Tóm tắt hoạt động trong lớp top 6 trong đó tôi đưa ra ý kiến ​​của mình chứng minh rằng đàn ông là một người bạn tuyệt vời. Siêu đẹp với 2 đường viền chi tiết. Qua đó giúp học sinh lớp 9 rèn luyện tốt kĩ năng kể chuyện kết hợp với lập luận và miêu tả nội tâm.

Qua đây, các em sẽ nhanh chóng hoàn thành Chuyên đề 2 Đoạn văn tự sự – SGK Ngữ văn 9 Trang 179 với nội dung nghị luận và miêu tả. Vậy mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của download.vn:

Giáo trình kể lại các hoạt động trong lớp học

Đề cương 1

Một. Lễ khai trương

 • Giới thiệu về các hoạt động trong lớp
 • b. Nội dung bài đăng

  • Khi nào và ở đâu.
  • Nội dung của cuộc họp đó.
  • Người này đã làm gì sai?
  • Bạn đã đưa ra những điểm nào?
  • Kết quả cuối cùng là gì?
  • c.Kết thúc

   • Nói lên suy nghĩ của bạn
   • Đề cương 2

    1. Lễ khai trương

    • Giới thiệu hoạt động của lớp: Khi nào vậy? Bầu không khí thế nào?
    • 2. Nội dung bài đăng

     • Cô ấy đã tặng gì cho bạn?
     • Bạn đã nhận được bao nhiêu ý tưởng hay?
     • Sau đó, cô ấy yêu cầu chúng tôi giới thiệu những người bạn tốt
     • Bạn đứng dậy, mô tả suy nghĩ của bạn, bạn trông như thế nào khi bạn đứng lên? Mọi người nghĩ gì về bạn?
     • Họ nói: “Bạn trai là bạn tốt và xứng đáng được đáp lại nhất”
     • Rồi cô nêu ví dụ:
      • Các bạn nam luôn chăm chỉ và chưa bao giờ đi học muộn.
      • Cô ấy quan tâm đến mọi thành viên trong nhóm và luôn tìm kiếm những lời khuyên nhẹ nhàng khi chúng tôi làm sai điều gì đó.
      • 3. Kết thúc

       • Bạn trai là những người bạn tốt xứng đáng được khen ngợi và khen thưởng.
       • Bạn trai đỏ mặt và thì thầm cảm ơn.
       • Các học sinh vỗ tay và giáo viên trao phần thưởng cho các cậu bé.
       • Đề cương 3

        Một. phần mở đầu:Giới thiệu thời gian, địa điểm, chủ đề buổi gặp mặt, kết bạn

        b. Văn bản:

        Hãy trao đổi: thế nào là một người bạn tốt

        -Biểu hiện bạn tốt?

        Tranh luận sôi nổi vì có nhiều ý kiến

        – Ý kiến ​​cá nhân:

        • nam là một người bạn tốt, đáng học hỏi
        • nam luôn giúp đỡ và hòa đồng với mọi người trong cuộc sống
        • Con trai luôn đi đầu trong các hoạt động của trường, lớp
        • Bạn kiên quyết không cho nó đạo văn trong kỳ thi mà đến tận nhà hướng dẫn nó học
        • c.Kết thúc

         Ngoài việc chăm chỉ học tập, chúng ta còn cần rèn luyện để trở thành người tốt, có ích.

         Kể một hoạt động trong lớp chứng minh nam giới là bạn tốt

         Kể lại các hoạt động trong lớp học – Mẫu 1

         Thứ Bảy tuần trước, Lan bị mất máy nghe nhạc mp3, Lan vội nghi ngờ rằng mình đã lấy trộm. Lan cho biết, các bạn nam ngồi rất gần nhau, và chỉ có các bạn nam trong lớp mới có cơ hội ăn trộm trong giờ ra chơi, nhưng tôi biết Lan chỉ nghi ngờ mình ăn trộm vì gia đình rất khó khăn, nghèo khó.

