Bố cục

I. Lễ khai trương

Giới thiệu về nhà văn Jin Qilin và truyện ngắn thôn quê: Nhà văn Jin Lan là một nhà văn giỏi viết truyện ngắn.

Nội dung chính của cuộc trao đổi: diễn biến tình cảm của nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Nhà quê – truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Kim Lan.

Hai. Nội dung bài đăng

1. Nêu nét nhân vật và hoàn cảnh khiến tâm trạng thay đổi thất thường

– Một nhân vật mà cả nông dân đều thích, tự hào về làng, mọi niềm vui nỗi buồn của anh đều xoay quanh làng Youshi.

– Nhân vật được đặt vào hoàn cảnh khó khăn, thử thách và để nhân vật bộc lộ tâm trạng, tình yêu làng: Ở nơi tản cư, nghe tin làng Hữu Thạch theo giặc mưu phản Việt gian.

2. Phân tích diễn biến tình cảm của nhân vật ông Hai

– Đang lúc mừng rỡ khắp nơi thì nghe được một tin dữ: Làng Hữu Thạch đang theo giặc làm việc phi pháp.

– Anh cố lấy lại bình tĩnh hỏi lại như không tin vào những gì mình vừa nghe nhưng người phụ nữ lật lọng khẳng định điều đó thực sự khiến anh sững sờ, ngượng ngùng, xấu hổ (anh cố tỏ ra bình tĩnh, đánh trống lảng để rời bỏ).

– Về đến nhà, nhìn thấy các con (nước mắt cứ chảy dài, chẳng lẽ cũng là trẻ con làng Việt sao?), ông lúng túng, lo lắng: niềm tin, sự nghi ngờ, manh mún trong tâm trí ông. danh tính của ông già.

<3

– Lúc nào anh cũng sợ hãi, lại thấy áy náy khi thấy đám đông xúm lại nhắc đến hai chữ cam thảo và tiếng Việt.

→ Tác giả cố ý thể hiện sự lo lắng, sợ hãi thường trực trong lòng, trong tâm trạng ông luôn đau đớn, hổ thẹn khi nghe tin làng đã đầu hàng giặc.

p>

– Tình yêu quê hương đất nước đã có sự xung đột lớn và gay gắt trong ông. Ông Hai kiên quyết chọn đi theo cách mạng: “Yêu làng là yêu thật, làng theo giặc phải làm thù”.

<3<3

– Đoạn văn này diễn tả nội tâm đau đớn và tính cách chân thành của ông Hai.

– Con thứ chỉ biết trải lòng với đứa con trai không hiểu đời. Những gì anh ấy nói với bọn trẻ thực ra là những lời nói bên trong của anh ấy: nỗi nhớ, nỗi nhớ, lòng trung thành và cách mạng.

– Khi nghe tin được cải chính, ông như sống lại, bao buồn phiền, đau đớn đều tan biến, thay vào đó là niềm vui, hạnh phúc hiện trên nét mặt, cử chỉ và tiếng cười. Của anh ấy (trích dẫn từ văn bản).

3. Thành Công Nghệ Thuật Khắc Họa Cảm Xúc Nhân Vật

– Đặt cảm xúc nhân vật vào những tình huống thử thách để khai thác chiều sâu cảm xúc.

– Thể hiện tinh tế cảm xúc của nhân vật, nhất là qua đối thoại không lời, độc thoại, độc thoại nội tâm qua suy nghĩ, hành động, cử chỉ.

– Đầy ngôn ngữ nông dân và thế giới tâm linh

Ba. Kết thúc

– Cảm xúc của nhân vật ông Hai được thể hiện qua nhiều tầng lớp tinh tế, chân thực và đa dạng: được miêu tả tốt, gây ấn tượng mạnh về tình cảm ám ảnh, day dứt của nhân vật.

– Ông Hai là một người làng mạnh mẽ, nhiệt tình và tự hào, đã hình thành thói quen khoe làng của mình, trải qua thử thách và nảy nở tình cảm.

– Chứng tỏ Jinlan có hiểu biết sâu sắc về người nông dân và thế giới tinh thần của họ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.