Phân tích nhân vật hồng trong truyện ngắn “Lòng mẹ”, cảm nhận niềm khao khát của bé hồng về tình mẫu tử cao đẹp thiêng liêng, hơi ấm, cảnh éo le của tình thương và nỗi đau mất cậu bé màu hồng.

Chủ đề:Trích từ Phân tích tính cách của Pink Baby

Giải chi tiết phân tích tính cách màu hồng

Một. Phần mở đầu: Giới thiệu tác giả, tác phẩm

 • Đoạn trích “Trong Lòng Mẹ” được chọn lọc trong tác phẩm “Thời thơ ấu” của nhà văn Nguyễn Hồng.
 • Tóm tắt tính cách, phẩm chất của Tiểu Hồng trong phim: Tiểu Hồng là nhân vật trung tâm trong phim, có hoàn cảnh đáng thương và tình mẫu tử đáng trân trọng.
 • b. Nội dung chính:Tham khảo nội dung bài viết trong bụng mẹ, tóm tắt những điểm chính cần phân tích.

  Luận điểm 1:Hoàn cảnh đáng thương, đáng buồn của chú bé hồng

  – Màu hồng là kết quả của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cha chết trẻ. Vì nhà nghèo, mẹ cô phải bỏ quê đi xin ăn. Người chú phải xa mẹ và sống với họ hàng bên nội. Nhưng anh chưa bao giờ được yêu. Anh phải sống với sự xa lánh, hà khắc của những người được gọi là họ hàng của mình.

  – Ngày giỗ đầu của cha, cậu phải chịu cảnh mất cha và nghe những lời chế nhạo của dì về mẹ mình. Mỗi lời nói của cô như chất thêm hàng ngàn nỗi đau vào tâm hồn nhỏ bé tội nghiệp. Họ chỉ muốn đổ một thứ gì đó xấu xa lên đầu cậu bé và khiến cậu phải bỏ rơi mẹ ruột của mình giống như họ đã bỏ rơi bộ râu của đứa trẻ ở nhà.

  -Lời nói của dì càng quỷ quyệt, độc ác thì cậu bé càng đáng thương hơn khi kẻ yếu ăn kẻ mạnh trong miệng lưỡi thế tục và hủ tục tàn ác lạc hậu.

  Luận đề 2: Tình mẹ của cậu bé hồng

  – Trong cuộc đối thoại với dì, Hồng đã trả lời dứt khoát, khôn khéo, thể hiện tình yêu thương, tin tưởng của em đối với mẹ

  • Thấy ác ý trong giọng nói và nụ cười cường điệu của dì
  • Nhận ra mục đích của dì: Biết rằng “nghĩ đến mẹ, dì chỉ gieo vào tâm trí con sự nghi ngờ, khinh bỉ và khiến con bỏ mẹ mà thôi”
  • Càng mỉa mai, cô càng thương mẹ. Có một mong muốn mãnh liệt trong trái tim của Hong là biến những phong tục cổ xưa đã gây khổ sở cho mẹ cô thành những thứ như đá, thủy tinh và gỗ có thể nắm, cắn, nhai và nghiền cho đến khi chúng bị nghiền nát.
  • -Nếu như trong cuộc trò chuyện với dì, cậu hồng thể hiện tình yêu với tôi bằng sự phản kháng quyết liệt, thì trong cuộc gặp gỡ bất ngờ với mẹ, cậu hồng dường như đã trở về với sự non nớt của trái tim mình, đứa con bé bỏng của mẹ.

   – Khi “thấy một người ngồi trên xe kéo”, cậu bé từ đây vội vàng chạy đến để đuổi kịp, tỏ ra hồi hộp và mong mỏi được gặp mẹ hồng

   – Tâm trạng cô đơn khi không còn mẹ và niềm khao khát mãnh liệt được gặp lại mẹ được bộc lộ rõ ​​nét qua những suy nghĩ, giả thiết hồn nhiên, trong sáng nhưng chất chứa nhiều nỗi đau.