         Khi đến giờ sinh hoạt lớp, Lan sẽ tìm đi tìm lại cô-cô giáo chủ nhiệm lớp em. Mọi người trong lớp đều tin rằng Lan có lý. Mọi người đang nói chuyện. Nan giải thích, nhưng không ai nghe. Tôi tức giận, tức giận, tức giận và không phải đàn ông. Tôi biết đàn ông sẽ không bao giờ làm điều đó. Tôi đứng dậy và nói: “Đàn ông không nghe lời. Đừng vội kết tội người khác khi chưa có bằng chứng. Đàn ông là những người nhút nhát và khép kín. Là do bạn không mở lòng và luôn coi thường đàn ông. Vì gia đình anh ta.” nhà nghèo khó, mẹ làm lao công, bố làm công nhân? Lan nghi bố lấy trộm cái mp3? Thế mày không nhớ sáng qua cho bạn cùng lớp mượn à?”.

         Lan bàng hoàng nhớ lại, vẻ mặt ngượng ngùng, cúi gằm mặt không nói nên lời. Tôi tiếp tục nói: “Mẹ biết đấy, con trai thường giúp đỡ, nhưng những đứa trẻ vô gia cư làm bài tập? Làm việc nhà, làm bài tập, dạy chữ, nhưng con trai năm nào cũng là học sinh giỏi, không, đây không phải là một tấm gương tốt sao? Quá Có nhiều thứ để vội vàng đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài? Bạn không thể đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài. Hãy học hỏi đi!” Tôi ngồi xuống và im lặng. Hoạt động diễn ra tốt đẹp, nhưng tôi biết rằng cả lớp đang suy nghĩ.

         Kể lại các hoạt động trong lớp học – Mẫu 2

         Tôi vẫn nhớ buổi họp mặt cuối năm. Không khí trong lớp vô cùng căng thẳng. Các thành viên trong lớp đều đang nói về những gì đã xảy ra vào giờ ra chơi.

         Nguyên nhân là do Tuấn cãi nhau với 2 bạn nam, vì Tuấn cho rằng chính các bạn này đã lấy trộm tiền trong cặp sách của mình. Hai cậu và Tuấn là bạn rất thân trong lớp, lại còn ngồi chung bàn. Do đó, nghi án đàn ông của nhóm là có cơ sở. Sáng sớm, Tuấn lấy tiền đóng học phí cho lớp, nói chuyện tiền nong với nó. Vì vậy, đến giờ ra chơi, Tuấn Tử hỏi anh về tiền. Tất cả học sinh trong lớp đều quay về hướng Nam. Mọi người đều bày tỏ sự bất bình, và nhiều người bày tỏ sự lên án. Nhưng Nam vẫn cúi đầu nghe mọi người bình luận, không có cơ hội giải thích.

         Trước tình hình như vậy của lớp, lớp trưởng đã nhờ cô chủ nhiệm giúp đỡ. Cô yêu cầu cả lớp bình tĩnh và hỏi nam sinh về chuyện vừa xảy ra. Nam khẳng định là không. Khi tôi nhìn vào mắt một người đàn ông, tôi cảm thấy tiếc cho bạn.

         Tôi đứng dậy nói với thầy:

         – Thưa quý vị, tôi tin đàn ông là bạn tốt. Tôi đã học với anh ấy trong chín năm, và anh ấy không bao giờ lấy trộm bất cứ thứ gì. “

         Tôi đã đưa ra những lý do để chứng minh rằng đàn ông không có lỗi:

         – Trước hết, một người đàn ông là một người bạn rất tốt bụng. Anh thậm chí còn để dành tiền ăn sáng của mình để ủng hộ quỹ từ thiện của trường. Nam luôn sẵn lòng giúp đỡ những bạn gặp khó khăn trong lớp. Không chỉ vậy, Tuấn còn cho rằng bạn trai biết chuyện quỵt tiền của mình nên vội vàng tố cáo là quá vội vàng khi chưa có bằng chứng xác thực.

         Sau khi tôi nói xong, cô giáo đồng ý. Mọi người trong lớp lập tức yêu cầu Tuấn Tử xem kỹ. May mắn thay, học phí của Tuấn nằm trong túi áo khoác của anh ấy. Tuấn cất nó vào ngăn kéo trong phòng làm việc. Vì Tuấn chỉ nhớ là đã cẩn thận cất vào túi mà quên mất cách cho tiền vào túi.

