Học bổng Tiểu chủ đề: Ngày hội của cô Hoạt động: Giáo dục âm nhạc Chủ đề: Nghe hát “Lời ru của mẹ trẻ” Nội dung kết hợp: Thể thao Văn nghệ: Ngày vui 8/3 Lứa tuổi: 4-5 tuổi I.yêu cầu Mục tiêu: 1. Kiến thức: – Trẻ biết ngày 8/3 hàng năm là ngày lễ của mẹ, của bà, của chị và của em”. – Trẻ hát thuộc lời và đúng giai điệu bài hát “Mừng ngày 8/3”. – Trẻ thuộc tên bài hát. bài hát và tác giả bài hát, nghe “Lời ru mẹ trẻ” 2. Kỹ năng: – Rèn luyện cho trẻ kỹ năng nghe và cảm thụ âm nhạc – Trẻ có kỹ năng vận động tinh một số động tác minh họa đơn giản của bài hát 3. Giáo dục: – Biết cách bày tỏ tình yêu thương, dành những tình cảm tốt đẹp nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với bà, mẹ, cô giáo – Giáo dục trẻ đặc biệt là hiểu được công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ II.Chuẩn bị: 1. Cô Đồ dùng: – Giáo án điện tử – Bài hát và âm nhạc: “Lời ru mẹ trẻ”, “Ngày vui ngày 8/3″. 2. Đồ dùng của trẻ: – Trang phục gọn gàng, đẹp, phù hợp. – Múa hoa. III. Hoạt động mở đầu: 1. Hoạt động mở đầu: Các con ơi! Các con có thấy Hôm nay ở lớp có gì lạ không? Nhưng các con đã thấy điều gì lạ rồi, chúng ta hãy xem điều kỳ lạ đó. Các con đã thấy gì ở đây? Các con, các con có đẹp không? À vâng, có hoa, hình ảnh mẹ, chữ và số, và các con. Các con cũng vậy các con biết ngày 8/3 là ngày gì không? Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày này được tôn vinh Những người phụ nữ đó là những người mẹ, người cha, người cô, người chị. Và cô có một món quà nữa mời các con cùng hướng mắt lên màn hình nhé ( Hiện các bé video của mẹ). Bạn thấy gì trong video? Ưmmm, đây là hình ảnh của mẹ. Mẹ luôn dành cho chúng ta tình yêu thương ấm áp. Chúng ta lớn lên trong lời ru và dòng sữa ngọt ngào của mẹ.

2. Hoạt động trung tâm: Đã viết bài hát “Lời ru cho mẹ trẻ” cùng với nhạc sĩ Phạm Tuyên để thể hiện điều thiêng liêng đó. Cô yêu cầu trẻ lắng nghe. – Cô hát lần 1 – Cô vừa hát cho các con nghe bài hát gì? Ai đã viết bài hát? những đứa trẻ! Mỗi chúng ta đều được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của mẹ, từ dòng sữa ngọt ngào của mẹ, từ lời ru tha thiết của mẹ chỉ mong chúng ta khôn lớn nên người. Cảm nhận cảm xúc sâu sắc hơn. Cô cho trẻ nghe lại bài hát. – Cô hát lần 2: thể hiện điệu bộ. những đứa trẻ! Bạn đã làm gì để thể hiện tình cảm với mẹ? Con phải ngoan, nghe lời mẹ thì mẹ mới vui. Bây giờ cô mời một số bạn lên thể hiện mình yêu thích bài hát nào.

3. Vận động theo nhạc: “Chúc mừng ngày mùng 8/3” – bài hát này hay quá phải không các bé, còn rất nhiều bài viết về ngày vui mùng 8/3 này. Nghe và đoán xem đây là bài hát gì? (Mừng ngày 8/3) – Đúng rồi! Chúc mừng ngày 8 tháng 3! Bây giờ chúng ta hãy ca hát và nhảy múa để chào mừng Lễ hội lần thứ tám! – Cô lấy ý kiến ​​của trẻ và vận động minh họa cho bài hát bằng nhiều hình thức (vỗ tay, múa…). – Cô cho trẻ thể hiện cá nhân, tổ, nhóm, lớp. 4. Kết thúc: Vừa rồi cô thấy các con hát múa hay quá. Để thể hiện tình cảm của mình đối với bà, mẹ, cô. Bây giờ hãy thể hiện tình yêu một lần nữa.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.