   – Được ngồi trên xe với mẹ, đầu tiên tôi bật khóc, sau đó khóc nức nở khiến mẹ tôi cũng phải khóc theo. Ba từ “hầu, khóc, khóc” đồng nghĩa và cùng diễn tả một hình thức đặc biệt của tiếng khóc. Đó là tiếng nói và nước mắt của hai mẹ con: ân hận, tự hào, bàng hoàng, hạnh phúc…

   -Suy nghĩ của Hồng: “Phải nhỏ lại, lăn vào lòng mẹ” => Cảm thấy mình nhỏ hơn để được mẹ chiều chuộng, được hưởng sự quan tâm, chăm sóc của mẹ.

   =>Nhờ tình yêu và niềm tin ấy, bé hồng có được niềm vui và hạnh phúc lớn lao khi gặp lại mẹ. Mẹ của Pink Baby đã trở về vào thời khắc quan trọng nhất và xua tan mọi đau đớn, dằn vặt trong lòng cậu bé.

   c. Kết thúc:

   • Tóm tắt về hình tượng chú hồng và nghệ thuật của đoạn trích: Hình ảnh chú hồng gây cho người đọc ấn tượng về một thứ tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả.
   • Về phong cách viết của nhà văn Nguyên Hồng: Nguyên Hồng là nhà văn hiện thực – nhân đạo, ngòi bút luôn hướng về những người kém may mắn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
   • Đọc chi tiết tài liệu Phân tích nhân vật Hồng trong truyện ngắn Người mẹ. Với dàn ý này, bạn có thể phát huy hết ý tưởng của mình và viết một bài báo hoàn chỉnh. Nếu muốn bổ sung thêm nội dung cho bài viết, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chính tôi.

    Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra tử cung của mẹ

    Ba bài văn hay phân tích nhân vật Bé Hồng trong đoạn trích “Trong lòng mẹ”

    Phân tích tính cách của mẫu pink boy 1

    Bất hạnh, khao khát hơi ấm thiêng liêng của tình mẫu tử

    Viết về phụ nữ và trẻ em, nhà văn Nguyễn Hồng có thể là một cái tên được nhiều người biết đến. Anh ấy đã viết nhiều về chủ đề này, bao gồm cả cuốn hồi ký “Thời thơ ấu”. Đặc biệt đoạn văn “trong lòng mẹ” làm nổi bật số phận éo le và tình cảm mãnh liệt của Hồng đối với mẹ

    Nói đến hoàn cảnh của Hồng mới thấy thật đáng thương. Hồng sinh ra và lớn lên trong một gia đình kém may mắn. Cha mất, mẹ đi nước ngoài xin ăn, bỏ lại Hồng trong sự ghẻ lạnh của hàng xóm láng giềng. Thằng cháu tuy đáng thương như vậy nhưng dì của Hồng lại không thương nó. Dù là dì ruột của cô nhưng bà không yêu Rose mà luôn cố ý chia rẽ mối quan hệ giữa hai mẹ con.

    Một lần, trong một lần nói chuyện với dì, dì nói về mẹ của cậu ấy, cậu bé màu hồng rất buồn. Hồng biết rằng đằng sau nụ cười trìu mến đó, dì của cô không hề có ý tốt. Khi cô hỏi Hồng có muốn về Thanh Hóa chơi với mẹ không? Rose nghĩ đến mẹ và rơi nước mắt. Hồng nghĩ đến khuôn mặt buồn và sự dịu dàng của mẹ. Biết ý đồ xấu của dì, cô đáp: “Không! Con không muốn vào. Cuối năm dì con mới về”. Khi người phụ nữ nói ngọt ngào: “Cô của bạn vẫn còn tài năng như vậy”, trái tim anh thắt lại và khóe mắt anh cay cay. Hồng thương mẹ vất vả, cần cù. Dì nói tiếp: “Vào bắt dì mua quần áo đi thăm ‘bé’ đi.” Cười tội nghiệp người mẹ cổ họng đỏ hoe nghẹn ngào mà không thể kêu thành tiếng, ước gì cái tập tục đó hành hạ mẹ anh ta là đá hoặc một mảnh thủy tinh, anh ta sẽ vồ lấy anh ta. Hãy đến và cắn, nhai, nghiền, để nó vỡ vụn. Qua đoạn đối thoại này, ta thấy Hồng thể hiện tình cảm thương mẹ, thương mẹ vất vả và nghĩ đến người mẹ tội nghiệp của mình.

