Ngay khi nhắc đến tên tuyển tập, người đọc sẽ nghĩ ngay đến những bài thơ được nhà thơ bên phải đón nhận. Bài thơ này được viết vào năm 1949, vào thời điểm nhân dân ta đang chống thực dân Pháp. Để tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng của chú bé, bài thơ đã được đưa vào chương trình dạy lớp sáu. Bạn muốn biết thêm về nhân vật The Collector? Bài viết tiếp theo Doanh nhân trực tuyến sẽ bật mí cho bạn.

Ai vậy?

Những chàng trai tụ tập là ai? Đó là câu hỏi mà bất cứ ai học văn lớp sáu đều có thể trả lời. Griffin là một cậu bé vô tư, đáng yêu và can đảm, mặc dù còn trẻ nhưng đã làm việc như một người đưa thư trong chiến tranh. Anh không chỉ dũng cảm mà còn có nhân cách tốt, không ngại gian khổ, nguy hiểm.

Cậu bé nhỏ nhắn, vai đeo túi, đầu đội chiếc mũ xuồng, đang chạy nhảy, yêu đời, thiết tha với đất nước, với nhân dân. Tuy còn trẻ nhưng nhiều người khâm phục lòng dũng cảm và tinh thần yêu nước của anh.

Bưu gửi là một công việc vô cùng khó khăn trong bối cảnh chiến tranh lúc bấy giờ, đòi hỏi tính bảo mật cực kỳ cao. Nhưng khi bình phục, anh vẫn luôn tỏ ra vui tươi, hồn nhiên, không hề sợ hãi trước làn mưa ngàn trái đạn ác liệt, ngày ngày anh vẫn miệt mài lao động. Trong một lần đi làm, anh nằm giữa cánh đồng lúa thơm mùi sữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: quan linh vlog là ai? Tiểu sử thu nhập vlog của quang linh

Tiểu sử của chàng trai yêu thích

Bây giờ chúng ta đã biết cậu bé được gọi là này là ai, hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời của người đàn ông dũng cảm này.

Tên thật của cậu bé là gì?

Tên thật của tuyển tập là gì thì không ai biết, kể cả tác giả, nhưng hình ảnh ít người đưa thư thì ai cũng biết. Nhà thơ đặt những hình ảnh sưu tầm được trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ngày Cách mạng Huế bùng nổ. Có thể nói, cậu bạn này đã xây dựng thành công hình ảnh chàng trai dũng cảm làm sĩ quan liên lạc trong chiến tranh.

Những năm hy sinh?

Cậu bé liên lạc với bữa tiệc được cho là đã chết khi mới 12 tuổi. Pick chết đột ngột trong lúc đi liên lạc, bom đạn rơi xuống con đường anh đi qua hàng ngày. Nó cũng được đề cập trong bài thơ,

“Tôi đang nằm trên lúa

Bông tay

Gạo có mùi sữa

Hồn bay khắp cánh đồng.

Sự kết hợp các yếu tố trong nhịp điệu, nhịp điệu vô cùng hài hòa, thể hiện tình yêu thương nhưng cũng thể hiện sự ngậm ngùi, tiếc thương trước sự hi sinh anh dũng của chú bé.

Nhân vật bạn chọn có phải là kim đồng không?

Ai đó, có phải là kim đồng không? Theo mô tả của phần tử, những gì được thu thập không phải là Jindong. Tuy nhiên, cậu bé là một trong những người được nhiều người nhớ đến.

Một điểm về yếu tố – tác giả chấp nhận bài thơ

Bộ sưu tập Ai là tác giả của bài thơ này? Trong đó có bài thơ của nhà thơ Du You viết năm 1949 để truyền bá lòng yêu nước và bày tỏ nỗi tiếc thương cho những người lính trẻ anh hùng.

Tên thật của tác giả là gì?

Nhà thơ tên thật là Nguyễn Cẩm Thanh. Từ năm 1954 đến năm 1955, ông đoạt Giải thưởng Văn học của Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Năm 1996, ông đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hồ Chí Minh và Giải thưởng ASEAN.

Phần tử được tạo ra vào năm nào?

Touyou, sinh năm 1920 và mất năm 2002, sinh ra và lớn lên trong một gia đình Nho giáo nghèo. Mới 6-7 tuổi ông đã bắt đầu tập làm thơ. Vốn yêu thơ, ông bắt đầu làm thơ từ năm 1937-1938 và đăng báo.

