Nếu bạn cũng thích hoa hướng dương và muốn vẽ một bông hoa hướng dương thật đẹp, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết 10 bước vẽ hoa hướng dương dưới đây nhé!

Cách vẽ hoa hướng dương – Bắt đầu nào!

Bước đầu tiên

Bước đầu tiên khi học cách vẽ hoa hướng dương, chúng ta sẽ bắt đầu với một bước rất đơn giản. Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một vòng tròn nhỏ.

Hình tròn không nhất thiết phải hoàn hảo, nó có thể được vẽ tùy ý bằng bút.

Bước 2 – Vẽ hình tròn tiếp theo

Sau khi vẽ hình tròn nhỏ đầu tiên, bạn có thể vẽ một hình tròn khác xung quanh hình tròn đó. Cái này sẽ lớn hơn và như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, nó cũng không phải là một hình tròn hoàn hảo.

Nó bao gồm nhiều đường cong nhỏ, làm cho tâm bức vẽ của bạn trông giống một bông hoa hướng dương thật hơn.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ phần trên của cánh hoa

Trong bước thứ ba, bạn sẽ bắt đầu vẽ các cánh hoa.

Bạn nên sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn ở đây vì bạn có thể vẽ một số hình tam giác mỏng dọc theo mép ngoài của tâm hoa hướng dương.

Khi bạn đi vòng quanh các vòng tròn, bạn nên cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả chúng đều có cùng chiều dài và kích thước.

Bước 4 – Bây giờ vẽ thêm một số cánh hoa

Biểu đồ hướng dương của bạn đang bắt đầu hình thành! Đối với bước tiếp theo, chỉ cần vẽ một số điểm sắc nét giữa các khoảng trống của mỗi cánh hoa mà chúng ta đã vẽ trước đó, như bạn có thể thấy trong hình.

Điều này sẽ tạo thêm khối lượng cho các cánh hoa và giúp bông hoa trông đầy đặn hơn.

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm chi tiết vào trung tâm

Trong bước tiếp theo của hướng dẫn này, chúng ta sẽ đơn giản hóa mọi thứ. Đối với bước này, bạn chỉ cần thêm một số điểm trong vòng tròn bên trong trung tâm của hướng dương.

Điều này sẽ bắt đầu mang lại cho bức tranh hoa hướng dương của bạn hình thức có kết cấu mà bạn nhìn thấy ở những bông hoa hướng dương thật.

Bước 6 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm các chi tiết khác về trung tâm

Bây giờ bạn đã thêm một số chi tiết vào trung tâm, bạn có thể thêm một số chi tiết đẹp mắt vào phần còn lại của trung tâm bông hoa.

Như bạn có thể thấy trong hình, chúng ta sẽ vẽ một số đường cong trông giống hình bán nguyệt. Hãy thử thêm một vài trong số những đường này xung quanh vòng tròn bên ngoài để tạo ra những họa tiết tuyệt vời hơn nữa!

Bước 7 – Bây giờ vẽ chi tiết cánh hoa

Phần trung tâm của bức tranh hoa hướng dương của bạn trông rất tuyệt vào thời điểm này, vì vậy bây giờ chúng ta sẽ thêm một số chi tiết cho các cánh hoa!

Để thực hiện việc này, chỉ cần thêm một số đường kẻ vào các cánh hoa bên trong và bên ngoài nhìn thấy trong hình ảnh tham khảo. Điều này một lần nữa sẽ thêm một số họa tiết đáng yêu vào diện mạo hoa hướng dương của bạn.

Bước 8 – Thêm vào gốc

Mỗi bông hoa hướng dương đều cần một thân cây, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu thêm nó vào bước tám của hướng dẫn vẽ hoa hướng dương này.

Tôi khuyên bạn nên thực hiện bước này trước bằng bút chì và sau đó viết lại bằng bút khi bạn hài lòng.

Đầu tiên, vẽ hai đường hơi cong xuống từ gốc của hoa hướng dương, đảm bảo chúng sát nhau.

Nếu bạn vẽ bằng bút, hãy đảm bảo chừa một khoảng trống nhỏ trên mỗi dòng để thêm lá. Nếu bạn đang sử dụng bút chì, chỉ cần xóa hai khoảng trắng trước khi vẽ đường thẳng bằng bút.

Nếu sử dụng bút chì, hãy nhớ để mực bạn vẽ thật khô trước khi lau sạch phần bút chì bên dưới!

Bước 9 – Bây giờ vẽ những chiếc lá

Bây giờ, thân cây của bạn đã được vẽ xong, bạn có thể thêm một số chiếc lá vào bản vẽ hoa hướng dương của mình.

Để thêm những thứ này, bạn có thể sử dụng nhiều đường kẻ và đường cong để tạo lại hình dạng của những chiếc lá trong hình ảnh tham chiếu.

Hãy nhớ rằng mỗi chiếc lá sẽ có một cuống mỏng nhô ra từ thân chính của hình vẽ hoa hướng dương.

Bước 10 – Bây giờ hãy hoàn thiện nó bằng một số màu sắc

Bức tranh hoa hướng dương của bạn đã hoàn thành và tôi cá là nó trông rất tuyệt! Một điều nữa mà bản vẽ của bạn cần hoàn thành là một số màu sắc tuyệt đẹp!

Hoa hướng dương được biết đến với màu sắc tươi sáng, bắt mắt, vì vậy, sau khi bạn thêm màu, đó là một bức tranh tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng.

Bạn có thể tô màu trong bản vẽ của mình bằng nhiều phương tiện khác nhau để tạo ra những màu sắc tuyệt đẹp.

Kết hợp các phương tiện khác nhau như sơn acrylic, màu nước, bút màu và bút chì, mỗi phương tiện có thể mang lại những yếu tố màu sắc mới tuyệt đẹp cho bản vẽ của bạn.

Vì vậy, sẽ rất thú vị khi thử nghiệm nhiều phương tiện mới để tạo ra sự bùng nổ về màu sắc. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn, vì vậy chúng tôi rất nóng lòng được xem cách bạn vẽ các bức vẽ của mình!

Bức tranh hoa hướng dương của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi thực sự hy vọng hướng dẫn 10 bước dễ dàng này về cách vẽ một bông hoa hướng dương sẽ hữu ích và thú vị cho bạn!

Khi bạn muốn học cách vẽ một bông hoa hướng dương lần đầu tiên, đó có thể là một nhiệm vụ khó khăn!

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn chia nhỏ nó thành một vài bước dễ dàng, không khó chút nào!

Sau khi bạn đã hoàn thành và tô màu các bức vẽ hoa hướng dương tuyệt vời của mình, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích chúng bằng cách chia sẻ chúng trên các trang facebook và pinterest của chúng tôi!

Chúng tôi luôn thích xem những sáng tạo nghệ thuật của bạn và nóng lòng được xem một số bức vẽ hoa hướng dương tuyệt vời.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.