    Cảm xúc mãnh liệt của cậu bé được thể hiện đặc biệt khi ngồi trong lòng mẹ. Đó là lúc tan học và thấy bóng một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe đạp giống mẹ. Hồng chạy theo mẹ và hét lên: “Dì ơi! Dì ơi!…” Lúc đó mặt hồng hồng, trán ướt mồ hôi, hai chân đỏ hỏn, cô bé bật dậy khóc nức nở. Lúc này, được ngồi trong lòng mẹ và nhìn kỹ gương mặt mẹ, bé rất vui: “Mặt mẹ vẫn sáng, mắt trong, da mịn màng, má ửng hồng”. Qiangwei cảm nhận được sự ấm áp mà cô đã lâu không gặp. Rose vui mừng đến nỗi cô quên mất những lời nói xấu của dì mình.

    Nguyễn Hồng tạo nên hình ảnh cậu bé hồng hào đau đớn xen lẫn hạnh phúc khi ngồi trong lòng mẹ. Chúng tôi ngưỡng mộ cô ấy khi cô ấy quên đi thành kiến ​​​​với mẹ mình và tận hưởng niềm hạnh phúc khi được ngồi trong lòng mẹ.

    Phân tích nhân vật người mẫu Pink boy 2

    Dáng mẹ không mờ

    Hãy tưởng tượng ra ngoài

    Nụ cười đen sau ống tay áo

    Nắng trưa hè trước hàng rào thưa

    Tình cảm gia đình, tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng, vĩnh cửu trong mỗi chúng ta. Trong văn học, có rất nhiều người phụ nữ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con, nhưng cũng có những người con hết lòng yêu thương mẹ. Người con hiếu thảo và ngoan ngoãn ấy chính là cậu bé hồng hào được nhà văn Nguyễn Hồng lựa chọn trong tác phẩmTrong lòng mẹ.

    Để hiểu được tình cảm của Pink dành cho mẹ, chúng ta cũng cần tìm hiểu sơ qua về hoàn cảnh sống của Pink. Hồng từng sống trong một gia đình trung lưu, giàu có nhưng thiếu tình thương. Cha anh hút thuốc phiện, tiêu xài hoang phí gia tài rồi qua đời, mẹ anh ở lại sống với người dì khắc nghiệt, người có ý đồ xấu xa và ngày ngày tiêm nhiễm những thứ xấu xa vào cậu bé hồng hào.

    Tình yêu của bé Pink dành cho mẹ trước hết là tình yêu không lay chuyển của bé trước những lời phỉ báng, ngược đãi của bà ngoại. Lời nói của dì như ngàn mũi dao, đâm thấu trái tim non nớt của cô. Sau hai tiếng dài, em bé được kéo ra, rồi hỏi: “Pink! Có muốn về Thanh Hóa chơi với mẹ không?” rồi chửi: “Mày ngu quá, vào đi tao đền cho đi tàu Trả tiền.” Hãy đến và buộc dì của bạn may vá, mua sắm và trông trẻ. “Những lời nói tỏ ra quan tâm đến cậu bé chỉ làm tổn thương trái tim non nớt của cậu bé. Hồng cố kìm nén cảm xúc để dì không đạt được mục đích. Không những thế, cậu còn hạ quyết tâm: “Chú và dì nhất định sẽ quay lại vào cuối năm”. Khi anh nói ra điều này, nó giống như một động tác đanh thép, phá vỡ những suy nghĩ và hành động xấu xa của dì. Đồng thời, nó cũng chứng kiến ​​tình yêu và niềm tin sâu sắc của cô đối với mẹ mình.

    Hồng thương mẹ lắm, thương mẹ lắm nhưng cũng hận mẹ bỏ đi biệt xứ, bỏ xác mẹ nơi đây để chống lại người dì độc ác, nhẫn tâm. Đỉnh điểm của tình yêu ấy, trong những suy nghĩ hồn nhiên, chân thành, cô bé ước ao: “Nếu tập tục cổ hủ hành hạ mẹ tôi là một hòn đá, một mảnh thủy tinh, một khúc gỗ, tôi quyết định vồ lấy, cắn, nhai. nó, nghiền Nó cho đến khi nó bị nghiền.” Hình ảnh so sánh rất cụ thể, so sánh truyền thống phong kiến ​​bảo thủ với một cái gì đó hữu hình: gỗ, thủy tinh,… với những động tác rất bạo lực: vồ, cắn, nhai, nghiền Với những cú đập kinh hồn. Điều ước của Hồng một lần nữa khẳng định tình yêu thương sâu sắc của em đối với người mẹ bất hạnh.