         Cả lớp thở phào nhẹ nhõm, tôi cũng vậy. Tôi may mắn vì niềm tin của tôi là đúng. Nan nhìn tôi với vẻ biết ơn đầy xúc động. Dù câu chuyện xảy ra đã lâu nhưng nhắc nhở tôi rằng khi đánh giá một con người cần phải suy nghĩ thật kỹ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

         Kể lại các hoạt động trong lớp học – Mẫu 3

         Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những hoạt động của lớp ngày hôm đó. Không khí lớp học căng thẳng, mọi người đang bàn tán xôn xao về chuyện vừa xảy ra.

         Nguyên nhân là do Thanh cho rằng bạn trai lấy trộm tiền trong cặp sách nên xảy ra cãi vã, đánh nhau với Thanh. Buổi sáng, Thanh cầm tiền đến lớp và nói với Thanh về số tiền bố mẹ cho. Mọi người nhìn về phía nam, tỏ vẻ không hài lòng, rất nhiều người chỉ trích: một người, hai người, rồi ba người… vân vân, không tìm ra nguyên nhân.

         Trước tình hình của lớp như vậy, cô giáo yêu cầu cả lớp trật tự, đồng thời hỏi nam sinh vừa rồi xảy ra chuyện gì. Người đàn ông nhất quyết không làm, ánh mắt lộ vẻ thương hại. Anh đứng dậy nói với cô giáo: “Nam là một người bạn tốt. Tôi đã học với cậu ấy 9 năm và khẳng định rằng con trai không được làm như vậy”. Tôi đã đưa ra những lý do để chứng minh rằng đàn ông không có lỗi. Lúc đó tôi rất xúc động, và tôi tự an ủi mình: hãy bình tĩnh, vì bạn đang bảo vệ công lý, và không có gì ghê gớm khi bạn bảo vệ những người tốt. “Tôi bắt đầu tranh luận:

         Trước hết, một người đàn ông là một người bạn rất tốt bụng. Anh thậm chí còn để dành tiền ăn sáng và quyên góp vào quỹ từ thiện của trường. Nam sinh luôn sẵn lòng giúp đỡ những bạn gặp khó khăn trong lớp học.

         Thứ hai, thanh cho rằng mình biết chuyện mà không có bằng chứng nên vội vàng tố cáo bạn nam. Điều này khiến mọi người trong lớp hiểu lầm đàn ông.

         Thứ ba, các em nên tìm kỹ số tiền xem có vô tình làm rơi hay không, hoặc có thể hỏi mọi người trong lớp xem có ai thấy người lạ vào lớp không.

         Sau khi mọi người bình luận, mọi người bảo tôi tìm cặp sách cẩn thận, học phí rơi ra khỏi cuốn sách.

         Cả lớp thở phào nhẹ nhõm, cậu bé nhìn thầy bằng ánh mắt biết ơn, ngập tràn cảm động. Dù câu chuyện xảy ra đã lâu nhưng nhắc nhở tôi rằng khi đánh giá một con người cần phải suy nghĩ thật kỹ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

         Kể lại các hoạt động trong lớp học – Mẫu 4

         Chủ nhật tuần trước, thầy Lân chủ nhiệm lớp đã tổ chức một buổi sinh hoạt hoành tráng và vinh quang và chọn ra “Ai là bạn tốt trong lớp” cho chúng em. Không khí sôi nổi lúc đó cũng là lúc tôi có thể bày tỏ quan điểm của mình khiến tôi không thể nào quên

         Tôi còn nhớ khi tiếng trống vừa vang lên báo hiệu giờ sinh hoạt lớp đã đến, học sinh tràn vào lớp, tiếng ồn ào đôi ba, hỗn độn khiến ai cũng phải nhức đầu. Một lúc sau, khi mọi người bắt đầu ổn định, lớp trưởng của tôi, một cô gái rất xinh đẹp, bước lên bục, tay vẫn cầm cây thước gỗ như thường lệ và bắt đầu điều khiển cả lớp trong các hoạt động của lớp. . Bầu không khí trở nên im lặng, chỉ nghe thấy những bản báo cáo và tổng kết của lớp trưởng tôi. Bầu không khí như vậy tưởng như sẽ kéo dài đến cuối buổi họp, không ngờ không giống như trước đây, Lan đột nhiên đứng trên bục phát biểu. Cô ấy nói nhẹ nhàng, giọng trầm bổng bay bổng, rót vào tai tôi như nước ấm, êm dịu như nước ấm, những gì cô ấy nói, cùng em, xua tan mọi u ám trong lòng tôi

