Getting Started with Google Colab Notebooks | by Ahmed Gad | Heartbeat

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Bá Bắc (1857 – 1921)

Nhà văn Nguyễn Bộ Hoa sinh năm 1857, mất năm 1921. Nguyên quán: Làng Ren Mok, huyện Từ Liêm, nay là quận Thanh Xuân, Hà Nội. Xuất thân trong một gia đình Nho học, ông nhanh chóng dùi mài kinh sử, sau hai kỳ thi Hán khoa đều trượt, ông chuyển sang trường học mới và dạy học ở Sơn Tây, Nam Định và Hà Nội trong 31 năm. Sau khi về hưu (1918), Nguyễn Bồi Hộh chuyên viết báo và đăng truyện ngắn trên tạp chí “Nanfeng”.

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Bác Bắc

Tác phẩm: Chuyện gia đình (1918), Chuyện ông Lý Triển (1918), Nghịch làm giàu (1919), Chuyện nhà sư (1919), Chuyện lịch sử nguy hiểm (1920), và câu chuyện của một phụ nữ trẻ. Phần hai (1921) và Chuyện đêm tân hôn (1920). Ngoài sáng tác nhạc, Nguyễn Thơ Hoa còn viết (hoặc dịch) hơn 20 bài báo, như: Khuyên học trò, bàn về ý nghĩa tự do hôn nhân, giáo dục gia đình, nông thôn và các nền văn minh Á Âu. Bạn khỏe không…

Truyện ngắn của Nguyễn Bá Hề nhìn chung là lời phê phán xã hội thuộc địa, nửa phong kiến ​​đương thời, đồng thời bộc lộ tâm trạng đau buồn của tác giả trước hiện thực. Những câu chuyện của ông đã vẽ nên một bức tranh muôn màu về cuộc sống của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ 20. Bố cục dựa trên những gì bạn đã thấy và nghe để tạo ra bầu không khí của thời đại. Đóng góp của Nguyễn Bá Học là đưa cái trần tục vào văn chương. Có thể nói, Nguyễn Bộ Hoa là một trong những nhà văn sáng tác truyện ngắn sớm nhất ở Việt Nam đầu thế kỷ 20, phản ánh đời sống xã hội đô thị đang bên bờ vực tư sản hóa. Kiểu sống này mô tả cuộc sống luôn thay đổi, hỗn loạn, đủ loại đám đông, những âm mưu, tiệc tùng và tiệc tùng ở thành phố, mặt khác, ở những vùng quê hoang vắng và hoang vắng, sự sụp đổ của Nho giáo đã dẫn đến một nhóm người dễ bị tổn thương sống trong hòa bình và an ninh. Trong tác phẩm của mình, Nguyễn Bá Học nhìn thấy và vạch trần tất cả những mối quan hệ xấu xa, đồi trụy, thù địch giữa đời thường với con người. Tác giả có cái nhìn chân thực, cụ thể về hiện thực cuộc sống. Đặc điểm này là một lợi thế làm thay đổi tầm nhìn ban đầu của ông về một xã hội tư sản lý tưởng. Nghịch lý thay, trong khi tưởng tượng rằng xã hội lý tưởng phải là một xã hội tư sản với đạo đức cũ, anh ta không ngừng chỉ trích xã hội hiện tại xung quanh mình. Kết quả của mâu thuẫn này ngăn cản nhà văn khẳng định xã hội tư sản và cái gọi là “sự hài hòa giữa cũ và mới” hay “tôn thờ Á-Âu” đã khẳng định lý tưởng thẩm mỹ của mình. Hiệu ứng chỉ là một khái niệm trừu tượng, không thể phản ánh trong tác phẩm.

Trong quá trình sáng tác, nguyễn bá bắc cũng gặp phải sự phản kháng. Một mặt, ông vừa học được cách miêu tả khách quan – hay chính xác hơn là hiện thực cuộc sống – theo phong cách “Taixi” (ảnh hưởng châu Âu), mặt khác, ông không kìm được quan điểm văn học cũ. . (Nêu gương đạo đức), tuy sử dụng văn phong, miêu tả, đối thoại theo phong cách hiện đại nhưng không dừng lại ở văn phong sử dụng các hình tượng văn học ước lệ, tượng trưng. Tóm lại, Nguyễn Bác Hạc thuộc thế hệ nhà văn mới và cũ của thời đại Á-Âu, tk xx.

Wu Yuping đã liệt kê Ruan Bohuo là “nhà văn tiên phong” trong “Lịch sử nhà văn hiện đại”, và đánh giá công lao của nhà văn một cách thích đáng: “Ruan Bohuo chỉ có thể được coi là một trong số Ruan Boxue hoc được cho là một nhà văn thiên tài của truyện ngắn, vì độc giả lúc bấy giờ, đa số là cựu học sinh, chưa biết gì về tài năng của các tiểu thuyết gia Tây Âu…thời đại mới của tiểu thuyết nước ta mới bắt đầu.”

Đề cập đến các nhà văn, nhà thơ và nhà văn khác

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.