    Tình mẫu tử của bé Pink được thể hiện đặc biệt khi gặp lại mẹ. Có lần Hồng đau đớn nghĩ: “Cô ơi cô ơi! Cô ơi con buồn quá, ai cho con một xu, một xu con mua được một năm nếp hay một miếng bánh cho đỡ đói…” . Đó là lời thú nhận đầy nước mắt của một cậu bé có tâm hồn già dặn. Và đến giây phút đoàn tụ, bao đau thương được bù đắp. Hai mẹ con vui, buồn, gặp nhau. Hồng chạy nhanh, thở hổn hển, trán lấm tấm mồ hôi, chân co lại,… Vui mừng khôn xiết, em leo lên xe của mẹ. Nếu người trở về không phải là mẹ tôi, có lẽ đó sẽ là điều đau đớn và khó khăn nhất trong cuộc đời: “Và sai lầm ấy, không chỉ khiến tôi xấu hổ mà còn khiến tôi buồn bã, như ảo ảnh của dòng suối trong vắt đang chảy xuống sa mạc Gần khe người, bóng tối hiện ra trước mắt Hình ảnh so sánh gợi cảm, chính xác khi hình ảnh người khách bộ hành đi trong sa mạc được so sánh với tình yêu mãnh liệt hồng hào dành cho mẹ. dòng suối là hình ảnh ẩn dụ đặc sắc, cho thấy mẹ là dòng nước trong mát xoa dịu bao đắng cay đời con.

    Phạm Hồng ngồi cạnh dì đã khóc không ngừng. Đến lúc gần đầu gối tay ấp với mẹ, cô mới nhận ra rằng mẹ không như lời bà nội nói. Mẹ tôi vẫn xinh đẹp, rạng rỡ, má hồng, kiều diễm như thuở còn son sắc. Được ẵm trong vòng tay mẹ, chị mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc trong cuộc đời mỗi đứa trẻ: “Được cho con lăn vào lòng mẹ, úp mặt vào dòng sữa mẹ nóng hổi, ​​cho bàn tay mẹ vuốt ve lưng con. nhìn thấy sự dịu dàng của mẹ tôi.

    Đoạn ngắn Trong lòng mẹ, lời văn bình dị, hình ảnh tương phản độc đáo, giọng văn trữ tình, xúc động, là một điển hình tiêu biểu cho tình mẫu tử bất hủ. Tình cảm thiêng liêng, cao quý ấy đã làm lay động trái tim hàng nghìn người, đồng thời cũng nhắc nhở mỗi người con phải luôn biết yêu thương, kính trọng cha mẹ.

    Thông tin thêm: Tóm tắt đoạn trích mẹ con

    Phân tích nhân vật Pink Boy Model 3

    Nếu ai đó hỏi tôi: Tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất là gì? Câu trả lời của tôi là tình mẫu tử! Nếu ai đó hỏi tôi: Nhà văn Việt Nam nào viết nhiều nhất về tình mẫu tử? Tôi nghĩ rằng câu trả lời là màu hồng ban đầu! Phải chăng vì Nguyễn Hồng là người con thương mẹ nên nổi tiếng khi viết về mẹ? Đúng vậy, chính những tác phẩm tuổi thơ do Nguyễn Hồng viết năm 18 tuổi đã đưa anh bước vào làng văn một cách chín chắn và vững vàng. Tác phẩm chính là hồi kí về cuộc đời đầy sóng gió và đau thương của nhà văn.