Quê quán của nhà thơ ở đâu?

tou huu sinh ra ở Huế và mất ở Hà Nội. Ông bị thực dân Pháp bắt năm 1939, vượt ngục năm 1942 và tiếp tục viết những bài thơ tâm đắc. Đến năm 1945, người bạn đứng lên lãnh đạo cuộc khởi nghĩa ở quê nhà.

Thông qua cuộc cách mạng này, Touyou đã trở thành người lãnh đạo hệ tư tưởng và văn hóa của quốc gia. Những năm sau đó, ông được công nhận là một trong những nhà thơ lớn của nền văn học nước nhà.

Kiệt tác của bạn là gì?

Ngoài tập thơ, còn có những kiệt tác nào nữa?

 • Hoài niệm một thời: Hồi ức, 2000
 • Cuộc đời cách mạng và văn học nghệ thuật: Tiểu luận, viết năm 1981
 • Xây dựng một nền văn hóa vĩ đại xứng đáng với con người và thời đại của chúng ta: Tiểu luận, 1973.
 • A Duẩn: Thơ, sáng tác năm 1992
 • Máu và hoa: Thơ, viết năm 1977
 • Trận chiến: Thơ, 1972
 • Một làn gió: Thơ, 1961
 • Việt Bắc: Thơ, sáng tác 1954
 • Từ ấy: Thơ, viết năm 1946
 • >>> Có thể bạn quan tâm: diep lam anh là ai? Tiểu sử nghệ sĩ diệp lâm anh chi tiết nhất

  Tuyển thơ – Tác phẩm của các nhà thơ

  Ngày chảy máu

  Bác Hà Nội,

  Vô tình chú,

  Gặp gỡ bạn bè của bạn.

  Cậu bé

  Túi đẹp,

  Chân nhanh,

  Chào Trưởng phòng,

  Calo sai

  Còi,

  Như con chim chích,

  Nhảy trên con đường vàng…

  -“Tôi sẽ liên lạc,”

  Chúc bạn vui vẻ.

  Tại nhà ga Gill,

  Thích ở nhà hơn! “

  Tôi đang cười,

  Đỏ mặt:

  -“Vâng, chào đồng chí!”

  Tôi càng ngày càng xa…

  Tôi đi con đường của tôi,

  Bạn sắp ra ngoài

  Kể từ tháng 6,

  Bất ngờ nghe tin.

  Vậy thôi

  Nhặt nó lên!

  Một ngày nọ,

  Như bao ngày khác,

  Bạn nhỏ,

  Cho thư vào phong bì,

  Vượt qua phía trước,

  Đạn bay qua,

  Thư có tiêu đề “Khẩn cấp”,

  Sợ chi phí nguy hiểm!

  Không có ai trên đường,

  Lúa đang trổ bông,

  Bình tĩnh nào cậu bé,

  Nhấp nhô trên sân…

  Đột nhiên nhấp nháy màu đỏ,

  Vậy đó, nhặt nó lên!

  Bạn nhỏ,

  Máu tươi!

  Tôi nằm trên lúa,

  Tay nắm bông,

  Gạo có mùi sữa,

  Hồn bay trên cánh đồng.

  Yêu thích, chưa?

  Cậu bé

  Túi đẹp,

  Chân nhanh,

  Chào thuyền trưởng.

  Calo sai

  Còi,

  Như con chim chích,

  Nhảy trên con đường vàng…

  Hình ảnh chú bé giao tiếp đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tác giả sáng tạo nên những tác phẩm trên. Ở cuối bài thơ, người bạn nhắc đến một bức thư khẩn cấp, và cậu bé nhặt được nó đã bị bắn chết. Đoạn thơ thể hiện niềm bàng hoàng, đau xót của tác giả trước sự ra đi đột ngột của người thân.

  Thông tin về bữa tiệc

  Câu chuyện về những thiếu niên gặp nhau hy sinh vì Tổ quốc sẽ mãi khắc ghi trong lòng người dân Việt Nam. Cho đến ngày nay, câu chuyện vẫn được người dân khắp nơi kể lại. Cậu bé này đã trở thành một tấm gương sáng cho các em học tập và noi theo, một tấm gương mãi mãi tỏa sáng theo năm tháng.

  Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã biết cậu bé gam này là ai, cũng như có những hiểu biết chung về tác giả. Đừng quên quan tâm đến website: http://doanhnhanonline.com.vn, nhiều thông tin hấp dẫn được cập nhật mỗi ngày.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.