1/hình xăm bst lưng chất, ý nghĩa nhất

Trong văn hóa Trung Quốc, hình xăm sau gáy tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn, sự cao quý và khả năng đặc biệt. Ở Châu Âu, hình xăm này có nghĩa là tham vọng, tức là khát khao chinh phục đỉnh cao của cuộc đời.

Xăm cổ theo thời gian đã được ra đời với nhiều hình ảnh khác nhau để phù hợp với nhu cầu và gu thẩm mỹ của người sử dụng. Dưới đây là 99+ mẫu hình xăm được các tín đồ “skin art” yêu thích nhất.

1.1/Hình xăm hoa sen

Đầm hoa sen sau cổ là một mẫu cực đẹp mà bạn nên thử ngay hôm nay. Size nên chọn loại mini hoặc medium, dao động từ 3-5cm. Những người thực sự “tin Phật” và cho rằng hoa sen là định mệnh của mình có thể chọn cách “vẽ” sau gáy.

tattoo hoa sen sau gáy mini

tattoo hoa sen sau gáy độc đáo

tattoo hoa sen sau gáy đẹp

tattoo hoa sen sau gáy

hình tattoo hoa sen sau gáy

Về mặt Phong Thủy, bông sen ở gáy tượng trưng cho sự thanh khiết, giác ngộ, giác ngộ và siêu thoát. Ý nghĩa cụ thể sẽ được quyết định tùy theo màu sắc của hoa.

Ví dụ: hoa sen trắng – tấm lòng trong sáng, tấm lòng trong sáng; kim liên – thanh cao, phú quý, tài trợ; hoa sen đen – quá khứ u buồn, quên đi đau thương; huyết thống – hoài bão tột đỉnh, báo thù, trả giá…

p>

1.2/Hình xăm đôi cánh

Hình xăm đôi cánh tương đối trẻ trung phù hợp với nhiều đối tượng. Hình xăm này có nguồn gốc từ châu Âu, mô phỏng đôi cánh của Gabriel, vị thần của hạnh phúc và người tạo ra sự sống.

tattoo đôi cánh sau gáy mini

tattoo đôi cánh sau gáy độc đáo

tattoo đôi cánh sau gáy đẹp

tattoo đôi cánh sau gáy

hình tattoo đôi cánh sau gáy

Ngày nay, hình ảnh đôi cánh biến đổi theo nhiều cảm hứng khác nhau. Ngoài cánh thiên thần, khách hàng còn thích cánh đại bàng, cánh chim ưng, thần tượng… hay mới lạ hơn, nhiều hãng phim còn kết hợp giữa cánh thiên thần và cánh quái thú.

Hình xăm đôi cánh tượng trưng cho giây phút thăng hoa, bứt phá, sức mạnh và sức mạnh hủy diệt. Hình xăm đôi cánh thiên thần nói về ước mơ, tình yêu và lòng trắc ẩn. Đừng vẽ máu hoặc vết thương nhỏ, vì đây là một dấu hiệu xấu.

1.3/ hình xăm om

Nét đẹp đậm chất tôn giáo phương Đông chính là hình xăm chữ om. Chữ om bắt nguồn từ kinh Phật và được phát triển rộng rãi, trở thành một dòng xăm truyền thống ở nhiều nước như: Ấn Độ, Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

tattoo chữ om sau gáy mini

tattoo chữ om sau gáy độc đáo

tattoo chữ om sau gáy đẹp

tattoo chữ om sau gáy

hình tattoo chữ om sau gáy

Điểm nổi bật của chữ om nằm ở nét thanh mảnh, mỗi nét khắc họa tượng Phật, hoa văn mạn đà la, hoa sen, tượng thần, rắn thần. Đây là một hình ảnh rất tâm linh, vì vậy bạn không bao giờ nên xăm ngược hoặc kết hợp với những từ xúc phạm.

