Từ xa xưa, nghệ thuật hội họa đã chiếm một vị trí trong lịch sử phát triển của nhân loại, có vị trí vô cùng quan trọng. Thật vậy, trong bao thăng trầm của lịch sử nhân loại, hội họa đã để lại một kho tàng nghệ thuật đồ sộ, với những kiệt tác có giá trị vô giá thuộc nhiều thể loại khác nhau. Trong số đó, tranh vẽ đề tài phong cảnh đã có đóng góp to lớn cho nghệ thuật hội họa và có đóng góp to lớn cho loại hình nghệ thuật này. Hãy cùng điểm qua 10 bức tranh phong cảnh đẹp và nổi tiếng nhất thế giới.

Quang cảnh Toledo của nghệ sĩ el greco.

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

El Greco là một nghệ sĩ người Hy Lạp, nhà hoạt động người Tây Ban Nha và là một trong những nhân vật hàng đầu của thời kỳ Phục hưng Tây Ban Nha vào thế kỷ 15 và 16. Tranh phong cảnh vào thời điểm đó cực kỳ hiếm, vì phong cảnh thường được dùng làm phông nền cho hoạt động của con người. The View of Toledo được coi là một bức tranh phong cảnh độc đáo của thế kỷ 16 và là bức tranh phong cảnh đầu tiên của người Tây Ban Nha. Bức tranh này mô tả thành phố Toledo ở Tây Ban Nha bằng những nét vẽ tự do và dễ dàng, và El Greco đã mô tả thành phố với bố cục chân thực và tỉ mỉ. Bức tranh này là một trong những kiệt tác và di sản được trân trọng nhất của El Greco vì tính biểu tượng huyền bí và sự tương phản tuyệt vời giữa bầu trời và trái đất.

Tranh phong cảnh hoa diên vĩ của Vincent van Gogh

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Van Gogh là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại, không chỉ bởi những đóng góp to lớn cho nghệ thuật hội họa mà còn bởi cuộc đời đầy bi kịch của ông. Trong sự nghiệp hội họa của mình, ông đã để lại một kho tàng di sản quý giá cho nhân loại, có ảnh hưởng cho đến ngày nay. Trong số những mâu thuẫn của ông, không thể không nhắc đến lĩnh vực vẽ hoa diên vĩ. Theo van Gogh, bức tranh được tạo ra một năm trước khi ông qua đời, giống như niềm hy vọng chống lại sự điên rồ. Vào tháng 9 năm 1987, bức tranh được bán với giá kỷ lục 53,9 triệu USD, trở thành bức tranh đắt nhất thế giới hơn hai năm sau đó.

Cảnh biển đánh temeraire của nghệ sĩ j.m.w Turner

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Hms temeraire là một tàu chiến nổi tiếng của Hải quân Hoàng gia Anh, nổi tiếng với chiến tích anh hùng trong Trận Trafalgar năm 1805. jmw Turner miêu tả chiếc thiết giáp hạm, nhiều năm sau sự nghiệp lừng lẫy của nó, được kéo bởi một tàu kéo trong tình trạng sắp bị vỡ thành từng mảnh. Bức chân dung miêu tả sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn của Turner đối với những chiếc thuyền buồm đang dần bị thay thế bởi những chiếc tàu chạy bằng hơi nước của Thời đại Mới. Hình ảnh mặt trời đứng yên có ý nghĩa tượng trưng to lớn, đại diện cho sự tàn lụi và kết thúc của một thời đại đã qua. Với những đóng góp của mình cho lịch sử nhân loại, jmw Turner được nhiều người coi là nghệ sĩ phong cảnh vĩ đại nhất mọi thời đại. Bức tranh The Temeraire của ông đã được BBC bình chọn là bức tranh ông yêu thích nhất năm 2005.

Tranh phong cảnh đồng quê châu Âu đẹp và thơ mộng với những chiếc xe chở cỏ khô của họa sĩ john constable

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Một trong những họa sĩ có ảnh hưởng nhất của phong trào Lãng mạn Anh, John Constable đã để lại một di sản vĩ đại về hội họa phong cảnh cho nhân loại. Một trong những tác phẩm chính của anh ấy là The Hay Wagon, mô tả khu vực xung quanh nơi Cảnh sát được sinh ra. Các chi tiết như ngựa gỗ và xe ngựa được khắc họa tinh tế ở trung tâm bức tranh, và chiếc xe chở cỏ khô được biết đến như một trong những bức tranh phong cảnh lãng mạn vĩ đại nhất của các nghệ sĩ nhân loại. Bộ phim đã vượt qua Bravo của Turner về mức độ phổ biến trong một cuộc thăm dò năm 2005 của BBC và đứng đầu về kiệt tác của Turner trong một cuộc thăm dò năm 2017 do Samsung tổ chức.

