Truyện Ngụ Ngôn: Lừa và Ngựa

Truyền thuyết kể rằng một thương gia giàu có đã mang theo hai con vật trong một chuyến đi buôn bán: một con lừa và một con ngựa để giúp anh ta vận chuyển hàng hóa. Trên đường đi mua đồ về nhà, vì có quá nhiều đồ nên một người chất lên lưng lừa, người kia chất lên lưng ngựa. Đi được một lúc, con lừa mệt mỏi và nói với con ngựa: Con lừa: Anh Mã, giúp tôi nhặt một thứ. Có quá nhiều hàng hóa, tôi không thể di chuyển chúng. Mẹ: Đó là việc của con. Không phải việc của tao. Ai bảo bạn sinh ra đã là kẻ nói dối? Lừa phải đúng trọng lượng. Lừa: Tôi đã cầu xin anh ấy. bạn giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. Ngựa: Không. Không, đó không phải là trường hợp. Bạn làm gì, tôi làm gì. hehe.

Vì không thể vác hết đồ nặng nên lừa chết vì kiệt sức (Ảnh: Cafebiz)

Lừa có van xin thế nào thì ngựa cũng không giúp lừa gánh. Vì hàng hóa quá nhiều và quá nặng. Sau khi đi được một lúc, con lừa sẽ không thể làm theo ý mình, và nó sẽ ngã xuống đất và chết. Những người buôn bán thất lạc chất mọi thứ lên lưng lừa và chất lên lưng ngựa. Không những thế, người thương gia còn lấy một tấm da lừa vừa bị mất đặt lên lưng ngựa. Vì vậy, con ngựa bây giờ đang hét lên: tại sao tôi lại mặc cái này? Thương gia nói: Ông không cho thì còn ai cho nữa? Chỉ có bạn và con lừa mang đồ. Bây giờ con lừa đã chết, nếu bạn muốn thay thế nó, thì ai sẽ thay thế nó? Mặt ngựa méo xệch. Con lừa khỏe quá, nhưng tôi không khiêng được, tại sao không khiêng nổi? Lúc này mới thật sự là thiên đạo, thiên đạo khó hiểu. Không ai có thể giúp tôi ư.

Sau cùng vì không chịu giúp Lừa, ngựa phải ánh hết hàng của Lừa kèm với bộ da của Lừa (Ảnh nguồn: Youtube)

Chuyện ngựa và lừa:

Dưới góc nhìn của mình, tôi xin có một số ý kiến ​​dưới đây. Những tuyên bố này có thể hoặc có thể không đúng với bạn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, vui lòng chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này với tôi. Thứ nhất: Khi thấy xung quanh xảy ra chuyện gì, đừng vội cho rằng không liên quan gì đến mình. Tôi không được sinh ra cho công việc đó. Hoặc đó là công việc của người khác, không phải của tôi. Vì vậy mọi người phải tự giải quyết và đừng tự làm phiền mình. Nếu bạn có ý nghĩ hoặc suy nghĩ đó, hãy đọc lại câu chuyện Con lừa và con ngựa. Thứ hai: Theo dõi, quan sát và tìm cách hiểu cũng như giải quyết những gì đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra xung quanh bạn. Bởi vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai của mình. Do đó, bạn nên coi đây là cơ hội để khám phá các tình huống có thể xảy ra trong tương lai và đưa ra giải pháp. Bất cứ khi nào một cái gì đó xảy ra xung quanh tôi. Tôi tin rằng đây là cơ hội giúp tôi tìm hiểu thêm về bản thân và cách đối phó với các tình huống có thể phát sinh. Thứ 3: Khi người khác nhờ bạn giúp đỡ một việc gì đó trong khả năng của bạn, nhưng bạn không muốn giúp đỡ, sau này khi điều này xảy ra, sẽ không ai giúp đỡ bạn. Khi thời điểm đến, đừng khóc lóc, than vãn. có một thời gian tốt

Tổng hợp

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.