    Sau đây, chúng tôi chủ yếu phân tích nhân vật “Em bé hồng” dựa trên đoạn trích “Trong lòng mẹ”. Qua cách kể tài tình, tác giả đưa ta đến với gia đình hồng, một gia đình khá giả nhưng kém may mắn. Bằng chứng là vào ngày cậu bé chào đời, rất nhiều người tử tế đã đến chúc mừng cậu. Toàn bộ gia đình được đóng gói với các buổi lễ và lễ kỷ niệm. Cứ tưởng bé hồng sẽ mãi mãi giàu sang sung sướng, không ngờ cuộc đời bé lại toàn bi thương đau khổ. Có lẽ điều bất hạnh lớn nhất đối với Hồng là bị bố mẹ ép cưới nên cô không được hạnh phúc. “Tôi đã trải nghiệm rõ ràng và sâu sắc sự tương phản cay đắng đó từ khi mới bảy, tám tuổi”. Tôi phải tự mình nói ra! Còn gì cay đắng, đau đớn hơn biết mấy: đôi khi mẹ nở nụ cười ấm áp, dịu dàng” nhưng lòng mẹ “lúc nào cũng lạnh buốt, đau đớn, tủi hờn”. Hoa hồng baby màu hồng, tình yêu gia đình có chút miễn cưỡng, cha mẹ sống với nhau như không có tình yêu, tất cả chỉ vì đứa con bình thường đó, Hoa hồng. Sau khi nghe tin dữ về mẹ, Hồng sống trong đau khổ suốt thời gian dài, không biết ai đúng ai sai, sau này vì cái chân đèn mà gia đình tan nát, bố Hồng quyết định bán nhà đi. Dù mất mát rất lớn, nhưng Hồng là một đứa trẻ rất tình cảm, và lời nói hồn nhiên của em: cho các em đi học, rồi xây lại nhà. Đối với cô, đó là phần nào giải tỏa được sự u ám nặng nề đang bao trùm lên gia đình màu hồng. Vỡ vợ ngày nào, tưởng sung sướng, nhàn hạ mà giờ nghèo túng, túng thiếu. Nhưng họ không chỉ thiếu cuộc sống vui chơi mà còn thiếu cả một gia đình êm ấm, nơi thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho tuổi thơ của họ. Người cha trụ cột của gia đình, giờ đã nghiện ma túy, hút thuốc để đọc sách, và sống cuộc đời ăn bám đến mức phải lấy trộm tiền của Hồng để mua thuốc hút! Cho tôi hỏi, với người chồng, người cha như vậy, ai mà không tủi hổ và đau khổ? Cuối cùng, người cha, người có cuộc sống tăm tối và u uất, đã chết vì nghèo đói và nghiện ngập.

    Mẹ Hồng khao khát tình yêu và phải chôn vùi tuổi thanh xuân trong cuộc hôn nhân không lối thoát, nay đã đứng lên thoát khỏi chế độ phong kiến ​​xưa cũ đè nặng lên đời mình. Cô vào tận Thanh Hóa, bỏ lại cô mồ côi côi cút giữa sự ghẻ lạnh của họ hàng giàu có. Hồng phải chịu đựng những lời cay nghiệt, thậm tệ từ gia đình người cha giàu có. Hoàn cảnh đã biến tôi thành một đứa trẻ lang thang, đói ăn, luôn khao khát cuộc sống, khao khát một tình yêu đích thực. Nhưng mong muốn đơn giản này không bao giờ có thể được thực hiện. Đối với Red, khung cảnh nhà thờ Chúa giáng sinh không có chỗ cho cô ấy, hay những chú cừu nhỏ tìm kiếm sự che chở và phù hộ của Chúa mà chỉ có đàn ông Tây, phu nhân, phiên dịch, quý tộc, vênh váo và chủ nghĩa khắc kỷ. Tôi đã rất khó khăn để vào trong để có thể nhìn thấy bàn thờ. Rõ ràng cái xã hội mục nát, bẩn thỉu đó không phải là chỗ của tôi. Nhưng bạn biết làm thế nào! Thượng đế đã cho cuộc đời màu hồng là một vực thẳm tăm tối và không đáy. Vực thẳm sẵn sàng nhấn chìm tôi nếu tôi lỡ một giây, quên đi bản tính trong sáng của mình.

    Tình yêu và hình ảnh của mẹ luôn tỏa sáng trong tâm trí Pink. Dù sống trong hoàn cảnh này nhưng tâm hồn hồng hào của cô vẫn là một vì sao sáng trên bầu trời thăm thẳm. Trong tâm trí tôi vẫn còn hình ảnh của một người cha dịu dàng, ngọt ngào, những định kiến ​​xưa cũ của một người mẹ chỉ sợ xa con nhưng tình yêu thương và hình ảnh của ông luôn tỏa sáng trong tâm trí tôi. Ngay trong cuộc đối thoại giữa các bông hồng, ngay cả chúng ta cũng phải công nhận rằng Hồng rất thông minh và tinh ý. Vì có con, đã một năm rồi tôi không gặp mẹ, không nhận được một lá thư, những lời thăm hỏi ân cần, không xin mẹ một món quà, tôi đã gặp (cô) và hỏi bạn có muốn đến không vào và chơi với anh ấy mẹ hay không? Với tâm hồn ngây thơ và trong sáng, anh sẽ trả lời có ngay, nhưng chợt nhận ra trong câu nói đó có gì đó không ổn, nên anh sẽ đấu tranh với dục vọng bị kìm nén bấy lâu trong lòng.