         – Hôm nay. Tôi sẽ tổ chức bình chọn của bạn cho người mà bạn nghĩ là bạn thân nhất trong lớp, và tất nhiên chúng tôi sẽ chứng minh điều đó!

         Lời nói của cô ấy như một cơn gió thoảng, khiến tất cả chúng tôi đều cảm động, và tất cả chúng tôi đều háo hức thử sức. Ngay cả tôi, người thường rụt rè, đột nhiên lấy hết can đảm để lên tiếng. Ngay lập tức, tôi đã có tiếng nói của mình. Tôi giả vờ lớn tiếng, nhưng thực ra tay chân tôi run rẩy, và tôi nói ra suy nghĩ của mình.

         – Theo tôi, bạn nam cùng lớp là một người bạn tốt! Vì bạn trai luôn là người tích cực, nhiệt tình, sẽ giải thích cho chúng tôi những điều chúng tôi chưa hiểu trong lớp.

         Không những thế còn hay giúp đỡ, hôm trước Linh bị ốm không đi trực. Bạn trai trực thay bạn Linh, rồi gọi mọi người vào thăm bạn Linh, thay nhau chép bài trong lớp, giảng bài cho Linh.

         Ngoài giờ học, các bạn nam của gia đình luôn chăm chỉ, hòa đồng và hay giúp đỡ

         Đôi khi bạn nam là người tháo gỡ những bỡ ngỡ, cho ta kiến ​​thức mới

         Đó là lý do tại sao tôi nghĩ bạn nam là bạn tốt, không chỉ là bạn tốt mà còn là bạn tốt.

         Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

         Sau khi tôi nói xong, hầu hết mọi người trong lớp đều vỗ tay, ngay cả cô giáo Lan cũng cười rạng rỡ vỗ tay động viên tôi. Người đàn ông đỏ mặt và thì thầm cảm ơn. Sau hôm đó, Lan đã tặng anh một món quà nhỏ để động viên anh. Nhưng tôi vui hơn các bạn vì đây là lần đầu tiên tôi kể được nhiều người nghe và vỗ tay như vậy. Tôi nhất định sẽ làm việc chăm chỉ hơn, ăn nói thuyết phục hơn và học hỏi tính cách, cách cư xử của đàn ông.

         Kể lại hoạt động trong lớp học – Mẫu 5

         Cuối tuần trước, lớp mình tổ chức sinh hoạt lớp để tổng kết cuộc thi tháng này. Hoạt động này sẽ được thực hiện vào tiết học cuối cùng của buổi chiều dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm.

         Sau khi tổng hợp kết quả thi đua của cả lớp và từng tổ trong lớp hàng tháng. Là lớp trưởng, em thay mặt cả lớp đề ra mục tiêu thi đua trong tháng tới. Sau bài giảng, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu tôi hỏi ý kiến ​​của học sinh. Sau câu hỏi của tôi, cả lớp im bặt. Sau vài phút, một cánh tay giơ lên. Đó là Hứa – trưởng nhóm thứ tư. Tôi hồi hộp lắng nghe ý kiến ​​của Hứa. Bài thuyết trình của Hoa xoay quanh nam sinh – một học sinh mới chuyển đến lớp. Hoa cho rằng Nam là đứa trẻ nghịch ngợm, thường xuyên bị cô giáo nhắc nhở trong lớp nên ảnh hưởng đến kết quả học tập của lớp. Hoa cũng khuyến nghị các biện pháp cho nam giới.

         Sau khi nghe hết những suy nghĩ của Hoa, cả lớp bắt đầu xôn xao. Một số đồng ý, một số không đồng ý. Tôi đã yêu cầu giáo viên giải quyết vấn đề này một mình. Trong ấn tượng của tôi, mặc dù anh ấy là một đứa trẻ nghịch ngợm, nhưng anh ấy rất tốt bụng. Chính vì vậy tôi đã đưa ra những lý do để chứng minh điều đó.

