Trong tác phẩm của ông lão Xianhe, cái chết của ông lão Xianhe không làm cho người đọc chạnh lòng trước cuộc đời và số phận của con người trong xã hội cũ. Vì vậy, những gì gây ra sự sụp đổ của cần cẩu? Sau đây là một số luận giải rất hay và chi tiết về nguyên nhân sếu chết do nghệ nhân sưu tầm, chia sẻ lại cho các bạn tham khảo.

 • Top 4 Người Mẫu Đóng Hàng Xóm Kể Chuyện Hạc Bán Chó
 • Ba mẫu đóng vai lão Hạc kể chuyện bán chó bằng một chữ
 • Viết đoạn văn đóng vai cô giáo kể chuyện con sếu
 • 9 bản tóm tắt văn bản ngắn gọn hàng đầu
 • Viết một đoạn văn diễn giải về một con sếu già kiêu hãnh
 • “Lão Hạc” là truyện ngắn cùng tên của tác giả Huấn Cao, kể về số phận éo le, tủi nhục của những người dân nghèo trong xã hội cũ. Một trong những chi tiết để lại nhiều suy nghĩ trong lòng người đọc tác phẩm là cái chết của hạc. Tại sao Sếu lại tìm đến cái chết, tại sao anh lại chọn cái chết như vậy? Trong bài viết này, hoatieu xin chia sẻ một số ví dụ viết đoạn văn giải thích lí do và ý nghĩa của việc lão Hạc qua đời, đoạn văn ngắn giải thích lí do lão Hạc qua đời nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách viết. nguyên nhân cái chết của cần cẩu.

  Bạn được mời tham gia nhóm của mình Bạn đã tham gia lớp học chưa? Cập nhật kiến ​​thức mới hữu ích cùng hoatieu.

  1. Vài nét về nguyên nhân cái chết của cần cẩu

  Đoạn văn ngắn lý giải nguyên nhân cái chết của lão Hạc

  Ông ấy chết để tiết kiệm tiền cho con trai mình. Một tình yêu thăng hoa, chính tình yêu ấy tạo nên lực hút chết người, muốn kéo hạc đi. Vì vậy, ông quyết định không ăn số tiền dành dụm được cho hôn lễ của con mà kiếm những gì có thể ăn, ăn không no có thể sẽ đến lúc gặp cửa tử. Anh ta, ông già. Yêu cầu giáo viên gửi lại tiền cho con trai mình. Khi mọi chuyện đã xong xuôi, anh quyết định bước qua cửa tử và yêu cầu cô tự sát bằng binh nhì. Qua đó ta thấy được tình yêu của Sếu là vô cùng đáng quý, bởi nếu yêu con, con có thể hy sinh mạng sống của mình để con được hạnh phúc.

  2. Viết đoạn văn thuyết minh về cái chết của Sếu

  Sếu chết một cách đau đớn. Nó chết vì ăn mồi chó. Có hai lý do cho cái chết của anh ta. Ông chết vì không muốn sống nữa, vì sợ một ngày nào đó sẽ dùng số tiền dành dụm được cho con trai. Ông lão ăn miếng mồi chó chết vì hối hận và xấu hổ vì đã lừa vàng. Có thể nói rằng cái chết của một con sếu giống như cái chết của một con chó. Qua sự ra đi của anh, tôi đã thấy và hiểu rằng anh là một người cha yêu thương, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống tốt đẹp của con cái. Không những thế, anh còn là một người đàn ông có lòng tự trọng. Có thể nói anh ấy đã chết để thoát khỏi khó khăn

