Lê lợi trả gươm

Hồi đó giặc Minh độc chiếm nước Nam, coi dân ta như rác rưởi, làm bao điều dã man, nhân dân căm hận tận xương tủy. Vào thời điểm đó, tại khu vực Blue Mountains, quân nổi dậy đã nổi dậy, nhưng lúc đầu sức mạnh của họ còn rất yếu nên đã nhiều lần đánh bại quân nổi dậy. Thấy vậy, De Longquan quyết định cho quân nổi dậy mượn Excalibur để giết kẻ thù.

Bạn Đang Xem: Sự tích Hồ Hoàn Kiếm – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Lúc bấy giờ, ở Thanh Hóa có một ngư dân tên là Lê Kiên. Một đêm nọ, Thận thả lưới trên bến tàu vắng vẻ như thường lệ. Khi kéo lưới, anh thấy người nặng trĩu, trong lòng thầm mừng thầm chắc được mẻ cá lớn. Nhưng với tay ra bắt cá, Thận chỉ tìm được một cần sắt, bèn quăng xuống nước, rồi quăng lưới ra chỗ khác.

Khi giăng lưới lần thứ hai thì thấy rất nặng, không ngờ thanh sắt vừa mắc vào lưới của mình. Anh ta nhặt nó lên một lần nữa và ném nó xuống sông. Lần thứ ba, cũng chính con sắt đó bị mắc vào lưới. Thật kỳ lạ, Thận vừa châm lửa vừa quan sát nó. Đột nhiên anh hét lên:

– ha ha! lưỡi!

Xem Thêm: Gạch Loại A, A1, AA là gì?

Xem Thêm : Chữ Người Tử Tù Tranh Vẽ – Sơ Đồ Tư Duy Chữ Người Tử Tù

Sau đó, Thận gia nhập Đội quân nổi dậy Blue Mountain. Anh ấy dũng cảm và kiên quyết, không sợ nguy hiểm. Một hôm, Tể tướng Lê Lai cùng một số tùy tùng đến nhà Thận. Trong căn chòi tối om, những thanh sắt ngày ấy tự nhiên sáng rực một góc. Li Lai nghi ngờ nhận nó, và thấy chữ “Shun Tian” được khắc sâu trên lưỡi kiếm. Nhưng mọi người vẫn chưa biết đó là báu vật.

Một hôm bị giặc truy kích, thừa cơ bỏ chạy, các tướng đường ai nấy đi. Khi đi qua một khu rừng, Li Li bất ngờ nhìn thấy một ánh sáng kỳ lạ trên ngọn cây đa. Anh trèo lên và nhận ra đó là một chuôi kiếm nạm ngọc. Tưởng thanh gươm ở nhà, thận thận rút ra chuôi vác lên lưng.

Ba ngày sau, Li Lou gặp tất cả các bạn, bao gồm cả Thận Li. Li Lai kể cho mọi người nghe câu chuyện giành được chuôi kiếm. Nó hoàn toàn phù hợp khi bạn đặt thanh kiếm vào chuôi kiếm.

Cẩn thận giơ thanh kiếm lên trên đầu và nói:

Xem Thêm: Mục lục

– Đây là điều Chúa đã giao phó cho tôi. Chúng ta nguyện lấy thánh kiếm này, lấy máu thịt của mình, cống hiến cho tổ quốc!

Xem Thêm : User Centered Design (UCD) là gì?

Kể từ đó, tinh thần của quân nổi dậy lên cao. Kiếm trong tay ông tung hoành khắp chiến trường, khiến quân Minh thua trận. Tiếng nghĩa quân vang lên khắp nơi. Thay vì lẩn trốn như trước, họ lao vào truy tìm kẻ thù. Thay vì ăn uống no nê như trước, họ có một vựa lúa mới của địch để tiếp tế cho họ. Dark Sword mở đường cho họ, mãi mãi chiến đấu và tràn ngập, cho đến khi không còn kẻ thù nào trên đất liền.

Một năm sau khi đánh đuổi quân Minh xâm lược, một hôm Lý Lai – lúc này đã là vua – đang cưỡi thuyền rồng dạo chơi trên hồ nước trước cửa thành. Vào thời điểm đó, Đội quân Rồng đã gửi một con rùa vàng để chiếm lấy Excalibur. Khi thuyền rồng ra đến giữa hồ, bỗng một con rùa lớn nhô đầu và mai lên khỏi mặt nước. Theo lệnh vua, thuyền đi chậm lại. Đứng bên mạn thuyền, nhà vua thấy thanh gươm thần trên người bất giác lay động. Con rùa vàng không sợ người, ngẩng cao đầu đi về phía Vương Chu. Nó nổi trên mặt nước và nói: “Hãy trả lại thanh gươm cho Long Jun!”.

Xem Thêm: Bộ tranh tô màu cho trẻ 10 tuổi đẹp nhất Update 12/2022

Nhà vua rút gươm ra chém rùa vàng. Con rùa vội há miệng, chộp lấy thanh kiếm và lao xuống nước. Thanh kiếm và con rùa đã chìm xuống đáy, và người ta vẫn có thể nhìn thấy một cái gì đó lấp lánh dưới làn nước trong xanh của hồ.

Từ đó, hồ này được gọi là Kiến Hồ hay Kiến Hồ.

Sau đây mời các bạn xem video truyện “Truyền thuyết hồ Hoàn Kiếm”:

Nguồn: Bộ sưu tập

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.