         – Thưa quý vị, trước hết tôi xin nhận ý kiến ​​của quý vị. Nam là một học sinh mới chuyển đến lớp của anh ấy. Mặc dù anh ấy nghịch ngợm nhưng anh ấy là một người bạn rất tốt. Về học tập, nam sinh có thành tích học tập rất tốt. Cô ấy thường giảng bài cho các bạn cùng lớp. Thầy khó trả lời, đàn ông cũng khó trả lời. Trong lao động, đàn ông luôn nhận phần việc nặng nhọc về mình. Khi một người bạn đến muộn, con đực sẽ đảm nhận công việc phục vụ hàng ngày. Trong mọi hoạt động của lớp và trường, nam sinh luôn sẵn sàng tham gia khi không ai muốn. Cảm động nhất có lẽ là cách hành xử của người anh hùng đối với người anh hùng. Khi anh hùng gặp tai nạn xe hơi, anh ấy không thể đạp xe đến trường. Hàng ngày có đàn ông đến đón, đưa đi học, cõng đến lớp. Tôi tin chắc rằng bất cứ thành viên nào trong lớp cũng đã từng được một bạn nam giúp đỡ. Nên tôi nghĩ thành tích của nam đã xóa hết lỗi lầm bạn gây ra. Cả lớp bắt đầu thảo luận. Sự đồng thuận dường như đang tăng lên từng ngày. Ngay cả những anh hùng – những nhân vật trong câu chuyện tôi vừa kể – cũng đứng lên đồng tình với tôi. Hòa vừa bày tỏ quan điểm về đàn ông cũng bị tôi thuyết phục. Nam cũng nhận ra lỗi lầm của mình và hứa sẽ sửa sai.

         Hoạt động kết thúc với phần tóm tắt của giáo viên chủ nhiệm lớp. Cả lớp nguyện ra sức học tập, phấn đấu đạt kết quả thi đua tháng sau cao hơn các tháng trước.

         Kể lại hoạt động trong lớp học – Mẫu 6

         Thứ 7 hàng tuần, lớp em tổ chức sinh hoạt tổng kết ưu khuyết điểm tuần trước và triển khai công tác tuần sau. Giáo viên của lớp luôn có mặt tại sự kiện.

         Các thành viên trong lớp lần lượt báo cáo tình hình học tập của lớp trong tuần qua. Ưu điểm là bạn nào cũng ăn mặc đẹp, đeo khăn quàng đỏ, đi học đúng giờ. Nhiều bạn đạt điểm cao trong tuần qua.

         Tuần này, bạn trai của tôi đã được chấp thuận cho việc trật bánh hàng giờ của anh ấy. Khi giáo viên và chủ nhiệm lớp rất kén chọn nam sinh. Tôi giơ tay phát biểu ý kiến ​​vì ngồi cạnh một bạn nam chưa bao giờ thấy bạn ấy chép bài. Bạn trai tôi là một học sinh giỏi, trong kỳ thi anh ấy rất chăm chú làm bài và không quay ngang như những học sinh khác. Nhưng không hiểu sao khi cô giáo bước đến bàn học của cậu bé, cô thấy cuốn sách giáo khoa được đặt dưới chân cậu bé. Cô tin rằng người đàn ông đã đạo văn và gắn cờ bài đăng mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho anh ta. Tôi ngồi cạnh nam và có thể nhìn rõ. Cần khẳng định Nam không hề chép bài như cô giáo nhìn thấy. Mong bạn suy nghĩ và điều tra rõ ràng vấn đề này cho bạn nam của bạn.

         Khi sự kiện kết thúc thì trời đã tối. Bạn chào cô rồi bước nhanh ra cửa lớp. Mỗi tuần là một cách để chúng tôi nhìn lại mình và cố gắng hơn trong tuần tới. Tôi cũng mừng vì ý kiến ​​của mình đã giúp các bạn nam không bị nhìn một cách bất công với sự nghi ngờ.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.