1.4/Hình xăm chữ thập

Thánh giá có một ý nghĩa đặc biệt trong Đạo giáo và hầu hết những người theo đạo đều có hình xăm này. Tuy có họa tiết đơn giản nhưng hình ảnh cây thánh giá lại “ghi điểm” bởi độ phức tạp, tính biểu tượng cao và kích thước cho vùng gáy.

Hai sắc thái cơ bản của chữ thập là trắng, đen và xám. Ai thích nổi bật có thể dùng màu đồng, vàng, nâu đỏ. Các hình thánh giá phổ biến bao gồm: Thánh giá Vua, Thánh giá và Con rắn, Thánh giá Hoa hồng…

tattoo thánh giá sau gáy mini

tattoo thánh giá sau gáy độc đáo

tattoo thánh giá sau gáy đẹp

tattoo thánh giá sau gáy

hình tattoo thánh giá sau gáy

Theo cách giải thích của đạo Tin lành, hình ảnh cây thánh giá nói lên sự cao cả, đức hy sinh, niềm tin vào lòng tốt và bản chất nhân từ của con người. Một số điều cần lưu ý khi xăm hình là: không vẽ ngược, không vẽ chữ thập đứt đoạn, không viết tên mình lên chữ thập.

1.5/Hình xăm mã vạch

Cũng giống như thánh giá, xăm mã vạch là phong cách được nhiều khách hàng ưa chuộng. Cấu trúc hình xăm rất đơn giản, chỉ bao gồm các đường thẳng đứng, dấu chấm hoặc số. Hình cũng có 2 màu cổ điển trắng và đen với lớp sơn bóng giúp hình xăm bền màu hơn.

tattoo mã vạch sau gáy ý nghĩa

tattoo mã vạch sau gáy độc đáo

tattoo mã vạch sau gáy đẹp

tattoo mã vạch sau gáy

hình tattoo mã vạch sau gáy

Hình xăm mã vạch sau gáy tượng trưng cho sự trung thực, chính xác và tin cậy. Một số mã vạch còn mang ý nghĩa “độc nhất vô nhị”, khẳng định bản thân và thể hiện mong muốn của cá nhân. Ngoài gáy, mã vạch còn rất phù hợp với những vùng như: cổ tay, cổ chân, xương quai xanh…

1.6/Hình xăm đại bàng

Một con đại bàng hùng mạnh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gáy. Đại bàng là vua của bầu trời, tượng trưng cho sự tự do, kiêu hãnh và sức mạnh bất khả chiến bại. Loài chim này cũng rất nhạy bén – ý chí của chủ nhân luôn nhanh nhạy và sẵn sàng vượt qua thử thách.

tattoo đại bàng sau gáy mini

tattoo đại bàng sau gáy độc đáo

tattoo đại bàng sau gáy đẹp

tattoo đại bàng sau gáy

hình tattoo đại bàng sau gáy

Vì diện tích hẹp nên bạn chỉ có thể ‘vẽ’ được một chú đại bàng thu nhỏ, cánh đại bàng hoặc đầu đại bàng. Chú ý không xăm hình đôi cánh xéo, vẽ con mắt hay con diều hâu đang sà xuống. Những hình ảnh là xô xát, vấp ngã, đổ máu.

1.7/hình xăm hoa hồng

Đây chắc chắn sẽ trở thành “signature” khiến nhiều chị em mê mẩn bởi sự quyến rũ của nó. Hoa hồng tượng trưng cho phái đẹp, toát lên khí chất mềm mại, dịu dàng nhưng rất sắc sảo. Bạn nên vẽ số bông hồng sau gáy là số lẻ như 1, 3, 5, 7. Tránh những con số không may mắn như 3, 5, 2…

tattoo hoa hồng sau gáy mini

tattoo hoa hồng sau gáy độc đáo

tattoo hoa hồng sau gáy đẹp

tattoo hoa hồng sau gáy

hình tattoo hoa hồng sau gáy

Bông hồng cài sau gáy tượng trưng cho vẻ đẹp tiềm ẩn, sự quyến rũ, cạm bẫy và sự hối tiếc. Ý nghĩa cụ thể sẽ dựa vào màu sắc của hoa, thường là hồng trắng – kỷ niệm, trong trắng; hồng vàng – quý phái, sang chảnh, kiêu sa; hồng đen – bí ẩn, đau thương, lãng quên…

