Phân tích tâm trạng của em trong đêm cứu phu – sự so sánh giữa tâm trạng đêm tình mùa xuân và đêm đông cứu phu, dàn ý tâm trạng em trong đêm đông và đêm diệt phủ để người đọc hiểu rõ hơn Để cảm nhận được giá trị nhân đạo của việc cứu phủ và sức sống tiềm ẩn của đêm diệt quan. Sau đây là nội dung chi tiết của bài văn mẫu phân tích tâm trạng của em trong đêm đi cứu quan phủ, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Nêu dàn ý tâm trạng của em trong đêm đi cứu quan

1. Mở bài đăng

Hãy cho tôi biết một chút về tình huống của tôi trong công việc theo cặp.

2. Nội dung bài đăng

Phân tích tâm trạng của em trong đêm cởi trói cho em

– Giới thiệu sơ lược về một phủ nào đó: Một thanh niên có hoàn cảnh giống tôi phải vào ở trong nhà thống đốc để trốn nợ. Đêm này qua đêm khác, ngày này qua ngày khác, họ bị trói vì đàn gia súc bị lạc mất.

– Tâm trạng trước ngày chính phủ chấm dứt hợp đồng:

Cuộc sống chết tiệt của tôi ở nhà tộc trưởng vẫn tiếp diễn. Thời gian bị nguyền rủa đã biến cô thành một người câm cả mặt. Tôi không quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh mình. Vài đêm đầu tiên, tôi dùng tay thổi lửa. Đối mặt với mọi thứ, tâm hồn tôi tê dại, thậm chí ra ngoài nhóm lửa còn bị người phụ bếp trong bếp đánh ngã, ngày hôm sau lại ra ngoài nhóm lửa bình thản như đêm qua. Nhưng, trong thâm tâm tôi, không phải mọi thứ đều bình thường. trấn tĩnh. Tôi kinh hãi những đêm đông dài buồn trên núi. Khi nhà yên lặng, tôi sẽ đi đốt lửa. Đối với tôi, không có ngọn lửa đó, cô ấy sẽ khô héo.

– Thương người cùng hoàn cảnh:

Nhờ có ngọn lửa, đêm đó tôi nhìn ra cung điện và thấy một giọt nước mắt trong suốt lăn dài trên gò má xám xịt của mình. Những giọt nước mắt tuôn rơi khiến tôi chợt nhớ đến cái đêm hắn trói tôi lại, và tôi cứ đứng bị trói như vậy. Khóc không biết bao nhiêu lần, nước mắt chảy dài trên khóe miệng rồi xuống cổ, không cách nào lau đi được. Sau đó, tôi dường như đang suy nghĩ, nghĩ rằng: Nếu điều này tiếp tục, bên kia sẽ chỉ chết vào đêm mai, chết vì đau, chết vì đói, chết cóng, và chết cưỡng bức. Ta là một cái thi thể nữ, nó đã bắt ta trở về nhà ma của nó, chỉ có thể ở chỗ này chờ ngày xương tan… Vì sao đối phương nhất định phải chết?

– Tình yêu hơn cái chết:

Tôi cảm thấy có lỗi với bạn nhiều như tôi cảm thấy có lỗi với chính mình. Tôi cảm thấy tồi tệ cho chính phủ tồi. Cô cũng sợ nếu cởi trói cho thằng bé, cha con cô biết sẽ vào thế chỗ của mình và lại phải chết trên cây cọc đó… nhưng có lẽ tình yêu của tôi còn lớn hơn cả cái chết. Tình yêu này đã khiến cô bắt đầu phong trào giải phóng chính phủ.

– Từ cứu người đến cứu mình:

Tôi đứng bất động trong bóng tối khi cởi trói cho cô ấy. Tuy nhiên, ngay lúc đó, trong lòng người phụ nữ tội nghiệp, mọi thứ diễn ra rất nhanh. Tôi cũng chạy ra ngoài. Trời rất tối. Nhưng tôi vẫn đang chạy. Bởi vì ở đây bạn sẽ chết. Đây không phải là hành vi bản năng. Nhưng với sự thức tỉnh của ký ức, khát khao được sống tự do đã khiến tôi đuổi theo người mình vừa cứu. Tôi giải phóng chính phủ và tôi giải phóng chính mình! Kiểu hành động táo bạo và bất ngờ ấy là kết quả tất yếu của sức sống tiềm tàng của người con gái yếu đuối dám chống lại cường quyền, thần quyền.

3. Kết luận:

Qua tâm trạng của đêm buông, ta thấy được sức sống và tâm hồn tiềm tàng ở người phụ nữ bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần tưởng như đã mất hết sự sống tinh thần. Phải yêu và tin nhà văn mới có cái nhìn nhân văn như vậy.

to Hoài đã miêu tả diễn biến tâm trạng nhân vật tôi rất tự nhiên, logic và chân thực. Nếu bạn không nhìn thấy tâm trạng thất thường của nhân vật, bạn sẽ không hiểu hành vi của nhân vật. Hành động cuối cùng của tôi – tháo gông cùm của chính quyền – nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng nó phù hợp với quy luật tâm lý con người, quy luật của cuộc sống. Tác giả không chỉ cung cấp cho người đọc những nhân vật hành động mà quan trọng hơn là lý do tại sao họ hành động. Tôi đã rất thành công trong việc phát triển một nhân vật có sức sống nội tâm mạnh mẽ đằng sau khuôn mặt vô hồn, vô cảm. Vì vậy, có người cho rằng đây là “nhân vật thành công nhất trong văn xuôi cách mạng Việt Nam đương đại”

2. Sơ đồ tư duy diễn tả tâm trạng của em trong đêm đi cứu quan

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.