Xăm hình là cách mà nhiều người lựa chọn hiện nay để ghi lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và thể hiện cá tính của mình. Mặc dù, xã hội đang trở nên cởi mở hơn với những người có hình xăm, tuy nhiên, hình xăm có thể không phù hợp với một số môi trường và tình huống nhất định, chẳng hạn như cơ sở giáo dục. Theo đó, nhiều người thắc mắc liệu hình xăm có bị đuổi học? Bài viết sẽ chia sẻ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hình xăm là gì?

Xăm là một hình thức đánh dấu bằng mực, do đó làm thay đổi sắc tố da, nhằm mục đích thẩm mỹ, ấn tượng hoặc các mục đích khác. Hình xăm cơ thể là một hình thức nghệ thuật cơ thể, trong khi hình xăm động vật thường được sử dụng để nhận dạng và đánh dấu tài sản.

Nghệ thuật xăm hình được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới: Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, các bộ lạc ở Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippines, Campuchia… Mặc dù hình xăm là điều cấm kỵ nhưng nghệ thuật này đã trở thành một phần phổ biến của thế giới.

Ở Việt Nam, xăm mình cũng là một phong tục được lưu truyền từ xa xưa và phát triển mạnh mẽ nhất vào thời kỳ bệnh đậu mùa. Vào thời điểm đó, hình xăm tượng trưng cho sức mạnh, và những chiến binh có hình xăm là những anh hùng dũng cảm và không biết sợ hãi. Lâu dần, hình xăm trở nên tiêu cực trong con mắt và sự phán xét của xã hội. Hầu hết mọi người đều có định kiến ​​với hình xăm, họ cho rằng những người có hình xăm là người khiếm nhã, thô lỗ và có suy nghĩ xấu.

Tuy nhiên, cùng với cuộc sống phát triển, cách nhìn của mọi người về hình xăm cũng cởi mở và tích cực hơn nên những năm gần đây, hình xăm dần được chấp nhận, trở thành một bộ môn nghệ thuật và trở thành cơn sốt của giới trẻ.

Hiện nay, nghệ thuật xăm hình tại Việt Nam ngày càng lan tỏa rộng rãi, không chỉ phù hợp với những người có phong cách nghệ thuật, cá tính và ưa mạo hiểm mà còn được tất cả mọi người đón nhận và yêu thích. Từ già đến trẻ, nam nữ.

Tôi có bị đuổi học không?

Về những điều học sinh không nên làm:

– Điều 37 của Điều lệ trường tiểu học (ban hành kèm theo Thông tư số 28/2020/tt-bgdĐT ngày 04 tháng 9 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định:

– Điều 37 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Nghị định số 32/2020/tt-bgddt ngày 15 tháng 9 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) nêu rõ :

Như vậy, theo quy định của nhà trường, việc xăm mình không phải là hành vi bị cấm đối với học sinh. Do đó, những hình xăm không thể bị đuổi học hoặc bị kỷ luật theo nội quy chung của trường chúng tôi.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là:

Ngoài Điều lệ nhà trường ban hành kèm theo các văn bản quy phạm pháp luật, nhà trường có thể có những quy định cụ thể trong nội quy nhà trường để học sinh đến trường có hình ảnh phù hợp như: không nhuộm tóc, xăm hình,… ..đồng hành cùng học sinh vi phạm Hình phạt thích đáng sẽ được đưa ra. Vì vậy, học sinh có hình xăm không bị đuổi học và có thể bị xử lý theo quy định của nhà trường.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc hẳn bạn đã rõxăm hình có bị đuổi học không? Rất mong nhận được ý kiến ​​đóng góp của quý độc giả. Giá như bài viết đầy đủ hơn! p>

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.