  3. Nguyên nhân cái chết của Crane được giải thích chi tiết trong bài viết

  Cái chết của lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của nam chính Tào Tháo để lại cho người đọc niềm thương cảm sâu sắc. Anh ta xin quân đội một ít mồi nhử chó, vì anh ta đã bắt được những con chó khác – một lý do mà anh ta nghĩ rằng anh ta đã hành động rất dịu dàng nhưng thật đáng ghê tởm, một lý do khiến một giáo viên hiểu lầm anh ta, một lý do khiến một người đàn ông khóc vì anh ta nói dối một con chó. , một người tuyệt thực và có tiền làm ma. Tuy nhiên, hóa ra anh ta đã tự tử bằng cách ăn mồi chó. Anh thà sống chết chứ không sống lầm lũi, tủi nhục khi bị dồn vào đường cùng. Ông lão vật vã sống chết, quằn quại đau đớn để chuộc lỗi với cậu vàng: “Vất vả trên giường, đầu tóc rũ rượi, quần áo rách tả tơi, mắt long sòng sọc… hết lần này đến lần khác co giật, co giật, co giật. Chỉ bằng cách này, anh ta mới có thể không xâm phạm vùng đất thánh này vì con trai và con gái của mình, và kết thúc cuộc sống uể oải của mình. Cái chết của Sếu khiến chúng ta đau xót nhận ra tình phụ tử sâu nặng và thiêng liêng. Cái chết của ông lão là để cho con trai mình đến đồn điền khác làm việc, vì sống ngày nào đồng nghĩa với ăn tiền và cách sống của con trai ngày đó. Xưa cha mẹ hy sinh cơm ăn, áo mặc, hy sinh một phần thân thể cho con cái, nhưng hy sinh tính mạng như lão Hạc thì hiếm. Hạc có một tấm lòng thật đáng trân trọng: niềm tự hào của một người nông dân nghèo nhưng chất phác. Cái chết của lão bộc lộ hoàn cảnh, số phận của người nông dân trước Cách mạng tháng Tám: đói khát, bế tắc, đường cùng… đồng thời cũng có ý nghĩa tố cáo thực trạng xã hội thuộc địa nửa phong kiến. vào cuộc sống tăm tối, đau khổ. Quả thật, cái chết của hạc góp phần làm nên thành công giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm.

  4. Vài nét về nguyên nhân cái chết của cần cẩu

  Cái chết của một con sếu không phải là một sự kiện bạo lực, tiêu cực. Anh rất kiên trì, cố gắng sinh tồn: “Có những ngày, tôi thấy Cẩu chỉ ăn khoai tây. Rồi khoai cũng hết. Từ đó, nó làm cái gì ăn cái đó. Chuối, lúc thì ăn sung luộc, lúc thì ăn rau má. , thỉnh thoảng có củ hay con trai con ốc mà không được, đó mới là bi kịch, không muốn sống, không làm đủ mọi cách để sống, cứ phó thác ruộng vườn, tang lễ cho thầy, thầy chịu tự sát .dường như trong lúc kiệt quệ ông vẫn đang chờ đợi một điều gì đó…sự trở về của con trai mình.Có lẽ nó sẽ quay lại trong những ngày cố gắng sống!Không thể chờ đợi,cuối cùng (cho đến khi kết thúc) Tsuru phải chấp nhận sự thật về mình, để không vi phạm lẽ sống của chính mình: sống muốn chết, tại sao lại tự hào về “sếp” của mình như vậy? nói “khu phố tối, đèn không sáng”! Tiền được đưa ra Anh ấy thậm chí còn không chạm vào nó, cảm ơn! Đó là một con sếu già. Cái chết của cậu bé vàng thêm năm đô la, và hai mươi lăm đô la sẽ trở thành ba mươi đô la. , lão hạc muốn tái sinh. Cho đến khi lão chết, con chó có 5 lỗ để gửi linh hồn lão. Đây là cùng cực. Chẳng vì gì khác, xã hội thực dân nửa phong kiến ​​đen tối đã xô đẩy cuộc đời của lão hạc nông dân đến đường cùng, đói nghèo, cơ cực sẽ đẩy Con sếu đến sự lựa chọn đau đớn, khó khăn.

  Các câu trả lời cuộc thi khác vui lòng tham khảo thêm tại mục tài liệu của hoatieu.vn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.