Hoa phú quý là hình ảnh tượng trưng thường được tô điểm trên nhiều loại đồ vật khác nhau. Ví dụ bao gồm tranh vẽ, tượng, bình hoa, thuốc may mắn, v.v. Ý nghĩa của loại tranh hay đồ vật phong thủy này là gì? Những thông tin này sẽ được tổng hợp trong các bài viết sau. Hãy cùng nhau theo dõi gia đình gốm sứ!

Điều này có nghĩa là gì?

Hình ảnh ngựa

Mẫu đơn là loài hoa quý, đứng đầu trong các loài hoa. Đây được coi là biểu tượng của sự giàu có. Loài hoa toát lên vẻ sang trọng, quý phái với sức hấp dẫn nồng nàn. Toát lên khí chất trẻ trung mạnh mẽ. Loài hoa này mang ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng trong công việc và sự nghiệp. Nó cũng có thể mang lại may mắn trong tình yêu.

Hình cây thông

Từ bao đời nay, cây tùng là hình ảnh của loài cây có sức sống dẻo dai và trường tồn nhất. Họ không bao giờ đầu hàng trước khó khăn. Bất kể mưa to gió lớn, bão bùng trên cánh đồng. Vì lý do này, cây thông thường được coi là loài cây đại diện cho tinh thần nam tính.

Tranh chim công

Theo phong thủy, chim công luôn là loài chim có thể mang đến cho nhau sức hút kỳ lạ. Bằng cách mang lại vẻ đẹp mới từ bộ lông của chúng. Theo yếu tố phong thủy, lông công được coi là một yếu tố may mắn. Ngoài ra, chim công còn là biểu tượng cho khí chất cao quý và uy phong của gia chủ.

Hồng hạc

Hạc là loài chim thường gắn liền với sự trường thọ. Bên cạnh đó, đây là một loài chim cao quý và vị tha.

Ý nghĩa phong thủy của hình ảnh hoa phú quý

Hoa Mẫu Đơn-Tùng Hạc

Đôi khi chúng ta bắt gặp hình ảnh của mẫu đơn, sếu, cây tùng và các loài hoa khác. Đây sẽ là một lời khen cho người nhận. Ý nghĩa đi kèm là trời đất kiên trung bất khuất. Không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách mới xứng đáng là dòng máu cao quý.

Biểu mẫu – Mục – Công khai

Thường thì hình ảnh hoa mẫu đơn, chim công, cây tùng cũng rất được ưa chuộng. Trước đây, những bức tranh hay đồ vật có hoa văn mẫu đơn, chim công đều thu hút sự chú ý của mọi người. Theo phong thủy, loài chim luôn thể hiện sức mạnh vô tận. Nếu như con công mang vẻ đẹp ý nghĩa như vậy thì hoa mẫu đơn lại tượng trưng cho sự cao quý. Nó toát lên vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Mãi mãi trường tồn theo thời gian.

Hoa của phú quý và vinh hoa là hình ảnh gửi gắm những lời chúc tốt đẹp. Đại diện chúc con đường quan trọng của chủ nhân luôn thành công và phát triển. Nó cũng có nghĩa là mối quan hệ gia đình. Hay gửi gắm tình yêu đôi lứa, giúp những gia chủ độc thân sớm tìm được nửa kia của mình.

Tổng thể bức tranh khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, ngọt ngào. Nội dung chính của bức tranh là cây, hoa, với màu sắc tươi sáng là chủ yếu. Ngoài ra, trong Phong Thủy còn có thú dữ và chim chóc. Đây là những điều kiện giúp cho bức tranh sinh động và sống động hơn. Trong mỗi hình ảnh, mỗi cảnh vật hay con vật đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng. Họ kết hợp để tạo ra bức tranh hoàn hảo cho một điều tốt đẹp.

Xem thêm: lọ lộc bình gốm sứ bát tràng

Trang trí và hình ảnh các loài hoa quý

Vì hình ảnh này mang nhiều ý nghĩa nên không khó để bắt gặp chúng trong cuộc sống. Ví dụ như bức tranh Hoa May Mắn mà gia chủ treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Nó có nghĩa là may mắn. Công việc luôn thành sự thật, các thương vụ làm ăn luôn suôn sẻ.

Hoặc bạn có thể bắt gặp hình ảnh này trong trang trí nhà cửa. Món trứng hút nụ cũng là một gợi ý hay. Đây không chỉ là vật trang trí đơn thuần mà còn chứa đựng ý nghĩa Phong Thủy vô cùng sâu sắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số vật phẩm được trang trí với hình ảnh này như củ tỏi hòm mắn, lọ hoa, mâm bồng phong thủy,… cũng giống như vật phẩm. Đồ trang trí là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình. Ngoài ra, các sản phẩm hiện nay rất đa dạng và có thể làm theo yêu cầu của gia chủ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc tìm kiếm sản phẩm mà bạn hài lòng.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.