Vì học ngôn ngữ của một quốc gia khác chủ yếu là để giao tiếp nên sẽ có một số từ không phổ biến mà bạn không biết nếu không phải là người bản xứ. Dành cho các bạn yêu thích ngôn ngữ hơn, đây là English; platra sẽ giới thiệu cho các bạn tất cả các từ tiếng Anh hay và ý nghĩa; các cụm từ tiếng Anh và nghĩa. Đọc bài viết để biết có những từ tiếng Anh ý nghĩa nào nhé!

Cụm từ tiếng Anh hay và ý nghĩa: uyên bác

if elite là một cụm từ thông dụng trong tiếng Anh, có nghĩa là “ưu tú”; từ này được dùng để miêu tả một người xuất sắc về mọi mặt. Vì vậy, một học giả trông như thế nào?

Một trong những nghĩa của từ vựng tiếng Anh hay và uyên bác là một tính từ, nhưng nó cũng là một danh từ chỉ người. uyên bác được sử dụng của một người có học. Họ có tri thức, không ngừng học hỏi và cống hiến cho xã hội. Có thể cho rằng, erudiet được dùng để nói về một “cuốn bách khoa toàn thư sống”. Bản dịch gần nhất của từ tiếng Việt sang một từ tiếng Anh tốt là “đã học”.

Afton

Nó trông rất “Thái” và không liên quan gì đến tiếng Anh. Nhưng apthong là một danh từ trong tiếng Anh. Trong các cụm từ tiếng Anh hay và ý nghĩa, apthong là một danh từ, nó dùng để chỉ chữ cái hoặc tổ hợp các chữ cái câm trong cụm từ. Có nghĩa là khi đánh vần các chữ cái trong từ vựng tiếng Anh, khi một từ hoàn chỉnh được phát âm; những chữ cái đó trở nên im lặng.

Ví dụ chữ k trong ca dao là apthong – im lặng.

Xem thêm: Những Từ Tiếng Anh Dài Nhất Bạn Nên Biết

Cụm từ tiếng Anh hay và ý nghĩa: flabbergasted

“Từ nào khó phát âm thế?” Chắc hẳn đó là suy nghĩ đầu tiên của bạn khi nhìn thấy stupefied. Từ phức, cách phát âm khó và cách phát âm kỳ quặc khiến flabbergasted trở thành một trong những cụm từ tiếng Anh hay và ý nghĩa mà ít ai biết. Flabbergasted có nghĩa là “ngạc nhiên”. Một từ đồng nghĩa với giật mình là ngạc nhiên. Nhưng chính vì sự phức tạp của flabbergasted, bạn sử dụng cụm từ này khi bạn muốn nhấn mạnh hơn vào sự ngạc nhiên của mình.

Từ vựng tiếng Anh hay và ý nghĩa: staycation

Có thể bạn đã biết về chỗ ở và kỳ nghỉ. Nhưng ở nhà có giống nhau không, vậy có liên quan gì không?

Câu trả lời là có! staycation bao hàm ý nghĩa lưu trú, nghỉ dưỡng. Từ này được dùng để chỉ những người thích nơi họ đang ở. Thay vì nghỉ ngơi sau chuyến du lịch, hãy đi tham quan; nghỉ dưỡng là tận hưởng cuộc sống ngay tại nơi bạn đang ở mà không cần phải đi đâu xa.

Từ vựng tiếng Anh hay và ý nghĩa: thợ mỏ

Một trong những câu nói tiếng Anh hay và ý nghĩa: buccaneer thường xuất hiện trong các tiểu thuyết và phim ảnh tiếng Anh. Pirate còn có nghĩa là cướp biển như hải tặc. Tuy nhiên, xét về nghĩa thì hai từ có nghĩa khác nhau.

Nếu cướp biển có nghĩa là cướp biển không bị kiểm soát bởi bất kỳ quốc gia nào thì cướp biển là cướp biển được quốc gia hậu thuẫn. Cướp biển nhỏ hơn nhiều so với cướp biển; chúng thường cướp bất cứ thứ gì trên một con tàu mà chúng bắt gặp để kiếm lợi cho mình. Khác với bọn chúng, hải tặc có sự ủng hộ của một quốc gia, nên những hải tặc này cũng giúp quốc gia đó oanh tạc trên biển, kiếm tiền, khuếch trương thế lực, mở rộng lãnh hải.

Cướp biển là hành vi cướp biển hợp pháp trong lãnh hải của một quốc gia.

Từ vựng tiếng Anh hay và ý nghĩa: Enthusiasm

Trong tất cả các từ tiếng Anh hay và ý nghĩa thì ebullient là từ có tính cách vui tươi và sôi nổi. sôi nổi có những từ đồng nghĩa và thường được dùng như sau: vui vẻ, phấn khởi,  …

Sử dụng ebullient khi bạn muốn trang trọng hơn; câu này thường được sử dụng trong tiếng Anh hoặc trong bài viết IELTS. Bạn nên sử dụng sự nhiệt tình trong bài viết của mình vì nó sẽ giúp bạn ghi điểm ấn tượng trong mắt người đọc và từ đó ghi điểm cao hơn.

Tuy nhiên, từ này không được sử dụng nhiều trong văn nói thông tục. Vì như đã nói từ trước, từ này khá cầu kì nên không được sử dụng nhiều trong giao tiếp.

Cụm từ tiếng Anh hay và ý nghĩa: sojourn

Một từ khác có vẻ không liên quan gì đến tiếng Anh là sojourn; nghe hơi giống tiếng Hàn phải không? Nhưng đó là một trong những cụm từ tiếng Anh hay và ý nghĩa. Nhìn có vẻ hay nhưng ý nghĩa khá thú vị.

Tạm trú là tạm thời sử dụng đôi chân của bạn ở một nơi nào đó, chỉ tạm thời, không vĩnh viễn. Nếu để ý kỹ thì sojourn là sự kết hợp giữa “short” và “journey”, nghĩa là những chuyến đi ngắn ngày, những địa điểm tham quan, khám phá.

Kết luận

Đây là những từ tiếng Anh hay, ý nghĩa để bổ sung vào vốn từ vựng của bạn. Học thêm từ vựng sẽ giúp cải thiện kỹ năng diễn đạt của bạn.

Theo dõi platra để biết thêm các mẹo học tiếng Anh hay nhất!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.