìn chồng trìu mến, có lúc không nhận ra chồng mình mặc quần áo tả tơi. .

Homer thực sự có khả năng khắc họa tâm lý các nhân vật của mình với độ phức tạp và chiều sâu đáng kể. Có nhiều lý do giải thích cho thái độ thận trọng của người phụ nữ Penelov. Từ ngày chồng ra trận, một mình nàng phải đương đầu với biết bao kẻ độc ác, tham lam, tham lam. Họ có nhiều mưu chước quỷ quyệt, và cô ấy chỉ chờ đợi chồng mình ở sự thông minh và chung thủy.

Tác giả khéo léo mượn lời buộc tội viễn vông để gián tiếp thể hiện tinh thần cảnh giác cao độ của Penelov. Người con nặng lời chê mẹ độc ác, cứ nhìn cha chằm chằm mà không biết lại gần, vội hỏi: Không, đàn bà nào mà ương ngạnh thế, hai mươi năm xa chồng rồi. Nay trải qua muôn vàn gian truân, nay trở lại triều đình, nàng mới có thể ngồi xa phu quân như vậy. Nhưng lòng mẹ bao giờ cũng cứng hơn đá.

Trong những trường hợp bình thường, thái độ của Electric Mast sẽ kiêu căng và tức giận, nhưng trong trường hợp cụ thể này, Ulysses hiểu rằng sự tức giận và oán giận không phải là điều vô cớ của cậu con trai: Wisteria cao quý và kiên nhẫn mỉm cười. Anh ấy ân cần nói những lời sau với con trai mình: Trimark, đừng làm phiền tôi, tôi vẫn muốn thử cha tôi trong ngôi nhà này. Dù bằng cách nào, mẹ của bạn sẽ phát hiện ra, đó là điều chắc chắn. Bây giờ bố tôi còn lấm lem, quần áo tả tơi, mẹ tôi khinh thường không nói: “Thật là ông ấy”.

Sau khi tắm xong, Uilis bước ra khỏi phòng tắm, đẹp như một vị thần. Anh ngồi xuống chiếc ghế bành anh đã ngồi trước đó và nói với vợ bằng giọng trách móc pha chút thương hại: Tội nghiệp! Chắc hẳn đã cho cô một trái tim sắt đá hơn bất kỳ người phụ nữ yếu đuối nào, bởi vì một người đàn ông khác sẽ không bao giờ có can đảm ngồi xa chồng cô như vậy khi anh vắng mặt. Sau 20 năm xa cách, trải qua biết bao gian khổ, nay tôi đã trở lại Trung Quốc. Rồi anh quay sang cô y tá và nói: Nào, ông già! Xin hãy cho tôi một chiếc giường để tôi vẫn ngủ một mình như mọi khi, vì trái tim trong lồng ngực của cô ấy là sắt đá.

Nghe anh nói, những người xung quanh chắc chắn sẽ cảm động, nhưng Penelov vẫn không tin, tiếp tục thử anh bằng bí mật giường chiếu mà ngoài vợ chồng cô không ai biết. Bài kiểm tra cuối cùng này là một phép lạ! Nó làm rung chuyển tâm trí của những anh hùng mạnh mẽ. Anh giật mình nói với vợ: Em gái, điều em vừa nói làm anh bối rối. Ai đã di chuyển giường của tôi? Nếu không có sự trợ giúp của thần linh, thì ngay cả người có năng khiếu nhất cũng khó có thể làm được điều này… Đây là một chiếc giường kỳ lạ với kiến ​​trúc rất đặc biệt, do chính tôi tạo ra chứ không phải ai khác… Anh ấy mô tả về chiếc giường đó như thế nào làm và cách nó được xây dựng.các chi tiết độc đáo của nó. Thắc mắc, anh sốt ruột hỏi, cái giường còn ở đó không, hay ai đó đã chặt cây ô-liu và chuyển nó đi nơi khác?

Cho đến nay, Julis đã chứng minh rằng cô chính là người chồng yêu dấu mà Penelov hằng mong đợi. Nghe anh nói mà cả người run lên bần bật… Thế là chị lập tức chạy đến, nước mắt giàn giụa, ôm lấy cổ chồng, hôn lên trán anh: Woooooo! Xin đừng giận tôi vì anh ấy đã là một nhà thông thái nổi tiếng. Ôi, ông trời đã cho chúng ta một số phận khốn khổ vì Ngài ghét chúng ta và không muốn chúng ta cùng nhau sống hạnh phúc, tận hưởng những niềm vui của tuổi trẻ và cùng nhau trải qua tuổi già. . Vì vậy, bây giờ, xin đừng giận tôi hay trách tôi đã không quan hệ tình dục ngay khi tôi gặp anh ấy. Tôi luôn lo sợ sẽ có người đến đây dùng lời ngon ngọt lừa gạt người ta, bởi có nhiều kẻ gian xảo chỉ biết làm ác… Giờ đây, anh đưa ra bằng chứng rõ ràng, miêu tả rằng chiếc giường trống không. Ai biết được, ngoại trừ bạn và tôi … vì vậy anh ấy đã thuyết phục tôi và tôi phải tin anh ấy, mặc dù trong lòng tôi rất nghi ngờ.

Những lời tâm huyết của người vợ xinh đẹp và thủy chung khiến Veshur muốn khóc. Anh trìu mến ôm người vợ đồng hành trung thành của mình và khóc một cách cay đắng.

Sự trở về của ưu-lyss có lẽ là cao trào của cảm xúc nhân vật, cảm xúc tác giả và cảm xúc độc giả gặp nhau ở đây, cộng hưởng thăng hoa thành tiên! Cũng chính những yếu tố đó đã tạo nên ý nghĩa nghệ thuật lãng mạn và bản chất nhân văn sâu sắc của đoạn trích này.

Homer, nhà thơ mù của văn học Hy Lạp cổ đại, xứng đáng là bậc thầy của thể loại anh hùng ca – bản anh hùng ca có sức sống vĩnh hằng trong tâm hồn con người.

Trích dẫn:

  • Trích đoạn suy nghĩ về uy-danh
  • Phân tích diễn biến cảm xúc của nhân vật
  • Mong rằng bài mẫu phân tích vẻ đẹp của Penelov trong The Return of the Waltz trên đây có thể giúp bạn hoàn thành tốt bài làm của mình. một cách đầy đủ và thuận tiện nhất. Ngoài ra các em cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài Ví dụ 10 khác trên doctailieu.com được cập nhật thường xuyên. Chúc các bạn luôn chăm chỉ học tập và đạt điểm cao!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.