Lồng Faraday – Lồng Faraday là một lồng kim loại bao quanh trường bảo vệ, được thiết kế như một hệ thống các dây dẫn đối xứng. Theo lý thuyết sóng điện từ, đây là một phương pháp lý tưởng để chống sét hoặc che chắn nhiễu tần số vô tuyến của máy quét mri ppc.

Lưới Faraday này được dùng để bảo vệ một số khu vực đặc biệt như bảo vệ bệnh viện bảo vệ máy chụp cộng hưởng từ, kho chứa chất nổ hay hạt nhân…

>> mig ltd cung cấp và đóng mới lồng Faraday

Vậy lưới Faraday là gì hay hiệu ứng lồng Faraday là gì, nguyên lý của lồng Faraday và ứng dụng của lồng Faraday hiện nay.

Mọi thắc mắc về lồng rf hay lồng pharaday sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

Lồng Faraday – Lồng Faraday là gì?

Lồng Faraday hay lồng Faraday, lồng RF là một vật dẫn rỗng trong đó điện trường bằng không tại mọi điểm. Lồng Faraday hoạt động như một “màn hình từ xa” hoặc vỏ bọc cho người và thiết bị bên trong lồng. Faraday không bị ràng buộc bởi bất kỳ trường điện hoặc điện từ bên ngoài nào.

Nguyên tắc làm tổ của Faraday

Nguyên tắc của Lồng Faraday: Tổng trường điện từ bên trong lồng RF bằng 0. Nếu có dòng điện thì nó sẽ dẫn điện xung quanh lồng. Vì điện trở của lồng rất thấp nên các vật trong lồng không -dẫn điện.

Để chống lại điện trường bên ngoài, lồng cần phải đủ dày và bất kỳ lỗ nào trong lồng Faraday phải nhỏ hơn bước sóng.

>>Xem thêm: Các nguyên lý và định luật của cảm ứng điện từ lồng nhau của Faraday

Các phần của lưới Faraday hoặc lồng Faraday là gì?

long faraday

Cấu trúc lồng Faraday bao gồm các mô-đun sàn, tường và trần (nhôm/thép mạ kẽm), kể cả các vật liệu lộ thiên. Vật liệu được sử dụng kết hợp giữa thép hoặc đồng và đồng thau hoặc thép và đồng, chẳng hạn như tường và trần thép và sàn nhà bằng đồng.

 • Module sàn nhà lồng pharaday sử dụng vật liệu chống tĩnh điện dày 19m.
 • Cửa chính: 1 cửa an ninh có chốt và chốt. Khóa có tính năng đặc biệt cho phép mở cửa từ bên ngoài ngay cả khi khóa đã được khóa từ bên trong.
 • Cửa sổ: 1, để quan sát và bảo vệ.
 • Hệ thống RF Cage: Gồm 4 khung; m, u, nắp và các phần phẳng m và u được ghép với nhau để tạo thành khớp tấm góc 90 độ. Phần bìa và phần phẳng sẽ kết hợp với nhau để tạo thành khớp bảng.
 • Bu lông và đai ốc 6 mm cho dây đai, góc, mũ và đế
 • Trần thạch cao, trần nhôm cách nhiệt.
 • Chiếu sáng: đèn led hoặc halogen
 • Thông gió: Các lỗ thông hơi lồng RF cho phép luồng không khí làm mát hoặc sưởi ấm.
 • Tường: Nội thất tiêu âm, ngoại thất MDF (đã qua xử lý mối mọt)…
 • Ứng dụng lồng Faraday là gì

  Hiện nay ở Việt Nam, ứng dụng lồng Faraday chủ yếu cho mục đích y tế. Nó được sử dụng để tạo ra một phòng quét trong đó đặt máy chụp cộng hưởng từ (máy mri) và mục đích của nó là chặn tín hiệu rf (tần số vô tuyến) từ bên ngoài.

  cua-so-phong-faraday

  Do đó hạn chế ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh nhân sau khi quét. Qua đó giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác nhất.

  Nhà cung cấp lồng Faraday – Lồng Faraday Việt Nam

  Hệ thống lồng Faraday – Hệ thống migco Lồng Faraday hoặc lồng rf mà chúng tôi giới thiệu hôm nay sẽ mang đến cho bạn giải pháp tuyệt đối về an toàn và hiệu suất tối đa.

  Tất cả các bộ phận quan trọng như cửa đi, cửa sổ đều được thiết kế theo tiêu chuẩn emi/rfi, các thanh trượt có thể thực hiện các thao tác trượt, xoay, chống cháy hay đóng mở tự động theo yêu cầu của khách hàng.

  faraday cage

  Để che chắn tần số cao, lồng Faraday được làm hoàn toàn bằng vật liệu từ tính (thép mạ kẽm) hoặc vật liệu không từ tính (nhôm).

  Nhờ thiết kế mô-đun, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của bạn. Lồng Faraday phù hợp với kích thước cụ thể của không gian.

  Chiếc lồng Faraday đóng vai trò như một lá chắn hữu hiệu, loại bỏ những tác động từ bên ngoài như tia sét gây khó chịu, những tác động không mong muốn ảnh hưởng đến thiết bị máy móc bên trong.

  Bên cạnh đó, chúng tôi nỗ lực không ngừng để tiếp tục nghiên cứu, phát triển và cung cấp các giải pháp sản phẩm ngày càng tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  migco Ngoài việc cung cấp khí công nghiệp và các giải pháp về khí, chúng tôi còn mang đến cho bạn những giải pháp an toàn và những sản phẩm tốt nhất.

  ⇒Để biết thêm thông số lồng rf do migco cung cấp, hãy xem: lồng faraday

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Lưới Faraday hoặc Lồng RF của chúng tôi, bạn có thể ghé thăm công ty của chúng tôi:

  • 14 đường 18, p.bình đông b, bình tân, tp.hcm
  • Hotline 093.77.55.800 để được tư vấn cụ thể và chi tiết về Lồng Faraday – Lồng Faraday.
  • Hệ thống khí y tế Migco

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.