Tổng hợp mẫu câu hỏi giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất giúp bạn nhanh chóng tiếp cận, rèn luyện sự tự tin và phản ứng trong sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Các câu hỏi mẫu này tập trung vào các chủ đề gần gũi như chào hỏi, nơi làm việc, nhà hàng… hãy cùng elsa speak tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các vấn đề giao tiếp tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày

Đây là những câu hỏi tiếng Anh thương mại thường gặp nhất.

Các vấn đề về tiếng Anh trong công việc

Những câu hỏi khi gặp đối tác

Câu hỏi văn phòng

Trò chuyện của nhân viên

“Small talk” là một cuộc trò chuyện ngắn, một cuộc trò chuyện ngắn trong văn phòng hoặc một vài câu chào hỏi lịch sự giữa những người xa lạ với nhau, nhưng đôi khi nó cũng có thể mở đầu cho một cuộc trò chuyện dài. Những cuộc trò chuyện như vậy giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng trong công việc và dễ dàng giao lưu, kết bạn với nhau hơn.

Một số chủ đề thường được đề cập trong “chuyện nhỏ” như: thời tiết, gia đình, sự kiện thường ngày hay game thể thao… Ngoài ra, chủ đề thông tin giải trí cũng được đề cập. Thường được đề cập. elsa speak cung cấp nhiều chủ đề để người học luyện phát âm và phản ứng khi giao tiếp thông qua đối thoại. Tính năng nhận dạng giọng nói của elsa speak cho phép người học dễ dàng kiểm tra và cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu cũng như độ trôi chảy khi nói.

>>Xem thêm: các vấn đề về thẻ đặc biệt

Những câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi vào nhà hàng

Các vấn đề trong giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên phục vụ

Câu hỏi tiếng Anh cơ bản cho người đi làm

Học tiếng Anh cùng elsa speak

elsa speak là một trong những phần mềm học tiếng Anh trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Thông qua elsa speak, bạn sẽ học cách nói với giọng chuẩn quốc tế và luyện 44 âm trong hệ thống phiên âm tiếng Anh.

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể trải nghiệm hơn 290 chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc do elsa speak cung cấp. Đồng thời, người dùng có thể chủ động lựa chọn các khóa học phù hợp với ngành nghề và mục tiêu của mình. Từ đó áp dụng trực tiếp vào thực tế để giao tiếp tự tin và lưu loát hơn.

elsa speak không chỉ có thể tìm thêm những mẫu câu thông dụng của người bản xứ mà còn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình. Nhờ ứng dụng tiên tiến của trí tuệ nhân tạo, elsa speak có thể nhận dạng giọng nói ngay lập tức và sửa lỗi phát âm sai. Ngoài ra còn hướng dẫn các bạn cách nhấn âm, thở ra, lè lưỡi sao cho chuẩn nhất. Cải thiện tiếng Anh của bạn lên 40% chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày.

Đặc biệt, sau khi tải elsa speak về điện thoại, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào. Kết quả được trả về tự động và ngay lập tức, chấm điểm phát âm và gợi ý những kỹ năng bạn cần cải thiện. Đồng thời, một lộ trình học tập cá nhân sẽ được thiết lập cho bạn theo khả năng cá nhân của bạn.

Hiện đã có hơn 10 triệu người dùng tại Việt Nam tin tưởng và lựa chọn elsa speak để đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh. Còn bạn thì sao?

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.