Ngày nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà khác nhau dành cho nhiều đối tượng và nhiều gia đình. Đặc biệt với những gia đình có thu nhập thấp, diện tích đất không lớn, không có nhiều thế hệ ở cùng nhau nên không cần nhà diện tích lớn. Xây nhà đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay.

Như thế nào là nhà 1 tấm? Xây nhà 1 tấm hết bao nhiêu tiền?

Để biết thêm thông tin về loại hình nhà ở này và chi phí xây dựng là bao nhiêu, hãy xem bài viết sau đây của saigon central.

Nhà dính liền là gì?

Nhà mái thái là ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất nhỏ, có thiết kế đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Giúp tận dụng tối đa mọi không gian sống, mang đến cuộc sống tiện nghi, tiết kiệm chi phí tốt.

Ưu điểm của việc xây nhà bằng một tấm ván

 • Thiết kế nhà phố 1 tầng được coi là loại hình kiến ​​trúc nhà ở phổ biến hiện nay. Nó được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng khi sở hữu nhiều ưu điểm như dễ dàng phân chia không gian.
 • Tầng 1 có thể dùng làm khu sinh hoạt chung. Tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi với độ riêng tư nhất định.
 • Tạo không gian sinh hoạt hợp lý, ấm áp, gần gũi khi bước vào nhà nhưng chi phí thiết kế và thi công sẽ không quá cao. Vì vậy đây được coi là “hình mẫu lý tưởng” cho các gia đình hiện nay.
 • Thích hợp cho cả diện tích tòa nhà lớn và nhỏ. Đây là kiểu nhà dành cho bạn, dù mảnh đất của bạn rộng hay hẹp.
 • Tại sao phải quan tâm đến chi phí xây nhà?

  Thiết kế nhà 1 tấm (hay còn gọi là nhà 1 trệt 1 lầu) là một trong những mẫu thiết kế nhà được các chủ đầu tư rất quan tâm. Diện tích xây dựng thiết kế đa dạng, số tầng không cao. Giúp cho việc di chuyển giữa các tầng trong nhà trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

  Tại sao cần phải quan tâm đến chi phí xây nhà 1 tấm?

  Việc xây dựng nhà một mảnh linh hoạt tùy thuộc vào diện tích sàn và vị trí. Từ nhà phố 2 tầng đến nhà mái thái 2 tầng, biệt thự 2 tầng. Mỗi thiết kế nhà đều có ưu và nhược điểm riêng.

  Muốn xây nhà phải chọn ngày tốt động thổ. Nên chọn hướng nhà theo mệnh của mình, thuê người thiết kế và quan trọng nhất là chi phí đầu tư.

  Nếu gia chủ không nắm rõ chi phí đầu tư và không tính toán kỹ lưỡng thì mọi kế hoạch đều không thể thực hiện được. Việc tính toán chi phí cẩn thận sẽ giúp gia chủ chủ động về tài chính mà không phát sinh chi phí vượt mức, từ đó góp phần xây dựng những ngôi nhà chất lượng mà giá cả phải chăng.

  Chi phí xây nhà từ 1 tấm là bao nhiêu?

  Theo khảo sát giá cả thị trường xây dựng và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng, Saigon Central xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá xây dựng nhà phố và bảng tham khảo như sau:

  Đơn giá mua hàng

  Mua công trình nghĩa là khách hàng không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí và thời gian nào để mua nguyên vật liệu và nhân công. Nhà thầu xây dựng làm việc từ đầu đến cuối, từ máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng, nhân công, giám sát thi công. Từ nội thất cơ bản, hệ thống dây điện cho đến hệ thống ống nước… chủ nhà chỉ giám sát chung. Chi phí và chất lượng vật liệu sẽ được ghi rõ trong hợp đồng, gia chủ có thể lựa chọn gói cao cấp hoặc rất cao cấp tùy theo khả năng tài chính và yêu cầu của mình.

  Đơn giá của dự án chìa khóa trao tay hiện nay từ 4.500.000 – 6.000.000/m2. Đơn giá thi công cụ thể sẽ được xác định trên cơ sở phân tích các yếu tố ảnh hưởng nêu trên và thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên.

  Chi phí nhân công xây dựng

  Dịch vụ hoàn thiện trọn gói chỉ cung cấp nhân công hoàn thiện công trình theo phương án, tính theo m2. Chưa bao gồm chi phí máy móc thi công, vật liệu và nội thất cơ bản. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn bộ công trình, nhà thầu chỉ cung cấp nhân lực thi công để hoàn thành công trình trong thời gian đã thỏa thuận.

  Cách tính chi phí xây nhà theo mét vuông

  Trong giai đoạn đầu tiên, chi phí xây dựng một ngôi nhà được ước tính dựa trên diện tích của ngôi nhà. Sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần tính tổng diện tích của ngôi nhà. Sau đó kết hợp đơn giá trên mét vuông để có khoảng giá.

  Để tính toán con số chính xác nhất, giá xây nhà 1 tấm sẽ được tính sau khi nhận bản thiết kế. Gia giảm theo bản vẽ thiết kế. Vì vậy, bản vẽ càng chi tiết thì khối lượng và chi phí ước tính càng sát với thực tế.

  Khi tính chi phí xây dựng một ngôi nhà, bạn cần xem xét 3 điều: móng, sàn và mái.

  • Phần móng chiếm 30%-50% diện tích công trình
  • Sàn được tính theo 100% diện tích. Tầng là diện tích bao phủ (tầng trệt, gác lửng, lầu 1, lầu 2,…sân thượng.)
  • Tùy theo loại mái mà mái tính 30%-100% diện tích. Mái tôn 30%, ngói BTCT 50%, mái bê tông ngói 70%…
  • Trên đây là tổng hợp thông tin về các loại nhà tiền chế và giá thành nhà tiền chế. Saigon Centre hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi muốn xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.