Ấn tượng Bình minh lúc bình minh trên biển của họa sĩ Claude Monet (claude monet)

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Impression, Sunrise là một kiệt tác của nghệ thuật Pháp giữa thế kỷ 19, bức tranh này là sự miêu tả đặc biệt về ánh sáng, cử chỉ và màu sắc rực rỡ. Bức tranh nổi tiếng vì đã miêu tả bản chất của phong trào nghệ thuật cùng tên, trường phái ấn tượng. Cảnh vật thiên nhiên trong tranh được khắc họa rất khéo léo và ấn tượng với những gam màu tự do, nghệ thuật.

Bức tranh phong cảnh thiên nhiên của họa sĩ caspar david Friedrich lang thang trên biển sương mù

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Caspar David Friedrich được coi là một trong những họa sĩ trường phái Lãng mạn hàng đầu của Đức. Ông nổi tiếng vì đã đưa con người vào những cảnh quan đặc biệt như bầu trời đêm và biển sương mù, từ đó làm giảm nhân tính trên quy mô lớn của cuộc sống. Trong tranh, một người ăn mặc chỉnh tề, bảnh bao đứng trên tảng đá, nhìn về phía biển khói phía dưới. Dường như, trong bức tranh, con người – biểu tượng của con người, chỉ là một phần rất nhỏ bé trước thiên nhiên bao la, hùng vĩ. “Người lang thang trên biển sương mù” là tác phẩm nổi tiếng nhất của Caspar David Friedrich trong thời kỳ lãng mạn và thậm chí trong cả lịch sử nhân loại.

Bức tranh cô gái trên cánh đồng thế giới của Christina của họa sĩ andrew wyeth

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Andrew Wise là một trong những họa sĩ người Mỹ ưu tú của thế kỷ 20, người có chủ nghĩa hiện thực chính trị thách thức bản chất của nghệ thuật hiện đại quốc gia vào thời điểm đó. Kiệt tác thế giới của Christina được coi là một trong những bức tranh quan trọng nhất của Mỹ trong thế kỷ 20. Bức tranh vẽ một người phụ nữ đang nằm trên cánh đồng, mắt dán chặt vào một ngôi nhà màu xám ở phía chân trời. . Người hàng xóm của ông, Anna Christina Olson, đã truyền cảm hứng cho một phụ nữ mắc chứng bệnh cơ bắp khiến bà không thể đi lại. Anh được khuyến khích khi nhìn thấy Christina bò qua cánh đồng qua cửa sổ. Bức tranh đầu tiên không đạt được nhiều thành công nhưng những năm sau đó, bức tranh dần được chú ý nhiều hơn và trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu cho đề tài tranh phong cảnh con người.

Sóng lớn ngoài khơi Kanagawa ở Katsushika Hokusai

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Katsushika Hokusai được coi là một trong những họa sĩ hàng đầu của Nhật Bản. Giá trị nghệ thuật của ông đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật hội họa Nhật Bản và thậm chí là toàn thế giới, thậm chí các họa sĩ nổi tiếng phương Tây cũng chịu ảnh hưởng từ các tác phẩm của ông. “Sóng lớn ngoài khơi Kanagawa” được cho là tác phẩm nổi tiếng nhất của Katsushika Hokusai, và đã trở thành bức tranh Nhật Bản dễ nhận biết nhất trên thế giới. Bức tranh này mô tả cảnh những con sóng khổng lồ đe dọa những chiếc thuyền buồm ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, với núi Phú Sĩ ở phía xa.

Tranh sơn dầu phong cảnh hoa súng của họa sĩ Claude Monet

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Hoa súng là một bức tranh phong cảnh nổi tiếng khác của Monet. Được sáng tạo bằng nghệ thuật sơn dầu độc đáo, bức tranh này là sự kết hợp phức tạp giữa màu sắc và ánh sáng, cho người xem thấy sự đa dạng kỳ thú của thiên nhiên và cuộc sống bí ẩn mà nó chứa đựng. Bức tranh được tạo ra trong hoàn cảnh đặc biệt khi thị lực của Monet bị suy giảm nghiêm trọng do bệnh đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, bức tranh này kết hợp tất cả các giá trị và tinh hoa của nghệ thuật vẽ tranh Monet, và đã trở thành di sản và sự tôn trọng của lịch sử nghệ thuật nhân loại trong các thế hệ sau.

Bức tranh phong cảnh trừu tượng bầu trời đầy sao của Vincent van Gogh

10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Nói đến nghệ thuật hội họa, không thể không nhắc đến phong cách hội họa trừu tượng, và thật thú vị, có thể gọi Van Gogh là người đi đầu trong lĩnh vực này. Bức “Đêm đầy sao” của ông có thể được coi là một kiệt tác của hội họa phong cảnh trừu tượng. Dù là bức tranh bầu trời đêm, nhưng điều thú vị là nó được Van Gogh tạo ra vào ban ngày dựa trên bầu trời đầy sao của nhà thương điên. Cho đến nay, bức tranh này vẫn được các họa sĩ, nhà sử học tham khảo và nghiên cứu bởi sự đặc biệt và hàm ý của nó. Được công nhận là một kiệt tác, The Starry Night là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.