Đề: Phân tích bài thơ “Tiếng hát mùa thu” của một người bạn.

Cách mở bài Phân tích bài thơ mùa thu 1:

Có lẽ, trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì mùa thu là nguồn cảm hứng cho thi ca, nhạc họa nhiều nhất. Chúng ta có thể thấy chùm thơ mùa thu của Nguyễn Khuyến, Tiếng thu của Lưu Trọng Lư hay Thu về của Xuân Diệu… cũng có thể viết về đề tài mùa thu, và thỉnh thoảng có những nhà thơ với bài thơ “Sang thu” mang cảm giác chuyển mùa cuối hạ đầu thu, trong lành, tinh tế và nhẹ nhàng. Bài thơ được viết năm 1977 và in trong tập “Từ chiến hào đến thành phố”, mang phong cách thơ tao nhã, chân thành và sâu sắc tiêu biểu của một người bạn.

Cách mở bài Phân tích bài thơ mùa thu 2:

Tôi thuộc thế hệ nhà thơ lớn lên trong thời kháng chiến chống Nhật, thơ anh thường chất chứa những cảm xúc chân thành, mộc mạc và đầy suy tư, triết lý. “To Autumn” cũng là một tác phẩm như vậy. Cảm hứng của bài thơ này xuất phát từ khoảnh khắc bốn mùa thay đổi nhưng đằng sau đó là sự cảm nhận của tác giả về cuộc sống trong mùa thu.

Cách mở bài Phân tích bài thơ mùa thu 3:

“Thu tới rồi, thu tới

Những bông mai đã phai màu dệt bằng lá vàng. “

Đó là bài thơ vui tươi, hứng khởi của nhà thơ Xuân Diệu viết trước khi thu sang, lời thơ hiện đại mà không mất đi vẻ cổ điển. Đến với bạn thơ chúng ta sẽ cảm nhận được một mùa thu rất thân thuộc, rất Việt Nam qua bài thơ Tiếng hát mùa thu.

Cách mở bài Phân tích 4 bài thơ mùa thu:

Mùa thu là đề tài muôn thuở của thơ cổ, ta bắt gặp một không gian đầy ẩn ý của Nguyễn Du Thu: “Người lên ngựa, người phân ra nhân/Rừng phong thu nhuộm xuân tiêu tán”; chúng ta lại một lần nữa bắt gặp một mùa Thu rất hiện đại: “Thu tới rồi thu tới/ Mai phai lá vàng chen nhau”. Nhà thơ có những tìm tòi, khám phá riêng về mùa thu. Nhưng ít nhà thơ nào có được cảm nhận tinh tế về thời khắc chuyển mùa từ hạ sang thu như thi sĩ tình cờ trong “Sang thu”.

Cách mở bài Phân tích 5 bài thơ mùa thu:

Cũng như mùa xuân, mùa thu luôn là đề tài lay động lòng thi nhân. Mọi người đều có cách nhìn và cách mô tả riêng, mang dấu ấn cá nhân của riêng họ. Có nhà thơ, mùa thu in bóng dáng liễu buồn, màu áo mơ phai, tiếng nai lá vàng. Đôi khi nó cũng làm mới tuyển tập thơ mùa thu đất nước. Ông là nhà thơ viết nhiều, hay, về con người, cuộc sống đất nước và mùa thu. Những vần thơ mùa thu của ông mang một nỗi sầu, lưu luyến trước thế giới trong trẻo và dịu êm. Điều này được thể hiện đầy đủ trong ca khúc “sang thu” được ông sáng tác vào cuối năm 1977.

Danh mục mẫu | Bài viết tốt 9 điểm:

 • Giải thích Mục lục
 • Nội dung tự truyện
 • Chỉ số bình luận xã hội
 • Mục lục, Bài báo học thuật 1
 • Mục lục, Bài báo học thuật 2
 • Giới thiệu kênh youtube vietjack

  Ngân hàng đề thi lớp 9 tại

  khoahoc.vietjack.com

  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm có đáp án môn toán, văn lớp 9

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.