Màu khoáng trong son môi là gì?

Son dưỡng môi handmade đã không còn xa lạ với chị em. Các dòng son dưỡng handmade có những công dụng tuyệt vời như: Dưỡng môi mềm mịn, giúp môi hồng tự nhiên, đặc biệt không chứa chì độc hại. Son dưỡng handmade ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn gái.

Chính vì những ưu điểm vượt trội của dòng son handmade mà giới trẻ hiện nay ngày càng tìm hiểu nhiều về handmade, và nhiều người muốn tự tay làm son. Đối với son handmade không màu thì dễ làm hơn rất nhiều nhưng đối với son có màu thì việc pha trộn lại trở nên khá khó khăn. Trong bài viết này, beauty natural sẽ chia sẻ với các bạn những loại bột màu khoáng dùng để tạo màu cho son môi nhé!

Màu khoáng là gì?

Mineral Color là sản phẩm bột màu đa dạng được chiết xuất 100% từ khoáng chất và chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Màu khoáng có nguồn gốc từ các lớp khoáng chất trong đá núi lửa và chất tạo màu tự nhiên, màu tự nhiên chứa các khoáng chất tự nhiên an toàn, có thể ăn được. Được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) công nhận là an toàn cho môi, mắt và mặt… đạt tiêu chuẩn chất lượng sản xuất son môi, được sử dụng trong sản xuất son môi.

Màu khoáng thường rất đa dạng, và chỉ với một chút nước, bạn có thể tạo ra màu sắc khiến mình trở nên nổi bật.

Phân biệt màu khoáng và thuốc nhuộm

Hiện nay, việc tô màu son môi bằng bột màu khoáng hoặc chất tạo màu có bán trên thị trường rất dễ dàng. Nhưng nhiều người thường nhầm lẫn giữa màu khoáng và màu nhuộm, theo tính chất của 2 loại màu này chúng ta có thể dễ dàng phân biệt đâu là màu khoáng đâu là màu nhuộm.

 • Màu khoáng: Màu khoáng được điều chế từ các khoáng chất tự nhiên và chất tạo màu có nguồn gốc từ thiên nhiên, son bám màu không lâu, không làm tổn thương môi, dễ phai. Phương pháp nhận dạng: Thoa bột màu khoáng lên tay, rửa bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và rửa sạch màu để trở thành bột màu khoáng.
 • Màu: Màu thực phẩm là sản phẩm của các hóa chất tạo ra màu sắc rất đẹp, tươi, cực kỳ lâu trôi và chỉ cần một lượng nhỏ để tạo màu. Màu này hại môi hơn, bạn cũng có thể thoa màu này lên tay và rửa sạch với xà phòng để thấy hiệu quả.
 • Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng bột màu khoáng

  • Để có màu đẹp, bạn nên pha các màu với nhau theo tỷ lệ nhất định.
  • Nên sử dụng bột màu khoáng thay cho bột màu để bảo vệ và dưỡng môi tốt hơn.
  • Sắc tố khoáng có dạng bột và cần được khuấy đều trước khi sử dụng để có màu sắc đồng đều nhất.
  • Chú ý đến tỷ lệ màu và thành phần để son lên màu đẹp nhất.
  • Các loại bột màu khoáng trên thị trường

   <3 Khoáng chất mịn, màu sắc đa dạng khó trộn lẫn, giá thành rẻ.

   <3 Bạn ơi màu này không lên màu son đẹp tẹo nào, bạn thử mua màu đỏ tươi 1 chút xem sao, nếu không phải đỏ mà đậm lắm là màu ấn độ loại 2, nếu không ưng ý là mua cứ thử đi, chỉ cần nhìn màu là nhận ra.

   Màu khoáng: màu sắc tươi sáng, có khá nhiều màu cơ bản cho bạn lựa chọn và bạn cũng có thể mang về nhà những màu hỗn hợp. Đây là màu mình dùng để sản xuất và bán son môi.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.