    Để có được khoảnh khắc đó là cả một quá trình quan sát lâu dài, được định hình bởi những gì đang diễn ra trong cuộc sống mà tôi đã quan sát và tiếp thu. Những động cơ xấu, như dì của cô ấy nói, đã cướp đi một phần sự trong trắng của cô ấy, đến nỗi mọi điều cô ấy nói và làm đều có suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng. Trong tôi, sự độc ác của dì đã khiến tôi học tính toán của người lớn và biến tôi thành người thông minh, “chống người xấu” trở thành bản năng tự vệ và là vũ khí duy nhất của tôi để bảo vệ thanh danh của người mẹ thân yêu. Bởi vì hầu hết mọi người trong xã hội của tôi đều giả tạo và độc ác. quá nghèo! Và tiếng cười của em khi đáp lại dì: “Con không muốn vào” dường như làm cho người đọc có cảm giác rằng em không để ý và không buồn khi bỏ mẹ. Dù trả lời như vậy nhưng tôi chắc chắn rằng lúc đó lòng tôi trào dâng và ngột ngạt bao nỗi nhớ thương và hơi ấm về mẹ.

    Mọi cảm xúc dao động của Hong đều trái ngược với lời nói và việc làm của cô. Đó chẳng phải là nỗi đau thầm kín và sâu thẳm xé nát tâm hồn tôi hay sao? Đặc biệt những suy nghĩ của Pink Baby cũng được tác giả miêu tả rõ nét. Đầu tiên là nụ cười, sau đó là “lòng thắt lại, khóe mắt cay xè”. Càng thấu hiểu và ghê tởm người dì độc ác này, tình yêu thương và sự đồng cảm dành cho Pink Baby càng lớn dần lên. Vết thương trong lòng cô còn chưa lành, nay lại bị người khác khoét sâu, nên cô cảm thấy tim đập nhanh và đau. Nếu trước đây tôi cố tỏ ra tỉnh táo, tôi không thể tiếp tục được nữa. Tôi trở về: Đau đớn thay, khi thấy mẹ nói xấu, xúc phạm người mẹ mà tôi hằng kính trọng. Nghe chị nói mẹ sắp sinh khiến anh càng đau lòng, chỉ tay: “Dở khóc dở cười”. Nhưng Hồng không trách mẹ, mặc dù không phá tang cha nhưng cô lại có thai với người khác. Vì tôi cũng hiểu cuộc hôn nhân của bố mẹ tôi là hoàn toàn gượng ép và không hạnh phúc. Bởi vậy, sở dĩ mẹ xây dựng hạnh phúc bên người khác chỉ vì mẹ đi tìm lại tuổi trẻ đã mất của mình bị chôn vùi dưới nấm mồ thời gian.

    Nhà văn đã miêu tả thành công tiếng cười của Rose là “tiếng cười dài trong tiếng khóc”. Nụ cười ấy chứa đựng biết bao ý nghĩa. Đầu tiên tôi cười nhạt, tiếc rằng mình không có gia đình như những người khác. Tức giận, tiếng cười mỉa mai theo sau. Trong cuộc trò chuyện đó, cuối cùng cũng xuất hiện hình ảnh một em bé màu hồng đang khóc lặng lẽ với cổ họng bị mắc kẹt. Có thể lúc đó Hồng đã trở nên yếu ớt, yếu ớt vì quá đau. Nhưng trong trái tim tôi, tình yêu dành cho mẹ là vô bờ bến. Tác giả viết: Nếu những phong tục cổ xưa khiến mẹ tôi trăn trở là một hòn đá, một mảnh thủy tinh, một khúc gỗ, thì tôi quyết định chộp lấy ngay, cho vào miệng và nghiền nát cho đến khi nó thành cám như mới. . Chính xác! Tôi vẫn còn sức để đập tan, để xóa bỏ tất cả những gì đã làm khổ mẹ tôi. Chi tiết này chứng tỏ tình yêu thương của Hồng đối với mẹ là vô bờ bến.