1.8/Hình xăm vương miện

Vương miện là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa và được sử dụng nhiều trong các hình xăm. Khi “điêu khắc” hình ảnh này lên gáy, khách hàng nên chọn phương pháp tối giản, mang tính dân tộc hoặc sáng tạo để có vẻ ngoài trẻ trung.

tattoo vương miện sau gáy mini

tattoo vương miện sau gáy độc đáo

tattoo vương miện sau gáy đẹp

tattoo vương miện sau gáy

hình tattoo vương miện sau gáy

Nam nên chọn vương miện, nữ chọn vương miện nữ hoàng để phân biệt rõ ràng giới tính. Thêm một vài dòng trích dẫn tiếng Anh hoặc những con số ý nghĩa liên quan đến cuộc sống của bạn, hình xăm sẽ đẹp hơn.

Vương miện tượng trưng cho quyền lực, uy quyền tối cao và đôi khi là nỗi đau và sự nặng nề. Một số họa tiết đi kèm như: hoa hồng, rắn, đôi cánh, nơ, cô gái…

1.9/Hình xăm hoa

Hình xăm xuất phát từ truyền thuyết Trung Quốc, tương truyền rằng những người có dấu bọ cạp sẽ nhớ về quá khứ, tìm thấy người thân và sống lại cuộc sống trên dương gian. Hình xăm nổi bật với sắc đỏ rực rỡ, với họa tiết hoa lá chi tiết và sống động.

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy xinh

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy độc đáo

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy đẹp

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy

hình tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy

Hầu hết những người “vẽ” hoa bồ công anh đều có một trái tim nặng trĩu, và họ muốn để lại một thứ gì đó và mang theo nó đến hết cuộc đời. Ở Thái Lan và Malaysia, hoa bạch dương được dành riêng cho những nhà sư giác ngộ, giác ngộ và đã đạt đến mức cao nhất của Phật pháp.

1.10/Hình xăm hoa hướng dương

Hình xăm hoa hướng dương cũng là hình xăm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn trong độ tuổi từ 18-25, hãy chọn mẫu chibi hướng dương với phong cách cách điệu đáng yêu. Những người ở độ tuổi 26-40 nên chọn hình xăm cổ điển và những người trên 40 tuổi nên chọn hình xăm truyền thống.

tattoo hoa hướng dương sau gáy xinh

tattoo hoa hướng dương sau gáy mini

tattoo hoa hướng dương sau gáy đẹp

tattoo hoa hướng dương sau gáy

hình tattoo hoa hướng dương sau gáy

Hoa hướng dương tượng trưng cho sức sống, sự lạc quan và tự tin. “Tranh” ở gáy còn mang ý nghĩa bảo trợ, là bàn đạp để chủ nhân yên tâm làm điều mình thích. Nên sử dụng 3 sắc độ: vàng, nâu, đen – những màu đặc trưng của hoa hướng dương.

1.11/Hình xăm kim cương

Hình xăm kim cương rất phổ biến ở phương Tây, ngụ ý về sự cao sang, quý phái. Kim cương sau gáy tượng trưng cho tiềm năng vô tận, sự bền bỉ và không sợ hãi. Only women nói về lối sống độc thân vàng mà phụ nữ thế kỷ 21 theo đuổi.

tattoo kim cương sau gáy mini

tattoo kim cương sau gáy đẹp

tattoo kim cương sau gáy

hình tattoo kim cương sau gáy

tattoo kim cương sau gáy độc đáo

Khi xăm hình, khách hàng nên tránh các đường nét đứt, vết nứt, màu xăm không đều. Về mặt tâm linh, đó là điềm gở, báo trước những điều xui xẻo.

1.12/Hình xăm hoa văn

Hình xăm mang đậm dấu ấn Nhật Bản và Ấn Độ là thiết kế hình xăm. Những đường nét sinh động, những đường cong uyển chuyển, hình khối phong phú làm cho gáy hiện lên uy nghiêm, độc đáo, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Những cô gái muốn giấu hình xăm kín đáo hơn có thể dùng tóc che đi hoàn toàn.

tattoo hoa văn sau gáy xinh

tattoo hoa văn sau gáy độc đáo

tattoo hoa văn sau gáy đẹp

tattoo hoa văn sau gáy

hình tattoo hoa văn sau gáy

Những họa tiết hình xăm thể hiện sự nữ tính, dịu dàng và nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia. Hoa văn Nhật Bản thiên về sự mạnh mẽ nhưng vẫn mềm mại, hoa văn Ấn Độ truyền tải Phật giáo, hoa văn châu Âu đề cao sự màu mỡ và ca ngợi cơ thể phụ nữ.

1.13/Hình xăm la bàn

Trong văn hóa Tây Âu, la bàn gắn liền với các tuyến đường biển, chinh phục, thám hiểm và khám phá những vùng đất mới. Đối với người Phương Đông, đó là hình xăm đề cao tính hướng thiện, hướng con người đi đúng đường, tránh sa ngã, vượt qua mọi cám dỗ xung quanh.

tattoo la bàn sau gáy xinh

tattoo la bàn sau gáy độc đáo

hình tattoo la bàn sau gáy

tattoo la bàn sau gáy đẹp

tattoo la bàn sau gáy

Một số ví dụ về la bàn sau gáy là: la bàn hoa hồng đen, la bàn và mỏ neo (hỗ trợ, mỏ neo), la bàn 2 mặt, la bàn và đầu mũi tên thổ dân…

Khi vẽ bức tranh này, khách hàng lưu ý vẽ đủ kim, đủ hướng, không vẽ ngược. Sau gáy, đây sẽ là “dấu ấn” rất đẹp để bạn có thể “vẽ” lên cánh tay, ngực, bắp chân.

2/ Những lưu ý quan trọng khi xăm sau gáy

Giống như những hình xăm ở bất kỳ nơi nào khác, hình xăm sau gáy rất quan trọng và sẽ tồn tại suốt đời. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

 • Chọn hình phù hợp, chỉ “vẽ” từ 1-2 hình, không nên phối các họa tiết tương phản
 • Chọn studio uy tín với kỹ thuật xăm hiện đại và trả thêm phí cho nghệ nhân giàu kinh nghiệm
 • 10 ngày trước khi xăm, ngừng sử dụng thuốc cảm, thuốc an thần và trà ăn kiêng
 • Rửa sạch vùng xăm bằng nước và bôi thuốc nếu có dấu hiệu mẩn đỏ hoặc lở loét
 • Không ăn thịt bò, cá, cua, ốc, đồ nếp, rau muống, những thực phẩm này sẽ gây sưng tấy khiến màu mực lên không chuẩn
 • Không gội đầu trong 3-4 ngày, gội nhẹ nhàng, không dùng xà phòng hay bọt biển
 • Nên sơn lại sau 5-7 năm, chọn dạng bóng để hình xăm bền màu hơn
 • Cuối cùng, mục đích hình xăm của bạn là gì? Hình xăm có ảnh hưởng đến kế hoạch công việc/đi nước ngoài của bạn không? Nếu bạn không thích nó nữa, gợi ý của tôi là chọn một hình xăm mini dễ xóa.

  Không chỉ là một cách để làm đẹp cơ thể, hình xăm sau gáy còn là một nét duyên dáng rất riêng giúp bạn gây ấn tượng với những người xung quanh.

  Từ 99+ gợi ý của kangnam, hãy vẽ cho mình một hình xăm ấn tượng, phù hợp với bản thân và thể hiện rõ điều bạn mong muốn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.