    Nếu nói rằng Hồng đã phải chịu bao nhiêu đau đớn, vật vã trong cuộc nói chuyện với dì thì giờ đây cô sẽ nhận được bao nhiêu sự bù đắp. Đó là sự trở lại của Pink Mama. Bằng trực giác vô cùng tinh tế và tình yêu thương mẹ tha thiết, cô bé đã phát hiện rất chính xác người ngồi trong xe kéo chính là mẹ mình. Nhưng vì quá vui mừng và bất ngờ nên cô cho rằng mình đã nhầm. Nhưng tôi vẫn bối rối gọi: “Bà ơi! Cô ơi! Cô ơi!”

    Lúc này, ngay cả độc giả cũng mừng cho tôi, thầm mừng cho tôi. Nếu người đó là mẹ của Pink thì tôi đã được đền bù xứng đáng sau bao ngày đau khổ và cô đơn. Nhưng nếu bạn lầm, “nó giống như một người bộ hành đi trong sa mạc rộng lớn và gặp ảo ảnh của bóng râm và dòng suối”. May mắn thay, đó là mẹ tôi. Hình ảnh anh ấy đuổi theo chiếc xe đẩy và khóc khi đến đó chứng tỏ anh ấy rất nhạy cảm. Tôi rất xin lỗi, tôi đã không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy mẹ tôi. Đồng thời cũng là tiếng khóc vỡ òa sung sướng. Và khi tác giả bày tỏ cảm xúc của mình: thấy mẹ không gầy như mẹ nói, lúc đó anh mới nhận ra rằng dù sao mẹ cũng vẫn là một đứa trẻ.

    Con bảo vệ mẹ thế này thế kia mà vẫn bị dì nói xấu. Tôi ngây ngất đến nỗi quên hết những tin đồn về mẹ tôi. Từ niềm vui sướng ngất ngây của cậu bé được nằm trong “vòng tay mẹ”, tác giả đã đánh giá một cách khái quát và đầy cảm tính về sự dịu dàng vô hạn của người mẹ con người: từ trán đến cằm, gãi đến gai sống, tôi thấy rằng mẹ có một loại “” Một cảm giác dịu dàng.” Khi nỗi nhớ nhung, đau thương, uất ức bấy lâu dồn nén bỗng được giải phóng, bé Hồng bật khóc nức nở… “Hồi đó Hồng chỉ là một đứa bé, trong vòng tay mẹ thân yêu, hồn nhiên và trong sáng, thật là tận hưởng hạnh phúc trên đời, tâm hồn tôi thực sự là một ngôi sao lạc lối, bé nhỏ và sáng giữa bầu trời bao la.

    Qua toàn bộ tác phẩm, đặc biệt là chương thứ tư, chúng ta có thể học hỏi được nhiều đức tính tốt đẹp của Hồng Hài Nhi. Mặc dù lớn lên trong một môi trường rất khắc nghiệt, cô ấy vẫn đấu tranh cho cuộc sống của mình và cho những gì cô ấy tin là đúng đắn và đạo đức. Có lẽ hình ảnh của cậu bé đáng yêu và đáng thương này sẽ luôn tỏa sáng trong trái tim chúng ta.

    Qua cách miêu tả của tác giả, ta cảm nhận được một thế giới tinh thần phong phú. Tình mẫu tử trong trái tim cậu bé như viên kim cương sáng, như ngọn đuốc soi đường phía trước cho cậu bé, sưởi ấm tình mẹ con, sưởi ấm trái tim người đọc trong đêm tối đau thương cuối thế kỷ 20. .Muôn đời là bài ca bất hủ Bài ca về tình mẫu tử thiêng liêng bất diệt!

    >>> 4 bài văn mẫu phân tích đoạn trích Từ trong lòng mẹ hay nhất

    -/-

    Trên đây là 3 phân tích tính cách bé hồng đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Từ đây, bạn có thể bổ sung thêm từ vựng hoặc nội dung cho bài viết của mình. Chúc các bạn học tốt môn văn khi tham khảo tài liệu ví dụ 8 trên doctailieu.com.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.